Tới nội dung

IPB Style© Fisana
 
- - - - -

7 mẹo nói tiếng Anh bạn cần biết


4 trả lời cho chủ đề này

#1 Guest_newocean121_*

Guest_newocean121_*
 • Guests

Đăng vào: 31 January 2012 - 05:19 PM

Đến một nơi ở mới có thể là một trải nghiệm đối với nhiều người, không chỉ bởi cần phải nói ngôn ngữ bạn không quen – đó là tiếng Anh. Nếu bạn được sinh ra là một người nói tiếng Anh, bạn sẽ chẳng có gì trở ngại để nói tiếng Anh một cách tự nhiên. Nhưng đối với những người mà tiếng mẹ đẻ của họ không phải tiếng Anh thì đó thực sự là một vấn đề với họ. Vì vậy làm thế nào để cải thiện tình hình này? Bạn hãy học cách nói thật trôi chảy. Hầu hết mọi người đều nghĩ nói dễ hơn làm nhưng thực sự nói tiếng Anh trôi chảy không phải là điều quá khó. Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế và điều này cũng có nghĩa đó là một ngôn ngữ dễ học. Sau đây trung tâm tiếng Anh New Ocean xin giới thiệu với bạn 7 mẹo để nói tiếng Anh như người bản ngữ, cũng như nói tiếng Anh giao tiếp một cách lưu loát hơn:

1. Nghe trước
Một trong số những mẹo nói tiếng Anh hay nhất là nghe và hiểu tiếng Anh mỗi ngày. Hầu hết mọi người đều mang theo những cuốn sách giáo khoa để học các quy tắc ngữ pháp tiếng Anh, nhưng bạn không thể học đúng được cách phát âm các từ mà chỉ bằng cách đọc.


Thay vì đó, bạn hãy nghe những người bản ngữ nói và quan sát cử động miệng của họ. Bạn hãy cố gắng bắt chước ngữ điệu của lời nói. Bạn cũng có thể xem các chương trình hoặc phim truyện bằng tiếng Anh để xây dựng ngữ điệu tiếng Anh và cải thiện vốn từ vựng của mình.

2. Không cần quá chú trọng đến ngữ pháp
Quan trọng là bạn học các quy tắc ngữ pháp cơ bản. Tuy nhiên, bạn không cần học chi tiết ngữ pháp bởi điều này sẽ cản trở việc nói tiếng Anh của bạn. Hầu hết mọi người đều tập trung nhiều hơn vào những lỗi ngữ pháp và đôi khi quên đi ngữ điệu của mình. Các quy tắc ngữ pháp có thể làm bạn nghĩ đến tiếng Anh khi những gì bạn muốn là nói tốt hơn mà không cần đến phát âm.

3. Luyện tập thường xuyên
Quy tắc chủ yếu trong nói tiếng Anh là luyện tập! Việc học cho thấy rằng bạn sẽ dành ba tháng luyện tập mỗi ngày để có một cơ miệng khoẻ mạnh và học được cách nói một ngôn ngữ mới. Đọc thành tiếng trong khoảng 15 đến 20 phút mỗi ngày trước gương. Bạn nên làm các bài luyện tập có hệ thống giúp bạn tập trung vào ngữ điệu để cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh. Tuong tự như vậy bạn cũng có thể luyện tập với gia đình và bạn bè. Nói chuyện với một người nói tiếng Anh giỏi có thể giúp bạn cải thiện từ vựng và cách thành lập câu.

4. Nghĩ bằng tiếng Anh
Một trong số những mẹo nói tiếng Anh hiệu quả là nghĩ bằng tiếng Anh. Điều quan trọng nhất mà một người học nói tiếng Anh lúc đầu là nghĩ những gì họ định nói bằng tiếng mẹ đẻ rồi dịch ra tiếng Anh. Điều này sẽ khiến bạn mệt mỏi và tốn thời gian. Và đôi khi những câu tiếng Anh còn không đúng cấu trúc.


Nếu mục tiêu của bạn là nói tiếng Anh trôi chảy, bạn cần nghĩ bằng tiếng Anh. Thiết lập câu khi ban nghĩ trước khi nói. Với cách luyện tập này bạn có thể nói được tiếng Anh một cách tự nhiên hơn.

5. Tự tin
Tất cả những mẹo nói tiếng Anh này sẽ là vô ích nếu như bạn không tự tin vào kỹ năng nói tiếng Anh của mình. Khi nói bằng một ngôn ngữ khác, mắc lỗi là lẽ tự nhiên. Ngay cả người bản ngữ đôi khi cũng mắc lỗi về ngữ pháp. Bạn không nên do dự khi nói bởi điều này có thể làm bạn nói không trôi chảy hoặc gây sức ép cho bạn trong khi nói chuyện. Tuy nhiên bạn cũng không nên nói quá nhanh sẽ làm người khác khó hiểu.
Bạn hãy cố gắng thư giãn khi nói tiếng Anh. Khi bạn nói ở tốc độ bình thường, bạn sẽ nhận thấy bạn phát âm chính xác và rõ ràng hơn. Và nếu bạn mắc lỗi, đừng nên nghĩ đến quá nhiều. Người nói chuyện với bạn cũng chẳng để ý nhiều đến điều này.

6. Tìm những khoá học tại trung tâm chất lượng
Tại trung tâm tiếng Anh New Ocean, đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp với những giáo trình được biên soạn từ những chương trình hàng đầu của Cambridge, Oxford… các lớp học giao tiếp được giảng dạy bởi giảng viên bản ngữ sẽ giúp bạn học tiếng Anh nhanh hơn và hiệu quả hơn.

7. Kiên nhẫn
Bạn hãy nhớ là phải kiên nhẫn. Học tiếng Anh không chỉ ngày một ngày hai. Bạn sẽ phải dành rất nhiều thời gian, nỗ lực và luyện tập. Bạn đừng quá bối rối và không bao giờ được bỏ cuộc. Hãy làm theo những mẹo kể trên bạn sẽ có thế nói tiếng Anh trôi chảy như người bản ngữ.#2 Hàn Băng Vũ

Hàn Băng Vũ

  ^_^ Mưa Đá ^_^

 • Members
 • 1337 bài viết
 • Giới tính:Nữ

Achievements

                             

User's Awards

        

Đăng vào: 31 January 2012 - 06:33 PM

Quảng cáo có chất lượng! Những bí kíp này đều chuẩn cả
Hình ảnh đã đăng
Mưa vẫn mưa rơi cho đời biến động

Làm sao anh biết sỏi Đá không đau?

Jenerosa - Hàn Băng Vũ

#3 Kẻ Hành Khất

Kẻ Hành Khất

  Chàng trai xấu tính

 • Members
 • 993 bài viết
 • Yahoo:
 • Giới tính:Nam
 • Nơi ở:Đà Nẵng
 • Sở thích:ăn, tắm, đi chơi, ngủ .........với vợ :x

Achievements

                             

User's Awards

              

Đăng vào: 31 January 2012 - 06:44 PM

Ta ghét Tiếng A... =)) chỉ thích Tiếng E

Có bao điều đã nói. Có những điều bây giờ mới nói, mới nói được một phần, có cả những điều chưa nói, chưa nói được, không bao giờ được nói và có những điều chẳng thể nói được vì đau xót vô cùng.


#4 amynguyen

amynguyen

  Petalia's friend

 • Members
 • 33 bài viết

Achievements

                             

Đăng vào: 04 August 2017 - 05:38 PM

với mình, mình cũng cho rằng phát âm là bước đi đầu tiên cần phải được thực hiện tốt nhất, bỏ nó là coi như mất căn bản. Nên theo mình nghĩ dẫu có muôn vàn cách học cho từng ngàn người thì mục tiêu đầu tiên cần phải nhớ là hoàn thiện phát âm. Đó là điều mình nhận ra từ khi học lớp phát âm của thầy Jimmy Ha ở Emas. Nhờ thầy mà mình cũng biết cách tự học sao cho tốt, đặc biệt là học từ vựng mới sao cho hiệu quả. Mỗi ngày giao tiếp mình đều thấy tự hào vì công sức bỏ ra là xứng đáng khi nhận ra bản thân giao tiếp tốt hơn trước kia biết bao nhiêu. Bạn cũng có thể, nhớ phát âm là điều đầu tiên cần phải làm trong quá trình học từ vựng mới.

#5 diaper

diaper

  Người bạn mới đến

 • Members
 • 24 bài viết

Achievements

                             

Đăng vào: 03 September 2017 - 09:29 AM

Mọi người tự học nghe nói đọc viết như thế nào chứ em là em đi luyện phát âm trước cho tốt, đi học ở trung tâm chuyên về chuẩn giọng luôn chứ không tự mày mò nữa mất thời gian không đáng, mà học cũng có 1 tháng chứ mấy, để biết cách đọc một từ cho đúng, nhìn IPA là biết đọc chứ không đọc bừa. Mà cái vô tình từ đấy em thấy nghe tiếng anh dễ dàng hẳn ra, riết rồi đầu tiên là nghe rõ từng từ người ta nói, giờ là nghe hiểu toàn bộ ý luôn chứ không còn phải nghe rõ từ gì rồi dịch ra tiếng việt nữa, nên em bắt chước những câu thoại nào hay vào đời sống khi em muốn cũng dễ nữa. Học xong chuẩn giọng rồi học những kĩ năng nghe nói đọc viết cũng dễ dàng hơn hẳn bởi gì cũng dính tới phát âm cho đúng hết. Thầy Jimmy dạy chuẩn giọng em có nói câu mà em thám thía mãi: phát âm đúng là nền tảng học mọi ngôn ngữ thành công, mất nó xem như mất căn bản, như học một ngôn ngữ chết.
0 người đang đọc chủ đề này

0 thành viên, 0 khách, 0 người xem ẩn danh

dd
Giao lưu kết bạn Mảnh đất tình yêu Thế giới giải trí Hình ảnh đẹp Văn hóa nghệ thuật Học hỏi, trao đổi Âm nhạc


Copyright © 2018 Your Company Name