Tới nội dung

IPB Style© Fisana
 
* * * * * 1 bình chọn

Học tiếng anh qua phim có phụ đề


3 trả lời cho chủ đề này

#1 bravolaw.it

bravolaw.it

  Petalia's friend

 • Members
 • 40 bài viết
 • Giới tính:Nữ
 • Nơi ở:Hà Nội
 • Sở thích:Ăn uống

Achievements

                             

Đăng vào: 19 May 2013 - 07:51 PM

Bạn đang muốn học tiếng anh? bạn muốn nâng cao trình độ tiếng anh của mình? Phương pháp học tiếng anh vừa có thể giải trí, lại vừa học được rất nhiều? Chúng ta có vô số phim tiếng Anh của Hollywood, bạn hãy tận dụng triệt để tài nguyên này. Học tiếng Anh qua các bộ phim là cách học rất thông minh và dễ tiếp thu.

Hình ảnh đã đăng

Phim: Iron man 3

Tại sao nên xem phim tiếng Anh?
Nếu bạn thực sự quan tâm đến điện ảnh, bạn thấy ngay là xem phim gốc hay hơn phim lồng tiếng rất nhiều. Trong phim gốc giọng của diễn viên là giọng thật. Mọi thứ đúng theo ý‎ đồ của đạo diễn.
Học tiếng Anh bằng cách xem phim tiếng Anh là cách học tiếp thu trực tiếp. Bạn sẽ thu thập được rất nhiều câu nói chuẩn. Sau đó bắt chước và biến chúng thành của mình. Chẳng phải mục đích học tiếng Anh là để có thể tự diễn đạt đấy sao? Đó là lí do tại sao xem phim (cũng như đọc sách) là cách học tiếng Anh rất tốt.
Tất nhiên, có sự khác biệt rõ nét giữa phim và sách. Đọc sách, bạn có thể học cách người bản xứ viết. Xem phim, bạn học cách người bản xứ nói.
 • Bạn học được nhiều từ: khi nói, người bản xứ không dùng các từ như trong khi viết. Ngôn ngữ nói khác với ngôn ngữ viết. Ví dụ:Ngôn ngữ viết: The price of five dollars was acceptable, and I decided to purchase it. (Giá 5 đô-la là hợp lí, tôi quyết định mua).Ngôn ngữ nói: It was, like, five bucks, so I was like “okay”.
 • Trong nhiều bộ phim, các đoạn hội thoại giống với tiếng Anh hàng ngày. Qua phim, ta cũng có thể học được các từ dân dã và tiếng lóng chưa có trong từ điển tiếng Anh. Ví dụ, bạn có thể bắt gặp trong một bộ phim nào đó “Give me the freaking keys!” (Đưa tôi cái chìa khóa nào!) nhưng bạn không thể tìm được từ “freaking” (mang nghĩa nhấn mạnh) trong từ điển.
 • Bạn học được cách phát âm các từ: Phim giúp bạn tập phát âm, bên cạnh việc cung cấp ngữ pháp và từ vựng. Nếu bạn nghe nhiều người Mỹ hoặc người Anh nói, bạn sẽ có thể nói giống như họ.
 • Bạn hiểu được ngôn ngữ nói: Phim được sản xuất cho người bản xứ chứ không phải cho người học tiếng Anh, vì vậy, diễn viên nói nhanh, như người bản xứ nói chuyện hàng ngày.
 • Bạn cảm thấy yêu thích tiếng Anh: Khi nghe các diễn viên đối thoại, bạn hiểu được phần lớn những lời thoại đó, bạn thấy giọng tiếng Anh của họ thật duyên dáng và bạn sẽ thấy muốn nói được như họ. Ít nhất bạn cũng cảm thấy yêu và thích thú với ngôn ngữ đang học hơn rất nhiều.
Khó khăn khi xem phim tiếng Anh
 • Để xem được phim tiếng Anh bạn phải có một lượng từ tương đối lớn. Khác với khi đọc sách, bạn có thể tra từ điển thì khi xem phim, đối thoại diễn ra rất nhanh và nhiều khi không rõ. Nhưng bạn nên biết rằng, đôi khi ngay cả người bản xứ cũng không hiểu được một số đoạn đối thoại trong phim.
Khi xem phim không hiểu thì làm thế nào?
Nếu bạn không hiểu chỗ nào đó trong bộ phim hãy dừng lại và xem hình thật kỹ bởi hình ảnh trong phim là những gợi ý rất quan trọng trong quá trình hiểu ngôn ngữ nói của bạn.
Hầu hết các đĩa phim đều có phụ đề. Bạn sẽ không phải lo về những đoạn đối thoại nhanh và khó nghe – lời thoại đã được viết trên màn hình, và khi đó bạn có thể tra từ điển vì đã biết cách viết của từ đó, hoặc bạn vào trang website :http://translate.google.com.vn để dịch nguyên câu tiếng anh qua tiếng Việt . Vì nếu bạn không hiểu nội dung diễn viên nói thì bạn chẳng học được gì cả, đây chính là lý do rất nhiều người lớn tuổi định cư ở nước ngoài nhiều năm mà vẫn không nói được tiếng anh tốt.
Vấn đề là xem phim có phụ đề thì bạn sẽ lười – bạn sẽ không chịu nghe mà chỉ đọc phụ đề. Như thế bạn sẽ không luyện nghe được. Vì vậy, nên cố gắng xem phim không có phụ đề. Chỉ bật phụ đề lên khi quá khó, nghe đi nghe lại vẫn không hiểu.
Phần giới thiệu phim
Đây là điều quan trọng nhất: trước hết, bạn nên đọc giới thiệu về bộ phim rồi mới xem phim. Như vậy, khi xem phim bạn đã biết những từ cần thiết. Đây là cách tốt nhất để xem phim, vì:
Bạn sẽ rất thích thú khi hiểu được bản gốc của bộ phim. Bạn sẽ thấy rất hứng thú khi học một từ, và hiểu biết về từ đó giúp bạn thưởng thức bộ phim. Một khi đã cảm thấy thích thì bạn sẽ lại muốn học thêm nữa.Bạn không cần phải dừng khi đang xem (hoặc dừng ít hơn) vì đã biết sơ qua về nội dung phim. Phần giới thiệu không giải thích được tất cả những câu khó trong phim nhưng giúp bạn hiểu hơn.
Một vài gợi ‎ý:
Để học có hiệu quả hơn khi xem phim bạn nên làm như khi bạn đọc sách:
Chú ý‎ những gì bổ ích: từ/ cụm từ mới, ngữ pháp, cấu trúc…Dùng từ điển để tra nghĩa: bạn có thể dừng phim để tra các từ lạ hoặc viết lại các câu rồi tra sau. Nhưng phải tra từ điển để hiểu nghĩaGhi những gì bổ ích vào sổ/ phần mềm ghi nhớ: nếu phim có phần giới thiệu bạn có thể lưu các câu trong phần giới thiệu lại trước khi xem phim, sau đó lưu thêm các từ bạn không hiểu khi xem phim để tìm hiểu thêm.
Cách học tiếng anh qua phim đạt hiệu quả cao (Theo A.J.Hoge-Effortless English)
Phim là một cách tuyệt vời để học tiếng Anh nhưng bạn phải sử dụng chúng đúng cách. Đừng xem hết một bộ phim tiếng Anh một lúc. Bạn sẽ không hiểu nó, vì vậy bạn sẽ không học được gì cả.
Chỉ xem một đoạn phim (hay một cảnh phim) trong vòng 1 tuần (khoảng 2-3 phút).
Bạn hãy theo cách sau :
a) Đầu tiên, bạn xem một đoạn phim (hay một cảnh phim) với phụ đề Tiếng Việt, điều này sẽ giúp bạn hiểu nội dung phim.
b) Thứ hai, xem đoạn phim với phụ đề tiếng Anh. Bấm nút ngừng Pause ||. Dùng từ điển để tra nghĩa từ mới mà bạn chưa biết hoặc bạn mở trang web http://translate.google.com.vn/ và viết nguyên cả câu để dịch sang tiếng Việt. Sau đó viết cả câu chứa từ mới trong sổ ghi chú của bạn.
c) Sau đó, bạn xem đoạn phim nhiều lần với phụ đề tiếng Anh. Không bấm nút Pause.
d) Tiếp theo, bạn tắt phụ đề tiếng Anh và xem đoạn phim nhiều lần.
e) Lập lại quá trình từ a) – d) mỗi ngày trong một tuần.
Vào tuần thứ 2, bạn xem đoạn phim tiếp theo và làm theo các bước trên. Sẽ mất nhiều thời gian để xem hết bộ phim. Tuy nhiên, khả năng nghe của bạn sẽ dần tiến bộ và bạn sẽ nói tiếng Anh rất nhanh. Đây là phương pháp rất hiệu quả. Bạn nên sử dụng nó.Hình ảnh đã đăng

Phim: The Hobbit


Lựa chọn phim phụ đề Tiếng Anh nào để học tiếng anh tốt ?
Khi lựa chọn phim để học tiếng anh thì bạn nên tìm những bộ phim truyền hình dài tập.
- Các nhân vật trong phim ít thôi, vì mỗi nhân vật thường sử dụng những ngôn từ hay cử chỉ điệu bộ có sự lặp đi lặp lại nhiều lần, và bạn sẽ học được những điều này từ các diễn viên. Nếu số diễn viên nhiều quá thì trí não của bạn sẽ khó mà ghi nhớ được.
- Các nhân vật trong phim càng nói nhiều thì bạn càng học được nhiều. Nếu bạn xem các bộ phim võ thuật hay phim hành động thì thời gian tập trung chủ yếu vào các cảnh quay hành động, như vậy bạn không học được gì nhiều.
- Phim có nội dung gần gũi với cuộc sống hàng ngày, thì bạn sẽ dễ tiếp thu hơn, và những điều bạn học từ phim có thể sử dụng được ngay.
- Phim càng dài tập càng tốt, vì như vậy bạn sẽ nghe lặp đi lặp lại những từ ngữ, hành động , cử chỉ điệu bộ của các diễn viên, và trí não của bạn sẽ tự động ghi nhớ một cách thụ động, giúp bạn có khả năng phản xạ tự động ngay khi bạn muốn nói tiếng anh.
- Phim phải có phụ đề tiếng Anh và phải tắt bật được phụ đề, không chọn loại phim có phụ đề ghép cứng vào phim, vì như vậy bạn sẽ luôn tập trung nhìn phụ đề.
Chúc các bạn học tốt!#2 Kenzy Kuny

Kenzy Kuny

  Người bạn mới đến

 • Members
 • 12 bài viết
 • Giới tính:Nam
 • Sở thích:"
  Dù còn lo ngại, bạn vẫn phải cố đạt được thứ mình muốn. Dù sẽ đau đớn nhưng bạn phải học cách buông tay. Dù sẽ sợ hãi nhưng vẫn phải dũng cảm mà sống. Đó những điều mà trên con đường đi đến hạnh phúc và thành công, ai nấy cũng phải ít nhất một lần đối mặt và lựa chọn.
  "

Achievements

                             

Đăng vào: 20 May 2013 - 11:41 AM

Mình vừa đọc được cách này sáng nay xong, vào diễn đàn có ngay ví dụ, thử áp dụng luôn mới được.
Tks bạn.

#3 bravolaw.it

bravolaw.it

  Petalia's friend

 • Members
 • 40 bài viết
 • Giới tính:Nữ
 • Nơi ở:Hà Nội
 • Sở thích:Ăn uống

Achievements

                             

Đăng vào: 24 June 2013 - 11:15 AM

sắp tới (3/7) có Despicable Me 2, cả nhà có ai thích xem hemk nhỉ :byebye:

#4 amynguyen

amynguyen

  Petalia's friend

 • Members
 • 33 bài viết

Achievements

                             

Đăng vào: 04 August 2017 - 05:40 PM

Bài viêt rất hữu ích. Mình thì cũng học qua phim nhưng sau đó mình tắt tiếng và nói theo để nghe giọng của mình mà đồng thời cũng tạo phản xạ lỡ khi ra đường người ta hỏi mình thì sao. Theo kinh nghiệm của mình thì cần thứ nhất là phát âm chuẩn (nghe giọng mình giống người tây cũng sướng mà đúng không?), thứ hai là tốc độ và thứ ba là từ vựng. Bạn có thể học phát âm ở youtube hoặc qua trung tâm Emas quận 10, ở đây thầy dạy khá kỹ.
0 người đang đọc chủ đề này

0 thành viên, 0 khách, 0 người xem ẩn danh

dd
Giao lưu kết bạn Mảnh đất tình yêu Thế giới giải trí Hình ảnh đẹp Văn hóa nghệ thuật Học hỏi, trao đổi Âm nhạc


Copyright © 2018 Your Company Name