Tới nội dung

IPB Style© Fisana
 
- - - - -

Học phát âm (pronunciation) là học CÁI GÌ?


11 trả lời cho chủ đề này

#1 papaseal

papaseal

  Người bạn mới đến

 • Members
 • 2 bài viết

Achievements

                             

Đăng vào: 08 December 2012 - 11:02 AM

Các lớp nghe nói đang nở rộ;
Các lớp IELTS, TOEFL đang nở rộ;
Nhưng cả thầy, cả trò- những người dạy và học ở Việt Nam- ít người giao tiếp tiếng Anh một cách lưu loát.

Vấn đề nằm ở Pronunciation.
Đã có những lớp Pronunciation ở Hà Nội (mình search trên Youtube thì có clip của thầy Hùng dạy tiếng Anh - Mỹ, phát âm đặc sệt kiểu Anh - Anh), nhưng dường như chưa ai rõ Pronunciation là cái gì. Mà không biết NÓ là cái gì, thì làm sao mà dạy được.

Hệ quả là, hầu hết người học mà tôi từng tiếp xúc, nói là họ đã từng học Pronunciation, nhưng lại chẳng biết chút gì về Pronunciation.

Cô Moon Nguyen, với kinh nghiệm 2 năm giảng dạy ESL tại Mỹ, chia sẻ quan điểm của mình về việc học Pronunciation.

http://www.youtube.com/watch?v=EUAxaTIKRmk

Chân thành mong muốn nhận được những trao đổi sâu hơn của tất cả các bạn về vấn đề này.#2 tranhuuthu991990

tranhuuthu991990

  Người bạn mới đến

 • Members
 • 1 bài viết
 • Yahoo:

Achievements

                             

Đăng vào: 13 April 2013 - 01:27 PM

Bài viết của bạn đứng trên quan điểm cá nhân và mình thấy thiếu khách quan. Bạn nói rằng "Nhưng cả thầy, cả trò- những người dạy và học ở Việt Nam- ít người giao tiếp tiếng Anh một cách lưu loát" là hoàn toàn sai lầm. Mình có biết rất nhiều người có thể giao tiếp lưu loát với người nước ngoài mặc dù chuyên ngành của họ không phải là tiếng anh.
Còn bạn bảo là "đã có những lớp Pronunciation ở Hà Nội (mình search trên Youtube thì có clip của thầy Hùng dạy tiếng Anh - Mỹ, phát âm đặc sệt kiểu Anh - Anh), nhưng dường như chưa ai rõ Pronunciation là cái gì. Mà không biết NÓ là cái gì, thì làm sao mà dạy được." lại càng sai lầm. Liệu trình độ của bạn đang ở điểm nào mà bảo thầy Hùng phát âm thế này thế kia, không phải ngẫu nhiên mà thầy được lên truyền hình dạy tiếng anh cho mọi người, nếu bạn giỏi sao không ai biết bạn?
Thứ 3 là bạn bảo "Hệ quả là, hầu hết người học mà tôi từng tiếp xúc, nói là họ đã từng học Pronunciation, nhưng lại chẳng biết chút gì về Pronunciation" thì những người mà bạn biết toàn là những người kém tiếng Anh. Tớ cũng xin bật mí cho bạn một điều là người bản ngữ không biết phonetics là cái gì luôn, tớ từng hỏi nhiều người bản xứ về bảng phiên âm nhưng không ai trong số họ biết. Như vậy nếu theo quan điểm của bạn thì bạn sẽ kết luận là "Những người bản xứ này không biết nói tiếng Anh"
=> Bài viết của bạn với mục đích quảng cáo thì cũng không nên viết với một thái độ thiếu khách quan như vậy, bạn phải biết rằng mình giỏi nhưng có RẤT NHIỀU giỏi hơn bạn RẤT NHIỀU. Một điều quan trọng khi học tiếng ANh là phải biết khiêm tốn, như vậy mới nhanh tiến bộ.

#3 happy90

happy90

  Người bạn mới đến

 • Members
 • 3 bài viết

Achievements

                             

Đăng vào: 03 June 2013 - 07:52 PM

Mình nghĩ muốn giao tiếp tiếng Anh tốt thì chúng ta phải vững về phát âm, ngữ điệu và luyến âm. Người Việt hay có thói quen thấy từ mới là cứ đọc đại lâu dần sai càng thêm sai. Chúng ta nên dò từ điển xem cách đọc đúng khi gặp từ mới thế mới mong nói chuẩn được. Trước đây mình cũng nói tiếng Anh khá đấy nhưng mỗi tội đi pv người bản xứ họ chả hiểu. Cũng đâu đầu chả bít lý do là gì. Nhưng may mắn được ngưòi bạn giới thiệu cho 1 trung tâm bên phú nhuận. Mới đầu nghe nói cũng được vì bạn mình học rồi thấy nó nói ok lém. Nói chung là nói chuẩn khá giống người bản xứ chứ không phải kỉu nói tiếng Anh giọng Việt như mình. Tò mò cũng đi học thử. Ôi phải nói lớp học dzui lém, vừa chơi vừa học, thầy thì nhiệt tình, có kinh nghiệm và nói tiếng Anh cực hay nhé. Nói chung là khác hẳn cách dạy truyền thống. Không phải kỉu vô học ghi ghi chép chép rồi về mà được thực hành và sửa lỗi phát âm ngay tại lớp. Phương pháp học hiệu quả. Mình thấy nếu có được phương pháp và 1 người thầy giỏi thì tiết kiệm được khối thời gian và tiền bạc đó. Còn hơn học 10 năm còn không nói 1 câu tiếng Anh ra hồn. Trung tâm đó là: Chuanhoatienganh Emas nhé

#4 bingbong

bingbong

  Người bạn mới đến

 • Members
 • 12 bài viết
 • Giới tính:Nam
 • Nơi ở:Sài gòn
 • Sở thích:Nghe nhạc, ăn uống, ngủ, nhảy, vẽ

Achievements

                             

Đăng vào: 21 August 2013 - 09:33 PM

Để học Pronunciation, cách tốt nhất là nghe/coi thật nhiều chương trình/âm nhạc/phim ảnh nước ngoài và bắt chước cách đọc của họ.
Học mấy lý thuyết này kia rồi cũng quên thôi.

oh how,
how are we drowning in secrets?
how are we drowning,
drowning.

-suffocated.


#5 sky-fall

sky-fall

  Người bạn mới đến

 • Members
 • 1 bài viết

Achievements

                             

Đăng vào: 20 February 2016 - 04:01 PM

học phát âm có bạn pro là hay nhất.. không thì chịu khó xem video về cách phát âm nguyên âm, phụ âm của tiếng anh

#6 muatinhyeu

muatinhyeu

  Người bạn mới đến

 • Members
 • 8 bài viết

Achievements

                             

Đăng vào: 11 May 2016 - 04:20 PM

ILI thứ bảy mở lớp phát âm đó. Học phát âm với giáo viên nước ngoài sẽ cải thiện đáng kể.

#7 phunghuunghia

phunghuunghia

  Người bạn mới đến

 • Members
 • 2 bài viết

Achievements

                             

Đăng vào: 26 May 2016 - 08:43 PM

mình đã từng đi học toeic thầy giảng cô mai ở dưới đường chương dương thủ đức. Thầy cô dạy 4 tháng mà ok lắm, k bít gì như mình cũng được 630đ. xong minh đi học giao tiếp ở nhà thầy bill quận 10, rồi trung tâm wall streest quận 3 nhưng k thấy hiệu quả lắm, học giao tiếp trên mạng cũng không ok nhiều. Nhưng từ ngày mình học phần mềm Speakingpal của mỹ mình thấy tốt vô cùng. luyện cho mình nói trực tiếp mọi nơi luôn. giá 499k/năm. các bạn gọi số 0969385521 hoặc 0906705594 cho mình nhé.

#8 tieuminhminh

tieuminhminh

  Người bạn mới đến

 • Members
 • 14 bài viết
 • Giới tính:Nữ
 • Sở thích:Thích đi đến những miền đất xa thiệt xa...nơi chỉ có đất trời và tôi...

Achievements

                             

Đăng vào: 21 March 2017 - 11:15 PM

Lớp phát âm học ở ILI với thầy người Mỹ được lắm đấy bạn. Thầy sửa phát âm cực kĩ và chỉ học vào thứ 7 thôi. sdt cho những bạn cần nè 0909.042.588

#9 amynguyen

amynguyen

  Petalia's friend

 • Members
 • 33 bài viết

Achievements

                             

Đăng vào: 04 April 2017 - 05:55 AM

Mình thì bản thân từng học thử trên youtube, tự mò tự học nhưng sau một thời gian mình thấy nó không chuẩn xác, thêm cả có trường hợp vò đầu bứt tai vẫn không phát âm giống với trên clip. Cả tự luyện IELTS lẫn phát âm tốt để giao tiếp sao cho người ta hiểu mình. Bạn bè mình đi học nhiều trung tâm thì tụi nó bảo Emas ở Sư Vạn Hạnh dạy tốt lắm. Mình có đi học thử 1 buổi ở đó và cũng đăng ký học một khóa chuẩn giọng và ngữ pháp ở đây. Riêng mình thấy thì ở đó dạy khá chất lượng, giá cả phù hợp với sinh viên và thấy cải thiện rất rõ vì có mấy cái kỹ thuật mà mình tự học mình không nhận ra được, với có những điểm về ngữ pháp thầy dạy mình thấy dễ nhớ và dễ ứng dụng. Ở đó có cho học thử một buổi miễn phí ak, nếu bạn nào cảm thấy được thì đi học thử xem. Mình thấy trung tâm cũng có mở luyện IELTS giá cả cũng tốt.

#10 bichmai

bichmai

  Người bạn mới đến

 • Members
 • 14 bài viết

Achievements

                             

Đăng vào: 05 April 2017 - 12:00 AM

Mình có học ở ILI và thấy học ở đó khá hiệu quả. Học với giáo viên nước ngoài hết, có kinh nghiệm, nhiệt tình nữa. Học phí ở ILI cũng khá mềm. Lớp phát âm học với thầy Nilson vui lắm, thầy có khả năng tạo không khí trong lớp học cho mọi người vui vẻ với nhau nên học cái vèo là hết 2 tiếng đồng hồ

#11 kokorock

kokorock

  Người bạn mới đến

 • Members
 • 21 bài viết

Achievements

                             

Đăng vào: 03 July 2017 - 12:52 PM

Mình tán thành khi bạn quan tâm đến pronunciation như là một trong những tiêu chí quan trọng nhất. Và mình cũng nghĩ bất cứ người học nào cũng nên chuẩn giọng trước khi học giao tiếp. Vì nếu bạn luyện cách phát âm đúng thì sau này rất khó sửa. Mình từng học phát âm ở Emas quận 10. Ở đó dạy tương đối tốt bạn có thể tham khảo thử.

#12 diaper

diaper

  Người bạn mới đến

 • Members
 • 24 bài viết

Achievements

                             

Đăng vào: 08 August 2017 - 09:56 AM

Để nói tiếng anh tốt các bạn cần chuẩn lại giọng của mình, nên học phiên IPA để biết cách đọc một từ cho chuẩn. IPA bây giờ người ta dạy nhiều lắm. Có rất nhiều clip để các bạn tham khảo về việc học phát âm trên youtube. Hoặc không có nhiều thời gian tự tìm một phương pháp hiệu quả thì các bạn có thể tham khảo phương pháp dạy của Emas quận 10. Ở đây dạy cho bạn IPA, cách giao tiếp và nói chuẩn tiếng anh trong bài phát biểu hoặc giọng điệu của bạn sẽ được chỉnh sao cho giống người bản ngữ, mình thấy tương đối hiệu quả và phương pháp của nó có thể áp dụng để tự học ở nhà được.
0 người đang đọc chủ đề này

0 thành viên, 0 khách, 0 người xem ẩn danh

dd
Giao lưu kết bạn Mảnh đất tình yêu Thế giới giải trí Hình ảnh đẹp Văn hóa nghệ thuật Học hỏi, trao đổi Âm nhạc


Copyright © 2018 Your Company Name