Tới nội dung

IPB Style© Fisana
 
- - - - -

PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ


3 trả lời cho chủ đề này

#1 star_dream

star_dream

  Người bạn mới đến

 • Members
 • 1 bài viết

Achievements

                             

Đăng vào: 09 December 2014 - 04:58 PM

Hôm nay, mình xin chia sẻ tip học tiếng anh cho các bạn lên kế hoạch và có mục đích chinh phục việc nghe nói tiếng anh tốt hơn.

Phương pháp học tiếng anh có thể chia ra làm 2 phần:

“input”- và “output” –“ Input”- đầu vào bao gồm kỹ năng đọc và nghe trong khi “ output”- đầu ra bao gồm kỹ năng viết và nói.

Rõ ràng rằng, để có 1 chất lượng đầu ra tốt, bạn phải có chất lượng đầu vào tốt. Nghĩ rằng một đứa trẻ phải nghe trong bao lâu trước khi nó có thể nói được. Đối với người lớn, chúng ta không đợi 2 năm trước nỗ lực học nói, nhưng đầu vào chúng ta có được bao nhiêu, đầu ra mới có được sản phẩm bấy nhiêu. Cũng giống như áp dụng đọc và viết. Càng đọc nhiều, càng viết tốt. Tôi có thể thậm chí nói rằng bạn càng đọc nhiều, viết nhiều, nghe nhiều, bạn càng nói tốt.

Lời khuyên của tôi cho tất cả những người học tiếng anh nghiêm túc là đạt được mục đích của mình một cách khôn ngoan. Có nghĩa rằng bạn phải học 1 cách hiệu quả, quan trọng hơn bạn cần phải làm việc hiệu quả.

Phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất:

“Input”- Đầu vào

Reading: Đọc


Học ít nhất 5 từ vựng mỗi ngày. Lời khuyên của tôi là dùng “ index cards” với 1 mặt là từ và 1 mặt là định nghĩa của từ đó. Giữ tấm card trong hộp và ôn lại thường xuyên bằng cách nói từ đó và cố gắng định nghĩa. Định nghĩa làm sao càng ngắn càng tốt. 5 từ là tốt nhất. Nếu bạn học 5 từ một ngày, đó là 1,825 từ trong 1 năm. So sánh với mức trung bình học sinh phổ thông có được 5,000- 6,000 từ vựng, trong vài năm vốn từ vựng của bạn sẽ đủ để gần hiểu mọi thử viết bằng tiếng anh

Thời gian thực hiện : 30 phút

Listening

Nghe đài nói. Mục đích của việc nghe tiếng anh là để nghe càng nhiều từ càng tốt trong thời gian ngắn có thể. Càng nhiều lần bạn nghe một từ, bạn càng có cơ hội sử dụng từ đó. Không có cách hiệu quả nào hơn là nghe đài. Từ vựng rất đa dạng và không thể dành thời kỳ bỏ không bởi vì không giống như vô tuyến, nghe bằng thị giác không thể gây được sự chú ý của khán giả. Chìa khóa là nghe càng nhiều càng tốt.Tại sao lại nghe bằng đài? Tối đa thời gian bạn nghe đài là khi làm những hoạt động khác như lái xe, đi bộ, nấu ăn, ăn, mặ quần áo. Nếu có thể bạn nghe đài trong khi bạn đi ngủ vì đó là thứ cuối cùng khi bạn chìm vào giấc ngủ và là thứ đầu tiên bạn nghe được khi tỉnh dậy.

Thời gian thực hiện : 30 phút

“Output”- Đầu ra

Writing


Coi như 1 chuyến đi và viết 300- 500 từ một ngày. Bằng cách viết hàng ngày bạn sẽ củng cố mọi thứ bạn học. Điều đó buộc bạn đặt ra cho mình câu hỏi độ chính Xác những gì bạn viết. Quá trình cường độ tập trung này sẽ giúp việc tổ chức hàng loạt lượng thông tin in trí óc có vô tiềm thức của bạn. Viết về bất cứ những gì bạn muốn, nhưng phải chắc chắn thách thức từ vựng mới với bản than bạn và cấu trúc ngữ pháp đa dạng

Thời gian thực hiện : 30 phút

Speaking

Đọc to. Đọc to cho phép bạn luyện tập hoàn hảo. Hãy nhớ rằng “ trăm nghe không bằng tay quen” có luyện tập nhiều mới giúp bạn trở nên giỏi được. bằng cách đọc to bạn đnag nói tiếng anh hoàn hảo 1 cách đúng ngữ pháp. Nếu bạn có 1 cuộc hội thoại nào điển hình, mắc lỗi là điều đương nhiên. Không chỉ có những người học tiếng anh mà những người bản xứ cũng vậy. Nếu lỗi sai được lặp lại 1 cách thường xuyên, mức độ gia tăng của những lỗi sai khó càng nhiều. Bạn cũng nên sử dụng những cụm từ vựng mà bạn sẽ không thường sử dụng. Trong một cuộc hội thoại điển hình 1 tiếng đồng hồ, bạn có thể nói 30 phút với vô số lỗi sai, nhưng nếu bạn đọc to, bạn sẽ nói 1 giờ đồng hồ mà không mắc lỗi ngữ pháp trong việc sử dụng từ vựng mới. Thời gian thực hiện:Tối thiểu 1-2 giờ

Làm 4 việc trên mỗi ngày trong vòng 1 tháng tôi hứa bạn sẽ có tiến độ vượt bậc đáng kinh ngạc. Không có bí kíp để nói được một ngoại ngữ, tất cả chỉ là sự chăm chỉ làm việc để đạt được điều gì đó trong cuộc sống của mình.

Những người thành công làm những thứ mà những người không thành công không sẵn sàng làm!

Chúc những điều tốt đẹp nhất trên chuyến hành trình chinh phục ngoại ngữ của bạn!


P/s: Để có thể xem nhiều bài chia sẻ về cách học tiếng anh, các bạn tham khảo facebook của mình nha:
https://www.facebook...nglishWithMrBao
#2 lumxapaluon

lumxapaluon

  Người bạn mới đến

 • Members
 • 1 bài viết
 • Giới tính:Nữ

Achievements

                             

Đăng vào: 07 January 2016 - 03:13 PM

ai có video dạy tiếng anh hội thoại không cho mình với

#3 Diễm Phương

Diễm Phương

  Người bạn mới đến

 • Members
 • 6 bài viết

Achievements

                             

Đăng vào: 17 January 2018 - 11:04 PM

nghe đài nói có phải là các kênh trên youtube như VOA, BBC và CNN không bạn ?

#4 thienthanbupbe

thienthanbupbe

  Người bạn mới đến

 • Members
 • 11 bài viết

Achievements

                             

Đăng vào: 19 January 2018 - 12:04 AM

Mình thấy bên ILI dạy anh văn cũng ok lắm đó, dạy nhiệt tình hiệu quả, giáo viên 100% nước ngoài
hỌC phí cũng rẻ
Tham khảo thêm chỗ này nhé mọi người
0 người đang đọc chủ đề này

0 thành viên, 0 khách, 0 người xem ẩn danh

dd
Giao lưu kết bạn Mảnh đất tình yêu Thế giới giải trí Hình ảnh đẹp Văn hóa nghệ thuật Học hỏi, trao đổi Âm nhạc


Copyright © 2018 Your Company Name