Tới nội dung

IPB Style© Fisana
 
skull

Thành viên từ 01 Feb 2012
Hiện tại Không trực tuyến
OFFLINE Hoạt động cuối Jan 23 2018 05:04 PM
****-

Chủ đề tôi đăng

Mãi chẳng lớn - Chẳng cần lớn - Mãi nhỏ

07 August 2016 - 08:55 AM

Về nhà vui lắm.
Mở mắt ra là vui.
Ăn vui.
Đi chợ với mẹ vui.
Nấu ăn vui.
Ngủ vui.
2 ce lang thang vui.
Vui cho đến hết ngày hôm nay, ngủ một giấc, mở mắt ra, ngày mai lại vui tiếp. :cuoiduyen:

#skull

24 July 2016 - 04:05 AM

HÃY NÓI ĐI - UYÊN PÍM


SỰ THẬT VỀ TÔN NGỘ KHÔNG

21 January 2014 - 11:27 PM

Cái này mình vô tình đọc được....:-?...có đúng không ta???
********


Nguyên nhân thật sự việc Thái Thượng Lão Quân không thể đem Tôn Ngộ Không luyện hóa là thời cổ đại lò luyện đan là lò đốt bằng than đá, cao nhất chỉ có thể đạt tới khoảng 1200℃, mà Tôn Ngộ Không đúng Thạch Hầu – khỉ đá, thành phần chủ yếu là
si-líc, điểm nóng chảy vào khoảng 1600℃, cho nên không luyện hóa được! Như vậy mắt Tôn Ngộ Không tại sao lại bị luyện thành hoả nhãn kim tinh đây? Thực ra thì si-líc ở trong lò bát quái tại 1200 độ C nhiệt độ xảy ra thủy tinh hóa, cho nên biến thành thủy tinh, có tác dụng như kính chiếu yêu là có thể thấy được yêu tinh quỷ quái.
Như vậy lò bát quái tại sao lạibị hỏng? Thì ra là Tôn Ngộ Không cấu tạo không chỉ gồm si-líc, còn có một bộ phận là CaCO3,trong lò bát quái tại 1200 độ C tác dụng, CaCO3bị phân giải: CaCO3=CaO+CO2 (phản ứng nung vôi). CO2 sinh ra làm áp suất lò bát quái bên trong tăng cao, cuối cùng dẫn đến lò bát quái nổ tung, Tôn Ngộ Không phá lò chui ra!

Như vậy Tôn Ngộ Không phá lò ra sau vì sao trở nên cuồng bạo? Bởi vì hắn trên người CaCO3 biến thành CaO, hấp thu nước trong không khí phát sinh phản ứng hoá học tạo Ca(OH)2 và sinh nhiệt(phản ứng tôi vôi sống), cho nên cuồng bạo.
Như vậy sau này Tôn Ngộ Không vì sao lại ôn hòa? Lại còn cùngĐường Tăng đi Tây Thiên thỉnh kinh? Thì ra là Như Lai Phật Tổ đem Tôn Ngộ Không nhốt ở dưới chân núi Ngũ Hành Sơn, hàng năm mưa gió, Tôn Ngộ Không trên người CaO lại hấp thu nước mưa, sau đó toàn bộ thành Ca(OH)2 rồi nên không sinh nhiệt nữa, cho nên tính tình cũng là biến thành ôn hòa rồi.
Sau này Tôn Ngộ Không tại sao có thể thành Phật đây? Thì ra là ở trênđường sang Thiên Trúc, Ca(OH)2 trên người Tôn Ngộ Không không ngừng hấp thu CO2 trong không khí (nhất là ở Hỏa Diệm Sơn), cuối cùng khi đến Tây Thiên thì lại biến hết thành CaCO3 hình thành tinh thể đá vôi, trở thành Kim Thân cực kỳ cứng rắn.


Hình ảnh đã đăng
:boss: :boss:

Rock - Emotions....

08 April 2013 - 05:10 PM

VODKA - Korpiklaani Hình ảnh đã đăng :byebye: :byebye:Tình yêu 1980 - Ling ft Maxi

06 March 2013 - 11:29 AM

gửi tới ba mẹ con.....^^!!

dd
Giao lưu kết bạn Mảnh đất tình yêu Thế giới giải trí Hình ảnh đẹp Văn hóa nghệ thuật Học hỏi, trao đổi Âm nhạc


Copyright © 2018 Your Company Name