Tới nội dung

IPB Style© Fisana
 
- - - - -

Nên luyện thi IELTS trong bao lâu để đạt điểm cao nhất?


7 trả lời cho chủ đề này

#1 eehcharma

eehcharma

  Banned

 • Banned
 • Pip
 • 9 bài viết

Achievements

                             

Đăng vào: 31 August 2013 - 11:20 AM

“Việc học đạt được kết quả càng cao trong thời gian càng ngắn, thì mức độ hiệu quả của khóa học càng cao và chi phí đầu tư cho việc học càng thấp!”

Thông thường, khi có nhu cầu luyện thi IELTS học viên được chia thành hai nhóm sau: một nhóm luyện quá sớm và một nhóm luyện quá trễ.

Nhóm luyện sớm thường có tâm lý không tự tin, nghĩ rằng IELTS rất khó nên bỏ ra thời gian hơn 6 tháng học hết các lớp IELTS từ cơ bản đến nâng cao tại các trung tâm. Còn một lý do nữa để các bạn theo học các lớp nhóm dài hạn này là vì các bạn (hay gia đình các bạn) muốn “tiết kiệm học phí” . Nhưng tính già thường hóa non! Và kết quả là, khi sắp đến ngày thi, các bạn trong nhóm này thường được đề nghị học thêm các lớp luyện thi cấp tốc để học kỹ năng làm bài thi điểm cao mà đáng lẽ rằng, các bạn nên được dạy và luyện các kỹ năng làm bài này song song với việc nâng cao 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết! Nếu các bạn không tham gia các khóa này, mà “khăn gói” đi thi ngay, số bạn đạt IELTS trên 5.5 cũng rất hiếm hoi, dù các bạn này phải bỏ thời gian học rất dài!

Nhóm luyện trễ thường do các “lý do cá nhân”(chủ yếu là quá lười, quá tự tin hoặc quyết định đi du học quá đột ngột) “đợi nước đến chân mới nhảy”, các bạn muốn đạt một số điểm IELTS nhất định (thông thường hơn 5.0) trong thời gian ít hơn 2 tháng. Và thế là, điều gì đến sẽ đến, các bạn phải “ăn IELTS, ngủ IELTS, uống IELTS thậm chí đêm còn nằm mơ thấy Academic word list của IELTS”. Điều tệ nhất không phải là vì các bạn phải học tập quá vất vả mà còn phải phải trả một mức học phí “choáng váng” tại các trung tâm lớn, mà số lượng giáo viên uy tín, đủ kinh nghiệm và nhiệt tình để “nâng điểm” một cách thần kỳ cho các bạn trong thời gian ngắn, quả thật, chỉ đếm được trên đầu ngón tay!

Vì vậy, lời khuyên cho các bạn chưa rơi vào nhóm 1 hoặc nhóm 2 là, để tránh tiền mất tật mang, các bạn nên có kế hoạch học IELTS hợp lý trong vòng 2 đến 6 tháng nhằm tránh rơi vào 2 nhóm trên cũng như phải đối mặt với muôn vàn khó khăn “bất khả kháng” như: nghỉ học thường xuyên vì nhiều nguyên nhân (thời tiết xấu, bận việc cá nhân, khó khăn trong quá trình di chuyển đi lại như kẹt xe, nhà quá xa, lịch học/làm việc chính quy thay đổi...) dẫn đến khóa học hao hụt mất 50% hiệu quả.

Tuy nhiên, nếu các bạn không may rơi vào trường hợp của nhóm 1, thì lời khuyên là, hãy đứng vững trên chính đôi chân của mình! Hãy lập ra lịch học thuận lợi cho các bạn làm và sửa lỗi ít nhất 1 practice test mỗi tuần, và ôn lại các kiến thức đã học trong khóa học, liên tục trong 1 tháng (mỗi ngày tự luyện 1 kỹ năng của IELTS ít nhất 2 tiếng) và cuối cùng là tự tin vào chính mình và đăng ký đi thi ngay!

Nếu các bạn rơi vào nhóm 2, hãy quyết tâm cao độ và tìm cho mình một khóa học 1 kèm 1 với giáo viên kinh nghiệm, uy tín, mức học phí hợp lý và chương trình học có cam kết “rõ ràng, đáng tin cậy”. Và điều quan trọng nhất ở người Giáo Viên bạn sắp “gửi gấm” thời gian ít ỏi và “hy vọng mong manh” của các bạn là Thầy Cô phải “có tâm, có tầm”. “Có tâm” để biết cách động viên tinh thần giúp các bạn vượt quá quá trình “nhồi sọ” sắp tới. Và “có tầm” để dẫn dắt các bạn đi đúng hướng, giúp các bạn nhận ra rằng “IELTS cũng dễ thôi mà!”

Thật ra, kỳ thi IELTS cũng chỉ là một khó khăn “bé nhỏ” trong cuộc sống rất dài, rất rộng và rất trẻ của các bạn. Thi IELTS điểm cao chắc chắn không phải là đích đến cuối cùng của học viên. Mà, điều quan trọng hơn là rèn luyện và phát triển 4 kỹ năng nghe nói đọc viết của các bạn. Điều này rất quan trọng, vì mỗi % các kỹ năng còn yếu sẽ được trả giá bằng sự hao hụt mỗi nghìn đô chi phí các bạn đóng cho các khóa học ở nước ngoài sau khi ra nước ngoài (vì 4 kỹ năng không tốt không thể tiếp thu kiến thức từ giảng viên bản xứ trong suốt khóa học).

Tóm lại, dù trong hoàn cảnh nào, với sự quyết tâm, sáng suốt, cầu tiến và bền bỉ của một learner, các bạn nhất định sẽ đạt được điều mình muốn! Hãy luôn là ánh sáng trên chính bản thân mình!

Cô Thương

#2 amynguyen

amynguyen

  Petalia's friend

 • Members
 • 33 bài viết

Achievements

                             

Đăng vào: 19 April 2017 - 08:01 AM

Theo mình thì mình nên có một lộ trình học IELTS rõ ràng một chút, và phải chịu khó đầu tư thời gian đặc biệt là khi tự luyện ở nhà, ngay cả khi đang học ở trung tâm. Lúc trước mình luyện thi ở EMAS quận 10, thấy bên này cũng có lộ trình rõ ràng tư vấn cũng rất kỹ, quan trọng là thầy cực kỳ đẹp trai, thấy có động lực học ghê gớm. Kế đó mình đi thi thử đến khi đạt điểm hài lòng mới đi thi thật. Phương pháp bên đó cũng khoa học nên giờ mình lấy nó để trao dồi thêm cho anh văn chuyên ngành.

#3 Vũ Phương Thảo

Vũ Phương Thảo

  Người bạn mới đến

 • Members
 • 4 bài viết

Achievements

                             

Đăng vào: 19 April 2017 - 05:18 PM

trung tâm ILI ở gần công viên Lê Thị Riêng có giáo viên nc ngoài dạy suốt khóa mà học phí mềm hơn VUS, APOLLO, ILA, AMA... nha, chất lượng thì k thua kém gì đâu , k tin bạn cứ tìm hiểu sẽ biết nè

#4 kokorock

kokorock

  Người bạn mới đến

 • Members
 • 21 bài viết

Achievements

                             

Đăng vào: 22 June 2017 - 09:26 AM

Cảm ơn tác giả đã share bài của cô, bài cực kì cực kì hữu ích và thấm thía đối với một người đang luyện IELTS như mình. Học IETLS thì phần chua nhất là học từ vựng. Cách mình học từ vựng theo kiểu kết hợp giữa hình ảnh miêu tả, mặt chữ và cả phát âm chuẩn từ đó nữa. Phát âm chuẩn là thứ cơ bản dễ luyện mà nhiều người thường bỏ qua. Có rất nhiều clip để các bạn tham khảo về việc học phát âm trên youtube. Còn nếu muốn đi học trung tâm thì các bạn có thể tham khảo phương pháp dạy của Emas quận 10. Ở đây dạy tương đối hiệu quả và phương pháp của nó có thể áp dụng để tự học ở nhà được. Ngoài ra cách này còn giúp các bạn cải thiện luôn kỹ năng nói và nghe nhé.

#5 ngocgiau123

ngocgiau123

  Người bạn mới đến

 • Members
 • 23 bài viết

Achievements

                             

Đăng vào: 29 July 2017 - 05:29 PM

Cám ơn bạn đã chia sẻ chiến thuật ôn tập và thi. Mình muốn chia sẻ thêm từ kinh nghiệm của mình, đặc biệt là cho nhóm 1, bởi trong phần Speaking có một tiêu chí là Pronunciation để chấm điểm, nên thật sự rất cần để luyện phát âm cho rõ ràng. Dù không phải là tiêu chí quyết định bạn không đạt được band 7.0 speaking, tuy nhiên nó lại ảnh hưởng đến sự tự tin của bạn khi giao tiếp rất nhiều. Do đó tìm được phương pháp để chuẩn giọng là điều rất cần. Mình từng học một khóa chuẩn giọng bên Emas quận 10, thật sự thấy rất tốt, tốt hơn học trên youtube nhiều. Nên nếu phát âm là vấn đề to bự với bạn, thì một lần tham gia buổi học thử bên ấy biết đâu lại gặt thêm điều gì đó mới thì sao. Chúc các bạn thi tốt nha.

#6 diaper

diaper

  Người bạn mới đến

 • Members
 • 24 bài viết

Achievements

                             

Đăng vào: 17 September 2017 - 08:54 AM

Lâu hay mau còn phải hỏi người học đó có phương pháp, lọ trình đúng đắn hợp lý và luôn chăm chỉ ôn luyện mỗi ngày hay không. Quan điểm của mình là có phương pháp học rõ ràng, luyện tập thường xuyên liên tục 3h mỗi ngày cho luyện nói, mỗi ngày viết một bài, luyện nghe về mọi chủ đề từ kinh tế đến khoa học nghệ thuật, luyện đọc thành thục các kĩ năng skim and scan, học từ vựng và luyện ngữ pháp, vận dụng nó vào câu. Mỗi người khác nhau nhưng mình nghĩ nếu muốn đạt điểm cao thì mục tiêu chung nên là đề cao sự hoàn mỹ đối với mỗi công việc mình làm, làm cho tốt nhất mới thôi. Còn cách học thì hoặc tự nghĩ hoặc đi tham thảo mọi người, chia sẻ của những ng thi rồi hay đến trung tâm học thử để tham khảo như mình là dùng cách thứ 3 đến Emas học thử và học cách tự học mà thầy ở đấy bày ra, rồi về tự học thôi.

#7 Tiên Tiên98

Tiên Tiên98

  Người bạn mới đến

 • Members
 • 4 bài viết

Achievements

                             

Đăng vào: 07 November 2017 - 08:52 PM

để nói học trong bao lâu thì lấy được ielts thì cũng tùy vào khả năng của từng bạn nha, nên đến trung tâm tiếng anh test thử rồi ngta tư vấn cho bạn cần thời gian bao lâu để lấy được số điểm mà bạn mong muốn

#8 dammio

dammio

  Người bạn mới đến

 • Members
 • 2 bài viết

Achievements

                             

Đăng vào: 02 December 2017 - 03:04 AM

Mình có học online trên mạng do mình hơi nhát và lười đi học trung tâm, mình học ở Magoosh, nếu bạn có nhu cầu thì đăng ký ở ielts. magoosh. com/invite/2MG4G7 (cái này do mình mời nên giảm 10USD). Mà tùy mấy bạn nhé, điểm IELTS của mình là 6.5 đủ đi học rồi nè.
0 người đang đọc chủ đề này

0 thành viên, 0 khách, 0 người xem ẩn danh

dd
Giao lưu kết bạn Mảnh đất tình yêu Thế giới giải trí Hình ảnh đẹp Văn hóa nghệ thuật Học hỏi, trao đổi Âm nhạc


Copyright © 2018 Your Company Name