Tới nội dung

IPB Style© Fisana
 
Những điều nên biết về bảo trì hệ thống mạng


1 trả lời cho chủ đề này

#1 vutienvtx

vutienvtx

  Người bạn mới đến

 • Members
 • 4 bài viết

Achievements

                             

Đăng vào: 13 September 2017 - 11:25 PM

Tại sao cần phải bảo trì hệ thống mạng

Như chúng ta đã biết, một hệ thống mạng dù lớn hay nhỏ mà không được bảo trì thường xuyên sẽ siêu khó khăn trong quản trị cũng như khắc phục những sự cố phát sinh trong công đoạn hoạt động.

Chính vì vậy, ngay từ bước chuẩn bị triển khai, lên kế hoạch và sau đó là triển khai hệ thống mạng buộc phải phải tính đến nhiều kiểu yếu tố khác nhau và đưa ra phương án, chủ yếu các yếu tố này được tổng hợp lại thành những “phương pháp bảo trì hệ thống mạng”.
Một hệ thống mạng trường hợp được bảo trì tốt sẽ hoạt động tốt sẽ hoàn thành được những yêu cầu của người dùng, dễ dàng bảo trì hệ thống mạng và nâng cấp, chi phí thêm chút nhưng lại đem lại hiệu quả cao.Hình ảnh đã đăng Hệ thống mạng doanh nghiệp
2. Vai trò của bảo trì hệ thống mạng

 • - Với sự tiến bộ của nền công nghiệp sản phẩm công nghệ máy tính và hệ thống mạng, những ứng dụng ngày càng được nâng cấp, bạn đề nghị xem sét sự thay đổi đó để kịp thời làm mới hệ thống mạng mà bạn đang sở hữu.
  - Doanh nghiệp của bạn hoạt động vững mạnh, nên có yêu cầu nâng cấp, bảo trì hệ thống mạng thường xuyên; đảm bảo không xảy ra sự cố gián đoạn trong công việc, làm ảnh hưởng to lớn đến hiệu xuất và kết quả làm việc, trường hợp xấu có thể dẫn tới thiệt hại về kinh tế khi xảy ra sự cố mạng.

A. Bảo trì hệ thống mạng mang những vai trò riêng biệt sau:

a. Tăng cường hiệu suất khiến cho việc trở nên dễ dàng:Hình ảnh đã đăng
- Theo dõi bảo trì hệ thống mạng sẽ đảm bảo các bản ghi nhớ của hệ thống, hệ thống chống virus và cácthiết bị mạng được kiểm tra lỗi thường xuyên.
- Mỗi kế hoạch bảo trì hệ thống mạng sẽ làm cho cho doanh nghiệp của bạn đủ mạnh mẽ để vượt qua mọi tình huống xấu; vì thế sẽ làm giảm sự cố thời gian chết.

b. Tiết kiệm chi phí:

-Bạn chỉ cần trả một khoản giá thành nhỏ cho dịch vụ bảo trì hệ thống mạng thay vì bạn nên bỏ ra một khoản tầm giá lớn để sửa chữa hệ thống mạng lúc bị trục trặc. Bảo trì hệ thống mạng thường xuyên sẽ giảm thiểu nguy cơ bị hư hỏng thiết bị.
- Bạn sẽ không tốn phong phú thời gian khi hệ thống mạng mang vấn đề.
- Đặc biệt là đối với liên doanh lớn, các bạn không thể mất đi “một giây” thời gian “chết” nào trong quy trình marketing do một sự lựa tậu sai lầm nào đó, điều này gây tổn hại nghiêm trọng tới công ty của bạn.
- Chọn kế hoạch bảo trì hệ thống mạng là sự lựa tậu đúng đắn để công ty của bạn tiết kiệm được một khoản kinh phí lớn, đó cũng là một phương pháp kinh doanh đem lại hiệu quả cao.

c. Kết nối logic hóa

-Như chúng ta đã biết dữ liệu là liên tục mỗi khi khách hàng truy cập tài nguyên trong những sản phẩm tính khác nhau, tùy thuộc vào bí quyết thiết kế mạng và số lượng thứ tính làm việc mà thời gian bắt buộc để truy cập dữ liệu với thể thay đổi.

- Một hệ thống mạng cũng được duy trì nhằm đảm bảo rằng kết nối của bạn được thông minh hoá bởi thế giúp cho nhân viên và khách hàng của bạn dễ truy cập dữ liệu và các nguồn thông tin khác mà không mất quá nhiều lựa chọn thời gian.

d. Tăng cường an ninhHình ảnh đã đăng
- Bạn có biết rằng máy tính của bạn với thể dễ bị virus và tin tặc tấn công cũng như **** từ xa bất cứ lúc nào được kết nối với internet. Tuy nhiên, kế hoạch giám sát và bảo trì hệ thống mạng đảm bảo cả hai mục hiệu suất và bảo mật mạng liên tục trong thời gian dài. Phát hiện sớm các lỗ hổng bảo mật cũng như các mối nguy hại cho hệ thống mạng sẽ giúp doanh nghiệp chủ động đề phòng và khắc phục.

e. Giải pháp phục hồi tốt hơn

- Thiệt hại hoặc mất mát dữ liệu một trong những hệ thống mạng có thể dẫn đến một sự mất mát rất to lớn và thậm chí làm cho phá hủy hoạt động trong đa số hệ thống mạng.
- Sửa chữa các vấn đề cũng là một trở ngại khổng lồ giả dụ bạn không với bất kỳ biện pháp mạng nào. Không chỉ là một kế hoạch theo dõi mạng và bảo trì ngăn ngừa các vấn đề nhưng nó cũng cấp dưỡng một lưu trữ bản sao lưu đó sẽ là điều phải có cần thiết đòi hỏi nhu cầu phải có trong sửa chữa và khôi phục lại hoàn toàn hệ thống mạng.
- Mỗi doanh nghiệp sở hữu một số hình thức để xử lý những hoạt động hàng ngày của hệ thống mạng. Hệ thống sẽ sở hữu thời gian chết hoặc thậm chí hư hỏng mà sở hữu thể can thiệp vào những hoạt động kinh doanh bình thường. May mắn thay, dịch vụ bảo trì hệ thống mạng là giải pháp giỏi và đáng tin cậy để giám sát và bảo trì mạng lưới kinh doanh của bạn.

3. Những lưu ý khi bảo trì hệ thống mạng

Bảo trì hệ thống là công việc quan trọng, không dc xem thường khi không muốn những điều không hay xảy ra. Khi muốn bảo trì hệ thống mạng yêu cầu nổi bật ưa chuộng những vấn đề sau:

a. Backup hệ thống trước lúc tiến hành bảo trì: Việc này là vô cùng quan trọng với các hệ thống mạng siêu thị phức tạp bởi lẽ giả dụ xảy ra vấn đề gì trong quy trình bảo trì như việc mất dữ liệu, mất cấu hình thì nên bắt buộc có bản backup để hệ thống phục hồi lại được.

b. Nên nhờ hoặc thuê những chuyên gia về hệ thống mạng để xử lý bảo trì chứ không được tự ý tùy tiện can thiệp vào hệ thống, vốn dĩ một hệ thống khi đang hoạt động sẽ được liên kết đại khái với nhau, việc tháo lắp 1 trang bị hoặc ngắt kết nối 1 thiết bị mang thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới toàn thể hệ thống, ví như không phải là người am hiểu thì chớ phải tự ý thay đổi bất cứ sản phẩm công nghệ gì trong ấy.

c. Kiểm tra kỹ tình hình hệ thống trước lúc tiến hành bảo trì, bắt buộc ghi chép lại tình trạng hoạt động của hệ thống, của thiết bị để tránh giả dụ xấu lúc bảo trì xong, nhân viên bảo trì mạng có thể làm cho mất dữ liệu hoặc làm xáo trộn hệ thống.

d. Sau lúc bảo trì phải kiểm tra lại một lần nữa trước lúc bàn giao, xem hệ thống đã hoạt động ổn định chưa? xảy ra lỗi ở đâu không? Rất đa dạng ví như sau khi bảo trì làm một số node mạng hoặc mất một vài chức năng ở một vài máy trạm trong hệ thống mạng.

Nguồn: vienthongxanh.vn/bao-tri-he-thong-mang-vai-tro-va-nhung-luu-y/
#2 satmythuathd

satmythuathd

  Petalia's friend

 • Members
 • 30 bài viết
 • Giới tính:Nam

Achievements

                             

Đăng vào: 09 January 2018 - 07:04 PM

Mình là quản trị mạng của một hệ thống mạng LAN khá nhỏ, vẫn dùng workgroup, chỉ có 1 phòng hơn 10 máy thì không biết có cần những công đoạn bảo trì gì đặc biệt không nhỉ?
0 người đang đọc chủ đề này

0 thành viên, 0 khách, 0 người xem ẩn danh

dd
Giao lưu kết bạn Mảnh đất tình yêu Thế giới giải trí Hình ảnh đẹp Văn hóa nghệ thuật Học hỏi, trao đổi Âm nhạc


Copyright © 2018 Your Company Name