Tới nội dung

IPB Style© Fisana
 
- - - - -

Học ngữ âm tiếng Anh có khó không?


Chưa có trả lời cho chủ đề này

#1 janteen9x

janteen9x

  Người bạn mới đến

 • Members
 • 4 bài viết

Achievements

                             

Đăng vào: 11 December 2017 - 10:15 PM


Ngữ âm trong tiếng Anh là một phần tuyệt đối không thể thiếu nếu bạn muốn nói tiếng Anh như người bản ngữ. Nhưng người Việt Nam là vậy, những gì quan trọng đều bỏ qua, hoặc coi nó là không quan trọng. Vì vậy có khá nhiều bạn vẫn chưa nắm rõ được ngữ âm trong tiếng Anh là gì và việc học ngữ âm trong tiếng Anh có khó hay không?


Hôm nay, Boston English sẽ tháo gỡ những khúc mắc về ngữ âm trong tiếng Anh để các bạn học sinh có cái nhìn chính xác hơn về ngữ âm trong tiếng Anh. Hơn nữa cũng là muốn các bạn học sinh Việt Nam hiểu đúng hơn về tầm quan trọng của ngữ âm trong tiếng Anh.


1. Ngữ âm trong tiếng Anh là gì?

Ngữ âm là học ngữ điệu và âm thanh. Bất kỳ ngôn ngữ nào đều có ngữ điệu và âm thanh riêng. Ở Việt Nam nói riêng và phần lớn quốc gia trên thế giới nói chung, các người học tiếng Anh cảm thấy khó phát âm chuẩn như người bản xứ vì ngữ điệu và âm thanh của tiếng Anh khác với tiếng mẹ đẻ của họ.


2. Những khó khăn khi học ngữ âm tiếng Anh?

Thực tế cho thấy nhiều học viên gặp khó khăn trong quá trình học ngữ âm tiếng Anh. Những vấn đề này này bắt nguồn từ một số nguyên nhân sau:
 • Thứ nhất: trong tiếng Anh có 1 số âm mà tiếng mẹ đẻ không có, vì thế chúng ta thường gặp khó khăn trong việc phát âm chuẩn.

Hãy lấy thí dụ với /∫/. Khi được nghe qua về phương pháp đọc của phụ âm này thì học viên cho rằng thật dễ, song thực tế lại hoàn toàn khác. Có không ít người không thể phát âm đúng và dễ dàng nản chí với bí quyết đọc của chỉ một âm, chứ chưa nói tới những âm khác.
 • Thứ hai: Đó là trọng âm của từ. Có các từ có 2 âm tiết trở lên sẽ có trọng âm. Trọng âm rơi vào 1 âm tiết cố định và sẽ được đọc nhấn mạnh hơn các âm tiết còn lại. Trong tiếng Việt không có khái niệm trọng âm của từ, thành ra đây cũng là khó khăn cho người đọc.

Bạn có thể xem kiến thức của trọng âm trong tiếng anh tại đây.

 • Thứ ba: Đó là ngữ điệu của câu. Ngữ điệu của câu trong tiếng Anh rất đa dạng và phong phú. Trong câu có thể lên giọng, xuống giọng ở cuối câu nhằm chuyển tải thông tin khác nhau tới người nghe. Trong tiếng Việt cũng vậy nên khi đọc sang tiếng Anh, ngữ điệu của câu trong tiếng Việt sẽ ảnh hưởng sang tiếng Anh, hoặc nếu không, sẽ mất nhiều thời gian để học và sửa.
3. Cách học tốt ngữ âm tiếng Anh
 • Đầu tiên để học tốt ngữ âm tiếng Anh, bạn nên học các đọc phiên âm trong bảng phiên âm quốc tế.
 • Sau khi học tốt phiên âm, bạn chuyển sang học nói. Nghe bất kỳ một từ nào đó, bạn nên nghe đi nghe lại vàluyện tập nhiều lần.

Nhiều lần như vậy bạn sẽ thấy tiếng thấy lưỡi của mình không còn cứng, và giọng sẽ hay hơn. Có thể bạn hãy đứng trước gương và đọc to các từ tiếng Anh đó lên để thấy được mình mở khoang miệng đúng hay không…
 • Bên cạnh đó, bạn nên nghe tiếng Anh thật nhiều. Bạn có thể nghe những bản tin tiếng Anh trong khi nấu cơm, thu dọn nhà cửa.

Việc nghe nhiều sẽ giúp bạn làm quen với môi trường tiếng Anh và học được ngữ âm rất tốt.
 • Cách tốt nhất là bạn nên nghe và đọc, xong đó thu âm lại giọng của mình để đối chiếu với giọng đọc chuẩn xem đã giống hay chưa. Kiên trì lặp đi lặp lại việc này, chắc chắn bạn sẽ sửa được phương pháp phát âm tiếng Anh chưa chuẩn và luyện ngữ âm tốt.

Ngữ âm không khó như các bạn nghĩ đâu, chỉ cần kiên trì tập luyện là bạn có thể học tốt ngữ âm trong thời gian ngắn đó. Và các bạn cũng có thể tìm thấy những phương pháp học ngữ âm tiếng Anh chuẩn nhất cho mình TẠI ĐÂY.0 người đang đọc chủ đề này

0 thành viên, 0 khách, 0 người xem ẩn danh

dd
Giao lưu kết bạn Mảnh đất tình yêu Thế giới giải trí Hình ảnh đẹp Văn hóa nghệ thuật Học hỏi, trao đổi Âm nhạc


Copyright © 2018 Your Company Name