Tới nội dung

IPB Style© Fisana
 
- - - - -

Young


  • Please log in to reply
324 trả lời cho chủ đề này

#325 Hana

Hana

    Hana yêu Đốm

  • Petalia's bloggers
  • 493 bài viết
  • Giới tính:Nữ

Achievements

                             

User's Awards

           

Đăng vào: 21 February 2018 - 10:20 PM

Hôm đó tớ cũng ngồi đây, tại cái bàn này, bên ngoài cửa sổ là buổi chiều rất bình yên, một buổi chiều thứ bảy, tớ vừa trở về sau chuyển đi Nha Trang không bao lâu.

Hôm nay, trước ngày tớ lên đường, tớ lại đến đây. Thời gian vừa qua, trong lòng tớ có biết bao nhiêu cảm xúc giằng xé. Lần đầu tiên trong cuộc đời, tớ cứ vô cảm nhìn mùa xuân đến, không muốn về nhà, chỉ muốn ra đi, không vui vẻ, cũng không thể giả vờ vui vẻ. Những nỗi buồn lo trĩu nặng trong ánh mắt, muốn giấu cũng không giấu được.

Tớ đã luôn nói với cậu rằng tớ muốn đi thật xa. Vậy mà giờ đây, khi chỉ còn vài giờ ở thành phố này nữa thôi, trong lòng tớ lại chứa chan nỗi nhớ. Giống như nhóc Daniel nói, trước lúc ra đi lại thấy nhớ nhà. Cậu có biết không, lúc này tớ đang sợ hãi.

Hôm qua tớ quay lại thành phố này sau kỳ nghỉ tết. Những tưởng đó sẽ là một kỳ nghỉ mệt mỏi, nhưng mà, mùa xuân quả thực mang lại thứ không khí dịu mát ngọt ngào, có quyền năng xóa hết những nỗi đau khổ dù chỉ trong vài ngày ngắn ngủi. Hoặc chăng, thứ quyền năng đó xuất phát từ gia đình, khi mà bố mẹ cuối cùng cũng đồng ý rằng tớ cần phải được nghỉ ngơi một thời gian, rằng cuộc sống vui vẻ ổn định của tớ mà bố mẹ hằng thấy không thật sự như vẻ ngoài của nó, rằng tớ thật sự cần một tháng sắp tới để làm điều tớ muốn, đi đến nơi tớ muốn đi, sống cuộc sống tớ muốn sống. Cuộc sống đó sẽ rất vất vả khắc nghiệt, sẽ không bổ trợ gì cả cho sự nghiệp sau này, nhưng nhất định là chuỗi ngày đầy trải nghiệm và khó quên.

Hôm nay đã cùng ngồi xếp đồ vào vali với Ruồi. Hôm qua đã đi dạo khu Phú Mỹ Hưng với Mi, ngắm những bông hoa tàn cuối xuân và không khí mùa xuân vẫn còn len lỏi đâu đó. Đã mang một quả mít chín cây qua nhà chị Trúc và đã chơi với Lucky một lát. Đã nhớ về ca đoàn nhỏ của tớ với những bài thánh ca và đáp ca dịu dàng. TP Hồ Chí Minh, chính vì những điều như vậy nên đã trở nên đáng yêu đáng nhớ quá đỗi.

Dạo này tớ có thể khóc bất kỳ lúc nào, lúc một mình trong phòng, lúc quỳ trong nhà thờ, lúc đang chạy xe trên phố, và cả lúc này nữa, khi đang ngồi ở góc quen này, gõ những dòng không đầu không cuối. Từ rất lâu rồi, tớ tự hỏi tại sao tớ luôn cần nhiều sự quan tâm từ mọi người đến vậy. Vì sao tớ luôn cô độc. Vì sao tớ hay suy nghĩ. Cho đến một lúc, tớ tự hỏi có phải vì chúng ta sinh ra không ai giống ai không? Tớ giống như một sản phẩm bị lỗi đâu đó, luôn sẽ gây chuyện.

Mi bảo tớ đi học Phúc Âm đi, Phúc Âm có thể khiến tớ trân trọng cuộc sống hơn. Tớ cũng đã nghe lời Mi, đi học được 2 buổi. Thế nhưng tớ luôn cảm thấy rất buồn cười, tớ ngồi đối diện hai người Mỹ, nghe họ nói về kế hoạch của Chúa, và trong lòng cảm thấy thật kỳ lạ vì tớ lại cần họ giúp đỡ theo cách như thế, chỉ vì tớ đang có vấn đề như thế.

Gốc rễ mọi vấn đề của tớ, chỉ nằm ở duy nhất Yuuta mà thôi. Có chăng, là tớ quá yếu đuối, nên khi mọi chuyện xảy ra, tớ không có sức chống đỡ, để rồi tự hủy hoại chính mình. Tớ đã lường trước rằng khi rời xa Yuuta, thế giới sẽ là một màu xám. Tớ cũng từng nghĩ rằng, trừ phi Yuuta ra đi trước, còn thì làm sao tớ có thể đi được đây? Nếu tớ mà đi, tớ sẽ phải đến một nơi thật xa để có thể dằn lòng mình lại. Thế mà, khi thời điểm đến, tớ chỉ có thể gật gù, thì ra, đã đến lúc phải đi rồi. Chỉ là, trong thời gian ngắn ngủi, những ký ức về Yuuta chưa thể nào ngủ yên được. Từng chút từng chút, tớ vẫn nhớ, vẫn buồn. Sáng nay khi tớ chạy xe từ nhà Mi quay về, đi ngang cây cầu ngày xưa tớ từng chở Yuuta về nhà, theo hướng ngược lại, nghĩ đến tớ thật sự sắp ra đi rồi, thì nước mắt lại trào ra.

Thì ra, rời xa Yuuta, lại vất vả như vậy.

Hy vọng khi tớ quay lại, Yuuta sẽ nhẹ nhàng bước ra khỏi cuộc đời tớ. Tớ thật sự, thật sự mệt mỏi lắm.

Mệt mỏi lắm rồi.

"None of us can do great things. But we can do small things with great love"

0 người đang đọc chủ đề này

0 thành viên, 0 khách, 0 người xem ẩn danh

dd
Giao lưu kết bạn Mảnh đất tình yêu Thế giới giải trí Hình ảnh đẹp Văn hóa nghệ thuật Học hỏi, trao đổi Âm nhạc


Copyright © 2018 Your Company Name