Tới nội dung

IPB Style© Fisana
 
Canary_BK

Thành viên từ 15 Jul 2011
Hiện tại Không trực tuyến
Không trực tuyến Hoạt động cuối Oct 24 2013 03:31 PM
-----

Giới thiệu

Bình yên và Hạnh phúc, pạn nhé............................................................................
“Nó tự thấy mình là một nhà ghép tranh cuộc đời mình! Mỗi năm tháng đi qua, là mỗi mảnh ghép nó tạo ra.
Pạn, cũng là một mảnh ghép đẹp đẽ như thế, một mảnh ghép có vị trí, có màu sắc, có âm thanh và có cả những cảm xúc thật trong sáng. “
Ngày pạn đến, rất tự nhiên phải không, pạn và nó cùng đăng ký vào một lớp học thêm toán. Pạn thì mạnh dạn, tự tin bởi pạn là dân trùm toán màk, còn nó thì hơi rụt rè, bỡ ngỡ, phần vì toán không phải là sở trường của nó và phần cũng vì trong lớp học thêm ấy, nó chẳng quen biết ai nhiều.
Và pạn vs nó chính thức làm bạn kể từ chiều hôm đó. Nó vẫn rất nhớ, bài toán đố mà thầy ra hôm ấy – như một chiếc cầu nối, kéo pạn lại gần vs nó. Hôm ấy, lần đầu tiên từ khi bước vào lớp học thêm nó nói chuyện vs pạn, tình cờ thôi, vì nó tò mò muốn trao đổi kết quả vs pạn. Và như một sự tình cờ, nó vs pạn chính thức trở thành bạn vs nhau.
Và tình cờ hơn nữa khi nó vs pạn lại học chung 1 lớp, và thế là nó bắt đầu chơi thân vs pạn từ những ngày đầu cấp III. Pạn nghịch ngợm, luôn bày trò chọc phá nó nhưng cũng rất quan tâm đến nó, từ những chuyện nhỏ nhặt nhất. Thật ra thì trong cái thời gian ấy, nó vs pạn chơi thân vs nhau, trong mắt mọi người chắc chắn không bình thường lắm. Nhưng nó có biết đâu, mà cũng chẳng quan trọng, nó vốn chẳng phải cô bé ưa nghĩ ngợi và hay thẹn thùng mà. Những ngày đầu cấp III  đơn giản và vô tư cứ thế trôi đi, vs những tháng ngày cùng nhau đến lớp, cùng nhau đi học thêm, những buổi đạp xe  dọc đường 2 chiều lộng gió....

Hình ảnh đã đăng
Bằng sự đồng cảm nào đó, đưa pạn đến rất nhanh vs cuộc sống của nó và ngược lại. Pạn biết không,tuy những tháng ngày đi cùng pạn rất ngắn ngủi, nhưng nó đã có rất nhiều kỷ niệm đẹp và khoảng thời gian đó thật sự có ý nghĩa đối vs nó. Tình bạn này trong sáng biết bao. Nó luôn tự nhủ phải giữ niềm tin về tình bạn của 2 đứa, và nó đã sống như thế, kể cả những ngày pạn cố tình tránh mặt nó.

Thời gian qua, pạn đã thay đổi rất nhiều, những lời chuyện trò ít dần đi, sự quan tâm của pạn giờ đây quá xa xỉ đối vs nó. Pạn lạnh lùng, pạn tránh mặt, pạn coi như chưa từng quen biết nó. Nó thật sự rất buồn, chẳng lẽ tình bạn của pạn vs nó  phải kết thúc tại đây sao. Dù biết  rằng Friend thì cuối cùng vẫn là End, nhưng nó không cam tâm.
Tình bạn - chỉ đưa nó vs pạn đi chung một đoạn đường ngắn, nhưng lòng tin sẽ giữ cho khoảng cách của pạn vs nó không bao giờ là xa. Nó đã tin là vậy! Lòng tin giúp nó vượt qua những nỗi buồn khi pạn vs nó bước trên hai con đường riêng. Không có pạn, không có một người bạn ở bên, và nó phải tập quên đi một thói quen. Nó đã dựa vào niềm tin ấy để có thể thấy bình an với hình ảnh của pạn trong tim, thấy yên ổn với những gì đã có.

Hình ảnh đã đăng

Nó vẫn tin, một ngày nào đó pạn sẽ thay đổi, sẽ trở lại là pạn của ngày xưa.Thế nhưng.........
Đôi lần, nó gạt qua những ngại ngùng vô hình để níu kéo pạn, níu giữ tình bạn của 2 đứa. Và mỗi lần như thế, pạn lại làm cho niềm tin trong nó vơi đi chút một, chút một. Pạn trở nên thờ ơ hơn với nó, với cuộc sống của nó. Niềm tin trong nó bắt đầu lung lay, nó bây giờ mỏng manh quá.Và.....nó mún bỏ cuộc.
Giờ đây, nó không dám chạm vào cuộc sống của pạn nữa, vì nó sợ ,vì lòng tin trong nó đã bị sụp đổ hoàn toàn. Giá mà nó đừng tham lam quá, muốn tình bạn của nó vs pạn  đi thêm một đoạn đường nữa, thì có lẽ nó đã có được nhiều hơn lúc này. Một mảnh ghép kỉ niệm đẹp đẽ với lòng tin căng tràn về pạn. Nhưng, nó lại tham lam mất rồi, nên cái nó có bây giờ chỉ là mảnh ghép của những đoạn hồi ức đẹp với thoáng buồn về cái gọi là niềm tin giữa cuộc đời này.
Nhưng tận sâu thẳm trái tim nó vẫn cầu chúc cho pạn.

Hình ảnh đã đăng

Bình yên và Hạnh phúc, nhé Rồng Con

Thống kê diễn đàn


 • Nhóm Members
 • Bài viết hoạt động 179
 • Lượt xem hồ sơ 9314
 • Tiêu đề thành viên Én Kon
 • Tuổi 22 tuổi
 • Ngày sinh Tháng 12 28, 1995
 • Giới tính
  Nữ Nữ
 • Sở thích
  Tại sao TRái Đất lại có hình tròn mà không phải hình vuông hay hình tam giác.
  Vì hình tròn không có bất kỳ góc cạnh nào để có thể trốn chạy
  Hình tròn khiến ta thêm tự tin để đối diện vs nhau

Thông tin liên hệ


185 Đang đóng góp tích cực cho Petalia

Công cụ thành viên

Khách mới nhất

dd
Giao lưu kết bạn Mảnh đất tình yêu Thế giới giải trí Hình ảnh đẹp Văn hóa nghệ thuật Học hỏi, trao đổi Âm nhạc


Copyright © 2018 Your Company Name