Tới nội dung

IPB Style© Fisana
 
Tuyết Trinh

Thành viên từ 06 May 2011
Hiện tại Không trực tuyến
Không trực tuyến Hoạt động cuối Jun 20 2014 08:25 PM
I seem to like him.....what can I do, now ? when I see him, my heart is break up... Đã cập nhật 10 Jun · 0 nhận xét
-----

Giới thiệu

Tôi học yêu!
'Học ăn, học nói, học gói, học mở'. Từ khi sinh ra đến giờ tôi đã được dạy bảo như thế, là con gái phải ăn nói thế nào cho nhã nhặn, lễ phép kính trên nhường dưới, phải biết quan tâm tới mọi người...

Ba tôi rất khó tính, từ lúc nhỏ chỉ cần nghe tiếng ba nói là tôi đã sợ đến tím mặt, mọi việc nhỏ nhặt đều dưới sự giám sát của ba. Ba khó tính là vậy nhưng là người rất giàu tình cảm, có lẽ tôi thừa hưởng tính cách này từ ba.

Gia đình đã dạy cho tôi nhiều thứ, nhưng không ai dạy tôi phải yêu như thế nào. Yêu là bản năng của con người thì có gì cần phải học, người ta yêu nhau ầm ầm rồi kết hôn đó có gì mà phải lo lắng, chắc nhà tôi nghĩ thế nên tới giờ vẫn chưa lo lắng về tình trạng độc thân của tôi.

Nhưng chuyện học là chuyện cả đời và tình yêu cũng vậy cũng phải học cách yêu thương. Khi mọi chuyện đã kết thúc tôi mới nhận ra đúng là chúng tôi khác nhau, tôi yêu bằng con tim còn anh thì yêu bằng lý trí. Sai lầm lớn nhất của tôi là đã yêu anh quá nhiều, tôi biết mình cần phải học yêu.Tôi chưa biết được sự thật là khi yêu, để lý trí hay con tim quyết định còn dựa vào việc mình đang xử lý vấn đề gì trong mối quan hệ đó. Sự say đắm chỉ là cảm xúc ban đầu nhưng để phát triển, nó còn phụ thuộc vào việc ta có tìm được sự hòa hợp để duy trì cảm xúc nồng nhiệt ban đầu hay không. Tình yêu của tôi dành cho anh chân thành và nồng nhiệt, yêu anh tôi như trở thành một người khác, tôi yếu đuối hơn và hành động như một đứa trẻ. Yêu anh tôi hạnh phúc bao nhiêu thì khi chia tay tim tôi đau bấy nhiêu, có lúc như muốn nghẹt thở, lồng ngực như muốn nổ tung. Tôi biết mình sai khi yêu lại để con tim chỉ lối như thế vậy nên bằng lý trí, hãy chăm sóc cho người mình yêu và ngược lại, từ những sự chăm sóc, quan tâm đó, tình yêu của bạn sẽ được tiếp tục bồi đắp và bền vững.

Càng xa anh tôi càng yêu anh nhiều hơn, giờ đây trái tim bảo tôi thế nhưng tôi không thể sai lầm một lần nữa, tôi đã có thể tự đứng dậy sau khi vấp ngã và tôi biết mình cần phải làm gì. Tôi đã đọc đâu đó lời dặn của người bố dành cho con gái rằng: "Con ạ! Tình yêu giống như một cái cây. Nó được nảy mầm, đâm chồi rồi lớn dần... thành một cây trưởng thành. Một ngày cây sẽ đơm hoa và kết trái. Từ trái xanh sẽ thành trái chin và khi nào trái chín thơm và ngon nhất, con hãy hái nó. Lúc ấy là lúc cần phải có quyết định cho hôn nhân để bước sang giai đoạn mới. Nếu không trái ấy không còn chín nữa mà thành hỏng, nẫu, và phải bỏ đi".

Hạt mầm tình yêu trong tôi đang lớn dần, tôi sẽ cố gắng hết sức nuôi dưỡng nó bằng lý trí của mình để có thể đâm chồi thành cây. Niềm tin là bất tận, tin để sống và để mạnh mẽ hơn vì nhất định có cố gắng bạn sẽ làm được, cây tình yêu của tôi rồi sẽ được đơm hoa, kết trái. Nghĩ như vậy để yêu mình, yêu đời, mỗi sáng thức dậy tôi tặng mình một nụ cười chào ngày mới cùng điệu múa Kaoshikii và hát babanam kevalam....

"Cảm ơn đời mỗi sáng mai thức dậy, ta có thêm ngày nữa để yêu thương".

Thống kê diễn đàn


 • Nhóm Members
 • Bài viết hoạt động 13
 • Lượt xem hồ sơ 3675
 • Tiêu đề thành viên Người bạn mới đến
 • Tuổi 23 tuổi
 • Ngày sinh Tháng 4 8, 1995
 • Giới tính
  Nữ Nữ
 • Nơi ở
  Việt Nam - Biên Hòa
 • Sở thích
  ๑۩۞۩๑[♥๑۩۞۩๑ (¯`•♥Tuyết_Trinh♥•´¯) ๑۩۞۩๑[♥๑۩۞۩๑
  ...Hạnh phúc chỉ đến khi nào mình biết tìm đến nó và giữ nó lại với mình mãi mãi ...

Thông tin liên hệ


2 Bắt đầu đóng góp cho Petalia

Công cụ thành viên

Khách mới nhất

dd
Giao lưu kết bạn Mảnh đất tình yêu Thế giới giải trí Hình ảnh đẹp Văn hóa nghệ thuật Học hỏi, trao đổi Âm nhạc


Copyright © 2018 Your Company Name