Tới nội dung

IPB Style© Fisana
 
ino_ngoc

Thành viên từ 07 Dec 2011
Hiện tại Không trực tuyến
OFFLINE Hoạt động cuối Mar 22 2018 07:40 AM
*****

#530946 Chào cả nhà!

Đăng vào: ẻm_là_kiến_lady on 17 May 2016 - 05:36 PM

Xin chào tất cả mọi người! Em là Linh Kiến. Đã là mem lâu năm của forum. Từ hồi lên cấp ba đã bắt đầu lười onl petalia, chỉ toàn facebook các thứ đú đởn như nhiều bạn trẻ trâu khác. Giờ lớn rồi, vẫn nhớ đến ngôi nhà cũ mà hồi cấp 2 gắn bó nên quay lại chào hỏi mọi người đồng thời chuyển về đây ở luôn. Em không biết có ai còn nhớ em không nữa. Mà kệ, cứ coi như lần đầu quen biết xong nói chuyện làm thân lại từ đầu cũng được. Mong mọi người chiếu cố.

Hôm nay lên shoutbox chào một câu mà có cô em gái lâu lắm mới nói chuyện vẫn nhớ đến em, làm em vui quá nên viết cái topic chào cả nhà cho hoành tráng. Em xin hết ạ. Em có được up 1 con ảnh để diễn tả sự thay đổi không nhỉ? Nếu em có viết gì sai xong với quy định của forum thì xin các mod nhắc nhở để em sửa lại ạ. Em cảm ơn!


Hình ảnh đã đăng


#528064 Sai múi giờ ạ ^_^

Đăng vào: Gió on 12 August 2015 - 04:36 PM

Cái này phải nhờ bác @tonami rồi :D


#527882 Bản Cỏi trong ta...mang những trái tim hướng tới tình nguyện xích lại gần nha...

Đăng vào: HuyenBui on 31 July 2015 - 05:37 PM

Bản Cỏi trong tôi là nơi khác xa hoàn toàn với thủ đô hoa lệ...Mọi thứ đều được “thô sơ hóa” hết mức có thể. Vậy mà tiếng cười và ánh mắt lấp lánh ở đây không bao giờ mất đi.Thế mới biết, người ta sống vì tình người hơn là vì những thứ vật chất mà chúng ta hằng nghĩ...

Bản Cỏi tháng 7 chào đón cả đoàn bằng cái nắng mùa hạ gay gắt. Đây có lẽ là lần đầu tiên của tôi các bạn TNV được trải nghiệm cảm giác làm tình nguyện ở một vùng đất cách thủ đô hơn 150km, không sóng điện thoại, điều kiện vật chất thiếu thốn, thường xuyên mất điện. Các bạn đã chứng kiến sự hồn nhiên, vô tư của các em nhỏ trong giờ học tiếng anh, chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ mộc mạc của thiên nhiên rừng núi, được lội suối vượt thác.

Hình ảnh đã đăng

Bản Cỏi xã Xuân Sơn hiện có 82 hộ dân, trong đó có 81 hộ người Dao, 1 hộ người Mường; dân số khoảng trên 400 người. Với vị trí địa lý tự nhiên, bản Cỏi nằm tựa lưng vào núi Ten về phía Đông Nam. Núi Ten cao trên 1.000m (so với mực nước biển) như một viên ngọc quý thiên nhiên ban tặng cho Xuân Sơn.

Hình ảnh đã đăng

Cùng với tập quán lao động sản xuất, bản Cỏi vẫn còn lưu giữ gần như nguyên vẹn bản sắc văn hóa đặc trưng của dân tộc Dao như: kiến trúc nhà lợp cỏ gianh, vách đất; các nghi thức, nghi lễ (nghi thức mặc trang phục dân tộc trong các lễ hội, tục ngủ thăm tìm vợ, lễ cúng Bàn Vương, lễ cấp sắc…); các điệu múa (múa chiêng, múa rùa, múa Lập tĩnh)…; ẩm thực truyền thống; các nghề thủ công (nấu rượu, nhuộm vải)…

Hình ảnh đã đăng

Chia tay ản Cỏi, mặc dù chỉ có 2 ngày 1 đêm , tất cả những con người chưa từng quen biết đã xích lại gần nhau, trở thành những người anh chị em, những người bạn bè thân thiết . Tất cả chúng ta đã được sống những phút giây ý nghĩ của tuổi trẻ. Tạm biệt tháng 7, Hẹn gặp lại Bản Cỏi vào 1 ngày gần nhất, nhất định là như thế!


#526514 Tâm sự của một người lớn kiểu trẻ con :)) :v =))

Đăng vào: Jan Kirsten on 03 April 2015 - 10:10 PM

10 Lời Nhắn Nhủ Bản Thân Trong Những Lúc Khó Khăn

Chào các bạn,

Đôi lúc trong cuộc sống, chúng ta đối mặt với những khó khăn, thử thách to lớn và cần một lời động viên, nhắc nhở nào đó để

tiếp tục đứng lên đi tiếp. Hi vọng bài viết này sẽ là một lời động viên với những ai đang gặp khó khăn trong cuộc sống.

1. Hạnh phúc không kéo dài mãi mãi, và bản chất của nó là vậy.

Có những lúc bạn cần phải chiến đấu qua những ngày tồi tệ để tiến tới những ngày tươi sáng. Hạnh phúc không phải là một trạng thái kéo dài mãi mãi. Nếu bạn tin rằng bạn có thể đạt tới trạng thái hạnh phúc và ở trong trạng thái đó liên tục thì đó là điều bất khả thi. Nó cũng như ngọn sóng đập vào bờ và tin rằng mình có thể ở mãi nơi đó, hay cây tin rằng mình có thể giữ trái lại nếu như ôm nó thật chặt vậy. Hạnh phúc là một chuỗi những khoảnh khắc. Nó đến và đi, chỉ vậy thôi. Bạn hãy học cách chấp nhận điều đó, và trân trọng những khoảnh khắc hạnh phúc dù là nhỏ bé trong cuộc sống này để thấy yêu quý cuộc đời mình hơn.


2. Thất bại dạy cho ta những bài học kinh nghiệm.
Tôi chưa từng thấy bất kỳ người thành công nào mà chưa từng thất bại. Thậm chí một số người trong số họ có thể đã trải qua những thất bại cay đắng mà chúng ta không thể tưởng tượng nổi. Tuy nhiên, chúng ta thường học được những bài học tuyệt vời nhất của cuộc sống này thông qua những thất bại.Và sự thật đó là, bạn sẽ thất bại. Không cần biết là bạn làm gì, bạn sẽ không bao giờ có thể đảm bảo 100% rằng mọi chuyện sẽ xảy ra đúng như ý bạn muốn.

Chính vì vậy, hãy học cách chấp nhận thất bại như một phần của quá trình tiến tới thành công của bạn, và học hỏi từ chúng. Hãy rút ra cho mình những bài học kinh nghiệm quý báu để trưởng thành hơn. Dù sao đi nữa, hoặc bạn sẽ thành công, hoặc bạn sẽ học được một bài học quý giá nào đó. Nhìn cách nào thì bạn cũng đều có lợi cả. Chính vì vậy, hãy hành động. Hãy bước ra ngoài kia, đối mặt với thử thách, và học hỏi từ nó.

3. Có thể bạn không thấy kết quả bây giờ, nhưng bạn đang tiến bộ lên từng ngày.

Có thể bây giờ bạn vẫn chưa đến được nơi mình muốn đến, nhưng nếu bạn nghĩ kĩ, thì bạn cũng đã không còn dậm chân ở chỗ mà bạn đã từng ở nữa, đúng không? Bạn hãy tin rằng bạn đang tiến về phía trước. Có thể bạn không luôn đưa ra những lựa chọn đúng đắn nhất, nhưng dù sao thì bạn cũng đã vượt qua được những thời khắc khó khăn nhất, và đã bước những bước nhỏ đến nơi mình muốn đến.

Nếu bạn muốn khóc một lúc, thì hãy cứ khóc đi. Hãy khóc cho hết những phiền muộn của mình. Khóc đâu phải là dấu hiệu của yếu đuối. Bởi vì từ khi bạn sinh ra, khóc là dấu hiệu cho thấy bạn đang sống và mang trong mình những tiềm năng vô hạn. Sau khi đã khóc xong, hãy tiếp tục bước tiếp! Một cách nào đó, bạn đang ở gần nơi bạn muốn đến hơn rất nhiều rồi đấy.

4. Những gì bạn cảm thấy không phải thước đo chính xác của thực tại.
Chỉ vì bạn lo lắng, không có nghĩa là bạn đang gặp nguy hiểm. Chỉ vì bạn cảm thấy mình đang cô đơn, không có nghĩa là chẳng ai yêu thương bạn. Chỉ vì bạn nghĩ rằng bạn có thể thất bại, không có nghĩa là điều đó sẽ xảy ra. Tất cả đều chỉ là những giả định cho đến khi nó thành hiện thực.

Hãy cẩn thận với những lời nói bạn dành cho bản thân. Đôi khi chúng ta tự nói với mình những điều tiêu cực mà chúng ta lại không hề có ý thức về hành động đó. Việc này sẽ khiến chúng ta có một cái nhìn tiêu cực về mọi việc xảy ra xung quanh chúng ta. Hãy chú ý đến ngôn từ của bạn. Và hãy tập cho mình thói quen suy nghĩ và nói những điều tích cực với chính bản thân mình.

Có đôi khi bạn cần phải quên đi cảm giác hiện tại của bạn, và nhớ lại rằng mình xứng đáng nhận được những gì mình muốn, để rồi tiếp tục tiến về phía trước một cách kiêu hãnh.

5. Bạn không thể thay đổi điều mà bạn từ chối đối mặt.
Từ chối đối mặt với một điều gì đó không bao giờ có thể thay đổi được hoàn cảnh đó. Bạn không thể học được từ thất bại hay sai lầm của mình nếu bạn từ chối đối mặt nó. Chấp nhận rằng bạn cần phải đối mặt và thay đổi đòi hỏi nơi bạn lòng can đảm rất lớn, và lớn hơn nữa đó là sự dũng cảm dám nhận lấy trách nhiệm cho việc thay đổi nó.

Điều quan trọng nhất đó là bạn cần phải dám bước những bước đầu tiên. Chính hành động đó sẽ tạo đà để bạn tiếp tục hành động tiến về phía trước. Hãy nhớ rằng bạn không thể thay đổi hoàn cảnh, nhưng bạn hoàn toàn có thể thay đổi cách mình phản ứng với hoàn cảnh đó.

6. Bạn không phải là quá khứ của mình.
Tôi không cần biết trong quá khứ của bạn có những điều gì đã xảy ra, tương lai của bạn luôn là một tờ giấy trắng thơm tho đang chờ bạn viết lên nó. Bạn không phải là những thói quen trong quá khứ của mình. Bạn không phải là những thất bại trong quá khứ của mình. Cách người khác đối xử với bạn trong quá khứ không đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị đối xử như vậy trong hiện tại.

Bạn chính là những gì bạn đang thể hiện ngay tại thời điểm này. Quá khứ không tương đương với tương lai bởi vì ở giữa nó có hiện tại. Bạn không thể thay đổi được quá khứ, nhưng bạn luôn có thể thay đổi hiện tại của mình để tiến tới tương lai tốt đẹp hơn.

7. Đôi khi không đạt được một điều gì đó lại là một điều may mắn.
Bởi vì bạn sẽ có cơ hội đánh giá lại tất cả mọi thứ trong cuộc đời mình. “Liệu đó có thật sự là cái mình muốn hay không? Liệu nó có xứng đáng để mình nỗ lực theo đuổi không? Lý do để mình theo đuổi nó là gì?…” Chính những khoảnh khắc này sẽ mở ra cho bạn những khả năng, những lựa chọn mới mà bình thường có lẽ bạn đã không để ý tới.

Hãy nhớ rằng, đôi khi trong cuộc sống này, một số thứ mất đi là để những điều tốt đẹp hơn có thể xuất hiện. Hãy tin tưởng vào điều đó, và tin rằng mất một điều gì đó không phải là quá tệ, mà đôi khi chính điều này lại mang đến cho ta cơ hội mới.

8. Bạn là một sản phẩm “đang trong quá trình hoàn thiện”.
Đừng tự mắng nhiếc bản thân bạn vì đang là sản phẩm “trong quá trình hoàn thiện”. Hãy bắt đầu chấp nhận nó. Bạn là những gì tốt nhất của ngày hôm nay. Và việc là sản phẩm “trong quá trình hoàn thiện” nghĩa là bạn mong muốn một tương lai tốt đẹp hơn ở phía trước.

Hãy tự hào vì điều này. Bởi vì chỉ có như vậy bạn mới thật sự khao khát được sống, được học hỏi, được tốt hơn mỗi ngày. Như Steve Jobs đã từng nói: “Hãy luôn khát khao. Hãy cứ dại khờ.” Chúc cho tất cả chúng ta luôn là những sản phẩm “đang trong quá trình hoàn thiện”.

9. Không ai có thể làm thay điều đó cho bạn.
Hãy tiếp tục làm những điều mà trái tim bạn tin rằng nó đúng với bạn. Hãy để giấc mơ của bạn lớn mạnh hơn nỗi sợ hãi và hãy để hành động của bạn nói thay những lời sáo rỗng. Đừng để bản thân sống bằng sự may rủi, hãy sống bằng những lựa chọn của chính bạn. Hãy thay đổi, đừng đổ lỗi. Hãy làm tốt hơn bản thân mình mỗi ngày, đừng bận tâm ganh đua với kẻ khác. Hãy lắng nghe nội tâm của mình, không phải ý kiến của những người xung quanh.

Đây là cuộc đời của bạn, và chỉ duy nhất của bạn. Người khác có thể cùng đi với bạn, nhưng không ai có thể đi giùm nó cho bạn.

10. Cuộc sống không dễ dàng, nhưng lại rất đáng sống
Bạn sẽ ngay lập tức thấy thất vọng nếu tin rằng cuộc sống này rất dễ dàng. Để đạt được một thứ gì đó lớn lao và xứng đáng đòi hỏi nỗ lực, thời gian, thất bại, kiên trì… Bạn hãy chấp nhận sự thật này. Và mỗi ngày hãy bắt đầu bằng cách nỗ lực chiến đấu hết sức mình. Nỗ lực mạnh mẽ hơn mình của ngày hôm qua.

Cuộc sống này không dễ dàng, nhưng suy cho cùng nó rất đáng để sống.

Đây là những suy nghĩ của mình, vậy theo bạn thì còn lời nhắn nhủ nào chúng ta có thể dành cho bản thân trong những thời điểm khó khăn nữa không? Hãy chia sẻ với mình ở phần nhận xét phía dưới nhé.

Chúc các bạn luôn sống xứng đáng.


Hải Đăng,
Bài viết lấy cảm hứng từ bài “10 Good Reminders For Stressful Times”#526506 Tâm sự của một người lớn kiểu trẻ con :)) :v =))

Đăng vào: Jan Kirsten on 03 April 2015 - 04:49 PM

Lá thư cựu thủ tướng Đài Loan gửi đến con trai!

Con trai à, ta viết vài dòng căn dặn này cho con, xuất phát từ ba nguyên tắc sau:

1. Đời người phúc hoạ vô thường, chẳng ai biết sẽ sống được bao lâu, có những điều nên nói sớm thì hơn.

2. Ta là cha con, ta không nói với con thì còn ai nói.

3. Những điều viết đây đều là kinh nghiệm ta rút ra được sau những thất bại đau đớn, để rút ngắn bớt kha khá những cung đường oan trên chặng đường trưởng thành của con.

Sau đây là những điều con phải nhớ kỹ trong đời:

1. Đừng quá để tâm đến những ai đối xử không tốt với con. Trong đời con, chả ai có nghĩa vụ đối tốt với con, trừ ta và mẹ con. Còn những người đối xử tử tế với con thì ngoài việc trân trọng và biết ơn họ, con cũng hãy có ý thức đề phòng một chút. Vì ai làm việc gì mà chả có nguyên cớ, người ta đối tốt với con chưa chắc là vì thực sự quý con, con nhớ tìm hiểu cho kĩ chứ đừng coi người ta là bạn chí cốt ngay tức khắc.


2. Không ai là không thể thay thế, không có thứ gì con không thể không nắm được. Nếu nhìn thấu được lẽ này, một mai kia, nếu người đầu gối tay ấp không cần con nữa, hay khi đánh mất thứ con yêu quý nhất trên đời, con cũng cần hiểu rằng, chẳng có gì to tát quá cả.

3. Kiếp người ngắn ngủi, nếu hôm nay con lãng phí đời con, thì ngày mai con sẽ thấy cuộc đời bỏ con đi xa rồi. Vì vậy, con càng sớm trân trọng đời con thì con càng được tận hưởng cuộc sống sớm; hãy trân trọng đời này càng sớm càng tốt, chứ đừng mong mình sống thọ.

4. Trên thế gian này không có cái gọi là "tình yêu duy nhất mãi mãi", yêu là cảm giác tức thời, cảm giác này chắc chắn sẽ thay đổi theo thời gian và tâm thế. Nếu "tình yêu duy nhất mãi mãi" của con bỏ con mà đi, con hãy nhẫn nại chờ một tí, để ngày tháng gột rửa dần, để lòng con từ từ lắng lại, đau khổ sẽ dần dà nhạt nhoà. Đừng mơ tưởng hão về cái đẹp của tình yêu, đừng làm quá nỗi đau khi thất tình.

5. Tuy rằng rất nhiều vị công thành danh toại không học nhiều lắm, nhưng thế không có nghĩa là cứ lười học lười đọc là sẽ thành công cái chắc. Tri thức con học được sẽ là vũ khí trong tay, có thể dựng cơ đồ từ bàn tay trắng, nhưng không thể chiến đấu không một tấc gươm. Mong con nhớ kĩ!

6. Ta chẳng yêu cầu con nuôi ta lúc già, và tương tự, ta cũng không chu cấp cuộc đời sau này của con. Khi nào con khôn lớn, độc lập là ta hết trách nhiệm. Sau này con đi xe buýt hay lái xe Mẹc, con ăn miến hay ăn bào ngư thì cũng là việc của con.

7. Con có thể ép con giữ chữ tín, nhưng không ép người khác được. Con có thể yêu cầu con đối tốt với người, nhưng không được chờ người ta đối tốt với con. Không chắc rằng con đối đãi với người ta thế nào thì sẽ nhận lại được thế ấy. Nếu không hiểu thấu điều này, con sẽ phí phạm nhiều bức bối không phải lối.

8. Ta mua vé số mười mấy hai chục năm rồi, nhưng vẫn trắng tay, ta chưa từng trúng một đồng cắc nào. Nghĩa là muốn giàu thì phải cố gắng làm việc, trên đời này chẳng có bữa ăn nào là miễn phí.

9. Gia đình là duyên phận một lần duy nhất, hãy trân trọng từng giây gia đình ta ở bên nhau, dù ít dù nhiều; kiếp tới đây, dù ta có yêu thương nhau hay không, chúng ta cũng không chắc sẽ gặp lại nhau.

Theo vietnamnet.vn


#526777 Lời của gió

Đăng vào: superale on 23 April 2015 - 09:08 AM

1 phần có lẽ cũng giống bạn! :cuoiduyen:


#521697 con trai miền BẮC đâu...................

Đăng vào: hoanghaitrieu6 on 01 July 2014 - 12:42 PM

cái gì mà cũng mò lên đây cho được


#525910 con trai miền BẮC đâu...................

Đăng vào: chumeo_di_hia on 04 February 2015 - 01:31 AM

Chậm vài năm rồi nhưng còn hơn không, nếu e đã chia tay với gấu rồi thì a sẵn lòng dang tay đón em vào lòng


#521621 con trai miền BẮC đâu...................

Đăng vào: Nguoimenhi on 28 June 2014 - 12:15 PM

Mềnh không phải boy Hà Nội nhưng đc cái là mềnh xinh zai, hông bít có mần quen được k ta ? :emxinchet:


#513520 con trai miền BẮC đâu...................

Đăng vào: Road on 28 August 2013 - 01:53 PM

Xem bài viếtino_ngoc, vào 07 December 2011 - 11:53 AM, đã nói:

minh yeu ha noi, rat muon lam quen voi boy o day...va vi sao nua thi do van la ca mot cau chuyen dai=.=
Minh bắc nè, boy nè, hn luôn nè .. có cho làm quen không hả bạn ino ;))


#524447 Mong manh...

Đăng vào: Kenzy Kun on 16 November 2014 - 08:12 PM

Xem bài viếtino_ngoc, vào 16 November 2014 - 07:34 PM, đã nói:

Định mệnh :v
Định mệnh :3 =))


#524444 Mong manh...

Đăng vào: Kenzy Kun on 16 November 2014 - 05:21 PM

Trích dẫn

Ta mãi miết tìm kiếm yêu thương thật sự nhưng không dám trải lòng với bất kì ai... Thực ra ta đang làm gì vậy? Biết đâu đấy chính họ, những người đã trao cho ta tình yêu chân thành ấy lại là người ta đang mải miết rong ruổi kiếm tìm....?

Thật sự là rất mệt mỏi :cuoiduyen:


#523894 ☀☼❀ KHI TÔI 20 ☀☼❀

Đăng vào: Thụy Duyên on 22 October 2014 - 09:39 PM

Con gái này!! ◕ ◡ ◕


Hãy cứ làm những điều mình thích ᵔᴥᵔ


Mặc một chiếc váy xinh,


Mang một đôi giày đẹp,


Đi đến những đâu muốn đi,


Ăn những món mình yêu thích,


Và, hãy cười thật nhiều để thấy cuộc đời này còn đẹp lắm!


Bởi đơn giản, chúng ta chỉ được sống một lần trong đời. Nên hãy lựa chọn một cuộc đời vui vẻ và hạnh phúc (。◕‿◕。)


LÀ con gái thật tuyệt!!!


ⓛⓞⓥⓔ Being A Girl Is So Great ^^ ⓛⓞⓥⓔ

........TD.........


Hình ảnh đã đăngHình ảnh đã đăngHình ảnh đã đăng


Hình ảnh đã đăngHình ảnh đã đăng

Sài Gòn, 14.10.2014

Và như thế, tôi 20..
#523295 Click vào... cho em làm wen!!! ^_^

Đăng vào: Yura Lê on 17 September 2014 - 05:01 PM

Dạ thưa các cô chú, anh chị,.... em là người mới đến...
Em ở... vùng đất của "Rồng bình An"...
Em tuổi cọp... nhưng em hỏng có cọp :((
Mong được làm quen với mọi người ạ... *cúi đầu*


#520737 Phù Dung ra mắt gia đình nha

Đăng vào: Cánh phù dung mỏng on 15 May 2014 - 10:07 PM

Hình ảnh đã đăng

Hình ảnh đã đăng

Hình ảnh đã đăng
dd
Giao lưu kết bạn Mảnh đất tình yêu Thế giới giải trí Hình ảnh đẹp Văn hóa nghệ thuật Học hỏi, trao đổi Âm nhạc


Copyright © 2018 Your Company Name