Tới nội dung

IPB Style© Fisana
 
- - - - -

Vì sao tôi chưa có người yêu?


6 trả lời cho chủ đề này

#1 clovers

clovers

  Knight of Petalia

 • Moderators
 • 726 bài viết
 • Giới tính:Nam

Achievements

                             

User's Awards

              

Đăng vào: 01 November 2011 - 12:39 AM

Mình chưa đi tán bao giờ! Nhưng biết tán ai đây? Các em 17 thì quá kiêu, e là mình không đủ sức để đợi chờ ngày em lớn. Các chị 27 thì e là hơi "khô khan" quá.

Hình ảnh đã đăng

26 tuổi, đẹp trai, thông mình, dí dỏm, tháo vát và tự tin có thừa nhưng tôi vẫn chưa có người yêu; đây là sự lạ lẫm đối với nhiều người. Ai không hiểu thì bảo chắc thằng này "có vấn đề", bạn bè thân thiết không nỡ nói thế thì bảo "tại nó kén chọn". Nhưng thực sự thì tôi là một người hoàn toàn bình thường cả về phương diện tâm sinh lý và mức độ kén chọn. Vậy thì tại sao tôi lại chưa có người yêu?


Thời thế thay đổi nhanh quá, nhìn vào mấy cậu nhóc ít hơn tôi có chục tuổi mà cảm thấy mình già hơn đến... 50 tuổi, một thế hệ chứ mấy. Nhìn mấy cậu choai choai mới học cấp 2 gì đó bùng cháy trong cơn lốc tình yêu, tôi chỉ biết lắc đầu lè lưỡi, ra điều không hiểu gì cả (nhưng tôi biết thừa, vì dù sao tôi cũng đã đi qua cái tuổi đó rồi).

"Ai chưa yêu chưa phải là người", vâng, ai sinh ra mà chả muốn làm người. Hành trình tìm kiếm một nửa cuộc đời sẽ bắt đầu khi ta ý thức được mình là con trai và thấy ai đó là con gái chứ không còn là trẻ con "hỉ mũi chưa sạch" nữa. Những rung động đầu đời sẽ được đánh thức mạnh như tên lửa, có thể làm một chàng trai khỏe mạnh trở nên đờ đẫn, ngu ngơ; hay làm cho một cô gái mất ăn, mất ngủ và bắt đầu biết "lừa cha dối mẹ" để bước chân vào chốn hẹn hò.

Cấp 2 còn quá dại khờ không nói đến làm chi, nhưng lên cấp 3 thì bắt đầu có chuyện. Nhờ học hành có thứ hạng cộng với nhà có vườn hoa quả, tôi trở thành tâm điểm của bọn con gái. Khởi đầu là các cuộc viếng thăm không chính thức thường xuyên (nhà gần trường mà), gọi "chồng" xưng "vợ" tíu tít. Đặc biệt là chúng tìm cách lấy lòng mẹ tôi làm tôi đôi lúc cũng thấy vui vui. Một số cô bắt đầu viết thư và... tỏ tình. Ối trời! Lần đầu nhận được thư tình tôi cũng "ngất ngây con gà tây", nhưng nhờ bản lĩnh cao thâm tập trung học hành và bố mẹ kè kè ở bên mà tôi vượt qua tất cả, đảm bảo chưa một lần cầm tay con gái.

Chân ướt chân ráo bước chân vào ngưỡng cửa đại học, gặp ngay một em ở cạnh phòng tấn công ào ạt. Em đang ôn thi để trở thành họa sỹ nhưng ngay buổi đầu tiên đi dạo cùng nhau, em đã vẽ ra một thiên đường trong đó có ngôi nhà nhỏ, một đứa con trai thông minh giống bố, một đứa con gái xinh gái giống mẹ, ông bố làm những gì, mẹ làm những gì... Em nói nhiều, nhiều lắm, tôi không nhớ nữa nhưng thực sự choáng váng đến mức suýt nữa phải chuyển nhà. Bây giờ nghĩ lại không hiểu tại sao ngày xưa mình lại "dị ứng" chuyện lấy vợ đến thế, chắc là tại "đòn phủ đầu" hơi mạnh đối với một đứa con trai mới lớn như tôi.

Từ năm thứ hai, tôi không còn gọi con gái là "bọn", là "con" nữa. Thay vào đó, tôi gọi là "em" nghe rất ngọt ngào. Trong lớp cũng hình thành một nhóm nam nữ khá cân bằng, thường xuyên đi du lịch bụi tại hầu hết các điểm du lịch quanh Hà Nội (trong phạm vi 150 km) hoặc kéo về nhà nhau ở các tỉnh lẻ, say sưa nghiên cứu khoa học, phản biện lẫn nhau...

Nhưng đến tận khi ra trường cũng chẳng có đôi nào thành cơm thành cháo. Thấy các bạn tuyệt vời đấy, lý tưởng đấy nhưng… chỉ thế, chẳng có gì khác. Lần lượt nhìn các cô đi lấy chồng, lòng nhói đau thật đấy, hụt hẫng thật đấy, cả một chút hờn ghen nữa nhưng quả thật hiểu nhau quá đâm ra rất khó yêu. Nếu cứ như thế mà về ở với nhau có khi lại hay ho, chứ bảo yêu thì đúng là khó hơn lên trời.

Học cao học, lớp gồm 10 người, có 3 cô con gái thì lại là bạn trong nhóm từ hồi đại học, nếu yêu thì đã chả đợi đến bây giờ. Về quê định tăm tia mấy em hàng xòm thì các em bảo "anh cứ đùa, anh cao vời vợi ai mà với tới". Mà hình như thế thật, học càng cao thì càng khó lấy vợ. Nhìn lại mấy đứa bạn ở quê, học xong lớp 12 chả thèm thi đại học thì đã có con vào lớp 1, làm tận đến chức trưởng thôn. Mấy cậu học trung cấp, cao đẳng thì đã con bồng con bế, nhà cửa đề huề, chỉ còn mỗi một mình ngồi đây hỏi tại sao lại ế!

Đi làm được vài năm, số lần đi ăn cưới bạn bè đã nhiều hơn cả số tuổi của mình rồi. Cha mẹ chưa giục nhưng cuối tuần nhìn ra đường cứ thấy từng đôi từng đôi sánh vai bên nhau, lòng cũng thấy buồn khó tả, cũng thấy "sốt ruột" lắm rồi. Nhưng khốn nỗi nhìn quanh nhìn quẩn chả có cái đồn nào mà đánh, mấy chị ở cơ quan thì đâu đã vào đấy cả, bạn bè thì tứ xứ khắp nơi. Cuối tuần cũng chỉ còn lại 3 đứa bạn thân cô đơn bên ấm trà, bàn chuyện nhân tình thế thái mà thôi.

Thật ra tôi cũng có rất nhiều cơ hội để tìm thấy một nửa của đời mình, để hoàn thiện chính mình và trở thành người đàn ông đích thực; nhưng xem ra các "cơ hội" ấy không hợp với tôi. Nhiều cô đã mang "mỡ" treo trước miệng mèo, khiêu khích này nọ, nhưng có lẽ là một người tốt, tôi không muốn "làm hại con gái nhà lành". Nhiều khi cũng muốn tặc lưỡi cho qua, đến đâu hay đến đấy, nhưng rốt cuộc cũng chỉ dám làm bạn tốt mà thôi.

Bây giờ nhìn lại mới phát hiện ra vấn đề: Mình chưa đi tán bao giờ! Nhưng biết tán ai đây? Các em 17 thì quá kiêu, e là mình không đủ sức để đợi chờ ngày em lớn. Các chị 27 thì e là hơi "khô khan" quá. Tính đi tính lại chỉ còn mấy em từ 22 đến 26 là hợp. Tuổi này cũng quen nhiều đấy.

Nhưng bây giờ đang là mùa xuân, cây đâm chồi và nảy... ra hoa, đi chơi cái đã, có gì để hết xuân tính tiếp. Dù gì thì mình cũng đang còn trẻ mà.

GEO"s blog


Hình ảnh đã đăng


#2 Soundless_girl

Soundless_girl

  Đời đen tối

 • Moderators
 • 497 bài viết
 • Yahoo:
 • Giới tính:Nữ
 • Nơi ở:đen tối nhất
 • Sở thích:điều khiển thời gian

Achievements

                             

User's Awards

        

Đăng vào: 01 November 2011 - 12:43 AM

năm 2 rồi, cứ ngồi đấy mà hỏi đi em,
không khéo lại giống nhân vật thật đấy, he he

Cố gắng lên nhé ;))
" Có khi nào trên đường đời tấp nập.
Tui zô tình dzấp phải bịch KIM CƯƠNG."
Điều 1 : tôi luôn luôn đúng
Điều 2 : nếu có sai thì hãy coi lại điều 1

" Thất bại vì ngại thành công ... "
" Đừng bi quan, trong cái rủi nó còn có cái xui... "

" Wánh nhau là tinh thần thể thao. Đạp nhau xuống ao ấy lại là tinh thần bơi lội... "

" Không cần mình đẹp .Chỉ cần người ta xấu"


Don't cry because it is over, smile because it happened.

No man or woman is worth your tears, and the one who is, won't make you cry

Never frown, even when you are sad, because you never know who is falling in love with your smile.#3 Gió

Gió

  Thằng Điên

 • Super moderator
 • 1919 bài viết
 • Giới tính:Chưa biết

Achievements

                             

User's Awards

              

Đăng vào: 01 November 2011 - 12:51 AM

Tôi chưa có người yêu vì tôi không đủ tinh tế để nhận ra ai đang yêu tôi :))
Vì cuộc đời vẫn là nhiều thứ lồng ghép trong nhau, lòng người hay lòng của những sự sống thì cũng làm theo điều tự nhiên nhất.
Cho và nhận để cảm thấy tâm chẳng thẹn với lòng. Đến và đi sao cho những ấm êm không làm chạnh lòng hai lối vắng. Và chẳng có cuộc đời nào đẹp từ trong trứng đẹp ra, đẹp từ cõi kiếp này tới cõi của kiếp khác.
Và mọi con đường cũng chẳng bao giờ phẳng lặng mãi được đâu em…

#4 tinhhoasakura

tinhhoasakura

  Petalia's friend

 • Members
 • 83 bài viết
 • Yahoo:
 • Giới tính:Nam

Achievements

                             

Đăng vào: 01 November 2011 - 01:40 AM

muốn là được mà ..yêu đâu có gì khó ..khó ở chỗ yêu như thế nào thôi ..
ở đâu có ý chí - nơi đó có con đường ..!!

#5 suny

suny

  Thành viên quen thuộc

 • Members
 • 150 bài viết
 • Giới tính:Nữ
 • Nơi ở:VIỆT NAM
 • Sở thích:Cứ nói cười
  Mặc tiếng khen chê khắp nơi
  Mặc gió mưa giăng ngang trời
  Nhìn ra nắng chiếu
  Nhìn ra bao nhiêu
  Là giấc mơ sáng ngời.....
  Phía trước là bầu trời

Achievements

                             

Đăng vào: 21 November 2011 - 11:57 PM

Xem bài viếttinhhoasakura, vào 01 November 2011 - 01:40 AM, đã nói:

muốn là được mà ..yêu đâu có gì khó ..khó ở chỗ yêu như thế nào thôi ..


Yêu đâu có gì khó????? :emxin:
Vậy mà đến giờ mình vẫn chả yêu được ai, chỉ là..."thích" thôi...tiếc là...cậu ấy có bạn gái rồi,buồn!

Trong vũ trụ rộng lớn này...
Trái đất quá nhỏ bé,
Và con người...chỉ là những hạt cát mà thôi!


Hình ảnh đã đăng


#6 cô gái đến từ ngày hôm qua

cô gái đến từ ngày hôm qua

  Người bạn mới đến

 • Members
 • 27 bài viết
 • Yahoo:
 • Giới tính:Nam

Achievements

                             

Đăng vào: 22 November 2011 - 05:23 PM

eo, iu làm j. mệt thui

#7 MrToma

MrToma

  Người bạn mới đến

 • Members
 • 24 bài viết
 • Yahoo:
 • Giới tính:Nam
 • Nơi ở:Rumania
 • Sở thích:football, game online , economie, travel , music

Achievements

                             

Đăng vào: 22 November 2011 - 07:19 PM

Theo mình thì có vấn đề thật rồi , không phải vấn đề của người có tâm sinh lý không bình thường . Mà vấn đề là suy nghĩ của bạn ấy chứ . Trong cuộc sống cũng có nhiều sự lựa chọn khác nhau mà bạn muốn đưa ra . Có người thì muốn giữ đúng như một khuân mẫu , có người lại muốn phiêu lưu trải nghiệm . Có người thì thường nằm trong tuyp muốn học hành công danh rồi mới tính chuyện , có người thì cứ yêu đã rồi tính sau. Có nhiều sự lựa chọn ngay trong chính cuộc sống của bạn mà cơ bản bạn muốn nó không mới là quan trọng . Muốn và lựa chọn thì ngay lập tức bạn sẽ hướng theo hướng đó . Chỉ cần bạn thật sự muốn và đầu tư thời gian cái mà bạn thực sự muốn thì không có gì là không thể cả. Nếu bạn nói rằng đã có thời gian tìm hiểu mà lại thấy không hợp về tuổi tác hay tính cách thì , mình nghĩ tình yêu là khái niệm khá trìu tượng , là mối quan hệ khác biệt với tình cảm gia đình hay bạn bè . Không có một khái niệm cụ thể . Mỗi một người con gái có độ tuổi khác nhau , tính cách khác nhau sẽ đem lại cho bạn những cảm nhận khác nhau về tinh yêu . Vấn đề ở đây của bạn là bạn đang nghĩ bạn là người học cao hay thành công trong sự nghiệp mà người khác không thể với tới hoặc bạn sợ khi bạn bắt đầu mối quan hệ bạn sẽ làm tổn thương người ta . Hai vấn đề , bạn đang mong có mối duyên trời ban hay bạn bắt đầu có ý định tấn công thì lại nghĩ mình chưa chuẩn bị tâm lý nên giờ kết quả là vậy đây . Mình có mấy lời khuyên thôi là tình yêu không phân chia ra mức độ hiểu biết về nhận thức hay địa vị xã hội đâu mà bạn cần phải tìm mội người vừa hợp với tính cách mà có khả năng nhận thức bằng nhau như vậy đâu. nếu bạn cho rằng người nhỏ tuổi hơn thì là tình yêu chưa chín chắn là điều hoàn toàn sai lạc vì trong khoảng thời gian hai người yêu nhau sẽ giúp cho hai người hoàn thiện hơn về mặt tình cảm . còn rất nhiều điều thú vị của tình yêu mà chưa ai khám phá hết nên chỉ có thể nói ra như vậy thôi vì mỗi con người có cách lựa chọn khác nhau để nhận biết mọi thứ cuộc sống này mang lại cho ta những gì .
Thái
0 người đang đọc chủ đề này

0 thành viên, 0 khách, 0 người xem ẩn danh

dd
Giao lưu kết bạn Mảnh đất tình yêu Thế giới giải trí Hình ảnh đẹp Văn hóa nghệ thuật Học hỏi, trao đổi Âm nhạc


Copyright © 2018 Your Company Name