Tới nội dung

IPB Style© Fisana
 
cappuccino

Thành viên từ 25 Jun 2011
Hiện tại Không trực tuyến
OFFLINE Hoạt động cuối Jan 23 2018 06:42 AM
*****

Chủ đề tôi đăng

Sống

09 September 2013 - 02:38 PM

Một chiều thu ngồi bên khung cửa sổ nghe nắng chiếu qua tim, tự hỏi nắng thu sao vẫn gắt gỏng và đỏng đảnh như vậy? y như cái cách mình đối diện với thế giới....
Phải sống thế nào cho từng giây phút trôi qua đều ý nghĩa, điều này mình chưa hiểu hết và chưa làm được. Mọi ranh giới đều quá mong manh mà lòng người thì chật chội quá để nhồi nhét vào đó những đạo lý đúng đắn....

Nhận ra mình sai lầm và mắc nhiều lỗi với mọi thứ

Sắp xếp một cuộc hẹn, lặng lẽ rời khỏi những gò bó công việc, lao ra khỏi công ty như một vệt nắng...thèm được như Nắng thêng thang khắp nơi, sưởi ấm mọi nẻo đường.... Mình sẽ đi theo nắng, hôm nay mình muốn thế...Khi nhận ra cuộc đời này tươi đẹp và đáng sống biết bao, đã muộn chưa nhỉ khi những cố gắng mới chỉ chắp bút trên những trang viết và hoài bão còn lơ lửng trên cao.....

Điệu đà và lặng im.....Một người bạn lạ, một quán cafe lạ, gió Hồ Tây vẫn lộng lộng bao quanh mình nên có chút se lạnh, nắng và gió làm mình lạnh, nhưng vẫn muốn chạy theo ...Mình sợ cái cảm giác bất lực nhìn mọi thứ trôi qua tay mà....

Đôi tay có phần run rẩy, mệt mỏi .....nhưng thôi, gạt nó qua một bên đi.....
Chỉ cần nhớ: Còn sống thì mọi thứ còn có thể, phải không?

Mình thèm hò hét và nhảy nhót như những lúc xem bóng đá cùng bạn bè, có còn nhiều cơ hội như vậy nữa không? Mình không biết, ngày mai sẽ rõ hơn...chợt nhớ đến truyện Chiếc lá cuối cùng của Henry, bàn tay lạnh giá và trái tim bừng nóng......

Mình yêu gia đình, yêu bạn bè quá đỗi
Gửi ngàn lời xin lỗi tới những tâm hồn đã bị sự ích kỷ và xấu xa của tôi làm mờ đi chút ít.............
Dù ngày mai không đến thì vẫn còn ngày hôm nay...
Stronger!

5 ngày cưa đổ 1 Song Tử

26 August 2013 - 11:38 AM

Tôi FA, thật đấy, không đùa đâu.
Gần đây, tự nhiên có cảm giác muốn yêu 1 ai đó thật nhiều. Tôi cũng không hiểu cảm giác này ở đâu ra nhưng nó tệ khủng khiếp.
Có thể là vì tôi đang quá mức rảnh rỗi, nằm ở nhà cả ngày, đừng trách tôi lười biếng, mà đơn giản là tôi có lý do để làm thế.
Thực ra sống mà không yêu thương cũng là 1 sự lãng phí, rất lãng phí, nhất là trong lúc tôi đang lãng phí thời gian tuổi trẻ bay nhảy của mình để nằm trong nhà thế này thì “kiếm việc gì đó để làm” là 1 ý tưởng không tồi chút nào, bạn tôi nói ‘ yêu đi cho nó bận”. Thế đấy. Và tự dưng tôi muốn “bận”.
Nói trước, mặc dù tôi là Song Tử nhưng lại là đứa khá nghiêm túc trong tình cảm và có 1 niềm tin bất diệt vào true love nên việc tìm đại ai đó để yêu trong lúc cô đơn hay rảnh rỗi thì thật đáng khinh, nhưng giờ thì tôi đang cân nhắc đến trường hợp đó.

Anh, Cũng Song Tử chính hiệu và Không-Tin-Tình-Yêu, chúng tôi nói chuyện với nhau khá lâu trên facebook, tuyệt nhiên, tôi không biết anh ta nhiều, có lẽ vì anh ta là tuýp người khá kín đáo hoặc anh ta không muốn bị làm phiền hoặc không muốn mối quan hệ này tiến triển thêm hoặc là tôi chưa đáng được tin tưởng. Cũng nhiều giả thiết lắm.
Đúng như horoscope nói Song tử với Song tử thì chỉ chãnh chọe suốt ngày, chuẩn rồi đấy. Chẳng hôm nào mà không cãi nhau. Mặc định cãi nhau mới là bình thường. Chấp nhận. Ai nói chúng tôi đều là song tử cơ chứ.

Trong cơn điên.

Tớ: Mình yêu nhau đi. 3 tiếng anh trên máy bay thôi, sau đó chúng ta lại là bạn.
Anh : Trên máy bay không online được đâu.
Tớ: Nói ok đi
Anh: …..
Tớ: Luật chơi là, trong 3 tiếng hãy chỉ nghĩ đến em thôi, em cũng thế, anh làm được không? Nếu anh log out facebook tức là chấp nhận cuộc chơi. (cái này, tất nhiên là gài nhau thôi)
Anh: Log out facebook….
Tôi biết bây giờ anh đang chơi vơi trên trời và tủm tỉm cười. Muốn cưa đổ 1 Song Tử, đầu tiên hãy kéo anh ta vào 1 cuộc chơi mà anh ta sẽ nghĩ là anh ta thắng.
….3H SAU (12H)

ANH: online
Tớ: Anh đã không ngừng nghĩ về em phải không?
Anh: Sao em lại nghĩ buồn cười thế?
Tớ: Em cứ hắt hơi miết.
Anh: Ngủ đi, muộn rồi.
Tớ : Chúng ta đổi quan hệ trên facebook nhé, 5 ngày. Yêu nhau.
Anh: Để làm gì?
Tớ: Giết thời gian. Sau 7 ngày, anh không yêu em. Anh thắng, em tin không có tình yêu. Sau khi em log out cuộc chơi bắt đầu.
1 LÁT SAU

*Tên tớ* in the relationship with *tên anh ấy*
*Tên tớ* log out facebook….
CHIẾN THUẬT của tớ: Song Tử rất ham vui, kéo anh ta vào 1 cuộc chơi sẽ là bước khởi đầu khá thú vị cho hàng tá những trò sau này. Yên tâm đi, bản chất của Song Tử là chẳng ngán đứa nào cho nên anh ta sẽ không từ chối đâu, chỉ cần bạn đủ nhiệt thành và chủ động mà thôi. Thậm chí anh ta còn khá thích chí ấy chứ.
NGÀY 1 : MỞ ĐẦU CÂU CHUYỆN.

TỚ (9.am) : Hôm nay em muốn nghe list nhạc mà anh thích nhất, còn anh nghe list của em đi, tiện thể, hãy đổi màn hình destop của anh thành cái này.
…..Đang gửi tập tin……
Anh: ....
Nếu như mọi ngày, chúng tớ cãi nhau rất hăng với mật độ vài tiếng 1 lần thì hôm nay, tớ log out facebook từ lúc đó. Đừng hỏi tớ sao kì vậy, yêu nhau, không, gạ gẫm thì phải tăng tần suất nói chuyện lên chứ.
CHIẾN LƯỢC của tớ: Muốn yêu Song Tử phải đẩy Song Tử ra xa. Song tử chỉ chạy theo người mà anh ta thích, và chỉ thích người mà anh ta chạy theo. Tớ nhất định sẽ là người mà anh ta thích.

NGÀY 2 QUAN TÂM CHÂN THÀNH

TỚ (9AM): Đừng uống cà phê quá đặc nhé, không tốt lắm đâu. Sau 20 phút thì nhìn vào vật nào đó cách xa khoảng 20 feet tầm 20 giây sẽ rất tốt cho mắt. Còn nữa, nhớ ăn trưa cho đàng hoàng.
Anh (vốn chẳng quan tâm tới mấy cái vớ vỉn này): Kệ đi, phiền phức.
Tớ: Không thích kệ, cứ thích quan tâm đấy.
Anh: .......
*Tên tớ* log out facebook...
CHIẾN THUẬT của tớ: quan tâm luôn là tiêu chí trên hết của tình yêu, dù bạn yêu thật hay đang gạ gẫm như tớ, thì sự quan tâm chân thành luôn mạnh hơn ngàn lần những câu nói yêu thương sến súa. Sự quan tâm chân thành của bạn sẽ là tan chảy mọi trái tim ngay cả khi trái tim ấy là của 1 song tử lạnh lùng.
NGÀY 3 GHEN TUÔNG

TỚ (9AM): mà anh, Stt của anh hơi bị nhiều các em gái xinh đẹp like nha.
ANH: Phiền phức
TỚ: Không có ý gì cả đâu, em rất vui nữa chứ, người yêu em được nhiều người thích mà.
ANH: …..
TỚ: Anh nhớ ăn sáng rồi mới làm việc đấy
*Tên tớ*LOG OUT facebook….

CHIẾN LƯỢC của tớ: Song Tử vốn là 1 đứa trẻ thôi mà, nếu bạn tỏ ra ghen tị 1 chút thì hắn ra sẽ rất hí hửng đấy, nhưng Song Tử cũng là gió, bạn mà càng làm um lên thì khả năng cơn gió này sẽ sợ mà bay mất đấy. Kiểm soát nó và vừa phải thôi. Đồng thời phải quan tâm, lúc nào cũng quan tâm.
NGÀY 4 : BẤT NGỜ.

TỚ(9AM): Anh ra trước cửa công ty đi, có 1 món quà dành cho anh
ANH: Phiền phức quá.
TỚ: Nhớ uống nhiều nước đấy ạ.
ANH: Ý kiến nhiều quá đấy.
TỚ : Thế ý kiến không được à?
ANH: Được.
CHIẾN LƯỢC của tớ: BẤT NGỜ là chìa khóa để chinh phục 1 song tử, Song Tử vốn rất thích những gì mà anh ta không lường trước được. Chắc chắn bạn sẽ thắc mắc là món quà của tớ là gì phải không? Chỉ là 1 cái vòng Song Tử nhỏ nhỏ, kết bằng 1 chiếc dây màu đỏ (màu mà anh ấy thích cũng là màu may mắn luôn), và 1 chiếc thiệp in hình pikachu (nhân vật hoạt hình mà anh ấy rất thích), đằng sau ghi: người ta nói St với St chả hợp đâu anh ạ, chúng mình cùng chứng minh rằng họ đã sai đi anh nhé!. Vẫn là quan tâm, lúc nào cũng quan tâm.
NGÀY 5 GIỮ CHÂN 1 SONG TỬ.

TỚ (9AM): Cuối tuần này, em về quê, sau đó thì đi xa lắm, hết hôm nay, đúng như giao ước, chúng ta sẽ gỡ bỏ mối quan hệ trên facebook. Em đã từng hứa với mình rằng trước khi rời xa thành phố này, nhất quyết muốn “ ở ngoài “ 1 đêm và ngắm mặt trời mọc trên 1 cái cầu nào đó, sau đó đi chợ hoa sáng sớm, rồi bắt xe bus đi vòng vòng thành phố.

ANH: Điên à, tối ra ngoài làm chi
TỚ: Không có điên. Làm việc vui vẻ. (đã nói là lúc nào cũng phải quan tâm)
9H TỐI.
Ngồi vắt vẻo trên thành cầu. Uống bia. Check facebok.
Sài gòn về đêm thật đẹp. Ánh sáng rọi xuống đáy sông lấp lánh, cuộc sống còn có gì đẹp hơn lúc này. Cuộc sống của tôi về sau chắc sẽ không trôi chảy, như dòng sông này đâu nhỉ? Cũng chẳng lấp lánh những ánh đèn này. Thoáng chốc, tôi nhớ đến anh.. cười hắt ra, nhấp 1 hơi bia dài, sảng khoái, anh sẽ là kỉ niệm điên rồ nhất trước khi tôi ra đi đấy.
- Hình tượng này có vẻ không được đẹp như em vốn gây dựng
- Sao ? Bất ngờ hả? Bị anh phát hiện ra bí mật nên mới trố mắt lên thế hả?
Đặt lon bia lên thành cầu, tôi nhẩy phắt xuống, mặt không giấu khỏi sự ngạc nhiên, lắp bắp: Tại sao anh biết em đang ở đây?
ANH: Có gì mà khó *rồi cướp lấy lon bia của tôi, nhẩy phắt lên thành cầu,* , tối nay anh sẽ ngồi đây, em không sợ đấy chứ?
TÔI: (Nhẩy lên theo): Anh bị điên à?
ANH: *Nhíu mày*
TÔI: Sau này em sẽ sống ở Sài Gòn đấy
ANH: Sau này là bao giờ?
TÔI: 3 năm sau
ANH: Lý do?

TÔI: Khi nào say em sẽ nói
Chúng tôi cứ ngồi như thế, khi tôi chao đảo tôi dựa đầu mình vào vai anh, nhẹ bẫng đi, đêm Sài Gòn hơi lạnh. Có tiếng rao gì đó từ đằng kia, má tôi hơi đỏ, có chút say rồi. Gió thổi tóc anh bay bay, mắt lim dim, tôi bặm môi, rồi rướn người lên, hôn vào đôi môi mọng đỏ, anh hôn lại, rất nhẹ, dang tay đỡ. Tôi thấy ngọt, ở đầu lưỡi.


Tôi ngủ thiếp đi, đến gần sáng, ánh sáng mặt trời đang dần nhô lên khỏi mặt nước, lấp lánh. Chợ hoa phía bên kia đã bắt đầu mở, những đóa hoa đẹp và tươi nhất được chuyển từ trên Đà Lạt xuống. Tôi chọn 1 đóa hồng và 1 đóa salem trắng, đưa cho anh, bắt anh cầm. Bắt chuyến xe bus đầu tiên, chào anh và chúc anh 1 ngày tốt lành.

CHIẾN LƯỢC của tôi: Song Tử là gió đúng không? Cách tốt nhất để buộc chân 1 cơn gió là để nó bay thật xa. Tôi đã thả cơn gió của tôi đi rồi. Nhưng tôi không chắc anh ấy có thể quên. À mà tiện nói thêm, Song Tử rất thích hôn, nếu bạn muốn tiến tới với 1 song tử, tập dần đi là vừa, 1 mẹo nhỏ, uống bia trước khi hôn sẽ thấy nụ hôn ngọt như kẹo.
Sau đó, tôi về quê, và đi tới nơi rất xa như tôi đã nói, quan hệ trên facebook đã được gỡ bỏ. Trước khi đi tôi có gửi mail cho anh:
“ Em vẫn thắc mắc tại sao tối hôm đó anh lại biết em đang đứng trên chiếc cầu đó, chứ không phải 1 cái khác”
“Là vì anh đã theo dõi em từ rất lâu rồi, anh biết về em nhiều hơn em tưởng đấy”


- Dương Bảo Ngọc -

Khi anh yêu một cô gái thích 'xê dịch'

20 June 2013 - 11:24 PM

Em không dám gọi một cô gái đi du lịch bằng xe máy là “dân phượt”, bởi nghe từ đó to tát quá khi cô ấy chỉ đi chơi, đi ngắm cảnh mà thôi. Sở thích thi thoảng "xê dịch" trên chiếc xe máy luôn khiến cô gái ấy hạnh phúc. Vậy nếu anh yêu một cô gái thích đi du lịch, sẽ thế nào?

Khi anh yêu một cô gái thích đi du lịch, có thể anh sẽ thấy cô ấy mạnh mẽ quá. Khi cô ấy vui, cô ấy sẽ hứng khởi kể cho anh nghe về những chuyến hành trình, về những cung đường, về những em bé dân tộc đáng yêu. Khi cô ấy buồn, cô ấy sẽ có thể đi mà chẳng nói với anh một lời nào cả, đơn giản là khi ấy, cô ấy muốn tìm niềm vui trên những vùng đất mới.

Khi anh yêu một cô gái thích đi du lịch, thỉnh thoảng anh sẽ lại nhăn nhó tự hỏi rằng sao cô ấy không điệu đà gì cả. Cô ấy không xúng xính váy vóc, không chênh vênh trên những đôi giày cao gót, cô ấy thích mặc quần rằn ri, áo in cờ Tổ quốc, và một chiếc khăn rằn giản dị. Đơn giản vì khi đó cô ấy cảm thấy thoải mái nhất.

Hình ảnh đã đăng


Khi anh yêu một cô gái thích đi du lịch, thỉnh thoảng cuối tuần anh sẽ thấy cô đơn hơn, không có cô ấy lượn lờ phố xá, không có một vòng tay ôm anh thật chặt. Anh sẽ cảm thấy tình yêu mình bỗng dưng “bị” chia sẻ, cô ấy có thể quên nhắc anh phải uống thuốc khi anh ốm, cô ấy có thể sẽ quên nhắn cho anh một tin nhắn chúc ngủ ngon,… Những lúc đó, hãy bao dung cho sự “đãng trí” này của cô ấy, anh nhé.


Khi anh yêu một cô gái thích đi du lịch, anh sẽ thấy tâm hồn cô ấy như trẻ thơ. Cô ấy yêu cái lành lạnh của núi rừng, háo hức chuẩn bị kẹo để chia cho các em nhỏ trước mỗi chuyến đi, cô ấy thích sự bình dị của mỗi làng quê, thích cảm giác bình yên khi về với biển,… Cô ấy trong sáng, hồn nhiên, không vướng bận vào những mệt nhoài của cuộc sống thị thành

Khi anh yêu một cô gái thích đi du lịch, thỉnh thoảng anh sẽ thấy cô ấy thật bướng bỉnh. Anh sẽ lo đến phát điên vì sợ cô ấy gặp điều không may trên những cung đường, anh sẽ lớn tiếng bắt cô ấy phải ở nhà nhưng rồi hoàn toàn bất lực. Anh nhìn cô ấy lại rong ruổi, lại xa anh,… nhưng anh yên tâm, cô ấy sẽ trở về với anh, vì trong trái tim cô ấy, anh mãi là tình yêu duy nhất.


Khi anh yêu một cô gái thích đi du lịch, thỉnh thoảng anh sẽ cảm thấy ghen tuông khi cô ấy làm “ôm” của “xế” nào đó. Lúc đổ đèo, lúc ôm cua, lúc gập ghềnh sỏi đá,… có thể cô ấy sẽ ôm chặt người đấy, cái ôm mà anh muốn chỉ mình là người sở hữu. Hãy rộng lượng với vòng ôm ấy anh nhé, bởi đó chỉ là cái ôm của tình bạn, của người đồng hành, của tình anh em thôi nhé.

Khi anh yêu một cô gái thích đi du lịch, anh sẽ phải hy sinh nhiều hơn, nhường nhịn nhiều hơn, yêu thương nhiều hơn đấy. Và để đáp lại tình yêu đó, cô ấy sẽ tíu tít kể cho anh những điều mới, những cung đường mới, những trải nghiệm mới. Anh sẽ thấy cô ấy cười vui hạnh phúc khi được là chính mình…

- ST -

Chiếc giày chân phải

09 June 2013 - 03:33 PM

Đàn ông nếu biết kỹ quá khứ của vợ thì đau đầu lắm. Còn đàn bà, nếu biết hơi nhiều về hiện tại của chồng thì đau tim lắm. Nhưng đã trót biết rồi mà ứng xử được như bà vợ này thì thật là cao thủ.
18 giờ, chị gọi điện thoại đến Công ty của chồng, chú bảo vệ nói rằng: “sếp vừa đi ăn tối ở nhà hàng”. Linh tính cho chị biết đó là… nhà nàng chứ không phải nhà hàng.

20 giờ, sau khi cho các con ăn xong, chị phi xe máy đến nhà nàng. Ô tô của sếp đang đỗ ở trong sân. Linh tính đã không đánh lừa chị. Có cái gì đó rất nóng, trào lên nơi cuống họng nhưng chị đã kịp nuốt khan nó vào. Không ấn chuông, không đập cửa, cũng không gào thét, chị cởi chiếc giày bên chân phải của mình, treo vào phía trong cánh cửa sắt rồi phóng xe về nhà, giúp các con ôn bài.

Gần 23 giờ đêm, sếp mới chỉnh trang lại y phục, chải lại mái tóc bị vò rối bù và ra về. Nàng ra mở cửa cho sếp trong bộ váy áo ngủ mỏng tanh đầy quyến rũ và giật mình khi nhìn thấy một chiếc giày treo trong khung cửa sắt.

“Sao lại có một chiếc giày ở đây? Một chiếc giày chân phải rất đẹp”.

“Thôi, em vào ngủ đi. Cho dù đẹp nhưng một chiếc giày thì cũng chẳng làm được việc gì”.

Trên đường về nhà, sếp cứ nghĩ vẩn vơ về chiếc giày đó, nó là của ai? Và vì sao nó được treo ở đó? Sếp đánh ô tô vào gara, mở cổng rất khẽ. Có một chiếc giày chân trái của phụ nữ đặt ngay ngắn trên bậc cửa. Sếp đứng như trời trồng trước chiếc giày đó chừng 2 phút. Sau đó sếp vào phòng ngủ riêng, vì sếp không muốn nghe vợ cằn nhằn, khóc lóc. Nhưng sếp trằn trọc mãi không sao ngủ được. Sẽ có giông bão trong căn nhà này. Sẽ là nước mắt, tiếng la hét và một lá đơn ly hôn. Rồi hai đứa nhỏ sẽ chán đời, đi bụi và hư hỏng… Đó là tấn bi kịch đáng sợ nhất.

Nhưng sáng hôm sau mọi việc vẫn diễn ra bình thường. Bát phở gầu bò thơm ngào ngạt vẫn được để ngay ngắn trên bàn cùng với mấy dòng chữ của vợ: “Em đưa các con đến trường. Anh ăn sáng rồi đi làm. Hôm nay trời u ám nên anh phải mặc bộ vét màu sáng, thắt cà vạt màu sáng. Em đã là kỹ, treo trong tủ”.

Sếp gọi điện thoại cho nàng: “Chiếc giày chân phải kia là của vợ anh. Đừng vứt đi nhé”. Giọng nàng đầu dây bên kia nghe hơi hoảng hốt: “Trời ạ! Anh muốn làm sao thì làm chứ nếu chị ấy đến nhà em làm ầm lên thì em không sống nổi đâu. Chiều anh tạt qua lấy chiếc giày về”.

Nhiều ngày trôi qua mà giông bão không nổi lên, thái độ của vợ sếp vẫn bình thản, song một chiếc giày trên bậc cửa cứ nhắc sếp về sự lẻ loi và tội lỗi của một người. Rồi một buổi chiều, sếp lấy hết can đảm, lôi chiếc giày bên phải trong cốp xe ra, đặt ngay ngắn bên chiếc giày chân trái của vợ. Chị đi làm về, đứng sững trước bậc cửa mấy giây rồi chạy vào, ôm ghì lấy chồng mà thì thầm: “Ôi! Chiếc giày chân phải của em!” Sếp cũng thì thầm bên tai vợ: “Anh xin lỗi em - nghìn lần xin lỗi!”....

...Đánh ghen có nghệ thuật và nhân văn sẽ giữ được hp...

-ST-

Tuổi 25 và những điều nên biết

30 May 2013 - 07:41 PM

Nếu bạn là người biết nhìn xa trông rộng, cuộc đời sau này của bạn có thể sẽ liên quan mật thiết với những suy nghĩ và hành động của tuổi 25. Ở tuổi này bạn ít nhiều cũng hiểu được tình yêu là gì, và dĩ nhiên cũng cần phải tự biết mình cần gì cho cuộc sống. Điều quan trọng là bạn phải kiên định với những quyết định của mình mà thôi.

1. Dành thời gian điểm lại lại một lần những sự kiện đã trải qua.

Lập một bảng liệt kê các sự kiện xảy ra theo trình tự thời gian. Nhìn lại xem trước 25 tuổi bạn đã làm được những gì, đã mất đi những gì, có được những bài học gì, điều gì làm bạn hối hận, những mục tiêu vạch ra ban đầu có thực hiện được hay không…Điều này giúp bạn hiểu hơn về chính bản thân, cũng sẽ giúp bạn vạch kế hoạch cho bản thân tốt hơn.

2. Đã từng trải qua ít nhất một mối tình, và vẫn có niềm tin vào tình yêu.

Có rất ít những người thành công với mối tình đầu. Chia tay khi còn trẻ đa số là vì chưa hiểu được nên yêu như thế nào, nhưng khi đó tình yêu thường lại là tình cảm thực sự. Và khi bạn 25 tuổi tình yêu cũng là tình yêu đích thực, nhưng có thể đã không còn đơn giản yêu chỉ là yêu nữa. Tình yêu là một môn nghệ thuật sống, những kĩ năng sống và bài học kinh nghiệm mà bạn lĩnh hội được trong quá trình yêu không phải là điều mà người khác dễ dàng có thể dạy cho bạn. Hơn nữa những điều đó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình của bạn sau này, có khi ảnh hưởng suốt đời. Yêu người mình yêu, kết hôn với người phù hợp, cuộc sống của bạn sẽ càng viên mãn.

Chúng ta hãy cũng thử nhìn tình yêu dưới góc độ tương đối của thời gian nhé: Nếu như mối tình đầu đến khi bạn 20 tuổi, hai năm sau bạn tốt nghiệp đại học, do tác động của nhiều nhân tố bạn và người ấy chia tay. Khi đó bạn vẫn còn ít nhất hai, ba năm tìm một người đàn ông phù hợp để kết hôn. Còn nêu như mối tình đầu tới khi bạn 25, hai năm sau chia tay, bạn trở về trạng thái lúc đầu, lại bắt đầu hành trình tìm một người phù hợp, tất nhiên bạn phải trả giá giá đắt hơn là thời gian. Đương nhiên nếu bạn và mối tình đầu khi 25 tuổi bạn gặp được tu thành chính quả thì chúc mừng bạn, bạn quả là người may mắn.

3. Có khả năng mua ngay cho bản thân một món đồ tương đối giá trị nếu thích.

Có bạn vẫn nghĩ rằng mình vẫn chưa thực sự trưởng thành, nhưng lúc này bạn chẳng còn bất cứ lí do nào để kéo dài thời gian nữa, bạn bắt buộc phải tự lập rồi. Đây là tiền đề cho một cô gái 25 tuổi nói đến hạnh phúc. Nếu bạn không quyết tâm học lên tiến sĩ, thì bạn đã hoàn thành sự nghiệp học hành và bước ra ngoài xã hội, không thể vẫn ngửa tay xin tiển bố mẹ nữa. Thấy một món đồ mà bạn rất thích hoặc rất muốn được sở hữu nó, hãy mua cho mình, coi như phần thưởng cho sự nỗ lực của bản thân. Tự mình hãy thưởng cho mình, đây cũng là nguồn gốc của sự tự tin đó.

4. Đừng mong cả thể giới coi bạn là công chúa nữa nhé!

Bi kịch lớn nhất của tuổi 25 là vẫn cứ tin rằng bản thân có thể dựa vào ngoại hình xinh đẹp của mình để chinh phục thế giới, chinh phục bất kì người đàn ông thành đạt nào đó, và vẫn cứ cho rằng những điều mình có được đều là hiển nhiên, vô duyên vô cớ giận dỗi, trút giận lên người khác… Trên thực tế, nên nhận rõ con người hiện thực của bạn sớm một chút, cần có thái độ thực tế hơn khi nhìn nhận về cuộc sống, biếtđâu có thể giúp bạn ít phải đi đường vòng hơn đấy.

5. Không nên “giả nai” một cách thái quá!

Thực tế là bạn đã 25, rõ ràng là 25 tuổi đấy nhé. Không thể chỉ vì giọng nói như trẻ con, chụp ảnh chu mỏ như 9X là bạn có thể trở về tuổi 18. Xem kĩ so với những bức ảnh của mấy năm trước xem nào, dù cho ngoại hình không có quá nhiều thay đổi, nhưng ánh mắt của bạn chắc chắn đã không giống như trước nữa rồi. Mỗi một độ tuổi đều có sức hấp dẫn riêng, so với tuổi 18 không hiểu biết gì nhiều, thì ngày hôm nay bạn càng trở nên hiểu biết, cư xử đúng mực, sống thoáng hơn. Do đó nếu bạn cứ cố chấp mà « giả nai » chỉ càng chứng tỏ rằng bạn thiếu tự tin nghiêm trọng mà thôi.

6. Đừng tin vào sự vĩnh cửu nữa, hãy hưởng thụ những gì đang có ở hiện tại.

“Vĩnh cửu“ là một từ không hề tồn tại, giờ đây bạn nhất định phải hiểu rõ rằng niềm vui ở hiện tại mới là niềm vui thực sự. 25 tuổi là thời điểm đẹp nhất trong cuộc đời, đừng lấy sự ưu phiền của ngày mai làm giảm niềm vui của ngày hôm nay bạn nhé ! Cũng đừng lấy niềm vui của ngày mai làm hỗn loạn bước đi của niềm vui ngày hôm nay. Người biết hưởng thụ niềm vui và sự vất vả của ngày hôm nay sẽ có được nhiều niềm vui hơn nữa.

7. Đừng nên để sự xúc động nhất thời « dắt mũi » nhé!

Phái nữ luôn thích cảm giác bị xúc động mờ mắt. Dù anh ấy có ngoại hình và năng lực khá bạn lúc này cũng nên phải xét đến các yếu tố khác như tính cách, nền tảng gia đình, nền tảng giáo dục. Cuộc sống sau này có hạnh phúc hay không, tình yêu vẫn là nền tảng cơ bản nhưng không phải là tất cả, hai người có sự tương đồng trong nhân sinh quan và thế giới quan cũng là điều quan trọng. Sự xúc động nhất thời rồi cũng sẽ tan biến, thậm chí sau này bạn còn nghi ngờ sự tồn tại của nó.

8. Bạn đã trải qua độ tuổi thầm thương trộm nhớ rồi, nếu bạn rất thích một người hãy thẳng thắn nói cho anh ấy biết nhé. Cho dù có thất bại thì cũng chẳng có gì to tát cả, ít nhất thì bạn không cần bỏ lỡ tuổi thanh xuân quý giá của mình.

9. Từ chối có mối quan hệ thân mật với đàn ông đã có gia đình.

Nếu có quan hệ thân mật với đàn ông đã kết hôn, chả khác gì bạn đang chơi trò thả mồi bắt bóng. Nếu từ đầu anh ta không có hứng thú với bạn thì anh ta sẽ giữ khoảng cách với bạn, trong trường anh ta thích bạn, mà bạn lại không chống đỡ nổi sự cám dỗ thì cuối cùng người thất bại, và bị tổn thương nhiếu nhất chính là bạn mà thôi. Cho dù bạn có giũ sạch những gì đã xảy ra thì vẫn còn phải đối diện với người thân của mình và có khi cả đứa trẻ trong bụng. Tóm lại, bạn vĩnh viễn không thể trở thành người thắng cuộc trong cuộc chơi này.

10. Những người và việc không thuộc về mình thì đừng bao giờ nghĩ tới nữa.

Bạn trai cũ, người từng làm tổn thương bạn hỏi thăm dạo này bạn sống thế nào, có tốt hay không, nên trả lời ngắn gọn “rất tốt”. Bạn trai cũ, người từng bị bạn « đá » hỏi thăm bạn gần đây thế nào, cần trả lời hai tiếng “rất tốt”. Đàn ông đã kết hôn hỏi thăm cuộc sống của bạn thế nào, cũng nên trả lời “rất tốt”. Vì sao ư? Vì họ chẳng còn là gì của bạn nữa rùi mà.

11. Không nên vì ai mà dễ dàng thay đổi, cũng đừng mong muốn thay đổi « người mà ai cũng biết là ai đấy » .

Nửa câu đầu giúp bạn không khiến bản thân mình trở nên thảm hại, nửa câu sau muốn nhắc nhở là bạn sẽ chẳng bao giờ làm được điều đó.

12. Đừng tỏ rõ sự kiêu ngạo trong lòng.

Hãy kiêu ngạo trong tâm hồn, yêu quý bản thân, đặc biệt sau khi gặp phải những điều không hoàn mĩ thì vẫn phải tiếp tục yêu quý bản thân mình. Đồng thời cũng không nên để lại dấu vết của sự tự ti trên khuôn mặt. Điều này sẽ giúp bạn hòa nhập với tập thể, hòa mình với cuộc sống hơn.

13. Ít nhất hãy cộng điểm cho mình bằng tài lẻ nào đó, dù là ca hát, kể chuyện cười…

Trong đám bạn bè, người được iu quý nhất thường là người hài hước, đặc biệt. Đừng coi thường tác dụng của việc kể chuyện cười, hát hò hay khéo tay làm đồ thủ công. Mặc dù chỉ là những việc nhỏ lại là một phần quan trọng hình thành nên cá tính và sức hút của nhân cách đó.
Thích học nhiếp ảnh hãy đi học đi nhé, học piano, khiêu vũ cũng nên đi, bạn mới 25 tuổi thui mà.

14. Chăm chỉ làm việc nhưng cũng nên chuẩn bị tâm lí nếu chẳng may rơi vào tình trạng thất nghiệp.

Khủng hoảng kinh tế năm 2008, hàng loạt các công ty đa quốc gia tiến hành cắt giảm nhân sự. Nếu nhân viên của các tập đoàn lớn còn rơi vào tình trạng thất nghiệp thì nhân viên của doanh nghiệp nhỏ như bạn cũng nên lường trước được việc này, chuẩn bị cả về tâm lý và tài
chính. Tuổi tác cũng là một ưu thế cạnh tranh, sự khác biệt khi thất nghiệp ở tuổi 22 và tuổi 25 nằm ở chỗ khi 22 tuổi bạn thường nghĩ rằng thất nghiệp thì có là gì chứ, ngủ một giấc tỉnh dậy, ngày mai trời lại sáng ấy mà, còn khi 25 tuổi bạn có thể mất cả tuần ăn không ngon ngủ không yên cho tới khi tìm được công việc mới.

15. Có khoản tiết kiệm ít nhất có thể giúp bạn trang trải trong trường hợp thất nghiệp ba tháng.

Đây là điều tốt thiểu. Khoản này có thể không nhiều nhưng ít nhất cũng đảm bảo rằng bạn sẽ không bị chết đói trong ba tháng thất nghiệp. Nếu không có khoản này thì rõ ràng bạn nên bắt đầu có ý thức tiết kiệm. Từ khi bắt đầu mục tiêu tiết kiệm bạn sẽ nhận ra rằng một số khoản mình chi tiêu đôi khi chẳng cần thiết.

16. Không nên nhảy việc thường xuyên, cân nhắc kĩ khi nhận việc mới

Nhảy việc cũng gần giống như là li hôn vậy, có quán tính, nhảy đi nhảy lại cuối cũng thì chả làm được việc gì. Hiện tại bạn đang bước vào thời kì mang tính quyết định cho sự nghiệp của bản thân, cơ hội phát triển năng lực bản thân lúc này khá quan trọng. Nếu công việc hiện tại mang lại cho bạn cơ hội phát triển và thăng tiến thì chả có lí do gì để bạn nhảy việc. Việc sau lương cao nhưng chắc gì đã thoải mái hơn.

17. Dùng số tiền mua mười bộ quần áo giảm giá để mua một bộ đồ hiệu

Tuy nhiên không phải cứ đồ hiệu là đẹp, bạn cần lựa chọn phong cách phù hợp nhất cho bản thân. Trong một năm ít nhất vài ba lần bạn sẽ dùng tới nó, biết đâu vài ba lần ấy bạn lại trở thành tâm điểm của sự chú ý.

18. Ở tuổi này, kem dưỡng cần nhất là kem dưỡng mắt, mỹ phẩm nên dùng nhất là nụ cười.

Thức khuya, thói quen sinh hoạt thất thường, thể hiện rõ nhất trên đôi mắt. Không có cách nào để trang điểm cho ánh mắt đâu bạn ạ. Trang điểm đậm chỉ khiến bạn nhanh già mà thôi. Bạn nên mua kem dưỡng mắt, loại tốt vào, chú ý dưỡng ẩm, ngủ sớm một chút, nụ cười của bạn sẽ càng rạng rỡ hơn.

19. Đồ nhóc bị giãn hoặc biến dạng lập tức vứt đi.

Điều này không chỉ vì cái đẹp mà vì sức khỏe của chính bạn. Bạn biết không? Ung thư tuyến vú chiếm tỉ lệ cao nhất trong các bệnh ung thư mắc phải của phụ nữ trên toàn thế giới. Chọn đồ nhóc thích hợp, thường xuyên mát xa chăm sóc và kiểm tra ngực.

20. Khám phụ khoa không còn là việc chả liên quan gì tới bạn.

Đừng nghĩ rằng vì bạn chưa kết hôn, chưa từng quan hệ thì không cần khám phụ khoa. Nên khám phụ khoa định kì mỗi nămnhư kiểm tra sức khỏe tổng thể. Nếu bạn có điều kiện có thể tiêm phòng ung thư tử cung, tiêm phòng có tác dụng trong độ tuổi từ 13 đến 26, tiến hành càng sớm càng có hiệu quả.

21. Đừng chỉ xem mỗi phim Hàn quốc, hãy xem phim Mỹ đi, phim Mỹ giúp bạn luyện trí logic đó

Hiện tại bạn không chỉ cần có tình cảm, cần sự lãng mạn, bạn còn cần hơn là suy luận logic tỉnh táo, phim Mỹ chắc chắn là cách giúp bạn rèn suy luận logic nhẹ nhàng nhất, thú vị nhất.

22. Làm thử vài thứ mà bạn trước đây từ làm

Đây là một trong những tiêu chí cho sự trưởng thành, ví dụ đơn giản như ăn một món mà chưa bao giờ bạn ăn, đọc cuốn sách mà bạn từng cho rằng sẽ chẳng bao giờ đọc. Đến độ tuổi này bạn nên mở rộng thế giới để đón nhận mọi điều, thay đổi cách suy nghĩ bạn sẽ có nhiều thu hoạch mới toanh đấy.

23. Nếu ai đó làm bạn tức đến phát khóc hãy về nhà rùi hãy khóc nhé, thử xem cảm giác che dấu sự yếu đuối của mình

25 tuổi bạn khóc trước mặt người khác, như vậy sẽ chẳng được ai thông cảm đâu, chỉ làm kẻ địch nhìn thấy sự yếu đuối của bạn mà cười thầm mà thui.

24. Ngoài tình yêu, hãy theo đuổi những gì bản thân bạn thích

Đi du lịch, ngắm viện bảo tàng và phòng trưng bày mỹ thuật... Bạn nên biết rằng điều thể hiện diện mạo chân thực của một thành phố là người dân sống ở đó. Tự mình trải nhiệm những điều này thú vị hơn cả một đống tranh ảnh sách báo mà bạn vẫn xem.

25. Hãy nghĩ kĩ xem mình rút cuộc cần và muốn điều gì.

Thực tế là có những điều trước đây bạn cho rằng mình mong muốn thực ra không phải là những thứ bạn thực sự cần. Con người phải trải qua những sóng gió nhất định mới hiểu rõ điều mà mình mong muốn. Bây giờ tình yêu, sự nghiệp bạn đều đã có sự trải nghiệm, lúc này nên cân nhắc kĩ về vấn đề này rùi.

26. Bất kì bạn ở lứa tuổi nào đều nên nhớ gọi điện cho bố mẹ một tuần ít nhất một lần

Khi bạn 25 tuổi, bận rộn với tình yêu, bận rộn với việc phấn đấu cho sự nghiệp, bố mẹ nhất định sẽ không phải là mối quan tâm lớn nhất nữa. Nhưng bạn cũng cần phải hiểu rằng nếu bạn làm việc ở xa nhà mỗi năm về nhà một vài lần, như vậy thì thời gian bạn ở cùng bố mẹ tính gộp lại ít ỏi tới mức đau lòng. Cho dù bạn ở đâu, mỗi tuần hãy gọi điện về nhà một lần nhé !Bố mẹ không yêu cầu bạn làm gì cả nhưng họ vẫn thực sự rất mong chờ điều đó.

27. Chủ động hỏi thăm khi thấy nhớ bạn bè

Đừng có tính toán là ai nên liên lạc trước với ai, ai quan tâm tới ai nhiều, sau 25 tuổi muốn có một người bạn thực sự sẽ càng ngày càng khó. Chủ động quan tâm hỏi thăm bạn bè thân thiết trước đây đi bạn nhé, gửi tin nhắn sms, gửi tin nhắn qua điện thoại, thể hiện sự nhớ nhung và yêu mến lại không hề đơn giản. Bạn bè thân thiết đến đâu mà lâu không liên lạc cũng sẽ trở nên xa cách.

28. Có khả năng từ vào bếp nấu vài món khi đói

Cơm rang trứng là yêu cầu tối thiểu. Nên là người con gái truyền thống một chút, bạn chuẩn bị ít nhất một vài món tủ khi cần có thể thể hiện. Bạn 25 tuổi không nhất thiết phải tinh thông mọi công việc gia đình nhưng bạn lúc này cũng phải biết dọn dẹp nhà cửa và nấu nướng, đó cũng là biểu hiện khả năng biết yêu đó bạn ạ. Nếu có thời gian có thể đăng kí tham gia lớp học nấu ăn, biết đâu bạn sẽ tìm thấy niềm đam mê cho mình.

29. Từ hôm nay bắt đầu phải đi ngủ trước một giờ.

Điều này thì chẳng có gì phải nói nữa, sức khỏe của mình thì trước hết phải tự mình bảo vệ và chăm sóc

30. Không nên quá tin tưởng vào lý luận thực tiễn trong sách vở, và ngay cả những điều mà trên đây chúng tôi nói với bạn

Trên thế giới này không có điều gì là đúng hay sai tuyệt đối, thậm chí đúng sai còn có thể đảo lộn. Điều quan trọng nhất là cách bạn nhìn nhận thế giới này, chọn điều mà bản thân bạn cho là đúng. Thế là tuyệt lắm rồi.


- FB -

dd
Giao lưu kết bạn Mảnh đất tình yêu Thế giới giải trí Hình ảnh đẹp Văn hóa nghệ thuật Học hỏi, trao đổi Âm nhạc


Copyright © 2018 Your Company Name