Tới nội dung

IPB Style© Fisana
 
[B]Với lối kiểu thiết kế độc đáo phòng ngủ luôn tạo những ấn tượng về tính thẩm mỹ của chủ nhân căn phòng. Một số người muốn thiết kế không gian phòng


Chưa có trả lời cho chủ đề này

#1 banmaylamkem

banmaylamkem

    Người bạn mới đến

  • Members
  • 2 bài viết
  • Yahoo:

Achievements

                             

Đăng vào: 29 October 2016 - 01:23 AM

Với lối kiểu thiết kế độc đáo phòng ngủ luôn tạo những ấn tượng về tính thẩm mỹ của chủ nhân căn phòng. Một số người muốn thiết kế không gian phòng ngủ liên kết với không gian phòng khách, có nên chăng?

Ngày nay, việc thiết kế không gian nhà ở, nhất là phòng ngủ luôn được chú trọng không kém gì với việc chỉ chăm chú vào mua sắm các thiết bị nội thất hiện đại như: dòng nem cao cap hay giường ngủ gỗ sang trọng.

Ý tưởng thiết kế phòng ngủ liên thông với phòng khách có thể được xem là ý tưởng điên rồ không? Bởi vì không gian phòng ngủ cần được riêng tư trong khi không gian phòng khách thì là nơi dùng để tiếp khách đến thăm nhà. Đó chính là suy nghĩ mang đậm nét truyền thống từ trước tới nay nên phản đối thì không có gì quá lạ nhỉ?

Hình ảnh đã đăng
Thiết kế phòng ngủ liên kết với phòng khách, nên chăng?


Thế nhưng suy nghĩ truyền thống không thể ngăn lại sự phá cách trong thiết kế nội thất, một số người, gia đình muốn tạo ra dấu ấn riêng cho chính ngôi nhà của mình. Do đó, không chỉ đơn giản là việc lựa chọn loại nệm ngủ trước đây mà mình chưa từng dùng – có thể là nệm cao su tổng hợp, nệm than hoạt tính hay nệm sóng, mà còn có thể thiết kế không giản ngủ của mình gần ngay phòng khách.

Nếu thiết kế không gian như vậy thì sẽ làm cho mọi không gian như được gần nhau hơn và tạo cơ hội cho thành viên trong gia đình xích lại với nhau và sống cởi mở hơn. Ngoài ra, xét về mặt kiến trúc, việc liên thông giữa các không gian trong ngôi nhà sẽ giúp môi trường sống bên trong căn nhà rộng rãi và thông thoáng hơn, nhất là thích hợp với ngôi nhà có diện tích nhỏ dưới áp lực tăng dân số hiện nay.

Khi thiết kế không gian kiểu này, chủ nhân gia đình cần phải bố trí các đồ vật sao cho phù hợp với không gian chung của toàn bộ ngôi nhà. Đừng phá cách quá mà làm không gian được bố trí bất hợp lý: chỗ quá trống và chỗ quá chật chội.

Như vậy, khi có ý tưởng liên thông không gian phòng ngủ với phòng khách thì chủ nhân ngôi nhà cần phải căn cứ vào lối kiến trúc tổng thể của ngôi nhà và chính sở thích của thành viên trong gia đình. Bởi vì có nhiều người chỉ muốn được nghỉ ngơi, thư giãn thật thoải mái giữa không gian ngủ nghĩ rộng lớn và không bị bao bọc bởi bốn bức tường chật chội. Tuy nhiên lại có những người vừa thích cảm giác thông thoáng vừa có một sự kín đáo riêng biệt – giống như liên thông phòng ngủ với phòng khách nhưng có bố trí một vách ngăn tượng trưng - có thể là kệ sách, kệ trang trí,.. so với chiếc nệm cao su ngủ.


0 người đang đọc chủ đề này

0 thành viên, 0 khách, 0 người xem ẩn danh

dd
Giao lưu kết bạn Mảnh đất tình yêu Thế giới giải trí Hình ảnh đẹp Văn hóa nghệ thuật Học hỏi, trao đổi Âm nhạc


Copyright © 2018 Your Company Name