Tới nội dung

IPB Style© Fisana
 
panna

Thành viên từ 08 Oct 2006
Hiện tại Không trực tuyến
OFFLINE Hoạt động cuối Dec 08 2015 12:20 AM
*****

Bài viết tôi đăng

Trong chủ đề: Nhật ký nè

06 December 2015 - 10:33 PM

Mình đang nói chuyện với một người bạn peta, ban ấy đang học thêm tiếng anh nên mình lại nhớ lại cái ước mơ nhỏ nhoi có từ hổi nhỏ: học giỏi tiếng anh.
Có người hỏi việc học tiếng anh giúp ích được gì cho cuộc sống và công việc của mình? Thực tế thì chẳng giúp ích gì cả mà chỉ là mình thích thôi.
Cơ mà thực sự là mình học chẳng có vào, học 10 thì vào được 1, lâu lâu không dùng được nữa thì lại quên nốt luôn haha.
Hồi mình học tiếng Nhật thì mình cũng chăm chỉ lắm, học hết kỳ 1 tự tin ghê cơ vì toàn từ tiếng Nhật cũng giống như bảng chữ cái alphabe gì thôi nên học vào đầu nhanh. Đến kỳ 2 học có cả chữ Tung Của nữa, ôi mẹ ơi, học ngày học đêm, cứ rảnh ra là học, cầm cả quyển vở ghi từ mới để vừa lái xe vừa lôi ra lẩm nhẩm mà chữ vẫn trả cô. Học đúp cmn luôn kỳ đấy. Tự tin và bai bai nhật bổn, mình lại quay về với anh ngữ và đúc kết ra một điều. Sau này con mình thích học thì cho nó học, thích chơi thì cho nó chơi, không thể ép 1 con cá phải leo cây thi với những con khỉ được, ở đây mình là con cá, còn cái cây là việc học hành. Tuổi thơ chỉ được có vài năm trong mấy chục năm cuộc đời, và cuộc sống trần gian là để hưởng thụ, linh hồn con người còn vài trăm năm dưới âm giới để khổ ải cơ mà, cớ sao bắt con phải khổ ngày cả lúc ở đây.

Cơ mà khổ cái là mình dù học dốt tiếng anh mà vẫn thích học cơ, nên giờ vẫn đang phải cố gắng down phim hoạt hình vietsub về coi, hy vọng 1 ngày tu thành chính quả hehe.

Trong chủ đề: Cruel or Selfish

06 December 2015 - 09:59 PM

Yêu là ích kỷ bạn ui.
Chẳng ai muốn chia sẻ người mình yêu với người khác cả, nên cứ thoải mái trút giận cho đỡ buồn đi nhé !!

Trong chủ đề: Nhật ký của chú Hiếu Orion

06 December 2015 - 02:21 AM

Hình ảnh đã đăng


Năng lực nào sẽ giúp đem lại tiền cho bạn nhiều nhất và nhàn nhã nhất?
---
Nhân dịp 8/3, tôi đi gặp mấy người bạn thân trong ngành thời trang (phần lớn là gái, còn lại thì là giống con gái).
Họ đang đều là chủ Doanh nghiệp và đều đang cần tìm nhân viên Sáng tạo cho công việc của họ - và sẵn sàng trả rất nhiều tiền để tìm ra những người nhân viên SÁNG TẠO. Sẽ không bắt làm nhiều, lương lại cao... và chỉ cần có các Chỉ số phù hợp...
---
Vậy Chỉ số nào cho một nhân viên Sáng Tạo:
Có 1 câu chuyện thế này:
Sếp có 3 thằng nhân viên, gọi cả 3 vào hỏi:
2+2 = mấy?
- Thằng tên là IQ trả lời ngay lập tức: Bằng 4 - chắc chắn bằng 4, và chỉ có thể bằng 4 !
- Thằng tên EQ trả lời: Tuỳ anh, anh thích bằng bao nhiêu cũng được... Thế Anh cần nó là bao nhiêu?
- Thằng tên PQ : "Hồi xưa em làm nghề bán chó, con phốc đẻ được 2 con, đẻ thêm 2 con nữa vị chi là 4 ..." và sau đó nó kể say xưa nửa ngày về việc buôn bán chó mà nó đã từng làm... đầy thích thú.
---
3 thằng đó điển hình cho 3 Chỉ số con người... Và :
- Thằng 1 được bổ nhiệm thành Trưởng Phòng
- Thằng 2 được bổ nhiệm thành Phó Giám Đốc
- Thằng 3 được bổ nhiệm làm Chuyên gia ...
(Dĩ nhiên, nếu 1 trong 3 thằng đó có chỉ số khác còn lại kia quá thấp - sẽ đuổi việc ngay)
---
IQ là chỉ số thông minh (Intelligence Quotient). IQ đo lường khả năng trí lực, năng lực học hỏi, khả năng hiểu và xử lý tình huống, năng lực suy nghĩ logic, phản biện, sự nhạy bén trong suy nghĩ… Trí thông minh có thể được đo tổng quát trong mọi lĩnh vực, và được đo theo từng lĩnh vực cụ thể.
IQ cần thiết, nhưng IQ chưa đủ để giúp bạn giải quyết các vấn đề - nhất là vấn đề cần sự nhạy cảm quan trọng...
-
Có 1 chỉ số quan trọng hơn IQ ở thời điểm hiện tại - đó là EQ (Emotion Quotient): “Với IQ người ta tuyển lựa bạn, nhưng với EQ, người ta đề bạt bạn”. Trên thực tế, những người thành đạt nắm những vị trí quan trọng trong 1 Doanh nghiệp cũng như 1 Tập thể lớn... không phải là người có IQ cao nhất mà có EQ cao nhất.
.
EQ thể hiện khả năng của một người HIỂU RÕ CHÍNH BẢN THÂN MÌNH cũng như thấu hiểu người khác - Gardner gọi là trí thông minh trong người và thông minh giữa người và người. Hơn thế, nó còn là khả năng chế ngự cảm xúc để thích ứng với hoàn cảnh và kiểm soát các cảm xúc. Người có EQ cao do vậy dễ thích nghi, luôn tìm được sự hòa hợp trong một tập thể, dễ dàng nhận được sự hợp tác hơn những "thiên tài đơn độc" (mà trong thời đại hiện nay, tính tập thể trong làm việc việc hết sức quan trọng).
.
EQ một phần là bẩm sinh nhưng cũng do giáo dục, rèn luyện mà có được. Việc giáo dục tình cảm phải được thực hiện từ khi trẻ còn nhỏ, hệ thần kinh chưa trưởng thành, có nhiều cơ hội tiếp nhận những cảm xúc mới. EQ không đối lập với IQ, mà mục đích của giáo dục là phát triển song song hai chỉ số này. Có những người được thiên phú cả hai, nhưng không ít người lại thiếu cả hai.
---
Để có thể biến 2 chỉ số trên thành sản phẩm và có sự thành công, bạn cần 1 chỉ số cực kỳ quan trọng nữa, đó là: PQ (Passion Quotient)
PQ (Passion Quotient) là chỉ số chỉ sự say mê của mỗi người dành cho việc anh ta làm, gọi tắt là chỉ số say mê (PQ). Có người đã ví von rằng: “Chỉ số IQ giống như một đoạn mạch ADN rất vững chắc và rất khó để cải thiện. Còn chỉ số PQ là chất lửa trong mỗi con người, chúng ta hoàn toàn có thể điều chỉnh được ngọn lửa đó.”
-
Những người có chỉ số PQ cao bao giờ cũng là tài sản quý của một cơ quan, tổ chức. Những phẩm chất thường thấy ở họ là:
- Yêu thích công việc mình làm.
- Luôn toàn tâm toàn ý hoàn thành công việc đạt chất lượng cao.
- Thất bại chỉ kích thích họ suy nghĩ thêm thấu đáo, chứ không làm họ nản chí.
- Họ làm việc không kể giờ giấc, hay ít ra cũng thường xuyên suy nghĩ về công việc ngay cả trong lúc nghỉ ngơi, nên họ thường tìm ra được những giải pháp độc đáo và sáng tạo.
- Họ luôn luôn nghĩ đến việc sẽ làm tiếp theo và tìm cách chạy đua với thời gian.
.
Virender Kapoor, tác giả quyển sách "The Greatest Secret of Success: Your Passion Quotient" (Bí mật lớn nhất của thành công: chỉ số say mê) cho rằng "Chất lửa trong con người, hay chính là chỉ số say mê, đã đóng góp rất nhiều cho những thành tựu kỳ diệu của nhà khoa học thiên tài Albert Einstein hơn cả chỉ số IQ của ông."
----------
Hãy học cách Say Mê với cuộc đời, cuộc đời sẽ đối đãi lại với bạn như một món quà...

Trong chủ đề: Nhật ký của chú Hiếu Orion

06 December 2015 - 02:05 AM

Hình ảnh đã đăng

Đừng để Công việc trở thành GÁNH NẶNG !!!
Tôi vừa phải cho nghỉ việc vài anh em mà tôi rất quý!
-
Chuyện là thế này, buổi tối về nhà tôi thường cho thằng Mỡ nằm lên bụng, lên người chơi hàng giờ - thấy vui và khoái lắm! (Mỡ khoảng 10kg)
Nhưng tối trước khi đi ngủ, để cuốn sách nặng chỉ 1 kg lên bụng - 1 phút đã không thở nổi.
-
Chợt nhận ra rằng khi mình THÍCH THÚ điều gì đó thì nó không còn là GÁNH NẶNG nữa.
.
Tôi đến công ty, kiểm tra lại từng nhân viên thì nhận ra một điều rất hay:
Vài người trong đó suốt ngày ủ rũ, ít tương tác, ít chia sẻ - kiểm tra công việc thì thấy rằng kết quả kém và bế tắc - và họ dẫn ra rất nhiều lý do chính đáng để lý giải việc họ "chỉ có thể làm được như vậy"
Trong khi đó những người vui vẻ sôi động thì công việc của họ có chiều hướng rất tốt, thậm chí với những việc quá khó dù họ không làm được thì họ vẫn đưa ra được giải pháp khắc phục khả dỹ nhất!
Những người này coi thứ đang đè lên họ là Hạnh Phúc - và dỹ nhiên là họ đang vui vẻ sống với nó!
-
Tôi đành phải cho số kia nghỉ - vì không muốn công việc trở thành tảng đá đè lên họ (và cũng không muốn họ trở thành tảng đá đè lên tôi)
-
Có câu châm ngôn người Pháp: " Quand on n'a pas ce qu'on aime, On aime ce qu'on a" Tạm dịch : Nếu ta không có những thứ ta yêu - thì hãy yêu những thứ ta có!
Và câu: "Nếu ta làm những điều ta yêu thích, hoặc thực sự thích những gì ta làm - thì cả đời đi làm sẽ là một cuộc vui chơi chứ không phải là đang phải làm việc"
Quan trọng nhất là bạn phải thực sự thích - điều đó không lừa dối ai được vì nó hiển thị rõ ràng lắm: Đá và Hạnh Phúc không bao giờ lẫn lộn được!!!
-
Nhân chuyện nhỏ này nói lại câu chuyện về một ông bạn thân tên Đinh Công Sáng . Hắn to cao: Nặng 90 kg (tính cả cứt). Cao 1,9 m... Khủng nữa là Hắn "yêu" một em nặng gấp rưỡi hắn. Nhưng mỗi lần làm chuyện ấy, mỗi lần em ấy "đè" lên người hắn... hắn vẫn thấy vui vẻ và hoan hỉ lắm... Cứ dư là đang xem người ta múa hoa vậy.
Một ngày đẹp zời, hắn thấy nặng!
Y rằng mấy tháng sau chia tay!!!
-
Chị em cứ thử thế này cho tôi: về nằm lên người chồng - hỏi một câu: "em có nặng không?"
.
> Hạnh Phúc chỉ thực sự có - khi người ta không thấy Nặng !!!

Trong chủ đề: Nhật ký của chú Hiếu Orion

06 December 2015 - 01:56 AM

Hình ảnh đã đăng


Tình yêu là gì???
--
Lên Face gặp vài ông buông ra những câu nói kiểu như: "ngày hôm nay có gì mà phải quan trọng, yêu nhau cả năm mới là quan trọng..." Và những câu nguỵ biện gần như thế !!!
- Nhưng hình như sự thật là người ta tạo ra cái ngày "kỷ niệm" đôi khi không phải là với mục đích lấp đầy khoảng trống... mà nó chỉ làm nhiệm vụ NHẮC NHỞ ta rằng: Hãy quan tâm!!!
- Nó giống việc người ta tổ chức tắt đèn trong Giờ Trái Đất ấy: nhiều người nói rằng "ôi zời, tiết kiệm 1 giờ thì tiết kiệm được bao nhiêu đâu?" > Nhưng thực tế là Giờ Trái Đất không phải với mục đích Chỉ Tiết Kiệm vào thời điểm đó - đó chỉ là một sự THỨC TỈNH cộng đồng : Hãy biết tiết kiệm...
---
Có câu: "Hạnh Phúc như người đi xe đạp ấy: dừng đạp là đổ"
> Đôi khi ta phải cần đến những ngày này, để tự thức tỉnh rằng ta nên đạp, nên yêu, nên giữ gìn những thứ ta đang có!
---
Hôm nay 8/3, lại đúng Chủ Nhật. Thế nên tớ lại ở nhà chơi tại CLB Xăm nghệ thuật của tớ... Và chứng kiến những điều giản dị mà tớ nhận ra đó mới là Tình Yêu...
Một anh chàng dắt vợ vào xăm, đầy chìu chuộng... Hỏi vợ thích xăm gì, chiều nấy... Xong rồi lăng xăng cầm túi giúp vợ, rồi hì hụi chụp ảnh cho vợ...
- Lại nhớ đến mấy thằng mình biết: cấm vợ đi xăm, cấm vợ nhuộm tóc... và khi ly dị luôn tự hỏi không hiểu sao rằng vợ không còn yêu mình khi mà đã Cho vợ hết tiền lương, cho vợ nhà và xe...
> Tôi rất thích một lời bài hát : "Ôi Hạnh Phúc đâu chỉ có cơm ngon và áo đẹp... Cuộc đời còn có cả những nụ hôn"
Hạnh phúc không phải chỉ là sự No đủ, nó còn cần sự chiều chuộng - mà CHIỀU CHUỘNG không phải cần phức tạp hay xa xỉ gì đâu...
... >> Đôi khi Phụ nữ họ đòi hỏi những thứ nhỏ nhoi (thậm chí vô lý) không phải là vì họ đang quá cần đâu > Chỉ là họ đang muốn được thấy rằng: HỌ ĐANG ĐƯỢC YÊU !
---
(Lý trí có hàng trăm con mắt - nhưng khi yêu: tất cả đều đóng lại)
---
Ghi chú: Các bà vợ cũng cố gắng hiểu chồng nhé!

dd
Giao lưu kết bạn Mảnh đất tình yêu Thế giới giải trí Hình ảnh đẹp Văn hóa nghệ thuật Học hỏi, trao đổi Âm nhạc


Copyright © 2018 Your Company Name