Tới nội dung

IPB Style© Fisana
 
- - - - -

Hướng dẫn chọn rượu


This topic has been archived. This means that you cannot reply to this topic.
 • Đăng chủ đề mới Danh sách các bài viết
 • 4 trả lời cho chủ đề này

  #1 Sweet Dream

  Sweet Dream

   ღღ ⎝⓿⏝⓿⎠ ღღ

  • CLB Người mẫu Butime
  • 3986 bài viết

  Achievements

                               

  User's Awards

             

  Đăng vào: 23 May 2006 - 12:01 PM

  Khi chế biến những món ăn có dùng rượu, hãy nghĩ đến 4 thành phần vị giác cơ bản mà lưỡi nhận biết: mặn - ngọt - chua - cay. Khi tổ chức tiệc, nên biết chọn rượu, kết hợp với thức ăn để bữa tiệc đạt đến sự hoàn hảo nhất.

  Nói chung, rượu và thức ăn liên quan với nhau, chẳng hạn uống rượu Pháp thì phải dùng thức ăn kiểu Pháp. Sau đây là hướng dẫn:

  - Rượu đỏ uống buổi tối thường là rượu nguyên chất không pha và nồng, đôi khi hơi chát. Chúng thường được dùng cho những bữa tiệc thịnh soạn hoặc những thức ăn chất lượng cao, như thịt bò, thịt heo, thịt rừng, vịt, ngỗng và mì xào.

  - Rượu trắng nhẹ hơn và có vị thơm, có thể cũng nguyên chất, chát hoặc ngọt và rất thơm. Dùng rượu trắng với các loại thức ăn như: gà, gà tây, cá, tôm cua sò, thịt jambon và thịt bê.

  - Rượu hồng thì nhạt hơn rượu đỏ, nó cũng có thể nguyên chất hoặc được pha ngọt. Những rượu này dùng với jambon, gà rán, tôm sò cua, thức ăn nhanh và những món ăn buffet.

  - Rượu khai vị dùng như rượu cocktail hoặc dùng trước bữa ăn để làm tăng thêm sự ngon miệng. Rượu vermouth - loại rượu trắng pha với hương liệu từ cây cỏ, có thể dùng với bất kỳ món khai vị nào. Rượu cocktail nhẹ thường được làm từ trái cây.

  - Rượu bữa tráng miệng thì mạnh hơn và ngọt hơn rượu của bữa chính. Có thể chỉ dùng rượu này không hoặc dùng thêm với trái cây, bánh nướng, phômai tráng miệng, bánh cake hoặc bánh quy.

  - Rượu trái cây hoặc rượu trắng, rượu đỏ thậm chí loại sủi tăm tất cả đều có thể dùng được. Chúng được ép và lên men như bất kỳ loại rượu nào nhưng được lọc bằng một quá trình đặc biệt.

  - Khi mua rượu, bắt đầu ở cửa hàng bán sỉ. Sau đó, hãy tìm hiểu thông tin từ người chủ bán hàng để được hướng dẫn chọn lựa, cần nhớ rằng khẩu vị của bạn, chọn rượu và thức ăn phải thích hợp.

  - Nói chung, bạn nên dùng rượu ở chai 750 ml. Một số loại rượu có thể có chai 1,5 lít thích hợp khi dùng cho nhiều người. Bạn có thể dùng thử trong các chai mẫu (nhỏ) để đảm bảo bạn chọn đúng, trước khi mua chai lớn.

  - Cất rượu ở những nơi có nhiệt độ làm tăng thêm hương thơm của chúng. Rượu trắng, rượu hồng nên ướp lạnh, rượu đỏ nên dùng ở khoảng 65 độ.

  - Cất rượu trong chai, chỉ mở chai khi rót, phần lớn các loại rượu không nên mở nắp.

  - Khi uống, nên rót rượu ở mức 1/2-2/3 ly để bạn có thể giữ được hương thơm của rượu. Đối với rượu khai vị và rượu tráng miệng chỉ nên dùng với lượng vừa phải.


  ღღWhen you love someone, it's something. When someone loves you, it's another thing. When you love the person who loves you back, it's everything.ღღ


  #2 Guest_mitdacbiettuot_*

  Guest_mitdacbiettuot_*
  • Guests

  Đăng vào: 09 July 2006 - 10:24 PM

  Hìhì! Nhắc đến rượu lại thèm Sad.gif

  Ở đây SD nhắc đến Wine hay rượu men hoa quả thôi! Nói chung đối với loại này thì nên uống hàng ngày trước và trong mỗi bữa tối!

  Thông thường thì wine chia thành các loại khác nhau tùy thuộc vào nồng độ và độ ngọt của rượu có dry, semidry, semisweet, sweet và derse, ngoài ra để uống chơi bời ở các bữa tiệc đứng thì còn có thêm các loại rượu mùi vermouth và rượu pha cocktail!

  Ngoài ra wine còn chia theo nơi sản xuất, nổi tiếng có wine Bợp-đô của Pháp biggrin.gif , vang Kagor Modova, vang Andrei của Serbi ( Nam Tư cũ ) hay vang cao nguyên của Peru ... Tiếp đó lại phân tiếp ra từng vùng sàn xuất ( cái này thì đặc trưng cho thương hiệu của các nhà máy và nông trường sx ), chủng loại nho và quan trọng là năm đc hái để cất rượu. Vì thế cũng đừng lạ lùng gì khi thấy một chai vang cùng loại nhưng khác năm sản xuất thì giá thành có thể khác nhau một trời một vực!

  Còn về Vermouth thì nổi tiếng có Ý với Martini, Cinzano!! Các bạn gái thử uống một lần rồi xem, sẽ thích ngay mà chopchop.gif

  ....

  Hì nhắc đến wine với vermoutn lại nghĩ đến Pháp và Ý hôm nay! Năm nay chung kết là sự giao tranh giữa 2 thể loại Red Wine và White Vermouth!!
  Ai thắng thì mai mình rước loại đó về biggrin.gif biggrin.gif biggrin.gif

  #3 dreaming of U

  dreaming of U

   Love like Roses

  • Độc thân hội
  • 2701 bài viết

  Achievements

                               

  User's Awards

             

  Đăng vào: 10 July 2006 - 05:59 AM

  QUOTE(mitdacbiettuot @ Jul 9 2006, 02:24 PM)
  Hìhì! Nhắc đến rượu lại thèm  Sad.gif 

  Ở đây SD nhắc đến Wine hay rượu men hoa quả thôi! Nói chung đối với loại này thì nên uống hàng ngày trước và trong mỗi bữa tối!

  Thông thường thì wine chia thành các loại khác nhau tùy thuộc vào nồng độ và độ ngọt của rượu có dry, semidry, semisweet, sweet và derse, ngoài ra để uống chơi bời ở các bữa tiệc đứng thì còn có thêm các loại rượu mùi vermouth và rượu pha cocktail!

  Ngoài ra wine còn chia theo nơi sản xuất, nổi tiếng có wine Bợp-đô của Pháp  biggrin.gif , vang Kagor Modova, vang Andrei của Serbi ( Nam Tư cũ ) hay vang cao nguyên của Peru ... Tiếp đó lại phân tiếp ra từng vùng sàn xuất ( cái này thì đặc trưng cho thương hiệu của các nhà máy và nông trường sx ), chủng loại nho và quan trọng là năm đc hái để cất rượu. Vì thế cũng đừng lạ lùng gì khi thấy một chai vang cùng loại nhưng khác năm sản xuất thì giá thành có thể khác nhau một trời một vực!

  Còn về Vermouth thì nổi tiếng có Ý với Martini, Cinzano!! Các bạn gái thử uống một lần rồi xem, sẽ thích ngay mà  chopchop.gif  ....

  Hì nhắc đến wine với vermoutn lại nghĩ đến Pháp và Ý hôm nay! Năm nay chung kết là sự giao tranh giữa 2 thể loại Red Wine và White Vermouth!!
  Ai thắng thì mai mình rước loại đó về  biggrin.gif  biggrin.gif  biggrin.gif

  Xem bài viết


  rượu- bia- thuốc lá là ... không lợi lộc gì hết cả , chọn thì cứ chọn , xin người đừng dụ dỗ người khác love.gif
  Ah mà tình hình thế này thì sau này iem cũng nên bí mật đi học hỏi thêm tí về Rượu cho đỡ lạc nhịp nhỉ party.gif
  @SD : Sang bên ấy chọn đc nhiều loại chưa em biggrin.gif

  Roses and The Happiness
  user posted image


  #4 Guest_mitdacbiettuot_*

  Guest_mitdacbiettuot_*
  • Guests

  Đăng vào: 10 July 2006 - 05:26 PM

  Thấy em nói em thử cả Hen lẫn brandy XO roài cơ mà DoU party.gif
  Cho mọi người biết mùi vị thế nào đi chứ nhỉ chopchop.gif chứ 2 loại này anh ít thử lắm, Hen thì ko thích roài còn XO thì sang qúa, chịu ko nổi ... chỉ chằm chằm đi uống chực thôi! biggrin.gif
  Hì hôm nay như đã hứa tí nữa ra chợ tùy vào đạn dược sẽ rước 1 cút vermouth Ý cho bữa tối cái nhỉ! Mà Ý hôm qua xuân quá Sad.gif làm bao nhiêu cđv Pháp khóc vì buồn Sad.gif Sad.gif Sad.gif

  #5 tear

  tear

   Thành viên quen thuộc

  • Members
  • 186 bài viết

  Achievements

                               

  Đăng vào: 10 July 2006 - 06:54 PM

  tear thì hồi giờ chỉ uống rượu bầu đá Bình Định thôi. Mừh uống rượu chủ yếu thấy thoải mái là được. Người ta bảo uống rượu để vui, giải buồn, say quên hết sự đời mừh. Uống rượu mà cần nhiều quy tắc thế thì tear bó cẽng
  dd
  Giao lưu kết bạn Mảnh đất tình yêu Thế giới giải trí Hình ảnh đẹp Văn hóa nghệ thuật Học hỏi, trao đổi Âm nhạc


  Copyright © 2018 Your Company Name