Tới nội dung

IPB Style© Fisana
 
tieunhuocnam_1997

Thành viên từ 15 May 2015
Hiện tại Không trực tuyến
OFFLINE Hoạt động cuối Mar 30 2018 12:24 AM
***--

#533674 Điều tuyệt vời.....

Đăng vào: tieuminhminh on 17 January 2018 - 11:08 PM

Thanh xuân...là tuyệt vời, thanh xuân của tớ quá đẹp, những gì tớ trải qua, những bạn bè tớ gặp, những hành trình tớ đã đi, những bước chân in hằn,..tất cả chỉ gói đọng trong 2 từ "thanh xuân"


#523462 Vì sao Thị Nở còn có người yêu thế mà mình thì không??? hx

Đăng vào: b.v.d on 24 September 2014 - 11:52 AM

Hxhx, chia sẻ lại cho các bạn bài viết này, mình đọc thấy rất hay và nhiều suy nghĩ, có lẽ khá hợp với diễn đàn của chúng ta:

"Hôm nay, Mạng Hẹn Hò LikeYou.vn sẽ chia sẻ với các bạn một bài viết mà có những câu hỏi hẳn nhiều bạn gái vẫn tự hỏi mình và thắc mắc vì sao. Hãy đọc hết bài để có thể trả lời được phần nào thắc mắc của bạn nhé:

Tớ chẳng hề đòi hỏi gì nhiều, sao tớ vẫn chẳng có người yêu???

1. Bên cạnh bạn, hay trong những người quen đang sống quanh bạn, có những cô gái sắc sảo xinh đẹp mà mãi vẫn độc thân chứ?
Hình ảnh đã đăng
Ngày tốt nghiệp đại học, tôi và bạn bè mỗi người đi theo một con đường khác nhau. Dù cùng cầm một tấm bằng tốt nghiệp y chang nhau, nhưng có người ở lại giảng đường đại học, có người làm công nhật, người vội vã lấy chồng, cũng có cô bạn may mắn được nhận vào làm trong một cơ quan lớn của nhà nước. Thật kỳ lạ, mỗi lần gặp lại, nhóm bạn gái chỉ nói chuyện về một chủ đề duy nhất, là bạn trai: Cậu có người yêu chưa? Có chàng nào hay hay thì giới thiệu cho tớ với? Nó sắp bỏ anh kia à? Nàng ấy định cưới rồi ư?... Cứ như thể, bạn trai là nấc thang đánh giá hạnh phúc của những cô gái trẻ vậy! Sự nghiệp có thể từ từ, chứ bạn trai, không thể chậm trễ được!
Chúng tôi chỉ có dịp gặp mặt xôm tụ được vài lần thì chấm dứt đời độc thân. Vì mọi người ra trường hai ba năm, lần lượt yêu và cưới. Chí it, cũng đã yêu được đôi ba chàng thú vị, hoặc có một dãy "ứng cử viên" đẹp trai, công việc ổn định xếp hàng đằng sau chờ xét duyệt.
Không hiểu sao, những người đầu tiên trong lớp lấy chồng, thường là những bạn gái nhan sắc trung bình, công việc và thu nhập cũng chỉ tàm tạm. Những cô nàng xinh đẹp có vô số cái đuôi theo đuổi, chẳng hiểu sao, mãi không cưới, thậm chí có người, chia tay người yêu cũ đã hai năm mà không thấy giới thiệu người yêu mới.
Và điều choáng váng nhất, là giờ đây tôi mới biết, cái cô bạn gái xấu xí nhất lớp, nhà quê nhất lớp, lành và chậm nhất lớp, đã cưới anh chàng người yêu đẹp trai của hoa khôi lớp tôi. Họ sống hạnh phúc từ đó đến giờ chừng hơn mười năm rồi! Còn người đẹp nhất lớp giờ lại thành bà mẹ đơn thân, nuôi đứa con côi, và chưa bao giờ được mặc áo cưới. Nghe đồn, những mối quan hệ của bạn luôn chập chờn, không ai bền được quá một năm!
Tuần trước, tôi thấy ảnh cưới bạn tôi trên facebook. Chạy vào xem mới biết, cô ấy chụp ảnh viện một mình, vì sợ già mất, tuổi thanh xuân thì không giữ lâu được. Thật buồn những bức ảnh cô dâu một mình giữa những phong cảnh bát ngát tươi đẹp mùa xuân, với đứa con ngây thơ chưa biết gì, mặc thật đẹp đi bên cạnh mẹ.
Tất nhiên, cô đơn không hẳn đã là tệ. Trừ phi chính bạn cũng thấy bất an trong sự cô đơn của bản thân mình!
2. Tại sao cô ấy đâu có đòi hỏi gì nhiều, mà vẫn không tìm được người yêu?
Bạn tôi nói, cô ấy chỉ cần một người yêu cô ấy mà thôi! Ngoài ra không đòi hỏi gì cả!

Hình ảnh đã đăng

Tôi nhớ lại, thời sinh viên, khi mọi người còn ngủ giường tầng, cô ấy đã kiếm đủ tiền để mua xe máy. Mọi người ở thành phố còn chưa có điện thoại nhà riêng, cô ấy đã có máy nhắn tin cá nhân. Mọi người còn chờ học bổng, cô ấy đi làm thêm đã được trả lương bằng đô la. Bởi cô bạn quá đẹp, giỏi giang tháo vát, học giỏi, giỏi ngoại ngữ, cao 1m65 và biết tự may những bộ váy rất đẹp cho bản thân, dù chỉ nhìn thoáng qua bức ảnh thời trang trên tạp chí.
Người con gái khi ấy khác xa người mẹ sầu muộn và sống khép kín của ngày hôm nay. Hồi đó, người yêu của bạn là anh chàng đẹp trai cao lớn nhất trường bên, đánh bóng rổ hay nhất trong đội tuyển của trường bên, và cũng ăn nói khéo nhất trong đám con trai trường ấy. Hồi ấy bạn thường chê anh người yêu là khéo mồm quá, chắc đi tán tỉnh các cô khác cũng vẫn khéo thế?
Bạn cũng nói, chưa biết tương lai sự nghiệp ra sao mà đã nói đến chuyện ra trường là cưới xin, thật quá xa vời. Sao đàn ông không nghĩ rằng, nói yêu thôi thì ai cũng nói được? Bạn rất thích được đi chơi cùng người yêu, nhưng lại sẵn sàng bỏ hẹn để đi làm nếu công ty có khách gọi. Bạn nói, công việc chính là thứ để chứng minh giá trị và năng lực của một người con gái, nếu yêu bạn, anh ấy cũng nên tìm cách có một công việc với thu nhập tương đương của bạn, đó là cách chứng tỏ tình yêu tốt nhất. Yêu là cùng nhìn về một hướng chứ không phải chỉ ngồi mà nhìn vào mắt nhau!
Không hiểu vì sao, người con trai đẹp đẽ và cũng giỏi giang, mạnh mẽ kia, khi sự nghiệp ổn định, đã yêu và cưới người khác chứ không cưới bạn tôi! Cưới ngay cái cô hiền lành chậm chạp trong lớp, vài năm sau hai vợ chồng cùng mở công ty riêng. Hẳn vì cái cô hiền lành ấy đã không chê gì anh, càng không đòi hỏi gì anh. Ngày anh ấy cưới là ngày bạn ra nước ngoài du học. Sau ba năm, bạn về nước làm giảng viên đại học, và độc thân suốt mười năm nay.
Lần gặp gần đây nhất, bạn tôi chua chát, vì sao Thị Nở có người yêu, còn tớ thì không? Tớ có đòi hỏi gì nhiều đâu?Tớ đâu có đòi hỏi phải thật đẹp trai, hoặc lương phải thật cao, hoặc phải cao hơn tớ một cái đầu, hoặc phải dân thành phố... Hoàn toàn không! Vì sao tớ vẫn một mình?
3. Vì bạn không đòi hỏi gì nhiều, nhưng bạn lại cự tuyệt quá nhiều thứ! Còn Thị Nở thì không!
Đúng thế. Bạn không hề đòi hỏi gì nhiều, nhưng thực ra bạn lại cự tuyệt rất nhiều! Nên làm sao bạn thấy hạnh phúc được?

Hình ảnh đã đăng

Bạn chỉ cần một người yêu thôi, nên bạn đã từ chối những người đàn ông muốn là bạn tốt, muốn là đồng sự thân thiện. Bạn chỉ cần yêu thôi, nên khi đàn ông mang tới những thứ khác, ước mơ, chia sẻ, tương lai, dự định, khó khăn cần chia sẻ, bạn đã cự tuyệt.
Vì bạn phải từ chối nhiều, làm sao biết lần nào từ chối chính là lần từ chối hạnh phúc?
Không hiếm gặp trong đời này những cô gái, đặt ra thật nhiều tiêu chuẩn cho tình yêu, ví dụ như, người yêu tương lai phải lớn hơn hai tuổi, phải là người làm khác cơ quan, phải là dân tự nhiên, phải không gia trưởng, phải rất lãng mạn, phải tâm lý và nâng niu mình như công chúa! Thế nhưng sự thực, đâm sầm vào nhau ở cổng trường, tỏ tình lúc đang đi khám ghẻ, yêu mà cứ mày tao chí tớ, thỉnh thoảng còn đấm nhau thùm thụp, không lãng mạn tẹo nào. Thế nhưng, tình yêu vẫn tới, chỉ bởi cô gái ấy đã quên bẵng mất những tiêu chuẩn mà cô ấy đặt ra khi kiếm người yêu. Hoặc sẵn sàng bỏ qua cho chàng những gì chưa vừa ý. Hoặc khôn ngoan hơn nhận ra, những gì mà ta cứ tưởng là sẽ làm cho ta yêu, hóa ra chỉ là những hình dung tới từ sách vở và mong ước bản thân
Hoặc nhận ra, cho dù cô ấy gặp được một người y như tưởng tượng, hơn cô hai tuổi, đẹp trai, dân tự nhiên nhưng lại lãng mạn yêu thơ, theo đuổi cô ấy như đỉa bám, nhưng mẫu người ấy hóa ra hoàn toàn không hề làm cho cô ấy rung động.
Và cô ấy nhận ra, yêu tức là chấp nhận người kia, chứ không phải nắn người kia theo hình mẫu mà mình mong ước về một người tình lý tưởng.
Thị Nở có tiêu chuẩn người yêu không? Ông Nam Cao không viết rõ hẳn ra, nhưng chúng ta hẳn có thể đoán được. Rằng là thời ấy, còn mong gì hơn một người xứng đôi vừa lứa, được lòng bà cô Thị Nở v.v...
Thế nhưng Thị Nở có cự tuyệt Chí Phèo không?
Và bạn có biết vì sao Thị Nở có người yêu, còn bạn thì không?
Dù tôi vẫn biết, cô đơn cũng không hẳn là tệ! Nhưng chắc chắn rất nhiều người đang độc thân, trong lòng họ vẫn mong muốn thành đôi!
Bên cạnh bạn đâu phải là không có chàng trai nào yêu bạn! Chỉ là bạn đã từ chối họ mà thôi!
***
Chúc các bạn sớm tìm được một nửa của mình dù không hoàn hảo như bạn mong đợi!
Hãy yêu thật lòng và chân thành với nhau để sống hạnh phúc suốt cuộc đời! :)

Trang Hạ - Mạng Tìm Bạn Bốn Phương LikeYou.vn
#532078 Chợt như năm 18...

Đăng vào: superale on 03 April 2017 - 09:12 AM

Thế rồi đường mây mỏi cánh chim trời
Ngõ vào tình yêu đã phai nhạt lối
Từng mùa xuân sắc hoa phai tàn
Từng mùa thu úa bao lá vàng
Rồi mùa đông rớt sang thắm lạnh hồn hoang

Bỗng một chiều thu trong nắng phai tàn
Thấy lòng trở về như năm mười tám
Từng lời yêu thiết tha muộn màng
Từng nụ hôn đắm say ngỡ ngàng
Mà từ lâu đã quên ngõ tới thiên đàng

Tình ngỡ như gió nhẹ trôi
Thoáng qua như giấc mộng thôi
Ðể vơi đi bao nỗi cô đơn trong u hoài
Nào hay bừng cơn lửa ấm xóa vui ngày dài tăm tối

Hỡi em yêu xin cảm ơn một lần ân áị
Thế rồi tình yêu đã thắp môi cười
Ðón chờ từng ngày mùa xuân hồng tới
Từng vòng tay thiết tha dịu dàng
Tìm về như gió reo suối ngàn
Ðể từ đây trái tim lại biết mơ màng#531943 Một chiều ngược gió

Đăng vào: superale on 02 February 2017 - 07:08 AM

Em ngược đường, ngược nắng để yêu anh
Ngược phố tan tầm, ngược chiều gió thổi
Ngược lòng mình tìm về nông nổi
Lãng du đi vô định cánh chim trời

Em ngược thời gian, em ngược không gian
Ngược đời thường bon chen tìm về mê đắm
Ngược trái tim tự bao giờ chai lặng
Em đánh thức nỗi buồn, em gợi khát khao xanh

Mang bao điều em muốn nói cùng anh
Chợt sững lại trước cây mùa trút lá
Trái đất sẽ thế nào khi mầu xanh không còn nữa
Và sẽ thế nào khi trong anh không em?

Em trở về im lặng của đêm
Chẳng còn nữa người đông và bụi đỏ
Phố bỗng buồn tênh, bờ vai hút gió
Riêng chiều này – em biết, một mình em...

Hình ảnh đã đăng


***

Riêng chiều nay - em biết, một mình em ....
Phố bỗng buồn tênh, bờ vai hút gió
Chẳng còn nữa người đông và bụi đỏ
Em trở về im lặng của đêm

Và sẽ thế nào khi trong anh không em?
Trái đất sẽ thế nào khi mầu xanh không còn nữa
Chợt sững lại trước cây mùa trút lá
Mang bao điều em muốn nói cùng anh

Em đánh thức nỗi buồn, em gợi khát khao xanh
Ngược trái tim tự bao giờ chai lặng
Ngược đời thường bon chen tìm về mê đắm
Em ngược thời gian, em ngược không gian

Lãng du đi vô định cánh chim trời
Ngược lòng mình tìm về nông nổi
Ngược phố tan tầm, ngược chiều gió thổi
Em ngược đường, ngược nắng để yêu anh...

Hình ảnh đã đăng


[ST]


#531898 [Saxophone] Hình bóng của mây...

Đăng vào: superale on 06 January 2017 - 07:29 AM
#531884 Piano Melody Of The Night | Những Giai Điệu Piano Du Dương Của Đêm

Đăng vào: superale on 28 December 2016 - 04:34 AM

Chỉ là mình thấy hay nên share cho mọi người cùng nghe.

https://youtu.be/C0yGV0jVFzk

Cảm ơn mọi người đã ghé thăm bài viết!
#531399 Điều tuyệt vời.....

Đăng vào: Lời Thì Thầm Của Gió on 08 August 2016 - 08:46 PM

Đời người thật dài mà cũng thật ngắn, chỉ khi sống hết mình người ta mới cảm nhận được vẻ đẹp ẩn sâu trong món quà mà nó mang tặng ta.
Một món quà vô giá mà không phải ai cũng được nhận và không phải món quà nào cũng giống nhau.
Ai xuất hiện trong cuộc đời của chúng ta đều có lí do của nó cả. Không phải vô tình ....
Thế nên hãy trân trọng những gì mà họ mang đến và để lại cho chúng ta.


#469910 Tuổi học trò....

Đăng vào: changshokmoss1988 on 11 May 2012 - 06:08 PM

[background=rgb(250, 250, 250)][/background]


[background=rgb(250, 250, 250)]
Tuổi học trò vô tư
Mến nhau gởi bức thư
Giả vờ đi trả sách.

Tuổi học trò trong sạch,
Yêu thơ và yêu hoa.
Tuổi học trò hay ca,
Bài tình ca cũ rích.

Tuổi học trò tinh nghịch,
Ném dép qua bờ tường
Ai đi ở ngoài đường,
Mắt ngó nghiêng, lãnh đủ.

Đứa nào ngồi nhầm chỗ
Đấm lưng nhau thì thùm
Những chuyện đùa lung tung
Viết giấy chuyền bí mật.

Buồn vui đều rất thật
Tuổi học trò dễ thương
[/background]
#531181 Tôi khát tuổi thơ tôi.

Đăng vào: superale on 21 June 2016 - 05:42 PM

Hay là giờ mình rủ nhau chơi ô ăn quan
Hay là giờ mình rủ nhau chơi nu na nu nống
Hay là giờ mình hẹn nhau cùng đi vào giấc mộng
Để kiếm tìm hồi ức xa xôi?

Những lúc thế này tôi khát tuổi thơ tôi
Thèm uống thật no, thật say cho thỏa thích
Mặc kệ thời gian vội vàng chuyển dịch
Nỗi nhớ vẫn cứ thế lớn lên

Hình ảnh đã đăng


Tuổi thơ tôi để dành là những hồi ức không tên
Có ngọn nến thắp lên trong đêm rằm trăng sáng
Có cánh đồng, biển xanh
Có con gà mái tơ thản nhiên bới sạn
Có cả cuộc đời của cô bạn láng giềng

Tuổi thơ tôi là chuỗi ngày bình yên
Sống điềm nhiên bên vòng tay cha mẹ
Thế giới xô bồ bỗng trở nên nhỏ bé
Trong đáy mắt khẽ cười

Hay là giờ mình rủ hết mọi người
Làm một chuyến phượt về miền hạnh phúc
Nơi tuổi thơ ngày ngày thúc giục
Hãy trở về!

© Ziken - blogradio.vn


#525760 [Cp]"Là tự em đa tình"... nghe đã lâu nhưng vẫn hay

Đăng vào: superale on 25 January 2015 - 05:10 AM

Tình hình là mình đã nghe bài này hơn 3 năm nay,,,! Bây giờ share cho mọi người cùng thưởng thức


Lời nhạc:

Ru hua si meng

shi wo men duan zan de xiang feng

chan mian xi yu

yan zhi lei piao luo xiang kou zhong

you you ting feng sheng xin tong

hui yi qian zai can yue zhong

chou si an an sheng

nan chong feng chen zui chi ren meng

Jin sheng yi bu zai xun mi

shi qu de rong yan tan xi

leng qing hua yi chang you guo wang

zhi sheng hua qian chi meng

ji mo hua yuan yang xiang wang s

hi wo zai zuo duo qing zhong

qing shen yi bu dong ren qiao cui

xiao san yan yu zhong
#531047 ..............

Đăng vào: codai_nui on 25 May 2016 - 11:44 PM

Sáng nay mưa nhé ...

Mưa xối xã, mưa như trút, ...

Hè về rồi, bằng lăng rụng ngập cả một đoạn đường. hai ba con nhà hắn bảo, mẹ thích không anh hái tặng, thích lắm chứ sao không, nhưng hoa để ngắm chứ không phải để hái, bẻ xuống rồi chỉ đẹp phút chốc nào đó, rồi mình có cầm mãi, ôm ấp nâng niu nó mãi được đâu ...! thôi thì để ngắm.

Nhớ có lần có đứa em gái thích Bằng Lăng, thích đến phát sốt, thằng nhỏ thấy thế tội nghiệp trèo lên bẻ cho con bé cái cành hoa đẹp nhất, đổi lại, hoa đẹp thì hoa có gai, Bằng Lăng chẳng có gai đâu nhưng nó là nơi trú ngụ của mấy ổ kiến vàng ... èo, tội nghiệp thằng bé,

Thế đấy, cứ mỗi mùa Bằng Lăng lại nhớ, lại buồn, và nhất định phải tìm cho kỳ được con đường nhiều cái loại hoa mang màu riêng ấy, buồn man mác đến độ nhịn cơm mà ngắm nó cũng được. Rồi thì buông chuyện qua cái sờ mắc phun đến cạn sạch Pin với con bé thích màu hoa ấy, thế mà nhẹ lòng, thế mà bình yên lạ.

Để sống và trưởng thành người ta phải trãi qua nhiều cung bậc, nhiều thăng trầm, cuộc đời là bao gồm nhiều thứ lồng ghép vào nhau, có đau khổ ắc sẽ được hạnh phúc, có bi ai thì mới có những ngày vui, có va vấp, có trãi nghiệm thì mới có kinh nghiệm .... thế đấy, chẳng ai cho không ai bất cứ cái gì mà không phải đánh đổi.

Và chính bản thân mình lúc này cũng vậy, tự hỏi lòng đã già chưa mà sao cằn cỗi quá vậy, người ta nói, già ngoại hình, già tuổi tác ... chứ không già tâm hồn, thời gian sẽ bào mòn tất cả kể cả tuổi trẻ và nhan sắc, nhưng tâm hồn thì không ai có thể làm nó già cỗi chỉ tự mình làm nó già già đi mà thôi.

Có thứ gia vị cảm xúc không thể thêm nếm được nhỉ, từ đầu đến cuối viết gì, nói gì, chia sẽ gì nhỉ, chưa có ý chính chỉ thấy mông lung quá, xáo rỗng, thì thôi, chia sẽ cho nhẹ lòng mà, đầu cần phải đầy đủ chủ vị nhỉ ...

Đêm xuống rồi, chiều trôi... bình yên thôi.


#531032 Bao giờ cho đến một cuộc hẹn?

Đăng vào: Thụy Duyên on 24 May 2016 - 01:31 AM

Hình ảnh đã đăng


Những thứ tôi viết phần đa đều buồn, không nhiều thì là rất nhiều. Hôm nay khi đọc lại những điều đó, tôi chợt hiểu giới hạn xúc cảm và sự nhạy cảm cực độ của bản thân.
Tôi là người nhạy cảm.
Không phải dạng yếu đuối mong manh, ngắm một chiếc lá rơi nửa ngày vẫn bồi hồi xúc động,
Cũng chẳng biết tìm từ nào để tả cho thích hợp.
Cái sự nhạy cảm làm tôi khổ nhiều, cũng hạnh phúc nhiều.
Tôi nhắc về Zest rất thường, vì tôi thấy mình trong những thứ anh viết, chắc không chỉ có mình tôi. Anh bảo người nhạy cảm thì không có gì phải xấu hổ hay phải cố để che giấu cái “sến súa” ấy trong mình. Nhạy cảm như một món quà hay ho kỳ diệu mà ông trời ban cho những người biết trân trọng nó, giúp họ cảm nhận được thế giới sâu hơn, rung động hơn, mãnh liệt hơn.

Nếu bạn đọc những dòng này, thì hoặc bạn là người nào đấy rất thân với tôi, rất quan tâm đến tôi hoặc bạn có chút cảm xúc với những gì tôi viết. Ấy là tôi nghĩ vậy, Zest nghĩ vậy, và có thể nhiều người viết khác cũng nghĩ vậy.

Tôi không biết những người viết khác thế nào, nhưng với tôi, viết là một cách để thấy mình sống chậm, sống thật, và đối diện với những xúc cảm bình thường rất con người. Bây giờ người ta sống nhanh cực. Giống như cô bạn của tôi, cô có thói quen đọc báo chỉ đọc tít, xong lại kéo xuống phía dưới đọc bình luận để đoán thực hư câu chuyện. Cô bảo đọc vậy cho nhanh, không thì tốn thời gian lắm. Từ bao giờ người ta không còn thói quen đọc nữa. Phải chăng văn chương đã không còn đủ sức hấp dẫn để níu kéo người đọc ở lại với nó lâu thêm một chút?

Tôi ngồi nghiền ngẫm. Cũng chẳng nghĩ ra được gì nhiều. Đã lâu rồi tôi không viết. Giống như Zest nói, cái sự viết đôi lúc rất khó khăn, có người thì trân trọng nó, người thì không, người thì cho rằng kẻ viết thường có tâm hồn treo lơ lửng trong mớ chữ ba cọc ba đồng sến súa. Viết đến đây, tôi cười, chắc mình sến thật J

Kẻ “sến súa” như tôi đôi ba lần bị trôi tuột chới với trong vài cuộc trò chuyện, giống như một người quen nào đấy thường nói – rằng tôi giống như một kẻ “trên núi”, chẳng biết gì về cái sự đời đầy rẫy ngoài kia. Tôi không online Facebook thường, cũng không hay đọc báo mạng. Tôi không đọc chỉ vì người khác muốn biết. Có lẽ kiến thức của tôi rất hữu hạn, chỉ dừng lại ở vài thứ bản thân thực quan tâm. Nên càng ngày tôi càng có ít những cuộc nói chuyện, và càng nhiều những cái note được viết ra. Bởi tôi không biết phải làm gì trong những cuộc nói có quá nhiều khoảng lặng. Bạn có bao giờ trải qua chưa, một ai đấy thật lâu không gặp gỡ, cái chạm mặt thật xa lạ, đôi ba câu hỏi thăm xáo rỗng, và một cái kết treo lửng thửng để lại cho người ta một cảm giác thực buồn.

Hôm nay cô bạn thân nhắn cho tôi một cái tin nhắn vỏn vẹn:

“ M o SG cu nhu nguoi bi an vay, ban be doi m cuoc hen. Buon m qua nha D”

Tin nhắn được gửi đi tối hôm trước, nhưng mãi 8:00 a.m hôm sau, khi tôi mở nguồn điện thoại, mới thấy. Tôi ngừng mắt ở dòng chữ đấy thật lâu, chẳng biết nói gì. Một tin nhắn mang chút hờn trách, nhưng bản thân tôi lại thấy rất vui, vì tôi biết ngoài kia đâu đó dăm ba người, ít thôi, vẫn nhớ đến tôi, vẫn mong một cuộc gặp gỡ. Tôi trả lời một tin nhắn không hứa hẹn, nhưng tự bản thân đã có một cuộc hẹn. Cuộc đời tôi có một vài người, biết nhau nhiều, nhưng nói về nhau rất ít. Chỉ vậy thôi J

Bao giờ cho đến một cuộc hẹn? Khi đã có lòng, dù xa xôi cách trở cũng sẽ gặp được nhau!

Muốn viết thêm, nhưng tự thấy nên dừng lại. Để dành thời gian của đêm cho cuốn sách còn đang đọc dang dở.

Bao giờ cho đến một cuộc hẹn?

SG, 9:31 p.m 12.05.2016

Bình Yên
#530914 Không phải con trai tốt là tốt!!

Đăng vào: haibarapretty on 11 May 2016 - 07:58 PM

Hôm nay rảnh rỗi nên mình viết vài điều cho bỏ ghét dị thôi à!!
Chủ đề hôm nay là cái chủ đề mà viết ba trăm sáu mươi lăm ngày không hết luôn nên mình sẽ viết rất rất rất là nhiều – chủ dề muôn thuở “Trai – Gái” “Nam – Nữ” “Đàn ông – Đàn bà” bla..bla
Mình không có ý “kỳ thị chủng tộc”..à..giới tính đâu nhé!! Những gì mình nói dưới đây là các tình huống mình đã gặp và mình cực kỳ khó hiểu và..ghét!!
Tình huống 1:
Có lần mình đi xe buýt, chui ra đằng sau ngồi, vô tình nghe được câu chuyện của ba cậu nhóc. Như các bạn đi xe buýt rồi, thì cũng biết là không gian trên xe buýt nó cũng khá tĩnh lặng để nghe được câu chuyện của mọi người xung quanh, thế mà ba cậu nhóc này chẳng ngại gì bàn to nói lớn một vấn đề chẳng hay ho gì với người nghe nhưng người nói lại nghĩ rằng mình đây quả là……!!
- Lớp mày con gái nó xấu quá, có vài con dễ nhìn, mà không cũng xinh!
- Ừ, lớp mày thì ngon rồi, toàn gái xinh!
- Thế mày đã tán được con nào chưa?
- Rồi, chúng nó dễ tán lắm mày ơi! Con nào khó khó thì lâu tí.
Sau khi xe buýt đi ngang qua một trường đại học khác
- Trường này gái đẹp nhiều lắm mày, hôm bữa tao vào chơi với thằng bạn, toàn hot girl không ak mày!
- Thế mày có..được nhỏ nào không?
- Có chứ, tao gặp một con, hỏi chuyện nó, nó trả lời ngay. Nhìn nó khó khó thế mà dễ xin số điện thoại lắm mày. Tao thử hẹn nhỏ thứ 7 đi chơi nhỏ đồng ý luôn.
Xong rồi hai nhóc này cười hi hi ha ha với nhau..rồi cậu nhóc kia cũng cười luôn..!! Rồi cả đống chuyện sau đó mình không nhắc đến thêm vì không biết phải viết thế nào!!
>> Mình cực kỳ cực kỳ ghét luôn, mà nghe nó tức ói máu được ấy!! Nó làm cho mình liên tưởng đến mấy đứa con trai ngồi lại với nhau là sẽ bàn thế này ngay!! Biết là không nên nghĩ xấu cho người khác nhưng mà não nó thế ngay đấy..khó kiềm chế cái trí tưởng tượng lại lém!!
Tức thì tức thế thôi không lẽ mình đứng lên chửi vào mặt mấy nhóc ấy!! Mình chả có quyền thì phải!!
>> Mình ghét nhất là trong cuộc đối thoại nhắc đến người thứ 3..rất ghét mà cực ghét nhắc đến trong cái tình huống như trên ấy!!
Nếu mà trong trường tớ ak..ngồi chơi đâu đó muk nghe được cái bàn luận kiểu này tớ chắc là tới đấm một phát vào mặt liền!! Dù sau đó có thua hay bỏ chạy thì..cũng phải thế phát!! :)) (không có ý định khuyên các bạn dùng bạo lực đâu nhé..!! ;))
Trong mắt con trai ak..à..trong đầu óc luôn ấy..các bạn ấy luôn cho rằng mình sẽ làm được tất cả!! Cái ý định chinh phục điều gì đó hoặc ai đó nó cao ngất luôn ấy!!
Nên mình không hiểu vì sao mà các bạn gái lại thích con trai làm gì nhỉ, rồi thì bảo vệ thần tượng kinh khủng!!bla..(nói thế chớ gặp người tốt thì cứ lấy chớ không ế như mình thì khổ!!)
Tớ nói thật nhé..đừng nhìn vẻ ngoài các bạn ấy lịch sự - phong độ - tao nhã – thanh cao..v.v mà nghĩ là người tốt nhé!! Ai ra khỏi nhà chẳng chỉnh tề hoặc thể hiện được phong cách của mình!! Về nhà thì có ba mẹ mới biết là nó bừa bộn lôi thôi lết thết thế nào (>>tớ cũng thế!! :)))
Nên là đừng có thấy ấn tượng tốt là bụp ngay đấy là người lý tưởng nhé!! <<ảo thôi!!
Tớ hay nghe lắm nghe mãi có nhiều bạn nữ nói thích chơi với con trai hơn vì con trai nó hào phóng, không có ghen tị, không có giận dai, không có phức tạp, rất đơn giản..bla..kiểu thấu tình đạt lý gì gì đấy kinh lắm!! Hoặc là bạn ấy không rượu chè..không cờ bạc..không gái gú..không ăn chơi..bla
Các bạn ấy đang nói đến thánh nhân..hay thầy tu..hay tu sĩ ấy nhỉ!! Mình không hiểu được thật luôn ấy!!
>> Đừng bao giờ đánh đồng ai đó hoặc đừng bao giờ nhận xét 1 vài người rồi suy ra vạn người đều thế!! Nó không bao giờ chính xác đâu!! Và quan trọng là đừng bao giờ cho rằng mình hiểu hết về một ai đó!! Hoặc là đưa ra kết luận sau cùng về ai đó!! Một con người nó thay đổi thiên biến vạn hoá lắm đấy!!
Tình huống 2:
Tớ có rất nhiều anh và anh em họ nhiều lắm và sống chung một nhà với 6 ông anh và 2 cậu nhóc!! Chưa kể gần gần nhà còn có mấy ông anh bạn trong xóm bạn của mấy ông anh mình!! Nên tớ có thể nói một đống tật xấu giống nhau của đám con trai mà không phạm sai lầm đâu nhá!!(đánh đồng..đánh đòn)!! Cơ mà các con số đó chưa phải là tất cả để đưa ra kết luận cụ thể mang tính hiển nhiên về con trai!!
Tớ đã từng nói qua là con trai nó giỏi đọc bản đồ lắm..nói chung là nó thích gỡ rối lắm!! Nên đã bảo là “thích” thì các bạn nam chúng ta không có sợ gặp rắc rối đâu!!<< trăm phần trăm đấy!!
>> Nên là các bạn nữ chúng mình đừng bao giờ xem nhẹ một tên con trai nào nhá!! Các bạn mà xem nhẹ là thua ngay tập đầu tiên rồi đấy!!
Lâu lâu thằng bạn chung lớp tớ..nó đến ở nhà tớ vì nó là bạn của anh trai tớ trong cái hội gì gì đó..!!
Bạn đấy thì cũng thuộc dạng đẹp trai con nhà khá giả học tương đối tốt nên là có không ít bạn gái hâm doạ!! (mình cũng không hiểu chỉ có thế mà đã được hâm doạ rồi!!)
Tớ có nhỏ bạn thân..đã gọi là bạn thân là thực sự nó thân lắm luôn ấy!! Thân mà hiểu nhau kinh khủng luôn nha!!
Rồi..một ngày đẹp trời nào đó nhỏ biết tớ có quen biết với cậu bạn trên – đúng ngay “thần tượng” của nhỏ!! Nhỏ bảo tớ giới thiệu!!
Sống trong một gia đình mà có cả đống con trai thế ak..chả ai sống nổi đâu..mà mẹ tớ sao lại chấp nhận cho anh em họ sống chung với nhau không biết!! Chắc kiểu mấy ông đấy bằng tuổi rồi sắp sắp tuổi nhau hay sao ấy..mới đầu là qua ăn chơi với nhau thôi..xong sau đấy là ở với nhau luôn!! Mẹ không thấy phiền cho mình hay sao ấy..!! Mình cũng ở chung với hai bé em họ!! Nhưng mà mấy cái ông anh mình hay lôi thêm bạn về nhà lắm..bảo là họp nhóm gì lung tung cả!! Phải nói cái nhà như cái chợ ấy!! Ngày xưa thì thân nhau lắm..đánh nhau cả ngày..nhưng giờ hết rồi..sống chung thế thì còn gì mà thân!! Dĩ nhiên là mình tối ngày ở trong phòng chả chơi với ông nào..lâu lâu chơi với ông anh kế thôi vì mình thân nhất với ông này!!
Nhỏ bạn mình nó rõ về mình thế muk còn bảo mình giới thiệu..có thân thiết gì đâu mà giới thiệu!!
Mình nói là không được..!! Thì nhỏ lại bảo là không thể vì nhỏ thế này thế kia..rồi còn bảo hay là mình có tình ý gì với cậu bạn đó!! Mình không hiểu là mình có liếc mắt đưa tình gì với cái tên đó đâu nhỉ..hoặc là mình có tỏ ra cực ghét hay gây ấn tượng hoặc cãi vả gì với tên đó đâu nhỉ!! Mà nhỏ bạn thân mình mới đau..nó phán ngay mình có ý đồ với tên đó!! Thế rồi hai đứa tự nhiên giận nhau!!
Điên lên được thật..!!
Nhiều khi con gái xem thường con trai thật..cứ nghĩ là gây ấn tượng cách này cách khác..bla..sai lầm!! Con trai ak..đúng kiểu chả quan tâm..bình thường thôi..hoặc kệ nó đi..nói chung là cũng có nét đặc trưng như thế..bởi thế mới có mấy kết luận là con trai nó cao thượng đấy!!..he..Nên chuyện gây ấn tượng là điều không khả thi bao giờ..chỉ có con gái mới quan trọng mấy cái ấn tượng chứ con trai đơn giản lắm!! Cơ mà không kém phần phức tạp..mặc dù rất đơn giản..con trai..nó cũng đầy mâu thuẫn lắm..độ phức tạp không kém phần con gái bao nhiêu..Nên đừng nghĩ rằng mình rõ con trai..vì con trai nó chịu sự dày vò nhiều từ con gái..để ra dáng nam nhi..nên qua bao nhiêu năm kế thừa kinh nghiệm từ các thế hệ đi trước hoặc rút ra kinh nghiệm bản thân..nên tính chịu đựng tăng thôi..!!..trai (chai) muk..!!
Và giờ là mình hoàn toàn ghét con trai luôn!! Mình ghét nhất là bị con gái giận hờn trách móc oán ghét gì đấy những gì liên quan đến trai!! Mà cái tuổi này rồi còn gì để mà giận nhau nhỉ!! Cứ lo cho bản thân trước đã rồi hãy lo cho người khác..vì ai cũng có đủ khả năng để tự bảo vệ mình..!!
Thế là tớ cũng về hỏi chuyện ông anh về thằng bạn đáng bị ghét!!
Ông anh tớ thấy lạ..bảo tớ ngay là đừng có ngu mà đâm đầu vào thích cái thằng ấy!! Nó lăng nhăng lắm!! Quen hết con này đến con khác!! Xong rồi ông anh mình mở facebook lên cho mình xem hình nó đi họp lớp mỗi năm là mỗi con bạn gái khác nhau!!..Rồi..!!
Phải nói là giờ mình thấy cực kỳ ghét mọi thứ ấy!! Mình cắt đứt liên lạc hết với tất tật!! Sống một mình nó đơn giản đỡ mệt não!!
>> Mình rất thất vọng về việc một người con gái đề cao một bạn trai nào đó!! Vì không đáng phải như thế và mấy cái chuyện liên quan đến thần tượng là mình ghét cay đắng!! Nó thật quá ngớ ngẩn và vớ vẩn!! Tốn thời gian ăn chơi của mình thật chứ!!
Tình huống 3:
Nghe danh trai công nghệ thông tin thôi là phán ngay ôi..bạn ấy thật có đầu óc..giỏi giang..men lì..bla..nói chung là quá mức tuyệt vời..!!
Mình thật sự sợ các bạn trai công nghệ thông tin vì mình chả hiểu gì về nó..và mình sẽ chết mà không hiểu lí do là gì hoặc khi bị chơi xỏ thì mình có nhảy sông Hoàng Hà cũng không sạch tội!!
Có 1 ông anh công nghệ thông tin..ông ấy rất thích truyện kiếm hiệp..cái đó là nghiện luôn ak..ổng đi làm rồi thời gian rảnh là cứ lên cái trang truyện của ổng dịch truyện cho các bạn đọc!! Rồi một hôm nào đó mấy bạn đọc bảo với ổng là trang kia cũng đăng truyện giống ổng..Thế là ổng viết cái gì đó rồi trang bên đó mà có truyện gì tải lên là bên trang ổng có luôn!!
>> Ai bảo con trai nó không có thù dai!! Ừ thì không thù dai..mà hệ quả của nó là kéo dài!!
Còn tớ đây là bị đem ra trêu đùa thường xuyên nhá..bạn tớ nó giận tớ mà tớ còn không biết chuyện gì xảy ra!! Sau này tớ mới biết là mấy ổng vào cả tài khoản yahoo hay mail hay skype..face..bla...của tớ mà phá bạn tớ!! Phải nói là bị điên luôn!! Mà tớ lại chẳng phá lại được gì!! Tức gần chết!! Tớ nói là tớ ghét kinh khủng cái đám con trai công nghệ thông tin!! Độ nguy hiểm cao!! Như mấy cây cột điện đề bảng cấm tới gần ấy!! Rất là phiền phức!! Hở tí là doạ nạt có tin bị h a c k không!! Cứ như kiểu làm chủ tớ ấy!! Biến tớ thành nô lệ!!
Tớ đã phải xin mẹ chuyển ra ngoài sống mà không được!!
Bởi thế mới nói sao mà có những bạn gái cứ bênh con trai chằm chặp ấy!! Tớ là ghét cực!! Con trai..chả có gì tốt đẹp!! Con trai là mối hiểm hoạ dẫn đến sự rạn nứt tình chị em phụ nữ khó xây dựng!! Mà khổ..trời sinh hai cực khác nhau nó hút nhau..bởi thế..mình nhỏ bé sao chống đối nổi!!
Tớ chẳng có mối quan hệ thân thiết với con trai bao giờ..xong rồi bị tùm lum tà la chuyện (liên quan đến trai)!! Trong khi mình đang đấu tranh để giải thoát..thì bạn mình nó cứ đâm đầu yêu đương nhăng nhít!!
Mình không quan trọng hoá vấn đề..mà thực tế là nó vớ vẩn thế!!
Có điều vẫn không ít gia đình sống yên ổn tốt đẹp..các cặp đôi yêu nhau thắm thiết..bla!!
Nhưng mình ghét cực vì mình gặp rắc rối!! Mình là chuyên gia gieo rắc rối..hi..nhưng hình như chưa ai gặp rắc rối bao giờ!! Còn những con người được sùng bái ak..là những người chuyên gieo rắc rối!!
Người ta học giỏi hay tốt đẹp hay ngoan ngoãn hay kinh khủng thế nào đó nó có liên quan gì đến cuộc sống của mình đâu..mình có tay chân đầu óc hoàn thiện và mình cũng có thể cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của mình..ai cũng treo băng rôn hãy sống là chính mình..THÍCH ĐƯỢC LÀ CHÍNH MÌNH..độc lập tự do hạnh phúc!!..mà cứ toàn thích thay đổi người khác theo hướng suy nghĩ của mình<<..!! Khi nào người ta giúp gì được cho mình, làm thay đổi cuộc sống của mình tốt đẹp hơn hay có tác động trực tiếp đến cuộc sống của mình hay gì gì đó thì hãy ra sức bảo vệ chi chi đó chớ..cứ đâm đầu hâm mộ ngưỡng mộ gì đó rồi bỏ quên luôn tình nghĩa mọi thứ..nó thật sự đáng hay sao ak!!
Tình huống 4
Đừng bao giờ sống quá thật và khai báo mọi thứ (cập nhật thông tin cá nhân) với tất cả mọi người mình gặp và làm quen..với suy nghĩ là thành thật thẳng thắn nhé!!
Khi người ta biết một số thông tin về mình..người ta có thể tỏ ra rất biết về mình..nó dễ gây hiểu lầm lắm!!
Hồi đó tớ chỉ cần ai làm quen là đồng ý ngay..đơn giản là vì lịch sự thôi!! Với lại mình có thể chủ động nên cũng chả sao>>sai lầm to đấy!!
Vì như tình huống 1..nó khinh thường mình lắm!! Mà chuyện chả to tát gì!!
>> Ví dụ như máy tớ thì tối ngày tắt nguồn hoặc chặn hết số trong danh bạ!! Cả ba mẹ anh chị còn gọi không được!! Nếu ai gọi tới nó hiển thị số trong danh bạ thì gọi lại..ngoài thì bỏ qua..đơn giản thế thôi..nên cho số điện thoại có thể hiện được gì đâu mà phán ngay người ta dễ dãi nhỉ!! Đấy là chúng nó quan trọng hoá quyền riêng tư thôi và đánh đồng tất cả đều giống nhau!! (>>ghét cực!!)
Và một số người sẽ tỏ ra biết tất tật về bạn với người khác để tỏ ra mình và người đó cũng khá thân thiết đấy!!
>> Ví dụ như tớ sẽ chẳng bao giờ nói chuyện riêng tư với ai hoặc chẳng duy trì mối quan hệ lâu dài với nhiều người (dĩ nhiên là có người thân quen chớ)..rất ít nói..nhưng đã nói ở trên đấy..người ta biết một số về mình..tỏ ra biết mình với người quen của mình..và rồi..hiểu lầm cả đống!!
Mỗi cá thể sống khác nhau..không bao giờ giống nhau quá nhiều và luôn luôn đúng!! Nên đừng vội kết luận mọi thứ!!
Và mình có hẳn quyền từ chối!!<<đúng vậy đấy..phải từ chối hết!! Từ chối nếu không thích!!
Tớ cũng có nhiều trò lắm..hôm bữa tớ hỏi thử thằng bạn thân..nó có bạn gái rồi..
A: Tớ thích cậu lâu rồi mà không dám nói..nhưng mà tớ nghĩ mình là bạn thân nên phải nói ra..Cậu có thể cho tớ một cơ hội không!!
B: Điên à..!!
>> Rồi..con trai cũng vẫn còn người rất tốt nhưng đừng nghĩ ai cũng tốt!! Và người đó luôn tốt!!
Đã gọi là người thì vẫn là người..có thất tình lục dục..biết nóng giận..biết mọi thứ và có lúc khó kiềm chế!!
Không cần phải tỏ ra mình là người tốt trong khi mình chẳng sống tốt đẹp gì để gây chú ý với ai!!
Trong mắt người dưng mọi thứ hoàn toàn không quan trọng!! Mình chẳng là gì đối với họ nếu họ không để ý đến mình nên đừng tốn thời gian tự mơ tưởng tự ảo tưởng họ nghĩ thế này thế kia về mình!! Cứ ăn chơi phá phách hoặc chăm chỉ học hành..làm mọi thứ mình muốn và thích..sống đơn giản vậy thôi!! Nghĩ đến và xem xét..đánh giá ai đó (con trai) làm gì!!
Mình/Em xin lỗi các anh/bạn con trai!! Nhưng em thấy ức chế không chịu được nên phải nói!! Em biết là một đứa con gái chả ra gì như em thì nói thế này là không nên!! Bị con trai nó ghét là đúng rồi nhưng mà em cũng có quyền ghét một ai đó/một điều gì đó chứ nhỉ!!
Mà thầy em nói là..dù cho bạn có nói xấu con trai hay nói rõ các bạn trai sẽ dùng chiêu gì với con gái hoặc con gái có nghe được thì con gái cũng thua thôi!! Em..rất là không phục!! Vì ông thầy cũng tỏ..và quan trọng là thầy cũng là con trai!!
p.s: Bạn haibarapretty..cuối cùng là cái tên topic với phần kết luận của bạn..nó có cái liên hệ gì..nội dung là cái gì vậy!! Chả có tí tí gì cái tính logic..cái sự liên quan gì hết!! Đề nghị ad xoá topic này!!
Haibarapretty: Ad xoá đi..em khóc cho có đại hồng thuỷ đến peta luôn ak!!


#529433 Ý nghĩa của cuộc sống

Đăng vào: Sao Chổi on 27 November 2015 - 06:24 PM

Trong khoảnh khắc nữ công nhân đang rơi vào tuyệt vọng, chờ đợi cái chết thì cánh cửa mở ra, cô vô cùng bất ngờ…

Đó là một nữ công nhân làm việc trong nhà máy chế biến thịt đông lạnh, vì là tổ trưởng nên hàng ngày sau khi tan làm, cô đều đi vào kho đông lạnh để kiểm tra cần thận trước khi về.
Hôm đó, cũng như thường lệ, cô đi vào đó và đột nhiên, cửa phòng đóng sầm lại. Vì giờ tan làm nên không còn một ai ở lại và không ai biết cô bị nhốt bên trong.
Cô sợ hãi đập cửa, hét khản cổ họng để vớt vát chút hy vọng mong manh. Thế nhưng, cô càng hét lên, nhà máy càng tĩnh lặng và không ai đáp lại cô.
Cô rơi vào tuyệt vọng, cả người cô đông cứng vì lạnh, đang dần đuối sức thì bất ngờ, cánh cửa mở ra, bác bảo vệ đã cứu cô ra ngoài.

Hình ảnh đã đăng

Cô ra ngoài an toàn. Hôm sau, cô đến để nói lời cảm ơn với bác, cô hỏi:
“Bác ơi, cháu đang thắc mắc là tại sao hôm qua, mọi người đã tan làm về hết mà bác vẫn biết cháu bị mắc kẹt bên trong rồi vào cứu cháu ạ!“.
Bác bảo vệ mỉm cười trả lời:
“Tôi làm việc ở đây là 40 năm rồi. Hàng ngày đều có hàng trăm công nhân ra ra vào vào nhưng chỉ có cô là người duy nhất chào hỏi tôi mỗi sáng sớm và chiều về lại chào tạm biệt tôi.
Sáng hôm qua, khi đi làm cô vẫn chào hỏi tôi nhưng sau khi tan làm, tôi không nghe thấy tiếng cô chào:”Tạm biệt bác, hẹn gặp bác vào ngày mai!”.
Chờ một lúc lâu không thấy cô ra, tôi quyết định vào trong xưởng tìm xem thế nào. Tìm mãi, tìm mãi, cuối cùng tôi nghe thấy có tiếng khóc trong này, thế là tôi mở cửa”.
Nữ công nhân cười tươi, rối rít cảm ơn và chào bác bảo vệ rồi ra về.
Trong cuộc sống, hãy luôn nhã nhặn, khiêm tốn và tôn trọng những người xung quanh mình, dù họ có làm nghề gì, thành phần nào đi chăng nữa. Bởi bạn không thể biết được ngày mai sẽ xảy ra chuyện gì đâu!.
-ST-


#529385 Lảm nhảm đêm khuya

Đăng vào: Akira on 25 November 2015 - 03:33 AM

[nothing] [sorry]
dd
Giao lưu kết bạn Mảnh đất tình yêu Thế giới giải trí Hình ảnh đẹp Văn hóa nghệ thuật Học hỏi, trao đổi Âm nhạc


Copyright © 2018 Your Company Name