Tới nội dung

IPB Style© Fisana
 
Bên Mùa Cây Lá Đổ


 • Please log in to reply
1 trả lời cho chủ đề này

#1 Cactus__flower

Cactus__flower

  Petalia's friend

 • Members
 • 38 bài viết
 • Giới tính:Nam

Achievements

                             

Đăng vào: 15 January 2013 - 10:34 PM


Radio Online 26 - Bên Mùa Cây Lá Đổ
Người đọc: IVy


Một thói quen trở lại khi cần từ bỏ thói quen nào đó ở hiện tại, vì bất cứ nguyên do gì, có thể gọi là thay thế cũng được, song cho dù có phủ nhận hay dứt khoát thì suy cho cùng cũng chỉ muốn níu lấy sự bình yên. Tôi tìm thấy mình trong A Moveable Feast của Hemingway và một giấc trưa trên hội trường B trước giờ vào học. Cái nắng ê ê của Sài Gòn mùa này làm tôi khô khan mà ngột ngạt, thế nhưng bầu trời lại xanh lạ kì, hai chân duổi thẳng chạm tường, tôi ngồi dựa hẳn vào ghế và đón lấy những cơn gió hong khô giọt mồ hôi vì hơi nóng phả ra từ không khí, thế mà tôi lại như đi lạc vào cái nơi miên man lạnh vì mưa đổ trong những con chữ của cuốn sách.


Toàn bộ nỗi buồn của thành phố phút chốc ào tới khi những cơn mưa lạnh lẽo đầu tiên của mùa đông rơi xuống, và khi ta dạo bước không còn thấy đâu nữa mái những ngôi nhà cao màu trắng và chỉ còn lại sự âm u ướt át của phố phường, cánh cửa đóng kín của những cửa hàng nhỏ, hiệu bán cây thuốc, quầy bán báo và văn phòng phẩm, nhà và buồng đỡ đẻ, thầy lang vườn và cái khách sạn nơi Neverland từ giã cõi trần, mà căn phòng tầng trên cùng là nơi tôi đang thuê xiết.

Bắt đầu ghi chép lại những dòng tản mạn trong mùa hè miên man rồi chợt cười vì đâu đó lại thấy bản thân mình nhiều lúc cũng không ngăn nổi việc kể chuyện đời sống một cách chân thật và giản dị ...và không thể ngừng ngăn nổi ước muốn đc tự do cho dù có bị cầm chân cũng phải được tự do hay nổi loạn trong tâm trí. Khung cửa sổ trống trãi đủ để thấy một khoảng trời bất tận, nhưng đợt gió thổi vô tình làm nhòe đôi mắt cay cay vì thiếu ngủ .


Thế giới đã thật mờ ảo và bỗng nhạt nhòa như một giấc mơ trưa, với những mái nhà đầu ngược gió ngiêng ngả trên hàng cây chằng chịt dây điện, rồi tôi gục lên tay mình khi nào không hay, chỉ biết đó là một giấc ngủ vài phút nhưng bình yên đến lạ, bình yên như một khoảng trống đã được lấp đầy.

Hôm qua, tiếng lá rơi trước một cơn mưa bất chợt trời chiều làm tôi nao nao lạ lắm. Cái bâng khuâng khi biết thời gian quá nhanh để hồi tưởng và cất giữ. Như vô vàn bong bóng xà phòng muốn chạm vào cũng chẳng kịp vì đã vỡ rồi. Cái vô tâm của ông trời và cái bất cần của lòng người thường làm bản thân khắc khoải trước những cơ hội đã vụt mất.


Ừ! Tôi dừng lại vì chợt nhớ một mùa lá đổ của Sài Gòn sắp đến.


Như bao nhiêu con người vẫn đi qua những hàng cây trút lá giao mùa, chỉ cần một tích tắc để hi vọng, vài giây để đánh mất, vài phút để không bao giờ trở lại, vài giờ để chờ đợi và vài năm để đi giữa hai bờ quên - nhớ... Nhưng tôi vẫn muốn được đi qua những mùa lá đổ của nơi này như hàng ngàn con người ấy. Tôi nghĩ anh cũng như tôi, cũng có khi bất chợt yên lặng, chỉ để thấy đã quá vô tình với thời gian được sống. Chỉ để thấy cần phải dừng lại và cần được đi bên cạnh một ai khác ngoài cái bóng chao đảo của chính mình.

Có bao giờ, anh nghĩ... sẽ cùng tôi dừng lại một giây khắc chỉ để ngắm nhìn SG mùa lá đổ dù chỉ là một đoạn rất ngắn hay không?

List các bài sử dụng trong Radio
:


01. Land of Silence
02. Serenade - Schubert
03. Fatherhood - Alexandre Desplat - “The Tree of Life” film
04. Nothing Lasts - Alexandre Desplat - "The Curious Case of Benjamin Button" film
05. Theme of Love
06. Do you really love me
07. Shi
08. Iris and Jasper - Hans Zimmer
09. Tennessse - Hans Zimmer
10. Rainy Day
11. Libertango
Rồi mọi chuyện sẽ tốt hơn thôi, hãy tin là như vậy...

#2 duyduy

duyduy

  Thành viên quan trọng

 • Members
 • 1350 bài viết
 • Yahoo:
 • Giới tính:Nam
 • Nơi ở:saison
 • Sở thích:Nhìn mưa rơi , nghe mưa hát và ngồi 1 mình

Achievements

                             

User's Awards

              

Đăng vào: 16 January 2013 - 12:56 AM

Saigon mùa nào cũng đẹp. Những ai ăn tết tại Saigon sẽ thấy phố phường im ắng sạch sẽ đến lạ thường. Gió lạnh man mác và chút gì đó an bình trong không khí gợi nhớ cho những người trung niên về 1 Saigon xưa yên bình và trật tự.
Các con đường ở Saigon đều rất là đẹp nhưng mà đường đẹp nhất là con đường dẫn tới nhà ai .....
Mùa lá đổ ..... cũng là mùa các cấp học chia tay .... mùa tựu trường ..... mùa chia ly !!
Mình đang nghĩ cái gì vậy !!
0 người đang đọc chủ đề này

0 thành viên, 0 khách, 0 người xem ẩn danh

dd
Giao lưu kết bạn Mảnh đất tình yêu Thế giới giải trí Hình ảnh đẹp Văn hóa nghệ thuật Học hỏi, trao đổi Âm nhạc


Copyright © 2018 Your Company Name