Tới nội dung

IPB Style© Fisana
 
- - - - -

Về chuyện còm men và chém gió.


9 trả lời cho chủ đề này

#1 Tường_Vi

Tường_Vi

  Thành viên quen thuộc

 • Members
 • 188 bài viết
 • Giới tính:Nữ
 • Nơi ở:Trển.

Achievements

                             

User's Awards

        

Đăng vào: 20 March 2014 - 02:36 PM

[img]http://www.triethocduongpho.com/wp-content/themes/grido/themify/img.php?src=http://www.triethocduongpho.com/wp-content/uploads/2014/03/4704140020_7122011014_z.jpg&w=670&h=&zc=1[/img]

Photo: Neal Fowler

m men, còm men, còm men? What the… lợn?
Hồi bé tôi là người rất nhí nhố, hay nghĩ ra các trò quậy phá, cũng không phải là dạng quậy “tưng bừng” gì nhưng cũng có thể xếp vào dạng “láo”. Tôi hay chơi game, hay chat chít với các người chơi trong game, các hội; tôi cũng tham gia các diễn đàn và chém tùm lum, phần lớn là các diễn đàn về hiphop. Lúc đó, mà đến mãi bây giờ cũng vậy nữa, các diễn đàn thường phân ra cấp bậc dựa vào số lượng mà tài khoản đó comment. Mới vào chỉ là Newbie, chém càng nhiều thì càng lên chức, lúc đó tôi chém cũng dữ dội lắm, lên đến chức Hiphop Mania (Hiphop đam mê), nghe cũng khoái chí lắm.
Lớn hơn một chút, tự nhiên tôi chẳng còn thích nói chuyện với ai nữa, tôi thường không tham gia vào những công cuộc chém gió và tám chuyện lộn xà ngầu nữa. Tôi không còn thích nói về những điều thừa thãi, lúc đó tôi cứ với cái quan điểm rạch rồi đến khô rang: “Chuyện gì không cần thì không nói”. Một khoảng thời gian không lâu lắm sau đó tôi thấy cách này hơi cực đoan, cuộc sống của tôi bắt đầu tẻ nhạt, tẻ nhạt bởi vì tôi chỉ nói những chuyện cần thiết, thường thì chúng đều thuộc về công việc, và tôi chẳng có kết nối “tình cảm” gì với ai cả, tôi cảm thấy mình rất ít cười và có đầy bất ổn. Rồi tôi lại nghĩ, nếu vậy thì giống một cục đá quá, chẳng nói chẳng rằng, vậy thì ai biết mình nghĩ gì, mà làm sao họ biết là họ có đang đúng hay không nếu tôi không góp ý?
Sau cái giai đoạn ít nói đó, tôi chuyển sang một đoạn đường mới thích hơn gọi là “xen vào chuyện người khác”. Thời điểm này, tôi nói không nhiều nhưng thường rất hay triết lý và tỏ ra dạy đời người khác, rằng cái này thế này này, như thế chưa đúng, như thế không tiến bộ, vân vân. Rồi tôi cũng sớm nhận ra được một lý lẽ từ việc đó: Đừng xen vào chuyện người khác nếu họ không cần. Đó là khi tôi biết mình nên điều chỉnh lại phong cách giao tiếp ứng xử của mình kể cả là trên những trang mạng.
Càng lớn tôi càng không thích chém gió ở các diễn đàn vào những điều thừa thãi. Kể cả friend trên facebook, các bài viết trên fanpage tôi cũng không bao giờ chém. Chuyện đó thật thừa thãi và tạo nên một hình ảnh mà khi buông lời ra là “không có trọng lượng”. Tôi chỉ thích bông đùa, hoặc là đùa cho vui, hoặc là tranh luận nghiêm túc, tôi không thích comment những điều vô thưởng vô phạt, như những điều mà ai cũng biết hay là nói thêm vào những ý mà người khác đã nói, thực sự là làm vậy rất lãng phí thời gian mà lời nói không có giá trị.
Ở Việt Nam có văn hóa comment hùa, nếu quan sát bạn sẽ thấy. Ví dụ một tấm hình nói về người đàn ông ăn xin, nhưng trong phông nền bức ảnh có cô gái sexy đang đi trên đường, hễ mà có 1 người để ý và comment về cô gái đó là cứ ý như rằng cả lũ hùa theo comment về sự sexy mà chẳng thèm để tâm chủ đề chính là ông lão ăn xin. Đó là một ví dụ rất nhỏ bé nhưng bạn có thể thấy đủ khắp ở các diễn đàn, facebook người ta đều sống để còm men hùa theo cách đó. Rồi hễ một người chửi là người kia cũng chửi hùa theo mà nhiều khi không để ý rằng: “chả ai thèm quan tâm đâu”.
Ở nước ngoài, cụ thế là các nước phát triển, dân trí cao như Châu Âu hay Mỹ, họ coi comment hay bình luận trong các cuộc họp hay thảo luận về một chủ đề là điều gì đó rất nghiêm túc. Lẽ dĩ nhiên luôn có những thành phần comment nhảm, nhưng số này luôn ít hơn các nước như Việt Nam, Campuchia, Lào, Thái Lan. Bình luận có giá trị để người khác hiểu bạn đang nghĩ gì, lập luận của bạn có gì hay để được phát ngôn và đáng chia sẻ, mọi bình luận của họ hình như đều có nghĩa là đóng góp và xây dựng nhưng ở ta điều đó có lẽ hoàn toàn vắng bóng.
Vẫn còn rất nhiều người comment những điều thừa thãi, nghĩa là nó không cần thiết. Nói lại những điều ai cũng biết, nói lại những điều người khởi xướng đã nói (người khởi xướng thường không thích các comment như thế này), bình luận hùa, nói bâng quơ vì quá rãnh, vân vân. Tất cả những điều đó hình thành nên một phong cách của cá nhân, của một cộng đồng, và ở ta, chưa có khái niệm gọi là: Văn hóa tranh luận hay văn hóa comment.
Tám – chém gió là một cách để giảm stress và giải trí, điều đó không có nghĩa là nơi nào cũng nên được chém bất cứ khi nào bạn bị stress. Tôi đã phớt lờ rất nhiều những người comment hờ hững, đến một lúc tôi thấy lời nói của họ không còn trọng lượng nữa thì bộ óc của tôi sẽ mặc định bỏ qua người đó. Sự thật là tôi “không thèm” đọc rất nhiều comment của những người mà chuyên gia đi spam; không phải là tôi khinh họ, mà là vì tôi không muốn tốn thời gian của mình dành cho họ.
Cuộc đời trả công cho những thứ có giá trị. Đừng cứ nghĩ “công” là tiền hay vật chất, “công” đôi khi còn là lòng tin, còn là sự quý mến, còn là sự tôn trọng. Bạn luôn nên chém và luôn có quyền được chém. Nhưng chém lúc nào, ở đâu, điều đó mới là quan trọng. Chém gió không tồn tiền nhưng không có nghĩa là nó không có ảnh hưởng gì hay không có giá trị gì. Chém gió và tăng tần suất xuất hiện của bản thân chẳng làm người ta nhớ đến nó mà càng trở nên phớt lờ hơn. Mỗi khi xuất hiện, hãy chắc rằng lời nói của bạn có một giá trị nhất định nào đó.
( Theo: Lục Phong)."Con chim ca hót thơ ngây,
Con người nói ít mà gây gổ nhiều..."
(Bùi Giáng)

#2 duyduy

duyduy

  Thành viên quan trọng

 • Members
 • 1350 bài viết
 • Yahoo:
 • Giới tính:Nam
 • Nơi ở:saison
 • Sở thích:Nhìn mưa rơi , nghe mưa hát và ngồi 1 mình

Achievements

                             

User's Awards

              

Đăng vào: 21 March 2014 - 06:25 PM

thế ..... ông này cũng đang trém gió đó chứ hì hì

#3 Gió

Gió

  Thằng Điên

 • Super moderator
 • 1918 bài viết
 • Giới tính:Chưa biết

Achievements

                             

User's Awards

              

Đăng vào: 07 April 2014 - 12:17 AM

Em ơi :( Hôm sau em để font chữ bình thường thế này được không :( Thực sự là rất khó đọc í :D
Vì cuộc đời vẫn là nhiều thứ lồng ghép trong nhau, lòng người hay lòng của những sự sống thì cũng làm theo điều tự nhiên nhất.
Cho và nhận để cảm thấy tâm chẳng thẹn với lòng. Đến và đi sao cho những ấm êm không làm chạnh lòng hai lối vắng. Và chẳng có cuộc đời nào đẹp từ trong trứng đẹp ra, đẹp từ cõi kiếp này tới cõi của kiếp khác.
Và mọi con đường cũng chẳng bao giờ phẳng lặng mãi được đâu em…

#4 Tường_Vi

Tường_Vi

  Thành viên quen thuộc

 • Members
 • 188 bài viết
 • Giới tính:Nữ
 • Nơi ở:Trển.

Achievements

                             

User's Awards

        

Đăng vào: 07 April 2014 - 01:04 PM

Xem bài viếtGió, vào 07 April 2014 - 12:17 AM, đã nói:

Em ơi :( Hôm sau em để font chữ bình thường thế này được không :( Thực sự là rất khó đọc í :D
èo, e cứ tưởng font ni dễ đọc hơn chứ, hè, lần sau e sẽ " bình thường", cám ơn anh Gió!! ;)
"Con chim ca hót thơ ngây,
Con người nói ít mà gây gổ nhiều..."
(Bùi Giáng)

#5 tuan8x9

tuan8x9

  Người bạn mới đến

 • Members
 • 15 bài viết
 • Yahoo:
 • Giới tính:Nam

Achievements

                             

Đăng vào: 14 April 2014 - 04:16 PM

@Tường_Vi chém @Gió
Hình ảnh đã đăng

#6 haibarapretty

haibarapretty

  Everything's gonna be alright!!

 • Members
 • 2321 bài viết
 • Giới tính:Nữ

Achievements

                             

User's Awards

              

Đăng vào: 18 June 2016 - 07:11 PM

Ôi trời!!..Cái chủ đề từ hồi năm 2014..giờ mới thấy..!! Mình rất vui vì cái bài này là do con trai viết!! Vì nó dễ dàng cho mình chém hơn!! =))
Mình không có ý tham gia vào suy nghĩ hoặc cách nghĩ hay bất kỳ vấn đề gì của chủ top nhé!!
Bởi nếu đó là những gì chủ top là nữ viết ra..mình tuyệt đối sẽ không comment!! Mặc dù theo suy nghĩ cá nhân (là mình đã nghĩ ấy) "khi post một vấn đề gì của người khác nói..thì nó cũng là quan điểm của mình..vì đã có người nói thay vì viết lại thì mình post lại bài của người ta thôi..điều đó nó nói lên được nhiều điều..!!"
Ở một phương diện hay một khía cạnh nào đó..(nói cho nó có văn chương phát)..có nghĩa là một vấn đề nó có thể nhìn từ nhiều góc độ lắm..và cái suy nghĩ của mỗi người chắc chắn là có sự tương đồng nhưng nó không có nghĩa là hoàn toàn giống nhau!!
Dù cùng một tình huống cùng một hành động nhưng chưa hẳn đã bắt nguồn từ cùng một suy nghĩ!!
hay cùng một tình huống nhiều người sẽ có suy nghĩ trái ngược nhau..vì có người sẽ đồng cảm vì đồng cảnh hoặc trải qua điều tương tự..có người sẽ cảm thấy vớ vẩn..có người sẽ chán ghét..có người lại thích..có người..bla do bản tính..tính cách mỗi người khác nhau..các dây thần kinh não bộ khác nhau..đúc kết kinh nghiệm khác nhau..vì môi trường sống đa dạng muôn màu ai cũng biết..thế nên nó tác động ít nhiều đến mỗi người..hình thành tư tưởng quan điểm cực kỳ rậm rạp.
Khi một người có ý định thay đổi một người khác ấy..nó có thể bắt nguồn từ ý tốt..nhưng điều đó là bất khả thi vì..muốn thay đổi cách nhìn..suy nghĩ..quan điểm của một người là một điều hết sức..cực kỳ..cực kỳ khó khăn!! Nó còn khó hơn là việc tìm ra đáp án một vấn đề gì đó mà khoa học đang nghiên cứu ấy..vì một vấn đề nó sẽ được nhiều người quan tâm giải quyết..chứ còn về con người thì..phải nói là thiên thời địa lợi nhân hoà..bla tác động mới khiến thay đổi chút ít!! Ví dụ..bạn thử nghĩ cách thay đổi cách nhìn của một tên trùm khủng bố xem..hoặc là quan điểm của IS ấy..nó là bất khả thi rồi..đơn giản hơn là thay đổi cách nhìn của mình về một người xấu..một người mình cực kỳ ghét xem..mình có làm được điều đó không..đối với bản thân tớ thì hoàn toàn không..vì nó quá khó..không thực thi và tốn thời gian..tuy nhiên..vẫn có nhiều người thay đổi được..bởi vì..con người nó vậy đó..vô cùng phong phú!!
Cách nhìn của tớ là..không nên đánh giá cái gì một cách cuối cùng như kiểu hoàn toàn đúng ấy vì nó là quan điểm cá nhân thôi..!! Nó sẽ đồng dạng với nhiều người..với số đông..nhưng không có nghĩa là hoàn toàn!!
Khi bạn vui bạn nhìn đời lạc quan..thế khi buồn bạn có nghĩ là thái độ của bạn..nó có đảm bảo được độ lạc quan tuyệt đối không?!!
Bởi thế..mọi đánh giá cá nhân..nó thuộc chủ quan..cái gì nó thuộc vật thể 3D ấy..góc độ nhìn ở mỗi phía là hoàn toàn khác nhau rồi..!! Mà mỗi người nhìn vào ấy..lại còn khác nhau..rồi thì mỗi lứa tuổi nhìn vào ấy..càng khác nhau!! Sự khác nhau giữa cách nhìn của mấy nhóc mấy tháng tuổi ấy..nó hoàn toàn khác với mấy nhóc 1..2..3..4...90 tuổi!! :))
Không lẽ mình phải lôi khoa học vào chứng minh..nó vớ vẩn lắm vì..cái điều này ai cũng biết..nên không cần nhắc làm gì để chứng tỏ bản thân!! :))..có người nghĩ rằng mình toàn nói những cái người ta không biết..ôi..nếu bạn đã đọc được một nghìn lẻ một quyển sách ấy thì..chắc hẳn có người đã từng giống bạn nên..khi người ta không nói..không có nghĩa là người ta không biết..và mình thích cách bạn tác giả..nói ra điều mình ghét..nhưng mình cũng ghét cách bạn tác giả..kết luận!!..Kết luận mang kiểu..tớ đây..không nói nó không tốt nhưng mà nó thật không tốt!! Cái điều này nó đã làm mình phát ghét nên phải comment..!! :))..Đừng tỏ mình là người..trời khi vẫn còn mang thất tình lục dục vướng bận thắc mắc và ganh ghét!!
Bạn ấy nói bạn ấy thật sự không để tâm hay không để ý đến comment của người khác..trong khi bạn ấy đang viết một đống..điều mà bạn ấy cảm thấy..viết ra cho người khác biết đến..!! Có cần phải sống mâu thuẫn đến thế không nhỉ!!
Thích nói thì cứ nói..thích làm thì cứ làm..sao phải tỏ ra thế này thế khác làm gì..rồi thì dùng từ hoa mỹ nữa!! Lẽ nào bạn đạt giải văn chương hạng nhất huyện..tỉnh..hay thành phố ak!!
Mọi cuộc thi nó chỉ mang tính chất giúp bạn vượt qua tất cả giới hạn thôi!! Bạn có đầu tư về nó thì bạn giỏi..bạn đầu tư hơn người thì giỏi vượt trội..còn cái nhất ấy..nó thuộc về mốc thời gian..!! Khi cột mốc thời gian thay đổi..chưa chắc bạn sẽ là nhất mãi mãi trường tồn!!
Không phải mình trở nên tốt hơn..là có thể đánh giá được người khác..!!
không phải mình trở nên tài giỏi và nổi tiếng..thì mọi lời nói của mình đều là chân lý!!
Mình tôn trọng ý kiến của tác giả cũng như chủ topic..!! Và mình hoàn toàn không tỏ ra van xin nài nỉ yêu cầu bất kỳ ai tôn trọng ý kiến của mình!! Bởi nó chẳng có gì to tát cả..!! Và không phải những người nói ra câu..nên biết quý thời gian..đều là người biết cách sử dụng thời gian!!..Nói..cái điều đó..dễ lắm..và..một người khi người ta lên đến đỉnh rồi ấy..........(mình chưa lên đến đỉnh nên chưa biết nói sao!! =)))
Một người biết mình đang làm gì thì tốt hơn!! Và nó tốt hơn nếu mình biết mình đang làm điều đúng đắn!!
Và khi biết mình đang làm gì ở đâu như thế nào..thì mọi thứ đều không quan trọng!!
Có những con người..bậc thầy trên thế giới..về một lĩnh vực nào đó..vẫn không xuất hiện trên truyền hình đấy thôi..và nhiều người không biết đến không có nghĩa là họ không tồn tại!!
Tài năng thực sự không dựa trên độ nổi tiếng và số tiền mà họ có!!
p.s: Và một người phí thời gian như bạn haibarapretty đây thì là một người sẽ chẳng bao giờ nổi tiếng và có tiền!! =))
Nói thẳng ra là..cái chuyện tăng tần suất và tăng lượt view ở mạng xã hội..!! Mình thấy điều này nó cực mắc cười..một cách tào lao ấy!! Chính cái người nói điều đó chẳng quan trọng..nó chả là gì cả..rồi bla..xong lại bảo..ghét cái kiểu người cứ làm những hành động tăng like..tăng cái này cái kia..không lẽ..chỉ có bạn là người nói ra nó không quan trọng mới là người thấy nó không quan trọng à..còn người khác thì không!! Phải nói không còn biết nói sao luôn ak!!
Trong não bạn nó nghĩ cái hành động đó là hành động pro bản thân..nên bạn đánh giá người ta thế..nó khác gì suy bụng ta ra bụng người..bạn cũng chẳng ra gì rồi..lại còn cho mình cái quyền phán xét người khác..thế..bạn thấy điều đó nó hay ho ak và bạn là người hay ho!!<< Chả biết nói sao với loại người này!! Dù mình nói sao thì cũng chẳng ảnh hưởng gì nhưng..thấy ghét là nói vậy ak!! Tội gì phải kìm chế cái ức chế của bản thân để rồi ung thư cũng nên!! Mà đã bộc lộ cái ức chế thì có gì tốt đẹp đâu mà phải kiểu cách để tỏ ra tớ đây là người lịch sự!!>> Đúng dạng nguỵ quân tử luôn ak!!
p.s2: "Mình ngày xưa là mình hỏng có thèm nói đâu..!!" =))..nói thì nói thôi..sao phải màu mè thế!!
......Mưa bụi Giang Nam thong thả gảy đàn cổ..

....Cổ hương..cổ sắc..

......................................thấm vào tim...

......bày ra tiếng lòng.....................Ở thế giới hiện đại ồn ào..hỗn loạn này................


........cũng có thể nghe được tiếng đàn như thế..

.........tâm trạng phải chăng đặc biệt thư sướng!!..


#7 Trà My

Trà My

  Người bạn mới đến

 • Members
 • 26 bài viết

Achievements

                             

Đăng vào: 22 September 2016 - 09:26 PM

Còm men và chém gió là nhu cầu chính đáng chính quy của con người
Ủng hộ quyền tự do và mưu cầu hạnh phúc

#8 nguyenduc0017

nguyenduc0017

  Người bạn mới đến

 • Members
 • 11 bài viết

Achievements

                             

Đăng vào: 11 August 2017 - 09:59 PM

Đọc mỏi cả mắt luôn bạn ah. Chúc bạn thành công
Liên hệ - Bán âm đạo giả - Búp bê tình dục cho nam nữ

#9 satmythuathd

satmythuathd

  Petalia's friend

 • Members
 • 43 bài viết
 • Giới tính:Nam

Achievements

                             

Đăng vào: 26 December 2017 - 06:54 PM

Forum này đúng là vùng đât lý tưởng để cho bạn chém rồi còn gì :)
Công ty TNHH Sắt mỹ thuật Hồng Diệp - đơn vị gia công sắt mỹ thuật uy tín, chất lượng cao tại Hà Nội
ĐT: 090 179 8369 - Website: satmythuat.vn

#10 seokb001

seokb001

  Petalia's friend

 • Members
 • 52 bài viết
 • Giới tính:Nam
 • Nơi ở:Hồ Chí Minh, Việt Nam

Achievements

                             

Đăng vào: 04 January 2018 - 11:45 PM

Quanh đi quẩn lại vẫn chém gió là chính
0 người đang đọc chủ đề này

0 thành viên, 0 khách, 0 người xem ẩn danh

dd
Giao lưu kết bạn Mảnh đất tình yêu Thế giới giải trí Hình ảnh đẹp Văn hóa nghệ thuật Học hỏi, trao đổi Âm nhạc


Copyright © 2018 Your Company Name