Tới nội dung

IPB Style© Fisana
 
- - - - -

Vạch trần 3 lý do khiến việc tự học toeic không hiệu quả


Chưa có trả lời cho chủ đề này

#1 huutien195

huutien195

    Petalia's friend

  • Members
  • 36 bài viết

Achievements

                             

Đăng vào: 09 May 2018 - 06:12 PM

Chào các bạn, mình là Việt Trinh, mình vừa thi được 600 TOEIC hồi cuối tháng 2. Số điểm không quá cao nhưng mình nghĩ là đủ dùng với hầu hết các bạn sinh viên và người đi làm. Vậy nên mình cũng mạo muội chia sẻ về quá trình ôn thi TOEIC của mình, mong là có thể giúp đỡ một số bạn đang loay hoay với bài thi khó nhằn này nhé.

Thời gian đầu, mình rất hào hứng, quyết tâm tự học sau khi đọc mấy bài chia sẻ kinh nghiệm tự ôn thi TOEIC trên mạng. Hồi đó mình tham gia tất cả các group học TOEIC và like tất cả những fanpage học tiếng Anh, TOEIC trên Facebook mà mình biết. Rồi cứ thấy tài liệu hay là hăm hở down về, thấy cấu trúc, lý thuyết nhiều nhiều hay hay mình cũng nhặt về lưu lại định học dần. Thấy nhiều nhiều tài liệu rồi mình mới hí hửng bỏ ra ôn. Nhưng chỉ được vài ngày đầu hừng hực khí thế, càng về sau mình càng nản dần. Động đến giáo trình thì mình đọc chẳng hiểu gì. Và đến lúc đó thì bắt đầu mình loạn. Mình nghĩ là không ít bạn đã từng giống mình. Sau này, khi đã học xong 1 khóa ở Athena và có thể nói là thành công với TOEIC, mình nhìn lại mới nhận ra vì sao việc tự học của mình thất bại.Cụ thể, theo mình, thì có 3 lý do chính dẫn đến việc tự ôn thi TOEIC thất bại:

1. Thiếu định hướng:
Mình cứ nghĩ ôm một đống tài liệu là hay ho nhưng thật ra đó là biểu hiện của việc không có định hướng ôn tập, kiểu thà giết nhầm còn hơn bỏ sót ấy. Lúc đầu mình thấy có quá nhiều thứ để học nên mình chẳng biết phải bắt đầu từ đâu, mà mình chẳng biết cụ thể, rõ ràng là mình sẽ cần những kiến thức, kỹ năng nào để biết đường lên kế hoạch ôn tập cơ.


2. Thiếu người hướng dẫn:
Hồi tự học ấy, sai tứ tung mà mình đọc đáp án cũng không hiểu được. Lúc í chỉ ước có ông Bụt xuất hiện giải thích cho mình mấy chỗ đó thôi. Thế là về sau mình mặc kệ, nghĩ cứ làm thật nhiều là lên level í mà. Cơ mà sau suốt 2 tháng làm đề, điểm của mình vẫn cứ lẹt đẹt chẳng tiến bộ lên chút nào.

Cứ tưởng tượng nỗ lực 2 tháng ròng công cốc là các bạn hiểu mình đã nản đến mức nào. Cái này cũng phải đến lúc đi học mình mới biết rằng làm đề xong phải hiểu mình sai ở đâu, tại sao sai, do mình hổng kiến thức hay do mình bị dính bẫy TOEIC để những lần sau rút kinh nghiệm thì điểm mới lên được

3.Thiếu đồng bọn:
Hồi đầu, mình cứ nhất định là phải tự học ở nhà để yên tĩnh thì học mới hiệu quả. Điều đó đúng, học một mình sẽ giúp bạn tập trung hơn nhưng cũng có mặt trái đó. Không có đồng minh động viên thì bạn sẽ rất dễ bỏ cuộc khi nản. Bạn cứ thử tưởng tượng hồi mình ôn thi thế này nhé: sáng đi học, chiều đến trung tâm luyện đề, tối cô dạy xong sang chữa đề đến đêm mới về. Cứ liên tục như thế cả tháng trời ai mà chả kiệt quệ.

Nhưng người ngoài thấy oải vậy thôi chứ bọn lớp mình đi học vui lắm, toàn mấy đứa sàn sàn tuổi nhau nên hợp cạ dễ thân lắm. Có hôm có việc bắt buộc phải nghỉ, ở nhà nghe bọn nó kể chuyện trên lớp có vụ này vụ kia mình không biết mà thấy khó chịu. Thế là từ đấy quyết tâm đi học đều để không bỏ sót cái gì hết hehe.

Cái nào cũng khó cả đấy nên xác định tự học là cũng bầm dập phết đấy. Còn không thì mình khuyên thật là các bạn cứ đến Athena cho đỡ phải nghĩ nhiều. Chất lượng thì khỏi bàn và nhất là mình thực sự ấn tượng với sự nhiệt tình của cô giáo và các bạn trợ giảng ở đây. Nên bạn bè có hỏi thì mình chỉ tin tưởng highly recommend Athena thôi Vậy thôi, chúc các bạn chinh phục TOEIC thành công nhé. ^^


0 người đang đọc chủ đề này

0 thành viên, 0 khách, 0 người xem ẩn danh

dd
Giao lưu kết bạn Mảnh đất tình yêu Thế giới giải trí Hình ảnh đẹp Văn hóa nghệ thuật Học hỏi, trao đổi Âm nhạc


Copyright © 2018 Your Company Name