Tới nội dung

IPB Style© Fisana
 
* * * * * 1 bình chọn

Vì sao Thị Nở còn có người yêu thế mà mình thì không??? hx


12 trả lời cho chủ đề này

#1 b.v.d

b.v.d

  Người bạn mới đến

 • Members
 • 3 bài viết

Achievements

                             

Đăng vào: 24 September 2014 - 11:52 AM

Hxhx, chia sẻ lại cho các bạn bài viết này, mình đọc thấy rất hay và nhiều suy nghĩ, có lẽ khá hợp với diễn đàn của chúng ta:

"Hôm nay, Mạng Hẹn Hò LikeYou.vn sẽ chia sẻ với các bạn một bài viết mà có những câu hỏi hẳn nhiều bạn gái vẫn tự hỏi mình và thắc mắc vì sao. Hãy đọc hết bài để có thể trả lời được phần nào thắc mắc của bạn nhé:

Tớ chẳng hề đòi hỏi gì nhiều, sao tớ vẫn chẳng có người yêu???

1. Bên cạnh bạn, hay trong những người quen đang sống quanh bạn, có những cô gái sắc sảo xinh đẹp mà mãi vẫn độc thân chứ?
Hình ảnh đã đăng
Ngày tốt nghiệp đại học, tôi và bạn bè mỗi người đi theo một con đường khác nhau. Dù cùng cầm một tấm bằng tốt nghiệp y chang nhau, nhưng có người ở lại giảng đường đại học, có người làm công nhật, người vội vã lấy chồng, cũng có cô bạn may mắn được nhận vào làm trong một cơ quan lớn của nhà nước. Thật kỳ lạ, mỗi lần gặp lại, nhóm bạn gái chỉ nói chuyện về một chủ đề duy nhất, là bạn trai: Cậu có người yêu chưa? Có chàng nào hay hay thì giới thiệu cho tớ với? Nó sắp bỏ anh kia à? Nàng ấy định cưới rồi ư?... Cứ như thể, bạn trai là nấc thang đánh giá hạnh phúc của những cô gái trẻ vậy! Sự nghiệp có thể từ từ, chứ bạn trai, không thể chậm trễ được!
Chúng tôi chỉ có dịp gặp mặt xôm tụ được vài lần thì chấm dứt đời độc thân. Vì mọi người ra trường hai ba năm, lần lượt yêu và cưới. Chí it, cũng đã yêu được đôi ba chàng thú vị, hoặc có một dãy "ứng cử viên" đẹp trai, công việc ổn định xếp hàng đằng sau chờ xét duyệt.
Không hiểu sao, những người đầu tiên trong lớp lấy chồng, thường là những bạn gái nhan sắc trung bình, công việc và thu nhập cũng chỉ tàm tạm. Những cô nàng xinh đẹp có vô số cái đuôi theo đuổi, chẳng hiểu sao, mãi không cưới, thậm chí có người, chia tay người yêu cũ đã hai năm mà không thấy giới thiệu người yêu mới.
Và điều choáng váng nhất, là giờ đây tôi mới biết, cái cô bạn gái xấu xí nhất lớp, nhà quê nhất lớp, lành và chậm nhất lớp, đã cưới anh chàng người yêu đẹp trai của hoa khôi lớp tôi. Họ sống hạnh phúc từ đó đến giờ chừng hơn mười năm rồi! Còn người đẹp nhất lớp giờ lại thành bà mẹ đơn thân, nuôi đứa con côi, và chưa bao giờ được mặc áo cưới. Nghe đồn, những mối quan hệ của bạn luôn chập chờn, không ai bền được quá một năm!
Tuần trước, tôi thấy ảnh cưới bạn tôi trên facebook. Chạy vào xem mới biết, cô ấy chụp ảnh viện một mình, vì sợ già mất, tuổi thanh xuân thì không giữ lâu được. Thật buồn những bức ảnh cô dâu một mình giữa những phong cảnh bát ngát tươi đẹp mùa xuân, với đứa con ngây thơ chưa biết gì, mặc thật đẹp đi bên cạnh mẹ.
Tất nhiên, cô đơn không hẳn đã là tệ. Trừ phi chính bạn cũng thấy bất an trong sự cô đơn của bản thân mình!
2. Tại sao cô ấy đâu có đòi hỏi gì nhiều, mà vẫn không tìm được người yêu?
Bạn tôi nói, cô ấy chỉ cần một người yêu cô ấy mà thôi! Ngoài ra không đòi hỏi gì cả!

Hình ảnh đã đăng

Tôi nhớ lại, thời sinh viên, khi mọi người còn ngủ giường tầng, cô ấy đã kiếm đủ tiền để mua xe máy. Mọi người ở thành phố còn chưa có điện thoại nhà riêng, cô ấy đã có máy nhắn tin cá nhân. Mọi người còn chờ học bổng, cô ấy đi làm thêm đã được trả lương bằng đô la. Bởi cô bạn quá đẹp, giỏi giang tháo vát, học giỏi, giỏi ngoại ngữ, cao 1m65 và biết tự may những bộ váy rất đẹp cho bản thân, dù chỉ nhìn thoáng qua bức ảnh thời trang trên tạp chí.
Người con gái khi ấy khác xa người mẹ sầu muộn và sống khép kín của ngày hôm nay. Hồi đó, người yêu của bạn là anh chàng đẹp trai cao lớn nhất trường bên, đánh bóng rổ hay nhất trong đội tuyển của trường bên, và cũng ăn nói khéo nhất trong đám con trai trường ấy. Hồi ấy bạn thường chê anh người yêu là khéo mồm quá, chắc đi tán tỉnh các cô khác cũng vẫn khéo thế?
Bạn cũng nói, chưa biết tương lai sự nghiệp ra sao mà đã nói đến chuyện ra trường là cưới xin, thật quá xa vời. Sao đàn ông không nghĩ rằng, nói yêu thôi thì ai cũng nói được? Bạn rất thích được đi chơi cùng người yêu, nhưng lại sẵn sàng bỏ hẹn để đi làm nếu công ty có khách gọi. Bạn nói, công việc chính là thứ để chứng minh giá trị và năng lực của một người con gái, nếu yêu bạn, anh ấy cũng nên tìm cách có một công việc với thu nhập tương đương của bạn, đó là cách chứng tỏ tình yêu tốt nhất. Yêu là cùng nhìn về một hướng chứ không phải chỉ ngồi mà nhìn vào mắt nhau!
Không hiểu vì sao, người con trai đẹp đẽ và cũng giỏi giang, mạnh mẽ kia, khi sự nghiệp ổn định, đã yêu và cưới người khác chứ không cưới bạn tôi! Cưới ngay cái cô hiền lành chậm chạp trong lớp, vài năm sau hai vợ chồng cùng mở công ty riêng. Hẳn vì cái cô hiền lành ấy đã không chê gì anh, càng không đòi hỏi gì anh. Ngày anh ấy cưới là ngày bạn ra nước ngoài du học. Sau ba năm, bạn về nước làm giảng viên đại học, và độc thân suốt mười năm nay.
Lần gặp gần đây nhất, bạn tôi chua chát, vì sao Thị Nở có người yêu, còn tớ thì không? Tớ có đòi hỏi gì nhiều đâu?Tớ đâu có đòi hỏi phải thật đẹp trai, hoặc lương phải thật cao, hoặc phải cao hơn tớ một cái đầu, hoặc phải dân thành phố... Hoàn toàn không! Vì sao tớ vẫn một mình?
3. Vì bạn không đòi hỏi gì nhiều, nhưng bạn lại cự tuyệt quá nhiều thứ! Còn Thị Nở thì không!
Đúng thế. Bạn không hề đòi hỏi gì nhiều, nhưng thực ra bạn lại cự tuyệt rất nhiều! Nên làm sao bạn thấy hạnh phúc được?

Hình ảnh đã đăng

Bạn chỉ cần một người yêu thôi, nên bạn đã từ chối những người đàn ông muốn là bạn tốt, muốn là đồng sự thân thiện. Bạn chỉ cần yêu thôi, nên khi đàn ông mang tới những thứ khác, ước mơ, chia sẻ, tương lai, dự định, khó khăn cần chia sẻ, bạn đã cự tuyệt.
Vì bạn phải từ chối nhiều, làm sao biết lần nào từ chối chính là lần từ chối hạnh phúc?
Không hiếm gặp trong đời này những cô gái, đặt ra thật nhiều tiêu chuẩn cho tình yêu, ví dụ như, người yêu tương lai phải lớn hơn hai tuổi, phải là người làm khác cơ quan, phải là dân tự nhiên, phải không gia trưởng, phải rất lãng mạn, phải tâm lý và nâng niu mình như công chúa! Thế nhưng sự thực, đâm sầm vào nhau ở cổng trường, tỏ tình lúc đang đi khám ghẻ, yêu mà cứ mày tao chí tớ, thỉnh thoảng còn đấm nhau thùm thụp, không lãng mạn tẹo nào. Thế nhưng, tình yêu vẫn tới, chỉ bởi cô gái ấy đã quên bẵng mất những tiêu chuẩn mà cô ấy đặt ra khi kiếm người yêu. Hoặc sẵn sàng bỏ qua cho chàng những gì chưa vừa ý. Hoặc khôn ngoan hơn nhận ra, những gì mà ta cứ tưởng là sẽ làm cho ta yêu, hóa ra chỉ là những hình dung tới từ sách vở và mong ước bản thân
Hoặc nhận ra, cho dù cô ấy gặp được một người y như tưởng tượng, hơn cô hai tuổi, đẹp trai, dân tự nhiên nhưng lại lãng mạn yêu thơ, theo đuổi cô ấy như đỉa bám, nhưng mẫu người ấy hóa ra hoàn toàn không hề làm cho cô ấy rung động.
Và cô ấy nhận ra, yêu tức là chấp nhận người kia, chứ không phải nắn người kia theo hình mẫu mà mình mong ước về một người tình lý tưởng.
Thị Nở có tiêu chuẩn người yêu không? Ông Nam Cao không viết rõ hẳn ra, nhưng chúng ta hẳn có thể đoán được. Rằng là thời ấy, còn mong gì hơn một người xứng đôi vừa lứa, được lòng bà cô Thị Nở v.v...
Thế nhưng Thị Nở có cự tuyệt Chí Phèo không?
Và bạn có biết vì sao Thị Nở có người yêu, còn bạn thì không?
Dù tôi vẫn biết, cô đơn cũng không hẳn là tệ! Nhưng chắc chắn rất nhiều người đang độc thân, trong lòng họ vẫn mong muốn thành đôi!
Bên cạnh bạn đâu phải là không có chàng trai nào yêu bạn! Chỉ là bạn đã từ chối họ mà thôi!
***
Chúc các bạn sớm tìm được một nửa của mình dù không hoàn hảo như bạn mong đợi!
Hãy yêu thật lòng và chân thành với nhau để sống hạnh phúc suốt cuộc đời! :)

Trang Hạ - Mạng Tìm Bạn Bốn Phương LikeYou.vn

#2 suaongtho2710

suaongtho2710

  Người bạn mới đến

 • Members
 • 2 bài viết
 • Giới tính:Nam
 • Nơi ở:Cầu Giấy, Hà Nội
 • Sở thích:đi lượn phố buổi đên, đi ăn ốc cùng ny, muốn dc ny nấu cơm cho ăn, cùng ny đi ăn kem tràng tiền rất nhiều và rất nhiều

Achievements

                             

Đăng vào: 24 September 2014 - 03:10 PM

t là một người ctrai, không đẹp trai, không xấu nhưng cách nc của t hơi tệ lên vẫn chưa có ai yêu, t mới đi làm cv cũng là ổn định, nhưng tán một ng mà sao khó vs t vậy

#3 noi tinh yeu bat dau!

noi tinh yeu bat dau!

  Nguyễn Nguyễn

 • Members
 • 200 bài viết
 • Giới tính:Nữ
 • Nơi ở:Con người xứ Bạc
 • Sở thích:Thích hát,
  thích nghe,
  thích đọc,
  thích ngắm trời...
  và ở 1 mình trong không gian bao la-tối mịt của màn
  đêm lạnh lẽo.

Achievements

                             

Đăng vào: 24 September 2014 - 03:26 PM

suy ngẫm đc chút ít^^!
Tui là tui.
không là thứ nhất...
nhưng là duy nhất!!!

#4 Hardstyle

Hardstyle

  Người bạn mới đến

 • Members
 • 11 bài viết
 • Giới tính:Nam
 • Nơi ở:HCM
 • Sở thích:Tôi thích tiếng đàn

Achievements

                             

Đăng vào: 07 October 2014 - 11:39 PM

Cứ sống và tận hưởng thôi, chuyện gì đến tự khắc nó tự tìm đến, suy nghĩ nhiều để làm chi ^^

#5 maianhbao89

maianhbao89

  Người bạn mới đến

 • Members
 • 10 bài viết
 • Giới tính:Nam

Achievements

                             

Đăng vào: 10 October 2014 - 11:49 AM

duyen phan chua toi thoi

#6 sglease

sglease

  Người bạn mới đến

 • Members
 • 13 bài viết
 • Yahoo:
 • Giới tính:Nam
 • Nơi ở:Hồ Chí Minh

Achievements

                             

Đăng vào: 04 December 2014 - 11:34 AM

Hãy tự tin lên . một ngày nào đó Hoàng tử sẽ đến tìm e

#7 hoanguyet

hoanguyet

  Người bạn mới đến

 • Members
 • 1 bài viết

Achievements

                             

Đăng vào: 28 March 2015 - 09:21 PM

thay vì ngồi đợi trai kua... thì tự mình đi kua trai đi... hết ế á :))

#8 vankhuong91Hoper

vankhuong91Hoper

  Người bạn mới đến

 • Members
 • 10 bài viết
 • Yahoo:

Achievements

                             

Đăng vào: 25 June 2015 - 06:05 PM

Bớt suy nghĩ về chuyện xung quanh đi. Sống thoải mái, ăn mặc thật đẹp đi với lũ bạn tới nơi nào đó hay chiều chiều đi lượn CÔNG VIÊN hoặc HỒ NƯỚC hay Vườn Bách Thảo. Tham gia các cộng đồng Offline vào. Tạo cho mình sự trẻ trung năng động. Cứ ngồi tự kỷ suy nghĩ vậy khi nào mới bơi ra khỏi cái vòng luẩn quẩn (:| (:| (:|

#9 ngocanh271103

ngocanh271103

  Người bạn mới đến

 • Members
 • 2 bài viết
 • Giới tính:Chưa biết
 • Nơi ở:tìm khắp giang hồ chắc sẽ thấy
 • Sở thích:watch anime and like tieng trong gio ra choi

Achievements

                             

Đăng vào: 02 November 2015 - 05:55 AM

tại vì bạn...............

#10 Trà My

Trà My

  Người bạn mới đến

 • Members
 • 26 bài viết

Achievements

                             

Đăng vào: 24 September 2016 - 10:44 PM

Nếu bạn chấp nhận chí phèo thì ai cũng có người yêu
Nếu tất cả các bà vợ đều lấy chung chồng như nhà Bá Kiến thì ai cũng có người yêu

#11 nguyenduc0017

nguyenduc0017

  Người bạn mới đến

 • Members
 • 11 bài viết

Achievements

                             

Đăng vào: 11 August 2017 - 09:56 PM

Đơn giãn là duyên chưa tới thôi bạn cố gắng lên nhé
Liên hệ - Bán âm đạo giả - Búp bê tình dục cho nam nữ

#12 dinhdunghs

dinhdunghs

  Người bạn mới đến

 • Members
 • 10 bài viết
 • Giới tính:Nam

Achievements

                             

Đăng vào: 25 October 2017 - 05:09 PM

Tại vì bạn quá kém :))
Tổng hợp một số dự án chung cư ở tp vinh nghệ an
0 người đang đọc chủ đề này

0 thành viên, 0 khách, 0 người xem ẩn danh

dd
Giao lưu kết bạn Mảnh đất tình yêu Thế giới giải trí Hình ảnh đẹp Văn hóa nghệ thuật Học hỏi, trao đổi Âm nhạc


Copyright © 2018 Your Company Name