Tới nội dung

IPB Style© Fisana
 




yeulamgi

Thành viên từ 08 Jun 2017
Hiện tại Không trực tuyến
OFFLINE Hoạt động cuối Apr 21 2018 04:56 PM
-----

Chủ đề tôi đăng

Thông tia sữa tại nhà hiệu quả nhờ cao đinh lăng

21 April 2018 - 04:49 PM

Theo khuyến cáo của tổ chức y tế thế giới thì sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, không phải bà mẹ nào khi vừa mới sinh ra đều có nguồn sữa dồi dào và giàu dinh dưỡng. Một số bà mẹ trẻ do lần đầu sinh con hoặc các nguyên nhân khác nhau mà nguồn sữa bị tắc nghẽn không có sữa cho con bú. Để thông tắc tia sữa cho các bà mẹ trẻ thì ngoài việc sử dụng máy hút sữa thì phương pháp dùng dược liệu cao đinh lăng được cho là vô cùng hiệu quả.
Nguyên nhân gây tắc tia sữa
  • Sinh con đầu lòng và bạn gặp phải sự chậm trễ khi bắt đầu sản xuất sữa mẹ.
  • Sử dụng thuốc gây mê khi sinh con chất pitocin có thể làm chậm quá trình sản xuất sữa mẹ.
  • Sinh non cũng là nguyên nhân chính gây ra tình trạng các bà mẹ bị tắc tia sữa. Do sự căng thẳng ở giai đoạn đầu của thai kỳ khiến bà mẹ bị sinh non và không có khả năng cho con bú ngay sau khi sinh vì chưa đủ thời gian để cơ thể mẹ sản xuất sữa.
  • Do phẫu thuật, căng thẳng kéo dài, đau và các yếu tố tâm lý tình cảm khi sinh mổ làm cho sữa mẹ mất nhiều thời gian hơn.
  • Phần ngực của bà mẹ có bị lộn ngược, phẳng không có sữa rất khó có thể bắt đầu cho con bú. Tình trạng này yêu cầu sự giúp đỡ của y tác hoặc các chuyên gia tư vấn để vắt sữa đúng cách.
  • Những người bị bệnh tiểu đường thường mất nhiều thời gian hơn để quá trình sản xuất sữa bắt đầu. Các bà mẹ bị tiểu đường, sinh non thường không đủ sữa hoặc không có sữa cho con bú.
  • Cân nặng quá lớn cũng ảnh hưởng đến tuyến sữa của các mẹ.
  • Sự thay đổi các hormone của cơ thể mẹ sau khi sinh quá đột ngột, cơ thể chưa kịp thích ứng nên khó sản xuất được sữa.
  • Các u nang buồng trứng sản xuất testosterone có thể trì hoãn sự khởi đầu của sản xuất sữa.
Dùng đinh lăng chữa tắc tia sữa như thế nào?
Đinh lăng có tên khoa học là Polyscias fruticosa là một thành viên của họ Aralaceae. Tất cả các bộ phận của cây từ thân, rễ, lá đều được sử dụng làm thuốc rất hiệu quả. Thành phần hóa học chính của thảo dược này là Polysciosides A đến H; b-elemen, a-bergamoten, germacrene-D và (E) -gM-bisabolene.
Trong dân gian người ta thường sử dụng lá đinh lăng hầm với cháo, ăn sống hoặc nấu như rau để làm chữa tắc tia sữa cho các mẹ. Ngoài ra các lá đinh lăng dưới dạng thuốc sắc được sử dụng để điều trị nhiều bệnh ác tính dạ dày (nhịp tim, chứng khó tiêu, đầy hơi và tiêu chảy). Ở Malaysia, nó thường được sử dụng để điều trị bệnh trĩ. Rễ và cành cây được sử dụng để làm sạch răng, răng và làm loét loét miệng.
Theo y học hiện đại, nhờ các hoạt chất saponin có trong rễ đinh lăng nên có tác dụng tích cực trong việc hỗ trợ thông tia sữa cho các bà mẹ sinh non, thiếu sữa, bị tắc sữa.
Ngoài việc là nguyên liệu dược cung cấp cho các nhà máy chế biến thuốc và thực phẩm chức năng thì đinh lăng cũng là loai rau gia vị phổ biến cho các món thịt, cá, hải sản. Nó được sử dụng như loại rau gia vị giúp tăng tăng thêm hương vị của món ăn và đặc biệt nó cũng hỗ trợ tích cực cho việc chăm sóc sức khỏe con người.

Chữa bệnh tiểu đường đơn giản bằng cao lô hội

19 April 2018 - 06:25 PM

Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới, bệnh tiểu đường là một trong những căn bệnh gây nguy cơ tử vong hàng đầu hiện nay. Nó là thể bệnh mạn tính, nên khi sử dụng các loại thuốc Tây y trong thời gian dài sẽ gây ra những tác dụng phụ không tốt cho cơ thể. Trong một nghiên cứu mới đây nhất của Hiệp hội Y học Hoa Kỳ đã chứng minh hiệu quả của dược liệu cao lô hội có tác dụng như là một hợp chất chống lại bệnh tiểu đường, đái tháo đường.
Dấu hiệu nhận biết bệnh tiểu đường
Bệnh tiểu đường là tình trạng lượng đường trong máu quá cao, dẫn đến tổn thương các cơ quan nếu không được điều trị. Có 382 triệu người trên toàn thế giới đang sống với bệnh tiểu đường, đa số là các trường hợp bị bệnh tiểu đường týp 2. Phân tích cho thấy những người mắc bệnh tiểu đường có nồng độ đường huyết lúc đói (FBG) trên 200 mg / dl. Những bệnh nhân bị tiểu đường thường có các biểu hiện:
- Giảm tầm nhìn, nhìn xa bị mờ.
- Cơ thể luôn cảm thấy mệt mỏi.
- Trên da xuất hiện các vết thâm, nám đặc biệt là những vùng da như nách, cổ, khuỷu tay…
- Thường cảm thấy đói, hay uống nước.
- Đi tiểu nhiều hơn bình thường.
- Sụt cân đột ngột
Tại sao nên dùng lô hội chữa bệnh tiểu đường
Phần của cây lô hội được sử dụng trong y học là lá, các thành phần chính của nó là vỏ ngoài màu xanh lá cây và gel trong không màu. Nghiên cứu đã chỉ ra lô hội bao gồm: vitamin, enzim, khoáng chất, anthraquinones, monosaccharide, polysaccharides, lignin, saponin, axit salicylic, phytosterols và axit amin… một số hợp chất này đóng một vai trò trong việc cải thiện và kiểm soát lượng đường trong máu.
Cây cũng có chứa các nguyên tố vi lượng như crom, magiê, mangan và kẽm, được biết là có vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất glucose bằng cách cải thiện hiệu quả của insulin.
Trong một thí nghiệm sử dụng lô hội lúc đói cho một nhóm bệnh nhân thì kết quả cho thấy có tới 80% các người bệnh có lượng đường huyết giảm rất tích cực. Các nhà nghiên cứu cũng lưu ý rằng dữ liệu cho thấy bệnh nhân có FBG> 200 mg / dl có thể thấy lợi ích lớn hơn, và nhóm này đã giảm mức FBG trung bình là 109,9 mg / dl.
Hiện nay, nguyên liệu dược cao lô hội được sử dụng khá phổ biến trong các nhà máy bào chế thuốc và thực phẩm chức năng để chữa bệnh tiểu đường và một số bệnh đường ruột. Ngoài ra, loài dược liệu này cũng được sử dụng chủ yếu để sản xuất các loại mỹ phẩm giúp các chị em phụ nữ làm đẹp.

Phương pháp mới để chăm sóc sức khỏe bằng cao mộc hoa trắng

16 April 2018 - 06:14 PM

Mộc hoa trắng thảo dược quý, được tìm thấy đầu tiên ở Ấn Độ, là cây bụi cứng, cành có nhiều nhánh. Hoa của mộc hoa trắng có hình giống corymb-like cymes. Hoa có năm cánh hoa trắng và dài 2-3cm, quả có hình trụ và cặp và hạt có màu nâu nhạt. Hàng ngàn năm nay, cao mộc hoa trắng đã được cư dân các nước Ấn Độ, Trung Quốc, Việt Nam sử dụng làm thuốc chữa bệnh.
Lợi ích sức khỏe của cao mộc hoa trắng
Các nghiên cứu khoa học tìm thấy thành phần dược tính có trong vỏ và hạt cây mộc hoa trắng gồm: alkaloids, regholarrenine A, B, C, D, E, và F. Nó có vị cay, đắng, hương vị hơi se, dùng cho cả vết thương ngoài da và vết thương bên trong cơ thể. Những lợi ích khi sử dụng cao mộc hoa trắng:
· Nó được sử dụng để điều trị kiết lỵ gây ra do amíp.
· Hạt giống có tính kháng độc và thúc đẩy sự thụ thai. Nó cũng được sử dụng để làm căng mô âm đạo sau khi sinh ở phụ nữ.
· Sử dụng để điều trị các bệnh ngoài da như ghẻ, giun gai, ngứa và các bệnh nhiễm trùng khác.
· Sử dụng làm chất làm trẻ hóa cho hệ thống miễn dịch trong cơ thể.
· Nó cũng chữa viêm khớp dạng thấp và viêm xương khớp.
· Chống đông máu, chảy máu, tiết chất nhầy trong máu
· Nó cũng được sử dụng để hấp thụ mal.
· Nó cũng được sử dụng để điều trị đau bụng, điều trị nhiễm trùng đường tiểu.
· Điều trị rối loạn trong hệ thống tiêu hóa dẫn đến nôn.
· Nó cũng được sử dụng cho trẻ em để giết sâu trong ruột, chữa táo bón
· Chiết xuất từ ​​thân và vỏ cây chữa bệnh loét miệng và cũng có thể điều trị nhiễm trùng răng miệng.
· Hạt được sử dụng để chữa bệnh sốt và cảm lạnh, băng bó vết thương để giúp cầm máu.
· Một nghiên cứu mới đây còn chứng minh rằng nó giúp làm giảm lượng đường trong máu trong trường hợp bệnh tiểu đường.
· Nó cũng được chứng minh có hiệu quả trong điều trị sốt rét, điều trị sỏi thận và túi mật.
· Sử dụng để làm sạch và tăng tiết sữa cho các bà mẹ nuôi con.
· Mộc hoa trắng được sử dụng để giải độc cho cơ thể và làm giảm sự mệt mỏi. Nó cũng được sử dụng cho các nhiễm ENT khác nhau.
Những lưu ý khi sử dụng cao mộc hoa trắng
Tới nay, giá trị dược tính của cao dược liệu mộc hoa trắng vẫn được y học phương Đông và phương Tây đánh giá rất cao. Tuy nhiên, ngoài những lợi ích sức khỏe tuyệt vời mà loài thảo dược này đem lại thì nếu sử dụng nó quá liều cũng sẽ gây ra một vài tác dụng phụ như mất ngủ. Để sử dụng cao mộc hoa trắng an toàn và nâng cao tác dụng điều trị bệnh thì các bạn cần lưu ý:
· Không sử dụng dược liệu quá nhiều, bởi việc tiêu thụ quá mức là những nguyên nhân gây lo lắng.
· Không dùng cao mộc hoa trắng cho bệnh nhân bị bệnh gan và thận.

Những lưu ý khi sử dụng cao mã tiền chế

11 April 2018 - 07:29 PM

Mã tiền chế thường được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên để điều trị triệu chứng rối loạn thần kinh, tiêu hóa, tim mạch. Cây có nguồn gốc từ Trung Quốc, Đông Ấn Độ, Thái Lan và Úc. Các hạt thô của cây mã tiền được gọi là "hạt độc" vì nó rất độc hại. Người ta phải xử lý chúng cẩn thận trước khi được tiêu thụ để làm cho chúng được an toàn. Dược liệu cao mã tiền chế được cho là an toàn và được phép sử dụng rộng rãi trong các nhà máy sản xuất dược phẩm.
Tác dụng dược lý của mã tiền chế
Cây mã tiền sau khi được xử lý độc tố thì lại có tác dụng dược tính khá tích cực với sức khỏe của con người.
• Người ta cho tác dụng của mã tiền là do tác dụng của strycnin. Đối với thần kinh trung ương và ngoại vi có tác dụng kích thích với liều nhỏ.
• Đối với tim và tuần hoàn có tác dụng tăng huyết áp, do các mạch máu ngoại vi bị co nhỏ.
• Đối với dạ dày và bộ máy tiêu hóa tăng bài tiết dịch vị, tăng tốc độ chuyển của thức ăn sang ruột.
• Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mã tiền chứa chất chống oxy hoá mạnh mẽ, giúp chống lại các gốc tự do.
• Có tính chống viêm, có thể điều trị thấp khớp, viêm khớp, bệnh trĩ.
Những trường hợp không được sử dụng thảo dược mã tiền chế
Cây mã tiền có những tác dụng dược tính nhất định đối với sức khỏe con người,tuy nhiên nếu sử dụng chúng một cách tùy tiện sẽ gây nguy hiểm tới tính mạng. Do là cây độc nên nó có tác dụng phụ rất nguy hiểm. Khi bị ngộ độc, người bệnh có những biểu hiện: ngáp, nước dãi chảy nhiều, nôn mửa, sợ ánh sáng, mạch nhanh và yếu. Tứ chi cứng đờ, co giật nhẹ rồi đột nhiên có triệu chứng như uốn ván nặng với hiện tượng rút gân hàm, lồi mắt, đồng tử mở rộng, bắp thịt tứ chi và thân bị co, sự co bắp thịt ngực gây khó thở và ngạt sau 5 phút đến 5 giờ chết vì ngạt.
Để tránh gặp phải nguy hiểm khi sử dụng thảo dược mã tiền thì bạn cần lưu ý một số trường hợp sau:
- Không nên sử dụng mã tiền cho những người bị bệnh gan, nó gây nguy cơ tổn thương gan.
- Sử dụng mã tiền chế với liều lượng phù hợp và phải theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, không được sử dụng quá liều sẽ gây tê liệt thần kinh trung ương.
- Không được dùng thảo dược mã tiền trực tiếp mà cần phải qua bào chế xử lý độc tố, nếu dùng luôn thì sẽ gây biến loạn tiêu hóa, biến loạn co bóp dạ dày.
Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng mã tiền chế để xác định nguyên nhân cơ bản của vấn đề và đưa ra các phương pháp điều trị hiệu quả hơn. Các nhà máy sản xuất dược liệu cũng cần chú ý hàm lượng nguyên liệu dược cao mã tiền chế sao cho phù hợp. Với những trường hợp bị dị ứng với hoạt chất strycnin nếu thấy có những biểu hiện tác dụng phụ nêu trên thì cần nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Nguyên liệu dược cao nấm men: kích thích ăn ngon, tiêu hóa khỏe

30 March 2018 - 10:48 PM

Bạn đang gặp phải rắc rối về hệ tiêu hóa, bạn thường cảm thấy khó tiêu, ăn uống hấp thụ kém… Những vấn đề này hoàn toàn không khó giải quyết nếu bạn biết đến loài dược liệu cao nấm men. Là một trong những dược liệu quý nấm men là dược phẩm được dùng nhiều để giúp kích thích ăn ngon, tăng khả năng hấp thu và cải thiện hệ tiêu hóa.
Nấm men là gì?
Nấm men không phải là thực vật hay động vật, mà nó là những bào tử nấm đơn bào, là những vi sinh vật sống được lên men từ các thực phẩm giàu tinh bột như: bột mì, lúa mạch, gạo… Nấm men sống có thể phát triển dưới điều kiện thiếu khí trong hệ thống tiêu hóa hoặc điều hoà các chất chuyển hóa được sản xuất bởi các vi sinh vật khác. Nấm men làm thay đổi độ pH của dạ cỏ hoặc chất lỏng dạ dày để ngăn ngừa chứng acidosis và giúp kích thích tiêu hóa, tạo cảm giác ngon miệng.
Các sản phẩm có lượng tế bào nấm men sống càng lớn thì cho hiệu quả càng cao. Điều kiện nấm men có khả năng lên men cao là khi nhiệt độ và nồng độ pH được ổn định và chúng được nuôi trồng. Các loại men nuôi cấy trên thị trường không chứa nhiều men sống.
Tác dụng kỳ diệu của cao nấm men với hệ tiêu hóa
Các loại nấm men có thể hoạt động như một chất làm tăng hương vị để kích thích vị giác, giúp bạn ăn được nhiều thức ăn và dễ hấp thụ thức ăn. Các men nuôi cấy có thể cải thiện quá trình tiêu hoá và hấp thu các khoáng chất bao gồm P, Mg, Ca, Cu, K, Zn, Fe và Mn bởi động vật. Các loại nấm men có thể điều chỉnh hydro trao đổi chất để ngăn ngừa sản xuất ammonia và methane, do đó giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi thức ăn, tăng năng lượng cơ thể và tăng cân. Bề mặt của tế bào nấm có chứa Glucomannoorotein có thể liên kết vi khuẩn gây bệnh. Sau đó chúng đi qua đường tiêu hoá và ra khỏi cơ thể.
Nấm men có chứa nhiều axit béo của enzyme (b-glucanase, amylase, lipase, protease), các phức hợp vitamin B và các yếu tố tăng trưởng không rõ có thể kích thích hoạt động của một số vi khuẩn cellulolytic làm tăng khả năng tiêu hoá chất xơ.
Được chiết xuất từ 100% các vi sinh vật nấm men, qua quá trình bào chế nghiêm ngặt, chưng cất các bào tử nấm thành dạng cao dược liệu. Cao nấm men khi đưa vào cơ thể sẽ giúp điều hòa các chất chuyển hóa do các vi sinh vật khác tạo ra và làm thay đổi độ pH hoặc chất lỏng dạ dày để ngăn ngừa chứng acidosis và giúp kích thích sự gia tăng lượng chất khô.

dd
Giao lưu kết bạn Mảnh đất tình yêu Thế giới giải trí Hình ảnh đẹp Văn hóa nghệ thuật Học hỏi, trao đổi Âm nhạc


Copyright © 2018 Your Company Name