Tới nội dung

IPB Style© Fisana
 
- - - - -

Những câu nói nổi tiếng nhất của Steve Jobs


 • Please log in to reply
7 trả lời cho chủ đề này

#1 tonami

tonami

  Free like the wind

 • Super moderator
 • 3068 bài viết
 • Yahoo:
 • Facebook:https://www.facebook.com/caovuong
 • Giới tính:Nam
 • Nơi ở:Vietnam
 • Sở thích:Freedom, Peace & Love

Achievements

                             

User's Awards

              

Đăng vào: 06 October 2011 - 11:28 AM

  Hình ảnh đã đăng

  Hình ảnh đã đăng

  Hình ảnh đã đăng

  Hình ảnh đã đăng
  Hình ảnh đã đăng


  Hình ảnh đã đăng  Hình ảnh đã đăng  Hình ảnh đã đăng  Hình ảnh đã đăng  Hình ảnh đã đăng


  Hình ảnh đã đăng
1. Rất nhiều công ty chọn cách cắt giảm, và có thể đó là cách đúng đắn với họ. Chúng tôi lại chọn một con đường khác. Chúng tôi có niềm tin là nếu chúng tôi tiếp tục bày ra trước khách hàng những sản phẩm tuyệt vời, họ sẽ còn tiếp tục mở hầu bao.


2. Gần như tất cả mọi thứ - tất cả sự kỳ vọng, tất cả niềm tự hào, tất cả những nỗi lo sợ xấu hổ hay thất bại – sẽ tan biến ngay lập tức khi phải đối mặt với cái chết, trong cuộc lựa chọn sinh tử.

Luôn nhớ rằng mình sẽ chết là cách tốt nhất để tôi tránh khỏi cạm bẫy suy nghĩ về những điều được mất. Bạn thực sự trơ trụi. Chẳng có lý gì để không đi theo trái tim bạn.


3. Hãy là một thước đo về chất lượng. Một số người không thể sử dụng được trong một môi trường đòi hỏi sự hoàn hảo.


4. Thiết kế không đơn thuần là những gì nó trông giống hay cảm thấy. Thiết kế là cái cách nó hoạt động.


5. Đó là những kẻ điên rồ: không hòa hợp, nổi loạn, gây rối … những người nhìn mọi vật bằng một con mắt khác, không thích các quy tắc… Bạn có thể trích dẫn điều họ nói, không đồng ý với họ, vinh danh hay lăng mạ họ, nhưng điều duy nhất bạn không thể làm là phớt lờ họ, bởi vì họ làm thay đổi mọi thứ… Họ thúc đẩy loài người tiến lên phía trước, và trong khi ai đó có thể xem họ như những người điên, chúng ta vẫn thấy trong họ một thiên tài, bởi vì những người đủ điên để nghĩ rằng họ có thể thay đổi thế giới, là những người có thể thay đổi thế giới.


6. Trong vốn từ vựng của hầu hết mọi người, thiết kế ám chỉ vẻ bề ngoài. Đó là việc trang trí nội thất. Đó là chọn chất liệu của rèm cửa, ghế sofa. Nhưng với tôi, không gì có thể sâu sắc hơn nghĩa của của từ “thiết kế”. Thiết kế là linh hồn của mọi sáng tạo của con người, mà những lớp lớp bề ngoài tạo ra sản phẩm hay dịch vụ chỉ là sự thể hiện cuối cùng của nó.


7. Sự sáng tạo giúp chúng ta phân biệt giữa một nhà lãnh đạo và một người đi theo.

8. Đôi lúc khi bạn làm công việc đổi mới, bạn phạm sai lầm. Tốt nhất là thừa nhận nó một cách nhanh chóng, và tiếp tục bằng cách làm thật tốt những sáng kiến khác.

9. Những con người đang lao động là sức mạnh chuyển động đằng sau Macintosh. Công việc của tôi là tạo ra không gian cho họ, làm rõ ra phần còn lại của tổ chức và bảo vệ nó.

10. Bạn không thể chỉ hỏi khách hàng những gì họ muốn và sau đó cố gắng để cung cấp cho được cái họ đòi hỏi. Bởi vào chính cái lúc bạn bắt đầu làm được nó, khách hàng sẽ muốn một cái gì đó mới hoàn toàn.

11. Thời gian là hữu hạn, vì thế đừng lãng phí nó bằng cách sống bằng suy nghĩ của người khác. Đừng sa vào cái bẫy giáo điều – thứ chỉ nằm trong kết luận của người khác. Đừng để sự hỗn loạn của những ý kiến khác đánh bại tiếng nói bên trong bạn. Và điều quan trọng nhất, hãy dũng cảm đi theo trái tim và trực giác của bạn. Chúng đâu đó đã biết bạn thực sự muốn trở thành cái gì. Mọi thứ khác chỉ là thứ yếu.

12. Theo tôi biết, tôi là người duy nhất đã làm mất một phần tư tỉ đô trong một năm. Đó là một bài học trưởng thành đáng giá.

13. Tôi tự hào bởi những gì chúng tôi không làm cũng hệt như tự hào bởi những gì chúng tôi đã làm.

14. Thành quả sáng tạo đến được nhờ việc nói không với 1000 thứ để chắc chắn rằng chúng ta đang không sa đà vào một sai lầm hay đang cố gắng làm quá nhiều.

15. Thực sự khó để thiết kế ra các sản phẩm dựa trên thí nghiệm khảo sát nhóm. Rất nhiều lần, người ta không biết họ muốn gì cho tới khi bạn chỉ ra cho họ thấy.

16. Sự đối mới chẳng có gì liên quan tới chuyện bạn chi bao nhiêu cho hoạt động nghiên cứu và phát triển. Khi Apple sáng tạo ra Mac, IBM đã chi gấp ít nhất 100 lần cho hoạt động nghiên cứu và phát triển. Nó không phải là vấn đề tiền bạc. Nó là chuyện bạn có những ai, bạn lãnh đạo thế nào và bạn thu nhận được bao nhiêu.


17. Tôi tin tưởng rằng khoảng một nửa sự khác biệt giữa những doanh nghiệp thành công với những doanh nghiệp không thành công là sự bền gan vững chí.

18. Thà trở thành cướp biển còn hơn gia nhập Hải quân.

19. Tôi đã không nhận ra ngay sau đó, nhưng sự thật đã chỉ ra rằng việc bị đuổi khỏi Apple là điều tốt nhất có thể xảy ra với tôi. Gánh nặng của thành công được thay thế bằng sự nhẹ nhõm của việc lại trở thành một người khởi nghiệp, không còn chắc chắn về bất cứ điều gì. Tôi được tự do để bước vào một trong những giai đoạn sáng tạo nhất của cuộc đời.


20. Bạn có muốn dành hết phần còn lại của đời mình để đi bán nước đường, hay bạn muốn có cơ hội để thay đổi thế giới? (Câu nói Steve dùng để thuyết phục John Sculley làm CEO của Apple)#2 clovers

clovers

  Knight of Petalia

 • Moderators
 • 726 bài viết
 • Giới tính:Nam

Achievements

                             

User's Awards

              

Đăng vào: 06 October 2011 - 01:19 PM

Xem bài viếttonami, vào 06 October 2011 - 11:28 AM, đã nói:


20. Bạn có muốn dành hết phần còn lại của đời mình để đi bán nước đường, hay bạn muốn có cơ hội để thay đổi thế giới? (Câu nói Steve dùng để thuyết phục John Sculley làm CEO của Apple)
kết cái câu này, John Sculley lúc đấy đang làm giám đốc marketing của pepsi thì phải, bán nước đường :))

Hình ảnh đã đăng


#3 Muối Chanh Tiêu

Muối Chanh Tiêu

  Trầm Hương

 • Members
 • 833 bài viết
 • Giới tính:Nữ
 • Nơi ở:Sài Gòn

Achievements

                             

User's Awards

              

Đăng vào: 06 October 2011 - 05:20 PM

Được tặng bộ sách có cuốn Inside Steve's Brain của Leander Kahney viết về Steve Jobs nhân ngày doanh nhân VN, còn chưa kịp đọc hết, thì hôm nay tỉnh dậy, trên báo tràn ngập tin tức ông ấy qua đời.

Mới biết đến ông qua một bài phát biểu cách đây 5 năm. Từ đó đến nay, luôn tìm hiểu và ngưỡng mộ. Đối với cá nhân mình, chưa bao giờ là tín đồ của Apple nhưng luôn là tín đồ của Steve Jobs. Cái cách ông cho cả thế giới biết: "TÔI LÀ AI?" luôn làm mình kính nể.

Jobs từng coi mọi người như những kẻ quê mùa cục mịch nhưng lại tiện dụng hóa các thiết bị công nghệ khiến bất kỳ gã quê mùa nào cũng có thể sử dụng chúng dễ dàng. Điều đó chẳng phải rất kỳ diệu sao?

Thiên tài - rõ ràng từ này không sai để nói về Steve Jobs, cái ông tạo ra là một đế chế. Và mình thực sự ngưỡng mộ đế chế đó.

Trước đây đã từng để trong wishlist, một lần được gặp gỡ ông. Nhưng sáng nay tỉnh dậy, mong ước chưa thực hiện đó đã không bao giờ thực hiện được nữa.

Cả cuộc đời mình sẽ không bao giờ vươn tới tầm cao ấy. Dễ hiểu bởi mình không phải thiên tài như vậy. Nhưng Steve Jobs giống như một biểu tượng, dù nó xa vời nhưng vẫn mang một động lực thúc đẩy người ta không ngừng hướng tới.Những câu nói nổi tiếng của Steve Jobs
Hôm nay, Steve Jobs đã vĩnh viễn ra đi. Apple đã mất đi một thiên tài sáng tạo có tầm nhìn xa trông rộng và thế giới mất đi một con người tuyệt vời. Steve đã để lại di sản là một công ty mà chỉ có ông mới xây dựng lên được. Tinh thần của ông sẽ mãi mãi là nền tảng của Apple.
Nhân đây, Chanh xin trích đăng lại những câu nói nổi tiếng của vị phù thủy công nghệ như một lời tri ân đối với những cống hiến của ông và là nguồn cảm hứng cho các bạn để có thể tiếp tục sáng tạo, tiếp tục cống hiến cho cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn.

(Những đoạn dịch chỉ mang tính chất tham khảo)

1. Gần như tất cả mọi thứ – tất cả sự kỳ vọng, tất cả niềm tự hào, tất cả những nỗi lo sợ xấu hổ hay thất bại – sẽ tan biến ngay lập tức khi phải đối mặt với cái chết, trong cuộc lựa chọn sinh tử.

2. Your time is limited, so don’t waste it living someone else’s life. Don’t be trapped by dogma — which is living with the results of other people’s thinking. Don’t let the noise of others’ opinions drown out your own inner voice. And most importantly, have the courage to follow your heart and intuition. They somehow already know what you truly want to become. Everything else is secondary.

Thời gian của bạn là có hạn, vì thế đừng lãng phí nó sống cuộc đời của những người khác. Đừng để mình vướng vào những giáo điều, suy nghĩ theo những lối mòn mà người khác đã vạch sẵn. Đừng để ý kiến của mọi người át đi tiếng nói sâu thẳm trong tâm hồn bạn. Và quan trọng nhất là hãy tin theo trái tim và trực giác, những thứ biết được bạn thực sự muốn làm gì. Mọi thứ còn lại chỉ là thứ yếu mà thôi.

3. Being the richest man in the cemetery doesn’t matter to me. Going to bed at night saying we’ve done something wonderful… that’s what matters to me.

Là người giàu nhất trong nghĩa địa ư, điều đó chả có nghĩa lý gì với tôi cả. Lên giường đi ngủ mỗi tối và nói rằng ta đã làm những điều thật tuyệt trong ngày hôm nay… Đó mới là điều tôi quan tâm

4. Sometimes when you innovate, you make mistakes. It is best to admit them quickly, and get on with improving your other innovations.

Khi bắt đầu đổi mới, có thể bạn sẽ mắc phải những sai lầm. Khi ấy, tốt nhất là nên thừa nhận thật nhanh chóng và tiếp tục cải thiện những ý tưởng sáng tạo khác của bạn.
5. You can’t just ask customers what they want and then try to give that to them. By the time you get it built, they’ll want something new.

Bạn không thể chỉ hỏi khách hàng xem họ muốn gì và cố gắng thỏa mãn mong muốn của họ. Vì khi bạn làm được điều đó, họ sẽ muốn những cái khác, mới mẻ hơn.

6. Innovation distinguishes between a leader and a follower.

Sự cách tân làm nên sự khác biệt giữa người dẫn đầu và kẻ theo đuôi.

7. So when a good idea comes, you know, part of my job is to move it around, just see what different people think, get people talking about it, argue with people about it, get ideas moving among that group of 100 people, get different people together to explore different aspects of it quietly, and, you know – just explore things.

Khi một ý tưởng tốt xuất hiện, một phần việc của tôi là đưa ý tưởng ấy cho mọi người để xem họ nghĩ gì, họ nói gì, tranh luận với mọi người về nó và để ý tưởng được thảo luận trong nhóm khoảng 100 người, để những người khác nhau nhìn nhận vấn đề ở những mặt khác nhau. Đơn giản là khám phá những điều kì diệu.

8. People think focus means saying yes to the thing you’ve got to focus on. But that’s not what it means at all. It means saying no to the hundred other good ideas that there are. You have to pick carefully.

Mọi người nghĩ tập trung nghĩa là toàn tâm toàn ý cho điều mà bạn đang cần tập trung. Nhưng thật ra không phải. Tập trung có nghĩa là bỏ qua hàng trăm ý tưởng hay khác xung quanh bạn. Vì vậy, phải lựa chọn thật kỹ càng.

9. “We don’t get a chance to do that many things, and every one should be really excellent. Because this is our life.
Life is brief, and then you die, you know?
And we’ve all chosen to do this with our lives. So it better be damn good. It better be worth it.”

Chúng ta không có cơ hội để làm nhiều việc trong đời vì cuộc sống này quá ngắn ngủi. Cuối cùng rồi người ta cũng đến lúc phải ra đi. Vì vậy hãy sống cho thật xứng đáng.

10. Quality is more important than quantity. One home run is much better than two doubles.

“Home run” và “double” là 2 khái niệm để tính điểm của bóng chày.

11. It comes from saying no to 1,000 things to make sure we don’t get on the wrong track or try to do too much.

Thành quả sáng tạo đến được nhờ việc nói không với 1000 thứ để chắc chắn rằng chúng ta đang không sa đà vào một sai lầm hay đang cố gắng làm quá nhiều.

12. Thiết kế không đơn thuần là những gì nó trông giống hay cảm thấy. Thiết kế là cái cách nó hoạt động.

13. Anh muốn dành hết phần còn lại của đời mình để đi bán nước đường, hay muốn có cơ hội để thay đổi thế giới? (Câu nói Steve dùng để thuyết phục John Sculley rời Pepsi về làm CEO của Apple)

14. I’m convinced that about half of what separates the successful entrepreneurs from the non-successful ones is pure perseverance.

Tôi tin tưởng rằng khoảng một nửa sự khác biệt giữa những doanh nghiệp thành công với những doanh nghiệp không thành công là sự kiên trì bền bỉ.

15. I didn’t see it then, but it turned out that getting fired from Apple was the best thing that could have ever happened to me. The heaviness of being successful was replaced by the lightness of being a beginner again, less sure about everything. It freed me to enter one of the most creative periods of my life.

Tôi đã không nhận ra ngay sau đó, nhưng sự thật đã chỉ ra rằng việc bị đuổi khỏi Apple là điều tốt nhất có thể xảy ra với tôi. Gánh nặng của thành công được thay thế bằng sự nhẹ nhõm của việc lại trở thành một người khởi nghiệp, không còn chắc chắn về bất cứ điều gì. Tôi được tự do để bước vào một trong những giai đoạn sáng tạo nhất của cuộc đời.

16. The cure for Apple is not cost-cutting. The cure for Apple is to innovate its way out of its current predicament.

Không thể cắt giảm chi phí để giải quyết vấn đề của Apple, cách duy nhất giúp Apple thoát khỏi tình trạng hiện tại của nó là sự đổi mới.

17. Một trong những phương châm của tôi trong thiết kế sản phẩm là tính trọng tâm và đơn giản. Thiết kế đơn giản còn khó hơn thiết kế phức tạp rất nhiều bởi bạn phải làm cho đầu óc mình thật thông thoáng mới có thể tạo ra được những thiết kế đơn giản.

18. Chúng ta không thể biết những điểm mốc có nối kết với nhau trong tương lai hay không, các bạn chỉ có thể biết những điều đó khi nhìn lại mà thôi. Vì thế, các bạn hãy tin tưởng rằng, theo một cách nào nó, những điểm mốc sẽ nối kết với nhau trong tương lai của bạn. Các bạn cũng cần phải tin vào một số thứ khác như: sự quyết tâm, vận mệnh, cuộc sống, nhân quả hoặc bất cứ cái gì.

19. Đôi khi cuộc sống dường như muốn cố tình đánh ngã bạn. Nhưng hãy đừng mất lòng tin. Tôi biết chắc chắn rằng, điều duy nhất đã giúp tôi tiếp tục bước đi chính là tình yêu của tôi dành cho những gì tôi đã làm. Các bạn phải tìm ra được cái các bạn yêu quý. Điều đó luôn đúng cho công việc và cho cả những người thân yêu của bạn. Công việc sẽ chiếm phấn lớn cuộc đời bạn và cách duy nhất để thành công một cách thực sự là hãy làm những việc mà bạn tin rằng đó là những việc tuyệt vời. Và cách để tạo ra những công việc tuyệt vời là bạn hãy yêu việc mình làm. Nếu như các bạn chưa tìm thấy nó, hãy tiếp tục tìm kiếm. Đừng bỏ cuộc bởi vì bằng trái tim bạn, bạn sẽ biết khi bạn tìm thấy nó. Và cũng sẽ giống như bất kỳ một mối quan hệ nào, nó sẽ trở nên tốt dần lên khi năm tháng qua đi. Vì vậy hãy cố gắng tìm kiếm cho đến khi nào bạn tìm ra được tình yêu của mình, đừng từ bỏ.

20. Stay Hungry. Stay Foolish” (Hãy cứ đói khát và dại dột). Bởi vì chỉ có mạo hiểm, mơ ước, và sống đúng với đam mê của mình, mới có thể thật sự thành công và mãn nguyện.

21. Tôi cho rằng khi bạn làm một điều gì đó tốt thì bạn nên cố gắng tạo ra những điều tốt hơn nữa. Đừng chìm đắm trong thành công quá lâu mà phải tạo ra những thành công mới.

22. We don’t get a chance to do that many things, and every one should be really excellent. Because this is our life.

23. Remembering that you are going to die is the best way I know to avoid the trap of thinking you have something to lose.
Luôn ghi nhớ rằng rồi sẽ có lúc bạn phải chết là cách tôi dùng để thoát khỏi nỗi sợ phải đánh mất một thứ gì đó.

24. You can’t connect the dots looking forward; you can only connect them looking backwards. So you have to trust that the dots will somehow connect in your future. You have to trust in something —your gut, destiny, life, karma, whatever. This approach has never let me down, and it has made all the difference in my life.

25. My model for business is The Beatles: They were four guys that kept each other’s negative tendencies in check; they balanced each other. And the total was greater than the sum of the parts.

26. That’s been one of my mantras — focus and simplicity. Simple can be harder than complex: You have to work hard to get your thinking clean to make it simple. But it’s worth it in the end because once you get there, you can move mountains.

(Nguồn : gocsuyngam.com )

Bạn nghĩ vì về Steve Jobs? Bạn còn biết câu nói nổi tiếng nào khác của vị phù thủy công nghệ này? Hãy cùng chia sẻ với Chanh ở mục bình luận nhé
Không đủ xinh để ai cũng phải yêu.

Không đủ lớn để nổi bật giữa mọi người.

Không đủ ngọt ngào để làm xiêu lòng người khác.

Nhưng đủ tự tin và nghị lực để sống đúng là chính mình!


#4 Phượng Tím

Phượng Tím

  Tím :x

 • Hội mê sách
 • 498 bài viết
 • Giới tính:Nữ
 • Nơi ở:Lưng chừng .....
 • Sở thích:Ta có thể dừng lại ngắm những bông hoa màu vàng, đỏ, hồng, trắng...rồi bước đi. Nhưng hoa màu tím bao giờ cũng có thể níu giữ được bước chân của ta lâu nhất... :x :x :x

Achievements

                             

User's Awards

     

Đăng vào: 06 October 2011 - 05:59 PM

Châm ngôn sống mà Steve Jobs muốn gửi gắm đến mỗi chúng ta, đặc biệt là giới trẻ. Không được ngủ quên trên chiến thắng, không bao giờ ngừng làm việc và sáng tạo.......

Hình ảnh đã đăng


Xin một lần dẫu ngày mai không màu xanh

Vẫn khẽ gọi tên anh - Người yêu mến

Vẫn hằng mong một lần anh đến

Xóa ngại ngùng bởi hai chữ... bạn thân......


#5 D~A~T

D~A~T

  Thành viên quen thuộc

 • Members
 • 142 bài viết
 • Yahoo:
 • Giới tính:Nam
 • Sở thích:đọc truyện cho đở buồn

Achievements

                             

Đăng vào: 07 October 2011 - 11:22 PM

hay lắm bạn....ý nghĩa tràn đầy.... =D>

đêm nay,đêm mai,rồi đêm mai nữa......
tôi cứ nhớ một người không nhớ tôi....

#6 tusieuquay

tusieuquay

  Petalia's friend

 • Members
 • 80 bài viết

Achievements

                             

Đăng vào: 09 October 2011 - 01:16 PM

dung la vi nhan du ho co chet van de lai cho doi nhung dieu vi dai

#7 lets.smile

lets.smile

  Petalia's friend

 • Members
 • 30 bài viết
 • Yahoo:

Achievements

                             

Đăng vào: 04 April 2013 - 01:08 AM

Thiên tài. Rất tiếc ông ra đi sớm quá ^^

#8 giaccatluong

giaccatluong

  Người bạn mới đến

 • Members
 • 12 bài viết

Achievements

                             

Đăng vào: 08 September 2013 - 08:19 PM

những câu nói của Steve Jobs luôn thể hiện 1 cá tính đặc biệt
0 người đang đọc chủ đề này

0 thành viên, 0 khách, 0 người xem ẩn danh

dd
Giao lưu kết bạn Mảnh đất tình yêu Thế giới giải trí Hình ảnh đẹp Văn hóa nghệ thuật Học hỏi, trao đổi Âm nhạc


Copyright © 2018 Your Company Name