Tới nội dung

IPB Style© Fisana
 
KimSongHye

Thành viên từ 23 Apr 2010
Hiện tại Không trực tuyến
OFFLINE Hoạt động cuối Feb 24 2014 11:24 AM
*****

#403764 [ Nụ cười petalia ] SBD 044 - { Bơ Pháp } - S2

Đăng vào: French_butter on 10 June 2011 - 12:57 PM

Tớ Đi Thi Nhớ


Pic One ^_^

Hãy là chính mình,dù tốt, dù xấu

Hình ảnh đã đăng
Pic Two :V:

Chú lính chì dũng cảm nhé

Hình ảnh đã đăng


Pic 3 :hug:

Khi tôi đi, mọi ng` dõi theo từng bước đi của tôi. Mạnh mẽ-Ấn tượng-Lôi cuốn
Hình ảnh đã đăng


Love ALL :x


#372053 Truy tìm mảnh ghép giáng sinh ^___^

Đăng vào: Mạnh mèo on 18 December 2010 - 12:17 PM

Đầu tháng 12 hàng năm, ông già Noel và các chú lùn đã làm xong các món quà tặng các em nhỏ. Các món quà được cất ở trong kho quà, được canh giữ bởi 1 người tuyết.

Hình ảnh đã đăng

Chìa khóa kho quà, rất đặc biệt, nó là 1 thiệp Noel, gồm nhiều bạn “mảnh ghép” nhỏ. Kho quả được mở ra chỉ khi tập hợp đầy đủ các mảnh ghép và xếp đúng vị trí.

Bình thường để kho quà an toàn, mỗi bạn “mảnh ghép” “sống” ở các nơi khác nhau. Nghe nói có 1 số bạn “mảnh ghép” sống ở petalia ^_^


Hôm qua, ông già Noel ra lệnh triệu tập các mảnh ghép về để mở kho quà, chuẩn bị xếp quà lên xe tuần lộc. Nhưng mấy bạn “mảnh ghép” ở petalia ham chơi vẫn chưa nhận được lệnh triệu tập.


Hình ảnh đã đăng


Các bạn hãy tìm và đưa các “mảnh ghép” về giúp ông già Noel nhé !

p/s : Sẽ có quà cho ai giúp ông già Noel :cuoiduyen:

1. thông tin về mảnh ghép 1 sẽ được cập nhật trong topic này vào 9h sáng mai
2. mọi gợi ý sẽ được cập nhật ở đây
3. ai có thắc mắc gì cứ hỏi ^___^


(19:30pm 18/12/2010)
Một số bạn chưa hiểu về cách chơi, mình xin nói rõ như sau :

1. Mục tiêu của mọi người là đi tìm mảnh ghép (chứ k phải ghép hình), nó "trốn" trong các bài viết
2. Các gợi ý đưa ra sẽ khoanh vùng vị trí mảnh ghép tới khi có người tìm được mảnh ghép

3. Khi tìm được mảnh ghép, người chơi sẽ post mảnh ghép trong topic này để nhận quà.
Hoặc người chơi chỉ ra vị trí chính xác của mảnh ghép để nhận quà

4. Đây chỉ là 1 trò chơi góp vui nhân dịp Noel, người thắng cuộc sẽ được set title + 1 món quà nho nhỏ ^_^

(09:25am 19/12/2010)

Trước khi mọi người tìm mảnh ghép, nên phân tích mảnh ghép có đặc điểm gì (là chữ hay ảnh? màu sắc? kích thước?..............) ? có thể trốn ntn? làm thế nào để tìm ra được mảnh ghép? CHÚC CÁC BẠN MAY MẮN ^_^

Giờ là thông tin về mảnh ghép thứ nhất :

1. Mảnh ghép thứ nhất tên là FRIEND, tính tình thân thiện hòa đồng, có lẽ FRIEND đang làm quen với ai đó trong box Nhịp cầu bè bạn. :hug: hãy đi tìm FRIEND và làm quen với những người bạn mới ^_^

(10:50am)
2. FRIEND đang làm quen với những người bạn mới, FRIEND đang ở 1 trong các topic có bài viết gần đây (Tháng 10, 11, 12), tức là khoảng 20 - 25 topic gần đây nhất
Một số bạn chưa biết tìm cái gì! Mình xin nói rõ : mảnh ghép là 1 chiếc ảnh có chứa hình mảnh ghép , có thể là avatar, có thể là ảnh trong bài viết, có thể là ảnh trong chữ ký, có thể là ảnh có màu giống màu nền..... Rồi !!! CHÚC MAY MẮN ^_^


(10:30am 20/12/2010)
Có lẽ các bạn đã biết cách tìm kiếm mảnh ghép rồi, giờ là lúc tăng độ khó cho trò chơi thêm thú vị :peta:


Đây là thông tin về mảnh ghép thứ hai :
1. Mảnh ghép thứ hai tên là DIARY, đang đắm chìm trong những dòng nhật ký của mình. Hãy tìm DIARY và chia sẻ niềm vui, nỗi buồn với bạn ấy nhé ^_^
(4:15pm)
2. DIARY vừa mới chúc mừng sinh nhật Girlkorea9x xong :birthday: , có lẽ DIARY đang lang thang đâu đó trong nhật ký Kenly ^_^


(10:30am 21/12/2010)

1. Mảnh ghép thứ 3 tên là NOEL, NOEL rất thích đi chơi vào dịp Giáng sinh, có thể NOEL đi cùng bạn, có thể lang thang đâu đó trong petalia :yahoo:
Mọi người có thể phải đi lòng vòng để tìm được NOEL
p/s: có thể tìm NOEL bằng cách hỏi giáo sư Google : noel site:forum.petalia.org
nhớ hỏi thăm những người bạn gặp trên đường, biết đâu ai đó chỉ cho bạn NOEL ở đâu

(12:15pm)
2. Gợi ý này nhằm làm rõ gợi ý 1 :
+ Nên phân tích gợi ý 1, càng rõ thì càng có cơ hội tìm thấy NOEL
+ đầu tiên là hỏi giáo sư Google >> ta sẽ tìm được 1 số nơi (TOPIC) mà NOEL đã đi qua, ở đó có những người (LINK WEB) có thể biết NOEL đi đâu. Nói cách khác khi click vào LINK có thể tìm được điểm đến (TOPIC) tiếp theo mà NOEL đi qua.
+ để trò chơi không quá khó, thì phạm vi tìm kiếm là 3-4 trang đầu kết quả google
+ gợi ý 2 chỉ phân tích 1 phần gợi ý 1. Các bạn suy nghĩ tiếp đi nhé. CHÚC MAY MẮN

#352114 Lời tỏ tình dễ thương!

Đăng vào: NoName_90 on 16 July 2010 - 12:02 AM

Sr đã xóa bài! :>


#312372 Góp ý - thắc mắc

Đăng vào: panna on 29 December 2009 - 05:34 AM

Xin chào các bạn.

Rất vui được chào đón các bạn ghé thăm box Đọc sách. Để box được hoàn thiện hơn, mình lập topic này giúp các bạn có thể post những thắc mắc hoặc ý kiến của mình về box Đọc sách. Mọi ý kiến sẽ được giải quyết và trả lời tại đây. Rất mong nhận được sự ủng hộ nhiệt tình. Xin cảm ơn!!

Panna


#355096 Góp ý - thắc mắc

Đăng vào: panna on 02 August 2010 - 08:27 PM

Close toàn bộ các topic đăng ebooks chứa link chết.


#348695 [Dự thi sắc màu cuộc sống] KHÚC QUANH CUỘC SỐNG!!!

Đăng vào: whitecoffees on 23 June 2010 - 04:03 PM

Thú thực,ngay khi đọc chủ đề dự thi là câu chuyện này,tôi phải phì cười vì chính sự ngớ ngẩn và hình thái khuôn mặt biến đổi liên tục khi lần đầu tiên được hỏi “ Vì sao chú Rùa quay lại nhanh như thế ? “ của mình ..Nhớ lại có lần, Nhân hỏi tôi câu hỏi đó…5 phút..10 phút..Nhìn nụ cười vừa khiêu khích vừa ranh ma của cậu bạn,tôi biết ngay là nó chẳng cho tôi 1 câu trả lời dễ dàng gì..Uhm,thì đoán bừa đi,biết đâu lại trúng,dù gì cũng là 1 câu hỏi mở,có bao la và thênh thang câu trả lời,lo gì..Tôi nở 1 nụ cười với nó..
Tôi : vì chú Rùa bò quá chậm,bò mãi mà mới tới lùm cây,mà trong lúc vừa bò vừa ngoảnh lại nhìn nên phát hiện ngay.
Nhân : sai
Tôi : thì là vì chú Rùa không hề về nhà mà chỉ núp trong lùm cây.
Nhân : thế tại làm sao lại không về?
Tôi : vì đi tới lùm cây nó tự nhiên buồn ngủ,ngủ quên mất,đến lúc đó tự nhiên nó bừng tỉnh..ha ha ha
Nhân : sai bét luôn.
Tôi : …chịu thua,giải thích đi..
Nhân : đó là bởi vì chú Rùa không tin gia đình mình sẽ chờ chú ta quay lại,chú sợ mọi người sẽ ăn hết thức ăn và chú sợ khi quay lại chú bị đói.. ha ha ha..Đấy nhá,1 chầu kem !!
Tôi : ngớ người, há hốc mồm, mặt hoang mang,sao lại có cái lí thế nhỉ? Kì cục,gia đình mình mà cũng không tin…Ú ú ớ ớ được vài tiếng,tôi ỉu xìu,dù sao mình cũng ngớ ngẩn thật khi tham gia trò chơi này..hic hic
Vậy là 1 chầu kem ra đi trong cay đắng..
………………………….

Hình ảnh đã đăng

Bây giờ,khi bắt gặp câu chuyện,tôi đã có 1 bài học cho riêng mình.Tôi nghĩ là chính các bạn ai cũng có suy nghĩ riêng,1 cách nhìn khác nhau bởi đơn giản có ai là giống nhau trong cuộc sống này,mỗi người là 1 bản ngã,mỗi người 1 suy nghĩ made by me,vậy thì cớ gì không cho tôi 1 nụ cười để tôi cảm nhận mình còn có ai đó để tin tưởng,để đặt niềm tin mà sống,mà bước đi..Hành trang của tôi không nhiều khi tôi được sinh ra,1 bọ não hoàn toàn trống không,và bắt đầu từ giây phút đó,tôi thu nạp và lưu giữ vào bộ não bé nhỏ ấy hành trang để lớn lên..Mẹ dạy tôi phải biết khóc,Bố dạy tôi phải biết cười,nhưng muốn khóc và cười thì phải tin và phải hiểu.Hành trang đó,đi theo tôi và tôi biết mình học được 1 bài học về sự tin tưởng và 1 bài học về thời gian!!

Hình ảnh đã đăng

Thời gian,tưởng đơn giản mà lại không đơn giản,cả 1 cuộc đời chỉ chờ đợi 1 điều duy nhất và làm 1 điều duy nhất cũng không xong.Rất nhiều người trong chúng ta lãng phí rất nhiều thời gian để chờ đợi người khác thực hiện những điều mà chúng ta mong đợi.Nhưng chúng ta lại quá lo lắng về những gì người khác đang làm đến nỗi không tự làm gì cho chính bản thân mình.Tôi chần chừ vì còn ngày mai..mai làm..Tôi luôn đợi trước khi muốn làm..cuối cùng,tôi khóc vì đánh mất nhiều thứ quá...nếu ôm mẹ,hôn bố,cười với cu em,mè nheo với chị gái thì hạnh phúc nhỉ,vậy mà tôi luôn đợi ngày mai làm..Gọi cho nhỏ bạn cảm ơn nó vì món quà – quên;mail cho cậu bạn học xa 1 lời động viên,1 nỗi nhớ ở quê nhà – chần chừ không viết,lại đợi..Luôn phải hứa,luôn phải đợi,luôn phải nói ngày mai nhé..đến bao giờ ngày mai đến để làm..Uhm,biết đâu đấy,ngày mai sẽ chẳng còn kịp nữa,ngày mai sẽ khác bao nhiêu, ngày mai có khi sẽ chẳng bao giờ đến..tương lai mà,ai đoán được..Vậy tôi ơi,đừng bao giờ chần chừ,đừng bao giờ chờ đợi ,hãy làm khi còn có thể vì thời gian có chờ đợi ai,qua mất rồi khó tìm lại lắm..Tôi ơi,thời gian quí giá lắm,hãy yêu thường,hãy sống trọn vẹn từng ngày,từng giờ,từng khoảnh khắc nào..Đừng bao giờ lãng phí thời gian……!
Cuộc sống luôn là vòng quanh những mối quan hệ gia đình,bạn bè, xã hội…Mà đã quan hệ thì phải tin,nếu không tin thì rốt cuộc cũng là 1 mối quan hệ đi vào ngõ cụt,cũng sẽ nhạt dần và vô tình 1 lúc nào đó bước qua nhau,bạn có cảm giác gì,nếu là vậy thì xin bạn dù vô tình hay cố ý khi bước qua những mối qua hệ như thế hãy cho nhau 1 nụ cười .Và Tôi cũng học được rằng,khi chúng ta muốn ai làm bất cứ điều gì, hãy cho họ 1 niềm tin , và khi đặt nó vào 1 quy tắc thì hãy luôn tôn trọng quy tắc đó,đừng bao giờ phạm luật,cũng đừng bao giờ làm họ mất niềm tin.Còn nếu đã không tin thì đừng bao giờ thực hiện,quy tắc của trò chơi là phải đặt niềm tin lên hàng đầu,dù kết quả cuối cùng có ra sao đi nữa thì chúng ta vẫn đã tin tưởng nhau. ..Rùa con đã không tin tưởng gia đình mình vì thế chú đã không quay về nhà.Gia đình Rùa đã không giữ đúng lời hứa với Rùa con,kết cuộc là 1 dấu chấm hỏi “ Gia đình là gì? Niềm tin là gì? ”..Bắt đầu hay kết thúc là do bạn có cho mình cơ hội được tin và làm người khác tin tưởng mình hay không ..
………………………………………

VỨT BỎ SỰ NGHI HOẶC,HÃY TIN TƯỞNG MỌI NGƯỜI

Có một phạm nhân trong thời gian cải tạo khi đang tu sửa lại đường đi,anh ta nhặt được 2 triệu đồng,anh ta không mảy may suy nghĩ liền mang số tiền này đến chỗ cảnh sát.Nhưng viên cảnh sát lại nói với anh bằng một giọng mỉa mai “ Anh đừng có tới đây để lôi kéo chúng tôi,anh tưởng rằng có thể dùng số tiền này để lừa bịp, hối lộ chúng tôi được sao,anh tưởng rằng có thể dùng tiền để mua được sự ân xá sao,các anh cũng thuộc loại người không chân thực rồi”.
Người phạm nhân này nghe xong cảm thấy vô cùng thất vọng và nghĩ rằng trên thế giới này không còn ai tin tưởng anh ta nữa.Buổi tối,anh ta quyết định vượt ngục.Anh ta đã lấy trộm tiền của mọi người để chuẩn bị cho cuộc trốn chạy.Khi anht a lấy đủ số tiền rồi,liền lấm lét lên tàu hỏa,trên tàu khách rất đông ,đã chật cứng không còn chỗ ngồi,anh ta phải đứng cạnh chiếc toilet trên tàu.
Lúc đó bỗng nhiên xuất hiện một cô gái xinh đẹp đi vào toilet, nhưng cô chợt phát hiện ra cái khuy cửa đã bị hỏng, cô gái kiền nhẹ nhàng bước ra nói với anh ta “ Thưa anh,anh có thể giữ cửa giúp tôi được không ?”
Anh ta sững người một lúc,nhìn cô gái với ánh mắt dịu dàng và thuần khiết,anh ta khẽ gật đầu. Cô gái đỏ mặt bước vào bên trong toilet còn anh ta lúc này trông giống như một người vệ sĩ trung thành,nghiêm nghị giữ cái cánh cửa toilet..
Và trong cái thời khắc ngắn ngủi ấy,anh ta đột nhiên thay đổi ý định, khi tàu dừng lại anh ta rời khỏi đó và đến đồn cảnh sát tự thú….
……………………………………….

Hình ảnh đã đăng

............................
Và phải chăng,niềm tin và thời gian là khởi nguồn của 1 cuộc sống mới,của 1 cuộc đời mới,lương thiện và tươi sáng hơn,ngày mai lại là 1 ngày mới,1 trang mới cho 1 con người,cần,rất cần và cần rất nhiều nhưng con người như thế, dù cho thế nào vẫn cần phải tin yêu con người …
Tặng cho chính tôi,tặng cho bạn và cho tất cả mọi người những giá trị nhỏ bé,chúc cho tất cả chúng ta luôn được sống trong niềm tin..!!! Và ngày mai lại bắt đầu khi bạn trao tặng nó cho mọi người xung quanh…HAPPY DAY FOR EVERYONE!!!
Hình ảnh đã đăng
-----------------
Thank & Best Regards,
Made by Whitecoffees. :P


#348476 [Dự thi sắc màu cuộc sống]

Đăng vào: winter_prince90 on 22 June 2010 - 06:08 PM

Đọc xong câu chuyện trên,mình thấy đa số mọi người đều trách Rùa con không tin tưởng họ hàng .Nhưng đã bao giờ đặt câu hỏi Tại sao lại không tin tưởng như vậy?Mĩnh nghĩ đó là xuất phát từ sự ích kỷ của Rùa con.Chỉ sợ bị ăn mất phần,Câu chuyện này làm mình nhớ lại câu chuyên,Chân,tay,tai măt mũi miệng.Chân tay,mắt mũi miệng đêu cho rằng Mình làm việc mệt mỏi,trong khi Lão Miệng chỉ có việc ăn,Thế là chúng quyết định không làm gì cả,bỏ mặc không cho Miêng ăn.cuối cung khiến tất cả đều buồn rủn,không con sức sông.Đến giờ chúng mới hiệu tại sao lại như vậy,Nhiều lúc ta phải bỏ qua sự ích kỷ cái quyền lợi của bản thân để phục vụ cho lợi ích chung Cũng như Rùa con nếu không ích kỷ thì chắc một năm sau cũng đủ về nhà lấy muối mang đến cho cả đàn và nhiên là chú cũng đang được ăn những miếng bánh ngon lành,,,,,,Nhiều lúc giúp người cũng là giúp mình đấy,Còn hơn ngồi phí một năm chờ đợi mà cuối cùng chẳng được gì

-Nhiều lúc chờ đợi cũng tốt,nhưng quá chờ đợi cũng chẳng hay,Tốt nhất nên hành động.Đây là một ý kiến rất hay mà mình rất thích và nó phù hợp với suy nghĩ của mình và là của mốt bậc lão lãng tham gia event,Nói chung là mình nghĩ câu trên bao hàm tất cả nên chẳng phải phân tích làm gì.Dù sao phải cảm ơn người có cung quan điểm,

.-Hãy thận trọng với những kẻ cơ hội soi mói bới lông tìm vết,Hình ảnh rùa con sung sướng nhảy ra từ chỗ khi phát hiện ra Cụ rùa già cắn trộm một miếng bánh là một hình ảnh rõ rằng nhất của những kẻ cơ hội.luôn bói móc lỗi làm của người khac,Đúng là cụ Rùa đã không giữ lòi hứa,nhưng đó là do đói không thể chờ được nữa,Trong cuộc sống,có rất nhiều kẻ soi mói như vậy nên làm việc gì chúng ta cũng nên thận trông,cẩn thận,hạn chế sai sot nhầm lẫn,Còn bạn nào có tật ấy thì mau sửa đi,Một tật xáu rất đáng ghét,Con người ai chẳng có sai lầm,quan trọng là biết sửa thôi.Trước khi nhìn đến những sai lầm của người khác hãy chú tâm mà sửa lỗi lầm của mình trước đi nha

-Giữ lời hứa là bước đầu xây đựng sự tin tưởng vói mọi người.Đó cũng là điiều mà ai cũng từng được dạy,quan trọng ở đời là biết giữ lời hứa,Chỉ hứa khi chắc chắn làm được và nằm trong khả năng của mình không trở thành người ba phải đấy,Hãy đừng biến mình thành cụ rùa thất hứa.và cũng đừng biến mọi người thành nhũng chú rùa con nha,Một lần bất tín vạn lần bất tin.


#348453 [Dự thi Sắc màu cuộc sống] - Đọc và nghĩ!

Đăng vào: CrescentMoon on 22 June 2010 - 03:19 PM

Trước khi mọi người đọc bài viết, Moon xin khẳng định rằng mình chưa đọc bất kì bài dự thi nào đã được gửi.
Và những quan điểm sau đây hoàn toàn mang tính cá nhân, cảm nhận riêng rút ra từ câu chuyện.
Nên có sai sót gì mong mọi người bỏ qua :"> :"> :">

Về phần cảm nhận cho câu chuyện đề bài...


Trước hết: Lọ muối - tiểu tiết.
Một chuyến đi chơi xa luôn có mục đích thắt chặt thêm tình cảm người thân trong gia đình, tạo nên không khí vui vẻ, thoải mái và thân tình.
Những món ăn được tạo ra với mục đích làm no bụng những thành viên trong chuyến đi, để cảm nhận được vị ngon, sự ấm áp khi cả nhà quây quần bên nhau.
Tuy nhiên, một sơ suất đã xảy ra: quên mang muối - đồng nghĩa với việc các món ăn sẽ bị mất đi sự hấp dẫn - nhưng không có nghĩa là hoàn toàn vô vị.
Thay vì cử ai đó quay về để lấy lọ muối, cả nhà rùa đã có thể bỏ qua chi tiết này mà thưởng thức những món ăn với các mùi vị khác.
Bởi vì: Quãng đường đi nghỉ mát vốn "rất xa", nếu quay về lấy rồi quay lại có thể sẽ tốn rất nhiều thời gian với khả năng di chuyển không-được-nhanh của họ rùa.
Và việc lấy-lọ-muối đã khiến chuyến nghỉ mát vốn rất tốt đẹp trở thành một sự chờ đợi dài vô hạn. Làm cho thức ăn không còn ngon lành mà chỉ còn sự mờ mắt vì cái đói.
Vô tình lọ muối đã trở thành nguyên do khiến rùa con sinh ra lo ngại. Là căn nguyên làm cả nhà rùa thất vọng về thành viên trong gia đình.
Liệu có đáng không? Lẽ ra từ đầu họ nên cẩn thận mang theo muối. Và khi đã quên họ nên chấp nhận thiếu sót nhỏ này.
Qua vấn đề thứ nhất ta nhận thấy rằng:
Nên trang bị cẩn thận cho bản thân trước một hành trình và học cách chấp nhận những thiếu sót nhỏ nhặt thay vì để nó ảnh hưởng cả quá trình.
Đừng quá quan trọng tiểu tiết mà phá hỏng đại cuộc!


Thứ hai: Gia đình rùa - người chờ đợi.

Lẽ thường cả gia đình mong muốn chuyến đi chơi trở nên hoàn hảo.
Một chuyến nghỉ mát xa sẽ rất tuyệt nếu trang bị những món ăn ngon.
Nhưng làm sao ngon nếu thiếu muối?
Cũng không thể kéo cả gia đình quay về nhà để lấy một lọ muối rồi lại lục đục kéo nhau đi chơi xa lần nữa.
Vì thế mà cả nhà rùa đã quyết định cử rùa con chạy nhanh nhất về nhà lấy muối.
Kết quả, gia đình đã giữ lời hứa không đụng vào thức ăn và ngồi đợi rùa con đằng đẵng từng ngày.
Mãi cho đến khi cụ rùa không còn chịu được mà cắn một miếng bánh bao thì cả nhà mới hay biết rằng rùa con vốn chưa hề rời khỏi.
Có lẽ lúc đó cả gia đình đã thật sự bất ngờ, tức giận và thất vọng về rùa con.
Tuy nhiên cả gia đình đã không hiểu rằng rùa con vốn không muốn quay về lấy muối.
Và hẳn những thành viên còn lại cũng không mấy ai nhanh nhẹn lại muốn làm điều ấy vì ngại đường xa, ngại khổ hay biết đâu cũng lo ngại như rùa con...
Trong cuộc sống cũng thế, chúng ta vẫn thường đùn đẩy trách nhiệm cho nhau khi những sai sót xảy ra.
Còn ta thì ngồi yên chờ đợi người khác làm điều gì đó thay mình mà không biết rằng sự chờ đợi liệu có gặt hái được thành quả như mong muốn thay vì bắt tay vào làm...
Bên cạnh đó việc cụ rùa ăn miếng bánh bao không thể xem là sai, là thất hứa, vì sức chịu đựng của rùa già có giới hạn. Huống hồ chi thời gian chờ đợi đã quá lâu.
Thử hỏi sự chờ đợi ấy có ích lợi gì? Đặt niềm tin và chờ đợi rùa con có phải là lựa chọn sáng suốt?
Qua phương diện thứ hai ta rút ra rằng:
Không nên đặt trách nhiệm về thiếu sót lên vai người khác nếu chính ta cũng không mong muốn nhận lãnh.
Suy nghĩ kĩ trước khi giao trọng trách và tin tưởng ai đó để tránh đặt niềm tin cao nhưng vô ích.


Cuối cùng: Rùa con - người nhận lời và không thực hiện.

Sẽ không phải là điều gì xa lạ nếu trong suy nghĩ của rùa con tồn tại sự ích kỉ.
Quãng đường từ nơi nghỉ mát về nhà chẳng phải rất xa sao?
Nếu đi sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức.
Vả lại trong lúc đi biết đâu cả nhà sẽ ăn mất đồ ăn của nó?
Suy nghĩ này cũng thể hiện rõ việc rùa con không tin tưởng những người trong gia đình mình.
Cuối cùng, rùa con cũng đồng ý nhận trách nhiệm quay về lấy muối.
Tuy nhiên, vì nghi ngờ quá mức, nó đã núp ở một lùm cây và chờ đợi xem mọi người có giữ lời hứa với mình.
Mãi đến khi cụ rùa già vì quá đói mà cắn mẩu bánh bao rùa con mới lao ra phân trần và từ chối về lấy muối.
Đây là tiếng cười rõ ràng nhất trong suốt chiều dài câu chuyện và cũng là điểm nhấn kết thúc.
Tâm trạng của rùa con hẳn đã rất tức và thất vọng khi thấy có người không giữ lời hứa với mình.
Tuy nhiên, nếu cụ rùa già và mọi người giữ lời hứa, không động đến thức ăn thì nó sẽ đợi đến khi nào?
Thay vì chờ đợi một thời gian thật lâu như thế, rùa con vốn có thể quay về và trở lại với lọ muối trong tay.
Rùa con đã không chịu hiểu rằng chính vì thiếu muối nên cả nhà mới không ăn và cử nó về lấy.
Việc chăm chăm nghi ngờ mọi người đã khiến rùa con trở nên lố bịch, đáng trách khi nhận việc mà không làm đúng.
Vốn dĩ cả nhà đã chờ đợi rùa con một khoảng thời gian dài hơn nó trở về và quay lại. Đây chẳng phải là minh chứng cho việc không ai muốn lừa gạt rùa con sao?
Già như rùa con tin tưởng vào mọi người, biết hi sinh lợi ích của mình thì có lẽ cả gia đình đã có một bữa ăn no nê và ngon lành.
Mỗi người trong chúng ta cũng thế, ai cũng có mặt ích kỉ của riêng mình: ích kỉ về tiền bạc, ích kỉ về lợi ích, ích kỉ với bạn bè, ích kỉ với gia đình, ích kỉ trong tình bạn, trong tình yêu...
Nhưng biết hi sinh đúng lúc sẽ làm cho mọi chuyện trở nên tốt đẹp và thu được hoa trái lớn hơn.
Và, trong một tập thể thì sự tin tưởng là chìa khóa dẫn đến những thành quả tốt đẹp nhất.
Vậy thì ích kỉ sẽ làm được gì? Tin tưởng, hi sinh một chút vì người khác liệu có phải là mạo hiểm?
Qua khía cạnh cuối cùng ta học được rằng:
Khi đúng lúc đúng việc cần dẹp bỏ ích kỉ của bản thân mà hi sinh vì lợi ích chung, to lớn.
Biết tin tưởng vào những thành viên đáng tin cậy trong tập thể, cộng đồng sẽ làm cho mọi việc trong cuộc sống trở nên tốt đẹp, ý nghĩa hơn.


Tóm lại, câu chuyện này cho ta hai giá trị lớn về tinh thần.
Thứ nhất là bài học trong cuộc sống: Cần chuẩn bị đầy đủ trước khi làm bất cứ việc gì, đừng để vì tiểu tiết mà phải hỏng đại cuộc.
Đối với những thiếu sót nhỏ hãy cho qua thay vì mong muốn người khác khắc phục những thiếu sót đó trong khi bản thân ta không muốn thực hiện.
Còn nếu đó là sơ suất cần sửa chữa hãy chọn đúng chỗ để đặt niềm tin, giao phó, để tránh lãng phí thời gian của ta hay tập thể.
Và với riêng ta, nếu đảm nhận trách nhiệm, phải cố gắng hoàn thành phần việc của mình, dẹp đi cái tôi cá nhân mà nghĩ đến ích lợi chung. Đồng thời phải học cách tin tưởng – trong tập thể hoặc cộng tác – những người đáng tin cậy xung quanh mình, để có thể gặt hái được thành quả tốt đẹp.
Thứ hai là về nội dung câu chuyện: Có vẻ ngớ ngẩn, nhưng câu chuyện đã mang lại nụ cười nhẹ nhàng cho người đọc. Mà ông bà ta có câu “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ” còn gì... [Đùa một tí sau phần cảm nhận dài lê thê :P ]

Một câu chuyện có ích – Cám ơn vì đã chia sẻ!
Chúc event thành công tốt đẹp!


P/S: Mọi người tham gia gửi bài đi, vòng 1 chọn đến 10 bài lận mà, sao không ai tham gia cho vui nhà vui cửa, kẻo có 10 bài dự thi thì lấy hết 10 bài mất :">


#296961 [Artbook] Ranma ½ 1st Artbook

Đăng vào: Kura Kura on 28 December 2008 - 11:17 AM

user posted image
user posted image
user posted image
user posted image
user posted image
user posted image
user posted image
user posted image
user posted image
user posted image


[END]

----------
Phù phù, xong rồi, mệt chết mất! crying.gif#346479 [Dự thi sắc màu cuộc sống]...Bài dự thi vòng 1...

Đăng vào: rei128 on 12 June 2010 - 09:57 AM

Í, lâu lâu vô peta mới thấy có cái event hay thế nàyHình ảnh đã đăng . Chúc cho cuộc thi thành công tốt đẹp nha Hình ảnh đã đăng. Tớ cũng xí xọn muốn tham gia cho vui cơ mà không hi vọng đạt giải. Gì chứ viết lách thì í ẹ lắmHình ảnh đã đăng .Đọc xong câu chuyện, cảm giác đầu tiên của tớ là thấy thật đáng tiếc cho lũ rùa. Cái thời gian quý báu mà đáng ra là một kỳ nghỉ hè vui vẻ lại bị lãng phí một cách vô ích.Nếu lũ rùa học cách tin tưởng nhau cho dù chỉ là một tẹo thôi ít nhất sẽ không xảy đến một tình huống trớ trêu như vậy. Qua đó rút ra bài học về niềm tin. Trong bất kỳ một tập thể, tổ chức nào, niềm tin là chất keo vô hình ràng buộc, gắn kết các thành viên lại với nhau, tạo nên sức mạnh và độ bền của cả chung tập thể. Nếu thiếu mất nhân tố niềm tin sẽ dẫn đến lãng phí thời gian và tài nguyên trong bất cứ một công việc nào, và cuối cùng là sự tan rã của tổ chức. Cốt truyện này khá giống với một câu chuyện mà mình từng đọc trước đây (khó khăn lắm mới lục lại được :) ).Sáu con người, do sự tình cờ của số phận, mắc kẹt vào cùng 1 cái hang rất tối và lạnh. Mỗi người còn 1 que củi nhỏ trong khi đống lửa chính đang lụi dần.

Người phụ nữ đầu tiên định quẳng que củi vào lửa, nhưng đột nhiên rụt tay lại. Bà vừa nhìn thấy 1 khuôn mặt da đen trong nhóm người da trắng.

Người thứ 2 lướt qua các bộ mặt wanh đống lửa, thấy 1 người trong số đó không đi chung nhà thờ với ông ta. Vậy là thanh củi cũng bị thu về.

Người thứ 3 trầm ngâm trong 1 bộ quần áo nhàu nát. Ông ta kéo áo lên tận cổ, nhìn người đối diện, nghĩ thầm: "Tại sao mình lại phải hi sinh thanh củi để sưởi ấm cho con heo béo ị giàu có kia?"

Người đàn ông giàu lui lại 1 chút, nhẩm tính: "Thanh củi trong tay, phải khó nhọc lắm mới kiếm được, tại sao ta phải chia sẻ nó với tên khố rách áo ôm lười biếng đó?"

Ánh lửa bùng lên 1 lần cuối, soi rõ khuôn mặt người da đen đang đanh lại, lộ ra những nét hằn thù: "Không, ta không cho phép mình dùng thanh củi này sưởi ấm những gã da trắng!"

Chỉ còn lại người cuối cùng trong nhóm. Nhìn những người khác trầm ngâm trong im lặng, anh ta tự nhủ: "Mình sẽ cho thanh củi, nếu có ai đó ném phần của họ vào đống lửa trước".

Cứ thế, đêm xuống dần. Sáu con người nhìn nhau căng thẳng, tay nắm chặt những khúc củi. Đống lửa chỉ còn than đỏ rồi lụi tắt. Sáng hôm sau khi những người cứu hộ tới nơi, cả 6 đều đã chết cóng. Họ không chết vì cái lạnh bên ngoài mà chết vì sự buốt giá trong sâu thẳm tâm hồn.Vấn đề cốt lõi ở đây là từng người trong số họ đã bị thói ích kỷ lấn lướt niềm tin vào bản thân của chính mình, niềm tin rằng những điều mình nên làm sẽ cải thiện tình hình của tập thể. Vì vậy, không có niềm tin thì không có gì cả. Lòng đố kỵ trước sau cũng sẽ hủy hoại mọi thứ.Tuy nhiên, niềm tin mà mình muốn nhấn mạnh ở đây không phải là niềm tin mù quáng, hão huyền. Trong câu chuyện đề bài, cái thiếu trầm trọng của họ nhà rùa là niềm tin lẫn nhau, tin vào tập thể-người khác. Nhưng có một thứ niềm tin khác mãnh liệt và mạnh mẽ hơn, là nguyên nhân của mọi rắc rối. Đó là niềm tin ngây ngô của rùa con. Rùa con tin là nó sẽ bị phản bội và luôn canh cánh điều đó trong lòng, đến nỗi không có đủ can đảm để quay trở về nhà mà khăng khăng bám theo cái niềm tin phi lý của nó và muốn chứng tỏ niềm tin ấy là đúng. Tôn trọng niềm tin và tìm cách khẳng định sự đúng đắn của niềm tin là tốt nhưng chắc không ai muốn sống trong lo lắng, nghi kỵ lẫn nhau cả đời nhỉHình ảnh đã đăng ? Điều này đòi hỏi chúng ta phải phân biệt đâu là niềm tin tích cực, đâu là niềm tin tiêu cực (mà cái này tớ chưa có làm đượcHình ảnh đã đăng )Quay trở lại với câu chuyện, tớ nghĩ còn có thể rút ra một bài học nhỏ khác. Bài học về giữ chữ tín. Đừng bao giờ trông chờ người khác hoàn thành lời hứa. Hãy cứ thực hiện lời hứa của mình trước đi đã. Nếu mình không giữ được lời hứa của chính mình, gây dựng lòng tin nơi kẻ khác, sao phải mất công chờ đợi sự trung thực, tin tưởng ở nơi họ.PS: Viết xong đọc lại mấy bài khác thấy mọi người đã nói hết í mình rồi còn đâu T____T

Vài dòng lạm bàn vậy Hình ảnh đã đăng#344031 Đăng ký cặp đôi petalia

Đăng vào: CrescentMoon on 03 June 2010 - 02:14 AM

Ta đăng kí hai đơn ạ!
Đã có sự đồng ý của đối phương :)) =))
_______________________________________________


ĐƠN SỐ 1:

Tên họ: Bùi Ngọc Minh Anh
Nick Peta: CrescentMoon
Cặp đôi của bạn: Vũ Thị Dung - Nick Peta: Sukem
Lý do: Muốn công bố cho mọi người biết Moon đã tìm được chị 2 luôn luôn lắng nghe và nghe mãi mới hiểu [Cái này ss tự nói :">]
Đồng thời hi vọng ss sẽ không còn quá buồn vì vết thương quá khứ. Em là em gái nhỏ của ss :love: :hug:

Quan hệ chính thức: Tình thân - Chị 2 & Em gái.
________________________________________________


ĐƠN SỐ 2:

Tên họ: Bùi Ngọc Minh Anh
Nick Peta: CrescentMoon
Cặp đôi của bạn: Phạm Mai Thanh Thảo - Nick Peta: KimSongHye
Lý do: Sau bao ngày tháng vượt qua khó khăn gian khổ, trèo đèo lội suối, hái sao trời làm quà, cật lực năn nỉ ỉ ôi đi đến bàn bạc thống nhất từ hai phía :">
Cuối cùng, chúng tôi quyết định đệ đơn đăng kí kết giao thâm tình với mục tiêu hướng tới hòa bình, hữu nghị, hợp tác lâu dài dựa trên sự bình đẳng về lợi ích song phương :)) =))

Quan hệ chính thức: Hợp tác => Bạn thân => Tình yêu to bự.
Chú thích thêm:
Quan hệ hợp tác: Giữa bầu show và tác giả truyện dài kì "Người yêu nhau rồi sẽ tìm thấy nhau" đang được Moon cố công chăm bẩm [tranh thủ quảng cáo :">]
Quan hệ bạn thân:
Sau những cuộc trò chuyện và quan hệ hợp tác như đã nói, mức độ thân thiết đã được gia tăng và trở thành bạn thân trên Peta :hug:
Quan hệ tình yêu to bự: Đặc biệt quý mến nên quyết định phong chức cho nhau làm t/y. Xưng hô chính thức: ta - nàng. Tất nhiên, đây là quan hệ hoàn toàn trong sáng, không hề có vấn đề lệch lạc giới tính :)) =))

Ảnh kèm theo đơn đăng kí [Ảnh thật của 2 nhân vật chính, tuy nhiên đã được làm mờ 100% - tính chất lừa tình :)) =))]:
Hình ảnh đã đăng

Mong được chủ topic là Skylar và các tiền bối cộp dấu. Xin chân thành cám ơn!
Kính Bút
: CrescentMoon.P/S: Chị gái và nàng Kim mau vào đồng ý ạ...
P/S": Mình chém ghê thật :)) =))
#333606 Quá trình của hamster con lớn lên ! ^^

Đăng vào: KimSongHye on 09 May 2010 - 04:17 AM

Một bầy chuột hamster mới ra đời , nhưng trong này lấy 1 con làm "người mẫu" :"> , cho thấy trước khoảng thời gian mới lớn của chúng như thế nào > v <


Day 1 - Nhìn ghê ghê =.=

Hình ảnh đã đăng

Day 2 :

Hình ảnh đã đăng

Day 3 :

Hình ảnh đã đăng

Day 4 : Đen lên một tí rùi

Hình ảnh đã đăng

Day 5 :

Hình ảnh đã đăng
Day 6 :

Hình ảnh đã đăng

Day 7 :

Hình ảnh đã đăng

Day 8 :

Hình ảnh đã đăng

Day 9 :

Hình ảnh đã đăng

Day 11 :
Hình ảnh đã đăng


Day 12 :
Hình ảnh đã đăng

.....
Và em đã lớn lên như thế
Hình ảnh đã đăng
Hình ảnh đã đăng
Hình ảnh đã đăng


#334864 Bước ngoặt

Đăng vào: tu141988 on 13 May 2010 - 01:45 AM

Mỗi con đường lại dẫn đến 1 ngã rẽ riêng.
Chúc bạn may mắn trên con đường kế tiếp ^_^


That's OK

I'll be fine

I've got myself, I'll heal in time

But when you leave just remember what we had...

There's more to life than just you

I may cry but I'll make it through

And I know that the sun will shine again

Though I may think of you now and then...


#334791 Chơi trò Lunal hotel ra sao ?

Đăng vào: phamhaphongvu on 12 May 2010 - 11:32 PM

Trò này yêu cầu em tìm các đầu mối bằng cách click vào các vật tương ứng (bị cố tình làm mờ đi) mà game đưa ra. Chơi game này đòi hỏi kỹ năng tiếng Anh tương đối tốt.
Các bạn có thể chơi game tại đây:

Game Lunar Hotel

Chúc mọi người vui vẻ. Thân !


#334552 Bói về bản thân đi nào!

Đăng vào: Tia nắng cuối ngày on 12 May 2010 - 01:41 AM

Tớ thấy cái topic "Hãy nói tên đầy đủ của bạn" của thienthanmauhong ở mục chú ý rất hay nhưng do thầy đi vắng hay sao mà "người nhà" đã closed topic. Vì thế tớ sẽ thử đảm nhiệm công tác này 1 chút coi. Hình ảnh đã đăng

Ai không tin cũng không sao.
Ai tin thì nghịch tí nhỉ, có chít gì đâu. Chỉ sợ bạn chưa đủ gan...... thì không dám "đụng đũa" thoai!Hình ảnh đã đăng

Giới thiệu lý do thế là hết phần mở bài nhá!Hình ảnh đã đăng

Giờ phần thân bài mời bà kon cô bác bạn bè làng xóm gần xa zô cho nó đông zui, không thì lót dép lào ngồi xơi nước chè kiêm làm khán giả - cổ động viên cho những thí sinh "ứng thí" cái nhở???Hình ảnh đã đăng


Còn phần kết bài tớ sẽ kết hộ cho. Thế là "không ai thiệt ai" phải không?Hình ảnh đã đăng

Hình ảnh đã đăngNào! Giờ thì bắt đầu nhé!
Đơn giản lắm, hãy cho tớ biết "họ tên đầy đủ"
& "ngày sinh" của bạn thui...

*Chú ý: Bói chỉ là bói zui, đừng vì "chính xác" quá mà tìm đến nhà tớ "hỏi thăm" nhá!

Tớ cập nhật lại list các nhân nhé, bói nhiều quá không biết ai chưa nữa >"< (ai không có tên thì báo danh luôn nha)

(Continue 1.)
(Continue 2.)

dd
Giao lưu kết bạn Mảnh đất tình yêu Thế giới giải trí Hình ảnh đẹp Văn hóa nghệ thuật Học hỏi, trao đổi Âm nhạc


Copyright © 2018 Your Company Name