Tới nội dung

IPB Style© Fisana
 
- - - - -

Nỗi lòng của người con lai


This topic has been archived. This means that you cannot reply to this topic.
 • Đăng chủ đề mới Danh sách các bài viết
 • 7 trả lời cho chủ đề này

  #1 nguoiconmang2dongmau_Au_A

  nguoiconmang2dongmau_Au_A

   Người bạn mới đến

  • Members
  • 1 bài viết

  Achievements

                               

  Đăng vào: 04 May 2006 - 09:13 AM

  Tôi viết bài này ra ko fải để than thân , trách fận, mà chỉ để chia sẻ nỗi buồn , nỗi cô đơn mà một đứa con lai như tôi đã fải gánh chịu.
  Sinh ra vào thời bình , cũng như các bạn trẻ bây giờ, tôi thuộc thế hệ 8X đời đầu , nhưng 1 ng con lai như tôi đã fải gánh chịu biết bao sự dèm fa của người đời .Từ khi đi học dưới con mắt bạn bè thì tôi là 1 đứa trẻ ko giống chúng nó, ngòai mái tóc đen được thừa hưởng từ mẹ , thì hấu hết trên khuôn mặt tôi mang nét Tây Âu rất nhiều , tôi giống ba nhiều hơn là giống mẹ , tuổi thơ tôi lớn lên trong sự yêu thương của mẹ , của ngọai và các cậu dì , tôi chưa 1 lần thấy ba , mãi đến khi tôi tròn 18tuối , tôi ko giận ba , ba ko hề bỏ rơi mẹ con tôi ,tôi ko hề đề cao ba tôi ,nhưng với dân tộc Vn, ba tôi đã giúp đỡ rất nhiều,nhưng khi đó ,mẹ tôi vẫn bị ng đời dè bỉu …… ba mẹ tôi đến với nhau bằng tình yêu chân thật . Tôi đến trường ko có nhiều bạn bè , từ cấp 1, cho đến tận bây giờ là 1 Thạc Sĩ . BA đã bảo lãnh mẹ con tôi sang đó, tôi biết mẹ vui sướng lắm,nhưng sau nhiều lần đắn đo suy nghĩ, tôiở lại Vn,nơi tôi có nhiều kỉ niệm ,mặc dù buồn nhiều hơn vui , tôi hứa mỗi năm sẽ sang thăm ba mẹ 1 lần
  Có lẻ buồn nhất là tôi đã mất 1 mối tình đẹp ,… cũng chỉ vì định kiến của xã hội . Anh – một đảng viên ở tuổi 26, làm trong ngành trọng điểm của quốc gia , gia đình anh là đảng viên gốc , có thể gọi anh là thế hệ 8X5C , còn tôi – con của một gia đình có thể gọi là giàu có của đất SG , 1 đứa con lai , gia đình ko gốc gác …… nhưng tôi biết đi lên bằng chính nghị lực và khả năng của mình , có thể nói bây giờ tôi đã thành công trên con đường sự nghiệp , 1 thạc sĩ kinh tế , 1 trưởng phòng kinh doanh khu vực Châu Âu của 1 tập đòan mạnh của Mĩ . Tôi và anh khác biệt nhau nhiều , nhưng chúng tôi biết hòa hợp nhau . Gặp và yêu nhau bằng tình yêu trong trắng của thời sinh viên , tôi đâu biết anh là dân COCC – nếu biết chắc lúc đó tôi đã rời xa anh.

  Anh – lớn lên trên vùng đất cao nguyên sinh đẹp của Vn – Đà Lạt ,lớn lên giữa tình thương đầy đủ của cả ba lẫn mẹ , anh lớn lên rất đầy đủ từ vật chất cho đến tinh thần , ba mẹ anh – 2 đảng viên cấp cao của Đà Lạt , anh lớn lên ở 1 thành phố yên bình , xinh đẹp , thơ mộng . tuổi thơ anh đầm ấm , vuivẻ , anh đi học ko bị dè bỉu mà còn được ưu ái rất nhiều ……
  Tôi – lớn lên ở thànhphố có nền kinh tế mạnh nhất của VN – Tp.HỒ Chí Minh , gia đình thuộc vào lọai giàu có ở đất SG bon chen, ồn ào , tuổi thơ tôi ko êm đềm như anh , dù vẫn được sự yêu thương của mẹ ông bà ngọai và các cậu dì , nhưng tôi vẫn bị dè bủi chỉ vì tôi là con lai .
  Anh và tôi yêu nhau rất tình cờ , khi được tuyển thẳng vào đại học , tôi lên DL chơi với cậu, tình cờ gặp anh vào 1 ngày mưa , tôi đi dọc bờ hồ Xuân Hương – khi ấy anh là 1 đòan viên tíchcực , anh cứ ngỡ tôi là khách du lịch nước ngòai, nên bắt chuyện , anh đâu ngờ tôi nói tiếng Việt , lẫn tiếng Anh đều giỏi – niềm tự hào của tôi đó . những ngầy tíêp theo anh chở tôi đi chơi khắp DL , vui lắm , ngày về tôi ko kịp chào anh , vì có việc gia đình gắp , đó là khi tôi gặp được ba , có lẻ ba và anh là 2 ng đàn ông cho tôi rất nhiều hạnh phúc , rồi 1 dịp tình cờ , tôi lại gặp anh trong sinh nhật của 1 trong 2 ng bạn thân nhất của tôi , khi đó bắt đầu 1 tình yêu . Lúc đó anh đồng cảm và an ủi tôi rất nhiều, vì nhiều người cứ nhìn tôi bằng 1 ánh mắt ko mấy thiện cảm .Mới đó mà đã gần 8 năm tôi và anh yêu nhau, Vậy mà cái tết cách đầy 1 năm tôi lên DL thăm gia đình anh – lại là lúc bắt đầu chia tay một mối tình, chỉ đơn giản vì 2 gia đình ko môn đăng hậu đối,theo mẹ anh thì ngành của Bi (tên ở nhà của anh ) ko thể có vợ như tôi – các bạn biết ko , nếu anh muốn lầy vợ thì fải được nhà nước cho fép , mà theo như lí lịch của tôi thì ….. potay.com . Mẹ anh nói với tôi rất nhiều, tôi cũng thương bác gái lắm, vì tôi biết bác thương anh , thương cho sự nghiệp của anh . Sau chuyến đi đó , tôi thay đổi thái độ với anh, cho anh cảm giác là tôi đã ko còn yêu anh nữa , tôi ko trách mẹ anh –vì tôi biết cũng giống như mẹ tôi – mẹ anh rất thương anh , vậy là tôi và anh cũng chỉ duy trì được thêm 1năm – chính thức chia tay , ngày chia tay , anh bảo rằng anh cám ơn tôi nhiều lắm , cám ơn vì em ko óan trách mẹ anh , anh hiểu em nhiều lắm bé à , mẹ đã nói những gì với em anh biết hết , anh bảo anh nhu nhược nên ko giữ được tình yêu của mình. Tôi nghe mà như chết lặng cả người- vì tôi bết tôi còn yêu anh nhiều nhiều lắm .

  Em gái anh xuống SG học hiền lành , và bơ vơ , chuyện gì em cũng 1 chút là chị Phương ơi giúp em với – tôi ko có em gái , nên tôi coi em anh như em tôi , bé cũng lớn nên cũng đã hiểu biết nhiều , có nhiều lúc 2 chị em đi chơi em thủ thỉ với tôi là chị có giận anh và mẹ em ko , tôi ko biết nói sao cho em hiều, nên chỉ biết cười – cười mà lòng như sát muối .vậy là đã hơn 1 năm ngày chia tay , đến giờ lòng tôi vẫn ko trải ra được với ai , mặc dù môi trường tôi làm việc thì …………còn với anh tôi đang cố quên anh , vùi đầu vào công việc , bạn bè để quên, và chỉ biết được thông tin của anh qua em gái – đến giớ anh vẫn cô đơn . TÔI VÀ ANH CHIA TAY CHỈ VÌ 1 ĐIỀU ĐƠN GIẢN – TÔI LÀ CON LAI , hay chỉ vì tôi và anh ko đi trên con đường giống nhau , con đường anh và tôi đi chỉ song song chứ ko bao giờ cắt nhau , mãi mãi sẽ ko cắt nhau . Số phận trớ trêu hay thử thách lòng người, 8 năm đó là 1 khỏang thời gian dài, anh và tôi đã đến với nhau bằng tình yêu chân thật , ko vụ lợi . Yêu nhau mà khõang thời gian anh ra Hà Nội học đối với tôi dài đằng đẳng ,ngành anh học phải ra tận HN , chứ ko vào SG học được , anh thường nói với tôi rằng con gái HN dụi dàng , nói chuyện ngọt ngào , ko như em đâu cứ như ăn tươi nuốt sống anh dzậy . Chỉ từ sau khi anh về ĐL làm việc , tôi và anh mới có thời gian bên nhau nhiều, vì anh cũng hay đi công tác vào SG , tôi cũng thường lên ĐL nghỉ mát cùng cậu tôi , anh đã từng nói với tôi rằng : anh ko hứa là sẽ yêu em suốt đới, anh chĩ dám hứa rằng anh sẽ yêu em đến khi nào anh ko còn yêu được nữa . 1 câu hứa vu vơ , mà tôi đã chờ , đợi và yêu anh suốt 8 năm ròng . Tôi đã tự hỏi lòng : tình yêu tôi dành cho anh có đủ lớn để tôi từ bỏ mà theo anh ko , Tình yêu đó đủ lớn để tôi từ bỏ tất cả, nhưng ko thể cối bỏ được , vì tôi mang trogn mình dòng máu của ba tôi nữa , đó là điều ko bao giờ tôi từ bỏ ,vì mãi mãi tôi vẫn yêu ba tôi ,anh yêu tôi thì yêu luôn cả dòng máu tôi đang mang . Nhưng có lẻ ngành anh làm , và chế độ ko cho tôi và anh bên nhau , ĐẢNG VIÊN THÌ KO ĐƯỢC LẤY VỢ NƯỚC NGỎAI , KO ĐƯỢC LẤY VỢ CÓ 1 LÍ LỊCH NHƯ TÔI . Nhưng mà thôi có lẻ tôi và anh có duyên nhưng ko có nợ , nhưng sao lòng tôi vẫn ko rộng mở với bất kì ng con trai nào đến với tôi , ko biết anh có cùng chung suy nghĩ vớitôi ko , em gái anh bảo rằng , em cũng buồn cho 2 anh chị lắm , tôi cảm ơn em lắm, cảm ơn cả mẹ anh nữa , mặc dù bác ngăn cản chuyên tình cảm của chúng tôi , nhưng tôi biết bác cũng thương tôi nhiều . Có 1 chuyện vui đó là , con đường nhà tôi ở SG , và nhà anh ở trên DL có cùng 1 tên : NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU , và anh cũng yêu thương lòai vật như tôi , đó là chó , ….. tôi và anh có nhiều điều trùng hợp …… nhưng mình vẫn ko đến với nhau được anh nhỉ .

  Xã hội bên giờ đã tiến bộ hơn nhiều , những ng con lai bây giờ chắc ko fải chịu như tôi ngày trước.  #2 sen_ha

  sen_ha

   Thành viên tích cực

  • Members
  • 410 bài viết

  Achievements

                               

  Đăng vào: 04 May 2006 - 12:25 PM

  Chào nguoiconmang2dongmau :)
  Nick của bạn gây sự tò mò và rất ấn tượng
  Chẳng biết bạn nghĩ sao, mặc cảm thế nào chứ SH hình dung bạn chắc rất xinh đẹp vẻ đẹp hài hoà của Á + Âu, hơn nữa bạn lại học giỏi và theo như những lời bạn viết thì có lẽ bạn là cô gái mạnh mẽ và cá tính
  Đọc những dòng tâm sự của bạn (xin lỗi vì tò mò nhưng SH nghĩ bạn post lên đây chắc để mọi người cùng chia sẻ) SH nhớ lại chuyện năm ngoái

  SH viết lên đây để bạn đọc hy vọng bạn sẽ đỡ buồn và vượt qua mọi khó khăn trong tình yêu

  Đó là ngày chủ nhật cách đây 1 năm. Hôm đó SH và một bạn thân đi ăn kem ở Trái Đào Tiên. Trời nắng to, quán kem rất đông, SH và cô bạn chen mãi mới được một chỗ. Ngồi nhâm nhi côc kem nói chuyện trên trời dưới biển một hồi SH phát hiện một cậu bé. SH chú ý đến vì thái độ của cậu bé rất lạ, Em đi cùng một cụ già (SH nghĩ đó là ông nội, or ngoại zì đó) những cứ liên tục kéo cái mũ lưỡi chai để che mặt dù quán đông nhưng dường như chẳng ai chú ý đến ai, cả SH cũng vậy nếu như không vì cái cử chỉ lạ lùng đó.
  Nghía một hồi SH phát hiện ra đó là một em bé lai, Tóc đen, xoăn tít lên từng lọn hơi lộ ra dưới cái mũ lụp xup. Trông em hơi gầy, da đen và khuôn mặt rất buồn
  Rồi bỗng dung SH nghĩ vu vơ. Có thể ở lớp or ở trường hay bị các bạn trêu nên em mới mặc cảm như vậy. Nhung em càng như vậy thì SH lại càng chú ý (tò mò là tính xấu nhứt của con người mừ biggrin.gif)
  Rồi bỗng dưng cụ già nói câu gì đó, em bé mỉm cười, một nụ cười ngây thơ rất đẹp khoe hàm răng trắng bóng
  Ồ kỳ lạ nụ cười đẹp thế mà sao lại không để nó ngự trị trên môi chứ
  bạn có nghĩ vậy không?

  Và cuồi cùng thì vẫn là câu muôn thủa. Tình yêu là một con đường chông gai mà muốn đến được đích thì cả hai đều phải cố gắng.

  #3 sulpi

  sulpi

   Petalia's friend

  • Members
  • 86 bài viết

  Achievements

                               

  Đăng vào: 04 May 2006 - 02:21 PM

  Cho sulpi gửi một lời chia sẻ thông cảm đến bạn_Nguoimanghaidongmau.

  Một sự trùng hợp đến lạ kì, khi sonaki, bạn thân của sulpi,lên 4rum và đọc được những dòng tâm sự của bạn, nó đã ngỡ rằng sulpi lấy một nick khác để viết bài này.À,xin lỗi, nếu chị là 8X đời đầu thì sulpi phải gọi là chị rồi.

  Sulpi cũng có một tình yêu GIỐNG Y TÌNH YÊU CỦA CHỊ.Người đó cũng ở ĐL, cũng tên ở nhà là Bi,cũng ở đường Nguyễn Đình Chiểu, cũng có một người em gái xuống đây học,người đó cũng rất yêu chó.Và anh cũng phải ra HN mấy năm trời vì ngành của anh cũng chỉ học ở HN được thôi.Anh cũng đã từng nói với sulpi:con đường hai chúng ta đi,không song song cũng chẳng cắt bao giờ.

  Sulpi cũng là một người SG,nhưng không như chị:ko quá giàu có và cũng không phải là người mang trong mình hai dòng máu,nhưng cũng sẽ bị xét lý lịch nếu lấy người đó.Gia đình sulpi cũng có quá nhiều biến động.Còn anh,tuổi thơ êm đềm và rất đẹp. Cũng không có một khoảng thời gian quá dài như chị:8 năm,sulpi chỉ mới có 4năm và mới phải chia tay cách đây ko lâu.

  Em gái anh xuống SG học,cũng lúc nào cũng chị Phương,chị Phương.Hình như em và chị còn trùng cả tên nữa.Nhưng em gái anh không biết đến những chuyện kia và cũng còn ngây thơ lắm.

  Khi đọc bài của chị, em giật mình, không biết có phải người ta quen chị trước ko?Vì đất ĐL nhỏ quá nên sự trùng hợp này làm em ngỡ ngàng.Nhưng chắc la không rồi vì người đó của em chỉ mới 24.

  Không biết có đúng không nhưng chắc người yêu của chị cũng không muốn rời xa ĐL.Và nhất là ngành nghề của anh là làm việc cho ĐL.Hay đúng hơn, anh được đào tạo theo đặc cách của Lâm Đồng,đúng không chị?Và hồi đó,trường anh học ở HN là ở Tân Triều-Thanh Trì-HN,phải ko chị?

  Một sự tình cờ của tạo hóa.Em còn năm cuối phải học và cũng chưa có được nhiều thành công trên đường đời như chị,nhưng em tin, tin hai anh chị sẽ tìm thấy nhau,như là tin vào tình yêu của em cũng sẽ có một kết thúc đẹp vậy.Hai chị em mình sẽ cùng tin vào điều đó,được không chị?

  #4 sulpi

  sulpi

   Petalia's friend

  • Members
  • 86 bài viết

  Achievements

                               

  Đăng vào: 04 May 2006 - 02:25 PM

  Nhỏ bạn em đã từng nói rằng:có ai trên đời này lại yêu như mày,vậy mà bây giờ, em đã tìm thấy rồi.Tình yêu của em quá đặc biệt nên nhỏ bạn thân vẫn hay làm thơ tặng em, và bay giờ,em có thể chia sẻ những bài thơ đó với chị được rồi:
  Tại sao?
  Tình yêư của chúng ta
  Chỉ là một trò chơi?
  Chỉ là một vòng tròn
  Và định mệnh
  Khiến xui mình
  Cứ lẩn khuất vào nhau.  #5 botruongbo_ebo

  botruongbo_ebo

   Thành viên rất quan trọng

  • Members
  • 2765 bài viết

  Achievements

                               

  User's Awards

          

  Đăng vào: 04 May 2006 - 02:51 PM

  Mang 2 dòng máu ko phải là có tội, tất nhiên rồi phải ko chị happy.gif

  Bài viết của chị rất dài, nhưng em đã bị cuốn hút và đọc hết. Trước tiên em rất khâm phục chị , vì chị có một tình yêu thật đẹp, thật lãng mạn (bởi vì nó gắn với đất ĐL thì chắc là lãng mạn rùi biggrin.gif), mặc dù nó bị ngăn cách .

  Vấn đề của chị bây giờ là : Yêu ảnh suốt 8 năm, nhưng rồi ko thể cưới được anh vì anh là một đảng viên. Đảng viên thì ko thể lấy vợ mang 2 dòng máu . Ha ha, ko biết em nghĩ thế này có bậy bạ ko , nhưng khách quan mà nói thì cái mà ai cũng thấy : Nhà nước mình vô lí quá. Ngăn trở tình yêu nam nữ bởi vì những lí do quá cứng nhắc của mình . (thật sự là em thấy như vậy)

  Nhưng mà thôi, quy định đã là như thế, biết làm sao. Em không rành lắm về chuyện tình yêu, nhưng theo em, khi mà đã yêu nhau thành thực, để mà được ở bên cạnh người mình yêu, thì có lẽ bất chấp tất cả.

  Hì, đó là suy nghĩ bồng bột của em thui. Nhưng chị phải chiến đấu cho tình yêu của mình mà, đúng ko? Hoặc là anh, hoặc là chị, phải làm gì đó để được toại nguyện, tất nhiên là phải mất mát cho anh, hoặc chị, hoặc cả 2. Như chị sulpi nói, sẽ có một kết thúc đẹp. Nhưng ko thể cứ để như vậy mà có kết thúc đẹp được (chẳng lẽ ông nhà nước ra quyết định cho ĐV lấy vợ lai sao?)

  Quyết định có lẽ hết sức khó khăn, vì nó còn liên quan đến sau này rất nhiều, nhưng nếu quyết định được thì sẽ hạnh phúc mà, đúng ko chị ? Còn gì vui hơn nữa khi mà được ở bên cạnh người mình yêu suốt cuộc đời. happy.gif

  Em đang còn trẻ (nếu ko muốn nói là nhỏ, mới 18 thui chị àh ), ko hiểu lắm về tình yêu, nghĩ sao thì nói vậy, có gì thông cảm cho em hén.

  Cuối cùng, đọc bài của chị em cảm thấy rất thích tính cách +con người của chị (chỉ đoán ra rùi tự thích thui blushing.gif) . Chúc chị sớm có quyết định đúng đắn và luôn luôn hạnh phúc.

  Y!M của em : gaubong_and_bexu . Nếu thích chị có thể add chị em mình làm quen há Wink.gif

  Have Fun hug.gif

  #6 Nibi dễ thương

  Nibi dễ thương

   Thành viên tích cực

  • Dũng sĩ Gaia
  • 308 bài viết

  Achievements

                               

  Đăng vào: 04 May 2006 - 07:15 PM

  một chuyện tình buồn.nhưng em cảm thấy chị đã làm đúng và rất khâm phục chị.chị là một người dám hy sinh vì người mình yêu.em chắc chắn rằng sau chuyện đó,mọi người càng yêu quý và coi trọng chị hơn (dù không nói ra lời)
  dù chưa quen cũng chưa biết mặt,nhưng chị hãy nhớ rằng chị đã có thêm một đứa em gái nhỏ (là em nè hí hí)em sẽ luôn bên cạnh và cổ vũ chị.hãy cố lên nào:peta: peta.gif peta.gif

  #7 sulpi

  sulpi

   Petalia's friend

  • Members
  • 86 bài viết

  Achievements

                               

  Đăng vào: 04 May 2006 - 07:32 PM

  Thật ra thì như ông bà ta hay nói:"ở trong chăn mới biết chăn có rận".Một người làm ở một ngành nghề mà ít ai biết được như người yêu của sulpi và chị nguoiconmanghaidongmau thì rất khắt khe vì họ giữ những bí mật khó nói ra.Họ được quyền lấy vợ nhưng người vợ đó sẽ bị xét lí lịch đến 3 đời(đời của họ,ba mẹ và ông bà).Ngoài ra có một số điều kiện như:ko được theo đạo Chúa, ko được làm ở công ty nước ngoài,lí lịch gia đình phải trong sạch......vân vân và vân vân.Thậm chí làm nghề đó,nếu bạn ko quen biết bạn sẽ ko biết chính xác họ làm những gì đâu.Vì theo như bạn sulpi từng nói:hồi nhỏ anh còn ko biết ba anh làm gì, đến khi theo nghề anh mới biết,và anh chỉ được nói cho một người biết:đó là vợ anh.

  Vậy nên thật ra với chị nguoiconmanghaidongmau,chỉ có một cách là anh ấy phải bỏ hết tất cả, còn nếu anh ấy còn làm trong ngành đó,nói ra thật buồn nhưng có lẽ chờ đến phép lạ thì mới được.Em biết nói ra chị buồn lắm nhưng có lẽ hai chị em mình đều hiểu rất rõ phải ko chị?

  Hồi đó bạn bè vẫn nói sulpi ngốc nghếch khi quen một người như vậy.Biết làm sao nhỉ?Tình yêu có lí lẽ riêng.Đôi khi tôi vẫn hay nghĩ nếu ngày đó tôi ko gặp anh,nếu anh chọn một cô gái cũng thuộc gia đình như anh,có lẽ đã ko có ai buồn.Nhưng nếu quay ngựoc thời gian,tôi vẫn sẽ yêu anh.Dù giờ đây hi vọng cũng còn rất nhiều nhưng tôi hiểu:đến một ngày nào đó,mình cũng sẽ phải chấp nhận sự thật ko bao giờ được ở bên anh.

  #8 Sweet Memory

  Sweet Memory

   ..:: To Say Goodbye ::..

  • CLB Người mẫu Butime
  • 2156 bài viết

  Achievements

                               

  User's Awards

       

  Đăng vào: 07 May 2006 - 07:16 PM

  Khi ta gặp được đúng người ta yêu
  Khi ta ở đúng vào một nơi nào đó
  Vào đúng một thời điểm nào đó
  Đó mới là duyên may
  Cái này tạm gọi là có duyên nhưng chưa phải là duyên may .

  Có lẽ anh và em chia tay ...sẽ đẹp hơn nếu ta sum vầy
  Có lẽ anh và em chia tay ...mai gặp nhau ...còn cúi đầu chào nhau
  Có lẽ trong thời gian hôm qua ....chỉ là vui thoáng qua trong đời
  Có lẽ trong thời gian hôm nay ...em phải quen cuộc sống 1 mình thôi ...
  .

  dd
  Giao lưu kết bạn Mảnh đất tình yêu Thế giới giải trí Hình ảnh đẹp Văn hóa nghệ thuật Học hỏi, trao đổi Âm nhạc


  Copyright © 2018 Your Company Name