Tới nội dung

IPB Style© Fisana
 
- - - - -

Bạn có biết: Tờ tiền mệnh giá 100.000$ của Mỹ ?


8 trả lời cho chủ đề này

#1 phamhaphongvu

phamhaphongvu

  † V †

 • Members
 • 4058 bài viết
 • Giới tính:Nam
 • Nơi ở:Đời là Cõi tạm...

Achievements

                             

Đăng vào: 22 April 2010 - 01:09 AM

Nước Mỹ cũng đã từng phát hành những đồng tiền có trị giá quá lớn.

Thời năm 1950 trở lui, trẻ em cầm tờ 100 USD đi chợ còn bị hỏi giấy vì nghi ngờ. Vậy mà Mỹ cũng có phát hành loại tiền có giá trị cực lớn. Không phải vì lạm phát mà chỉ để giảm lượng tiền lưu thông. Chi dành cho những dịch vụ chuyển tiền lớn giữa các đơn vị tài chính với nhau.

Ta đã từng thấy loại tiền mệnh giá 500 - 1000 - 5000 - 10.000 USD cho loại Federal Reserve Notes Silver certificate.

Ngoài ra còn có loại tiền Gold certificate có mệnh giá: 1000 - 5000 - 10.000 - 100.000 USD.

Loại FRN Silver Certificate chỉ có 2 serie 1928 và 1934. Gold Certificate chỉ có serie 1928.Hình ảnh đã đăng

Tất cả các loại tiền lớn kể trên đều hết phát hành kể từ năm 1969 và Quốc hội đã nhất trí chỉ cho phát và lưu hành loại tiền lớn nhất là 100 USD.

Cho nên các loại tiền lớn từ 500 USD tới 100.000 USD note chỉ còn là loại tiền huyền thoại, rất hiếm gặp ngoài đời. Chỉ thấy lai rai xuất hiện loại 500 và 1000 USD trên ebay hay các Show Tiền , mà giá thì cũng cao ngất ngưởng.Hình ảnh đã đăng

Hình ảnh đã đăng

[P.H.P.V] sưu tầm & chỉnh sửa.

#2 tinhque

tinhque

  Thành viên tích cực

 • Members
 • 327 bài viết
 • Giới tính:Nam

Achievements

                             

Đăng vào: 22 April 2010 - 03:24 AM

tq gỡi:thêm một số thông tin các tờ mệnh giá $Dollar Of America.. để các bạn hiểu rỏ hơn..

Họ là những vị Tổng thống nổi tiếng, những nhà kinh tế lỗi lạc hay những người được người dân Mỹ ngưỡng mộ. Và để “lưu danh thiên cổ”, chân dung cũng như tên tuổi của họ vẫn đang được hàng triệu người dân thế giới truyền tay nhau qua những đồng Dollar Mỹ.

Sự hiện diện của đồng tiền từ hàng trăm năm nay vẫn là thước đo cho tài năng, sự khác biệt về đẳng cấp của con người trong xã hội tư bản. Người ta dùng tiền như một công cụ để đánh giá thành quả cũng như khả năng của con người trong một xã hội được phân cấp rõ rệt. Quan điểm đó có vẻ như hơi duy lý và thực tế nhưng đặc biệt là ở một đất nước như Mỹ thì việc xuất hiện trên đồng tiền có thể coi là vinh dự lớn nhất được trao tặng cho những nhân vật xuất chúng mà người Mỹ từng tôn thờ. Sau đây là chân dung của những người từng được xuất hiện trên đồng Dollar Mỹ: 1. Tổng thống Abraham Lincoln trên đồng One cent
Abraham Lincoln (12 /2 /1809 – 15 /4 /1865) là vị Tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ, tại nhiệm từ năm 1861 đến 1865. Trước khi trở thành Tổng thống, Lincoln từng là một luật sư, một thành viên của Viện Dân biểu Hoa Kỳ, và một ứng cử viên không thành công vào Thượng viện Hoa Kỳ.

Hình ảnh đã đăng
Là một người phản đối kịch liệt sự mở rộng của chế độ nô lệ ở Hoa Kỳ và chủ trương xoá bỏ chế độ này, Lincoln đã giành được vị trí ứng viên tổng thống Đảng Cộng Hòa năm 1860 và sau đó được bầu làm Tổng thống vào năm đó. Ông đã tiến hành cuộc Chiến tranh Bắc Nam, tức Nội chiến Hoa Kỳ (1861 - 1865) chống lại giai cấp chủ nô ở miền Nam, kết quả là chiến thắng của quân miền Bắc và nô lệ được giải phóng. Lincoln cũng ban hành chính sách ruộng đất, thực hiện nhiều cải cách có tính dân chủ. 2. Tổng thống Thomas Jefferson trên đồng Five cents Thomas Jefferson là Tổng thống thứ 3 của Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, người sáng lập ra Đảng Dân chủ–Cộng hòa Hoa Kỳ và là một trong những người theo chủ nghĩa tự do nhiệt thành lớn nhất thời cận đại. Ông sinh ngày 13/ 4/ 1743 tại Shadwell, bang Virginia.

Hình ảnh đã đăng
Sau những năm tháng cống hiến hết mình cho chủ nghĩa Tự do và góp phần không nhỏ cho hàng loạt cải cách lớn lao của nước Mỹ, Jefferson mất ngày 4 /7 /1826 ở Monticello. Trên bia mộ được ông chọn từ trước, có mang dòng chữ: "Đây là nơi an nghỉ cuối cùng của Thomas Jefferson, tác giả của bản Tuyên ngôn Độc lập Mỹ, của Đạo luật Virginia về tự do tín ngưỡng và là cha đẻ của trường Đại học Virginia". 3. Tổng thống Franklin Delano Roosevelt trên đồng Ten cents Franklin Delano Roosevelt (30 /1/1882 – 12 /4 /1945), là Tổng thống thứ 32 của Hoa Kỳ. Đắc cử bốn lần, Roosevelt giữ vai trò đứng đầu nước Mỹ từ năm 1933 đến năm 1945. Ông là Tổng thống Hoa Kỳ duy nhất từng tại chức hơn hai nhiệm kỳ. Là nhân vật trung tâm của thế kỷ 20, Roosevelt thường được xem là một trong ba Tổng thống Hoa Kỳ kiệt xuất dựa trên kết quả của các cuộc thăm dò trong giới học thuật (hai người kia là George Washington và Abraham Lincoln). Hình ảnh đã đăng
Trong giai đoạn Đại Suy thoái xảy ra trong thập niên 1930, Roosevelt thiết lập chương trình New Deal nhằm cung ứng cứu trợ cho người thất nghiệp, phục hồi kinh tế, và cải cách hệ thống kinh tế. Trong các di sản của ông, đáng kể nhất là hệ thống an sinh xã hội, và công cuộc chỉnh lý thị trường tài chính Wall Street. Cung cách tận dụng sức mạnh tích cực của chính quyền liên bang đã giúp tái tạo hình ảnh năng động cho Đảng Dân chủ. Liên minh New Deal được kiến tạo bởi Roosevelt đã thống trị chính trường Hoa Kỳ mãi cho đến thập niên 1960. 4. Tổng thống George Washington trên đồng Quarter Dollar George Washington (22 /2 /1732 – 14 /12/ 1799) là Tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ, được xem là cha đẻ của nước Mỹ và là người lãnh đạo cuộc đấu tranh cách mạng giành độc lập Mỹ. Ông nổi tiếng không chỉ vì tài năng lỗi lạc mà còn vì phương pháp giải quyết vấn đề sáng suốt và thận trọng. Ông đã góp phần đoàn kết thành một thể thống nhất các yếu tố khác nhau lập nên Hợp chúng quốc Hoa Kỳ.

Hình ảnh đã đăng
Quốc hội Hoa Kỳ đã nhất trí tuyên bố về ông 5 ngày sau khi mất là: "Đứng đầu trong chiến tranh, đứng đầu trong hòa bình và đứng đầu trong trái tim của nhân dân". 5. Tổng thống John F. Kennedy trên đồng Hafl Dollar John Fitzgerald Kennedy (29 /5/1917 – 22 / 11/1963), là Tổng thống thứ 35 của Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ (1961–1963). Sự kiện Kennedy bị ám sát vào ngày 22 /11 /1963 là một bước ngoặt trong dòng lịch sử Hoa Kỳ vào thập niên 1960, khi khắp thế giới thương tiếc ông và các nhà lãnh đạo của nhiều quốc gia đã đi theo quan tài đưa tiễn ông về nơi an nghỉ cuối cùng.

Hình ảnh đã đăng
Kennedy là chính khách trẻ tuổi nhất từng đắc cử Tổng thống Hoa Kỳ, Kennedy cũng là tổng thống trẻ tuổi nhất đã qua đời – ông sống được 46 năm và 177 ngày. 6. Người phụ nữ bản địa Sacagawea trên đồng $1 coin Dollar Sacagawea là một phụ nữ bản địa, người đã giúp đỡ rất nhiều cho hai nhà thám hiểm nổi tiếng Meriwether Lewis và William Clark trong cuộc thám hiểm trên bộ đầu tiên của người Mỹ đến duyên hải Thái Bình Dương.
Hình ảnh đã đăng
Mang theo đứa con trai mới sinh, Sacagawea đã vượt qua chặng đường dài hơn 4.000 dặm (trên 6.400 km) và là người đã có công hướng dẫn người Corps cách sử dụng các loại cây ăn được làm thực phẩm và tìm ra cách dùng quần áo chế tạo từ da mềm. 7. Susan B. Anthony trên đồng $1 coin Dollar năm 1999 Susan B. Anthony là thủ lĩnh của phong trào đấu tranh vì quyền bình đẳng cho phụ nữ. Ngay khi còn trẻ, Susan đã có niềm xác tín rằng phụ nữ và người da đen cũng xứng đáng được hưởng công lý và sự bình đẳng. Do đó bà thường lên tiếng phản đối ngay những gì bà cho là bất công. Anthony cho rằng phụ nữ cần phải có sự tự lập về cá nhân và độc lập về kinh tế. Bà cũng cho rằng sẽ không có hy vọng cho tiến bộ xã hội tại Mỹ chừng nào phụ nữ chưa được trao đầy đủ các quyền như nam giới. Các quyền đó phải bao gồm cả quyền đi bỏ phiếu bầu cử.
Hình ảnh đã đăng
Susan B.Anthony mất vào năm 1906 ở tuổi 86. Và phải thêm 13 năm nữa, vào năm 1919, Quốc hội Mỹ mới thông qua Tu chính Hiến pháp số 19. Tu chính này công bố quyền bầu cử không được từ chối với bất kỳ ai chỉ vì giới tính. Tu chính này cần phải đạt được sự nhất trí của ba phần tư tổng số bang của Mỹ lúc đó. Và cuối cùng, Tu chính hiến pháp số 19 đã có hiệu lực vào ngày 20 tháng 08 năm 1920 với tên gọi Tu chính Anthony để tưởng nhớ Susan B. Anthony – một phụ nữ đã cống hiến cả cuộc đời vì quyền bầu cử cho phụ nữ tại Mỹ. 8. Tổng thống Dwight D. Eisenhower trên đồng $1 coin Dollar năm 1972 David Dwight Eisenhower (14/ 10/1890 – 28/ 3/1969) là một quân nhân và là một chính trị gia nổi tiếng của Hoa Kỳ. Là ứng cử viên của Đảng Cộng Hòa ông đã được bầu để trở thành Tổng thống thứ 34 của Hoa Kỳ (1953–1961).

Hình ảnh đã đăng
Trong suốt Thế chiến thứ hai ông là Tổng tư lệnh của quân Đồng minh ở châu Âu với quân hàm Thống tướng lục quân, và năm 1949 ông trở thành Tổng tư lệnh đầu tiên của NATO. 9. Tổng thống George Washington trên tờ 1 Dollar Vị Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ George Washington là một trong ba người, cùng với Abraham Lincoln và Thomas Jefferson được xuất hiện 2 lần trong các đồng tiền Dollar Mỹ. Trước đó, chân dung ông đã từng được in trên đồng Quarter Dollar.
Hình ảnh đã đăng

10.
Tổng thống Thomas Jefferson trên tờ 2 Dollar
Tổng thống Thomas Jefferson không chỉ được in trên đồng Five cents mà còn một lần nữa xuất hiện trên tờ 2 Dollar. Hình ảnh đã đăng
Tờ 2 Dollar vẫn thường được coi là “đồng tiền may mắn” bởi lẽ, mặc dù là một đồng tiền có mệnh giá thấp, đồng 2 dollar là một trong những đồng tiền hiếm gặp nhất ở Mỹ. Chúng hầu như không còn xuất hiện trong lưu thông hàng ngày. Nhiều máy bán hàng tự động cũng không được thiết kế cho loại tiền này. Những đồng 2 dollar được in từ thế kỷ 19 thậm chí còn trở thành đồ cổ và có giá trị cao hơn rất nhiều so với mệnh giá của nó. 11. Tổng thống Abraham Lincoln trên tờ 5 Dollar

Hình ảnh đã đăng Đây là lần thứ 2 Abraham Lincoln xuất hiện trên mệnh giá tiền Dollar Mỹ. Trước đó ông đã từng được in lên đồng One cent. Là người giải phóng nước Mỹ khỏi chế độ nô lệ, Abraham Lincoln được xem là một trong ba Tổng thống Hoa Kỳ kiệt xuất dựa trên kết quả của các cuộc thăm dò trong giới học thuật (hai người kia là George Washington và Franklin Delano Roosevelt)
12. Chuyên gia tài chính Alexander Hamilton trên tờ 10 Dollar

Hình ảnh đã đăng Alexander Hamilton (11/ 1/ 1757–12/ 7/ 1804) là một sỹ quan quân đội, nhà khai quốc, luật sư, chính trị gia, chuyên gia tài chính người Mỹ. Ông là Bộ trưởng Ngân khố đầu tiên của Hoa Kỳ, người đã thiết lập hệ thống tài chính - ngân hàng, đặt nền móng cho nền kinh tế Mỹ, khi trở thành Bộ trưởng Ngân khố ông mới 32 tuổi.

Ông là một trong những luật sư lập hiến đầu tiên của Mỹ, là một lãnh đạo trong Hội nghị Lập hiến Hoa Kỳ năm 1787; ông cũng là một trong hai tác giả chính của The Federalist Papers (Người liên bang), một tác phẩm xuất sắc nhất của Hamilton, được viết chung với James Madison. Những tư tưởng lớn lao chứa đựng trong đó đã đưa tác phẩm này sánh ngang với những danh tác chính trị của nhân loại, làm nền tảng, giải thích rõ ràng về ý nghĩa và mục đích của Hiến pháp Hoa Kỳ.
13. Tổng thống Andrew Jackson trên tờ 20 Dollar

Hình ảnh đã đăng Andrew Jackson (15 /3/ 1767 - 8 /6 /1845) là Tổng thống Hoa Kỳ thứ 7(1829-1837) và đã thoát khỏi vụ ám sát năm 1835. Ông là Tổng thống đầu tiên của Đảng Dân chủ Hoa Kỳ. Trước khi đắc cử, Jackson từng là 1 nhà lãnh đạo quân sự Hoa Kỳ ở Florida và đã chỉ huy quân đội Mỹ năm (1815) trong trận chiến New Orleans. Ông đánh bại John Quincy Adams trong cuộc bầu cử tổng thống năm 1828. Trong nhiệm kỳ tổng thống cuối của Jackson, chiến tranh Toledo (1835-1836) nổ ra, ông và quốc hội đã ép khiến bang Michigan bị khủng hoảng tài chính và phải đầu hàng bang Ohio (1836). 14. Tổng thống Ulysses S. Grant trên tờ 50 Dollar

Hình ảnh đã đăng Ulysses Simpson Grant (1822 – 1885), là tướng của quân đội Liên bang miền Bắc trong Nội chiến Hoa Kỳ và là Tổng thống Hoa Kỳ thứ 18 (từ năm 1869 đến năm 1877).Danh tiếng của tướng Grant bắt đầu nổi năm 1862 khi ông chỉ huy cuộc tấn công và hạ được hai đồn quân sự, Henry và Donelson, của quân miền Nam. Sử gia J.F.C. Fuller mô tả Grant là "tướng giỏi nhất ở lứa tuổi của ông, và là tay chiến thuật giỏi nhất của bất cứ lứa tuổi nào".

Tướng Grant đắc cử Tổng thống Hoa Kỳ năm 1868. Ông đắc cử và hoạt động đủ hai nhiệm kỳ. Ông dùng kinh nghiệm và thế lực quân sự của mình ra sức củng cố đảng Cộng Hòa ở miền nam.
15. Chính trị gia Benjamin Franklin trên tờ 100 Dollar

Hình ảnh đã đăng Benjamin Franklin (17/01/1706 - 17 /4/1790) là một trong những người thành lập đất nước nổi tiếng nhất của Hoa Kỳ. Ông là một chính trị gia, một nhà khoa học, một tác giả, một thợ in, một triết gia, một nhà phát minh, nhà hoạt động xã hội, một nhà ngoại giao hàng đầu. Franklin nổi tiếng về sự ham hiểu biết của ông, về các tác phẩm của ông (có tính phổ biến, tính chính trị và khoa học) và tính đa dạng của các lĩnh vực mà ông quan tâm. Là một nhà lãnh đạo của Thời đại Khai Sáng, ông đã được công nhận, ủng hộ của cả các nhà khoa học và giới trí thức khắp châu Âu.

Ông đã thành công trong việc bảo đảm về quân sự cũng như trợ giúp tài chính của Pháp là một đóng góp to lớn cho sự thắng lợi của cách mạng chống lại Anh. Ông cũng là người đã phát minh ra cột chống sét. Ông là người sớm đề xướng về sự thống nhất của các thuộc địa. Các nhà sử gia gọi ông là "Người Mỹ đầu tiên"
16. Tổng thống William McKinley trên tờ 500 Dollar

Hình ảnh đã đăng William McKinley, Jr. (sinh 29 /1/1843 - mất 14/9/1901) là Tổng thống thứ 25 của hiệp chủng quốc Hoa Kỳ và là quân nhân cuối cùng của cuộc Nội chiến Hoa Kỳ được bầu làm Tổng thống. Vào khoảng thập niên 1880, người đàn ông quê Ohio này được biết đến khắp toàn quốc với tư cách là nhà lãnh đạo Đảng Cộng hòa.

Các chính sách nổi trội của ông là coi việc đánh thuế cao vào hàng nhập khẩu như là một phương châm cho sự thịnh vượng, điển hình là bảng thuế McKinley ra đời năm 1890.
Cuộc bầu cử năm 1896 là một cuộc bầu cử tái tổ chức đã đánh dấu sự mở đầu của Thời kỳ tiến bộ. McKinley đã lãnh đạo đất nước trở lại thời kỳ thịnh vượng sau cuộc suy thoái kinh tế Panic 1893 và ông tái đắc cử sau một cuộc bầu cử quyết liệt nữa với Bryan năm 1900. 17. Tổng thống Grover Cleveland trên tờ 1000 Dollar

Hình ảnh đã đăng Stephen Grover Cleveland (18/ 3/ 1837 – 24/6/ 1908), là Tổng thống Hoa Kỳ thứ 22 và 24, và là Tổng thống duy nhất phục vụ hai nhiệm kỳ không liên tục nhau (1885–1889 và 1893–1897).

Ông là người thuộc Đảng Dân chủ duy nhất được bầu làm Tổng thống Mỹ trong một kỷ nguyên Đảng Cộng hòa chiếm ưu thế chính trị trong giai đoạn 1860 và 1912, sau cuộc Nội chiến Hoa Kỳ.
Những người khâm phục ông ca ngợi ông có tính thật thà, tính độc lập, hòa đồng và cam kết với các nguyên tắc chủ nghĩa dân chủ cổ điển. Là lãnh đạo của Những người dân chủ Bourbon, ông phản đối chủ nghĩa đế quốc, tham nhũng, đỡ đầu, trợ cấp và các chính sách lạm phát. 18. Tổng thống James Madison trên tờ 5.000 Dollar

Hình ảnh đã đăng James Madison (16 tháng 3 năm 1751 - 28 tháng 6 năm 1836) là một chính khách và là Tổng thống thứ 4 của Hoa Kỳ. Ông bắt đầu nhiệm kỳ tổng thống từ năm 1809 cho đến năm 1817 thì rời khỏi cương vị này.Ông là một trong những công thần lập quốc của nước Mỹ, là người phổ biến thuyết “bàn tay vô hình” trong chính trường, tương tự như thuyết bàn tay vô hình trong kinh tế thị trường của Adam Smith.

Theo ông, thì chính trường cũng như thương trường, nếu thông tin được lưu hành tốt thì cung sẽ gặp cầu, chính trường sẽ ổn định vì Nhà nước có đủ thông tin (và yêu cầu, áp lực từ dân) để biết và cung được cái gì dân cầu. Từ đó, vai trò của lobbyist (tạm dịch là người vận động hành lang) trong chính trường Mỹ được xem là cần thiết như vai trò của những người làm dịch vụ thông tin, tiếp thị, môi giới, trung gian… trong thương trường.
19. Bộ trưởng Bộ Tài chính Salmon P. Chase trên tờ 10.000 Dollar

Hình ảnh đã đăng Người được vinh dự in trên các tờ ngân phiếu mệnh giá cao 10.000 USD – chính là Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ trong thời gian cầm quyền của Tổng thống Lincoln, Salmon Chase, về sau ông trở thành Chánh án Tòa án Tối cao Mỹ.

Salmon Chase từng là đối thủ nặng ký của Lincoln trong tiến trình vận động tranh cử vào cương vị Tổng thống Hoa kỳ thứ 16. Tuy vậy, khi giành chiến thắng và lên nắm quyền, Abraham Lincoln đã kết thân với Salmon và giao cho ông nhiều trọng trách quan trọng.
20. Tổng thống Woodrow Wilson trên tờ 100.000 Dollar

Hình ảnh đã đăng Thomas Woodrow Wilson (28/12/ 1856–3/ 2/ 1924), là Tổng thống Hoa Kỳ thứ 28. Là một người mộ đạo Giáo hội Trưởng Lão và là nhà trí thức hàng đầu của Thời kỳ tiến bộ, ông đã làm chủ tịch của Đại học Princeton và sau đó là một thống đốc cải tổ của bang New Jersey năm 1910.

Wilson đã được bầu làm Tổng thống thuộc Đảng Dân chủ vào năm 1912. Ông đã tỏ ra thành công lớn trong việc lãnh đạo Quốc hội với phe Dân chủ đa số để thông qua các đạo luật và các văn kiện pháp lý quan trọng, bao gồm Ủy ban Thương mại Liên bang, Luật Chống độc quyền Clayton, Luật Underwood, Luật Vay mượn nông trại Liên bang và nổi bật nhất là Hệ thống Dự trữ Liên bang.


#3 phamhaphongvu

phamhaphongvu

  † V †

 • Members
 • 4058 bài viết
 • Giới tính:Nam
 • Nơi ở:Đời là Cõi tạm...

Achievements

                             

Đăng vào: 22 April 2010 - 03:33 AM

Nó nằm tổng hợp trong cái bảng tiền ở hình đầu tiên đó TQ Hình ảnh đã đăng Tờ 100.000$ nằm ngay góc dưới cùng bên phải.
Và hình nó đây:


Hình ảnh đã đăng
Hai mặt của tờ 100.000 USD. Ảnh: NY Daily News.#4 phamhaphongvu

phamhaphongvu

  † V †

 • Members
 • 4058 bài viết
 • Giới tính:Nam
 • Nơi ở:Đời là Cõi tạm...

Achievements

                             

Đăng vào: 22 April 2010 - 03:47 AM

Thêm thông tin cho các bạn đây: Hình ảnh đã đăng

Ngày nay, các tờ tiền tại Mỹ chỉ có mệnh giá 1, 2, 5, 10, 20, 50 và 100 USD. Nhưng trong lịch sử, có thời các ngân hàng Mỹ đã giao dịch bằng đồng 100.000 USD, chuyên dùng cho các giao dịch vàng.

Các đồng tiền có mệnh giá lớn xuất hiện từ năm 1861, cùng năm nổ ra cuộc nội chiến tại Mỹ, với những mệnh giá 500 USD, 1.000 USD, 5.000 USD. Đến năm 1865, thời điểm kết thúc cuộc nội chiến, xuất hiện thêm tờ chứng nhận vàng 10.000 USD. Vào năm 1934, tờ 100.000 USD được đưa vào lưu hành.

Mục đích phát hành tiền mệnh giá lớn là để phục vụ các giao dịch có giá trị lớn. Cục Dự trữ liên bang Mỹ thiết kế các hình trang trí có vòng cuộn trên các đồng tiền có mệnh giá lớn. Tất cả các đồng tiền này có màu xanh, trừ tờ 100.000 USD có một mặt màu vàng.

Thực tế, tờ 100.000 USD không phải là tiền, mà là giấy chứng nhận sở hữu vàng, nhưng được in dưới dạng một tờ tiền. Theo quy định, các tờ chứng nhận này chỉ dành cho Chính phủ trong các giao dịch vàng. Nếu người dân sở hữu các đồng tiền này, họ sẽ bị coi là phạm pháp. Đến năm 1940, Mỹ cho đình chỉ việc lưu hành các giấy chứng nhận này và ngày nay người ta chỉ còn thấy chúng trong bảo tàng.

Hình ảnh đã đăngHình ảnh đã đăng
Mặt trước và sau tờ bạc 100.000 USD của Mỹ. Ảnh: Wikipedia


Các tờ tiền mệnh giá lớn khác cũng bị ngừng in ấn từ năm 1946, và rút khỏi lưu thông vào năm 1969. Sau đó, ông chủ của sòng bạc Binion's Horseshoe tại bang Nevada sưu tầm được một số tờ và dùng để trưng bày trong sòng bạc. Nhưng hiện nay, các tờ tiền này cũng đã được bán cho các nhà sưu tầm.

Hiện mệnh giá lớn nhất của đôla Mỹ là 100 USD, nhưng đôi khi người ta vẫn thấy xuất hiện những đồng tiền giả có mệnh giá lớn hơn nhiều. Đến nay, tại Mỹ đã ghi nhận các tờ đôla giả có mệnh giá 3 USD, 22 USD, đến 1 triệu, 1,329 triệu USD và kỷ lục là ... 1 tỷ USD.

Năm 2001, một người đàn ông Mỹ mua kem hoa quả tại hội chợ bằng một tờ 200 USD giả có hình Tổng thống George W. Bush. Sau đó 2 năm, một người khác cũng dùng một tờ 200 USD có hình ảnh một người hao hao giống Tổng thống Bush để mua một gói thịt giá 150 USD.

Trong một trường hợp khác, một nữ khách hàng có tên Alice Regina Pike tại bang Georgia đã dùng tờ tiền có mệnh giá 1 triệu USD với hình ảnh của tượng nữ thần tự do để trả cho số hàng trị giá 1.671 USD tại một siêu thị của Wal-Mart. Bà này sau đó đã bị bắt giữ vì sử dụng tiền giả.

Hiện các đồng tiền lưu niệm cũng xuất hiện khá nhiều, và chủ yếu có hình biếm họa các nhân vật nổi tiếng, như cựu tổng thống Bill Clinton và vợ là thượng nghị sĩ Hillary Clinton, hay Michael Jackson. Người Mỹ cũng có câu nói cửa miệng liên quan đến tiền giả "kỳ quặc như đồng 3 đôla".

Thu Nga (theo Wikipedia)#5 tinhque

tinhque

  Thành viên tích cực

 • Members
 • 327 bài viết
 • Giới tính:Nam

Achievements

                             

Đăng vào: 22 April 2010 - 03:48 AM

đểm chín là tên các vị tổng thống trên các tờ tiền đó..

#6 phamhaphongvu

phamhaphongvu

  † V †

 • Members
 • 4058 bài viết
 • Giới tính:Nam
 • Nơi ở:Đời là Cõi tạm...

Achievements

                             

Đăng vào: 23 April 2010 - 01:04 AM

Cảm ơn TQ đã cập nhật thêm những thông tin bổ ích trên Hình ảnh đã đăngĐây là tờ bạc mệnh giá 1 triệu USD Hình ảnh đã đăng

#7 tinhque

tinhque

  Thành viên tích cực

 • Members
 • 327 bài viết
 • Giới tính:Nam

Achievements

                             

Đăng vào: 23 April 2010 - 06:56 AM

TQ rất là vui khi nhận được lời cám ơn của V.chúc cậu luôn vui khỏe nhé :V:

#8 girlkorea9x

girlkorea9x

  Yunavi

 • Members
 • 3035 bài viết
 • Giới tính:Nữ
 • Nơi ở:25h...!
 • Sở thích:Bay trong Gió.
  Khóc trong Mưa.
  Cười một mình.!

Achievements

                             

User's Awards

              

Đăng vào: 23 April 2010 - 07:46 AM

Vậy mà nào giờ cứ tưởng tờ 100$ là lớn nhất chứ :">
Không ngờ có tờ 100.000$ luôn nữa đấy

Anh Vũ ơi!cho em xin 1 tấm làm "kỉ niệm" được không ạ :">

Hình ảnh đã đăng
Có những nỗi đau tưởng chừng không bao giờ có thể nguôi ngoai...
Có những vết thương lòng chỉ tạm lắng xuống mà không thể nào thôi xót xa...
Có những giây phút chìm đắm trong bế tắc tuyệt vọng mà nào biết ánh sáng đang le lói phía cuối con đường.

#9 phamhaphongvu

phamhaphongvu

  † V †

 • Members
 • 4058 bài viết
 • Giới tính:Nam
 • Nơi ở:Đời là Cõi tạm...

Achievements

                             

Đăng vào: 23 April 2010 - 02:21 PM

À, em cứ việc dùng máy in rồi in ra trên khổ giấy A4, sau đó cắt ra, ép nhựa lại mà làm kỉ niệm đó ^^


0 người đang đọc chủ đề này

0 thành viên, 0 khách, 0 người xem ẩn danh

dd
Giao lưu kết bạn Mảnh đất tình yêu Thế giới giải trí Hình ảnh đẹp Văn hóa nghệ thuật Học hỏi, trao đổi Âm nhạc


Copyright © 2018 Your Company Name