Jump to content

IPB Style© Fisana
 
- - - - -

8 bí kíp giúp nâng cao khả năng giao tiếp Tiếng Anh của bạn


2 replies to this topic

#1 hoangyen94

hoangyen94

  Người bạn mới đến

 • Members
 • 11 Bài viết:

Achievements

                             

Posted 25 December 2017 - 05:55 PM

Để nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh thì người học phải thường xuyên luyện tập, giao tiếp và nói chuyện nhiều. Như vậy liệu đã đủ chưa? Lingcor tin rằng với 8 bí kíp sau đây chắc chắn bạn nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh một cách nhanh chóng.

1. Tư duy tiếng Anh
Hãy suy nghĩ bằng tiếng Anh. Bạn có thể làm điều này mọi lúc, mọi nơi. Bạn nên áp dụng ngay với cuộc sống thường ngày của mình ví dụ như khi chọn món ăn, khi đi chơi, xem phim hay nghe nhạc hay đơn giản là những gì bạn nhìn thấy. Thực tế việc nghĩ bằng tiếng Anh dễ dàng hơn việc nói bằng tiếng Anh rất nhiều.

2. Bỏ qua ngữ pháp
Khi nói bạn không cần chú ý đến ngữ pháp quá nhiều, bởi mỗi lần bạn dừng lại, bạn sẽ bị mất đi một phần tự tin và cảm thấy ít thoải mái hơn khi nói. Nếu bạn tập trung nói trôi chảy thay vì đúng ngữ pháp, bạn vẫn sẽ hiểu và bạn sẽ phát âm tốt hơn, ít ngập ngừng hơn và bạn có thể cải thiện ngữ pháp dần dần. Và thực tế mọi người vẫn hiểu chúng ta nói ngay cả khi ta có nói sai ngữ pháp. Vì thế đừng quá quan trọng điều này.

3. Nghe rồi nhắc lại
Bạn có thường xem TV shows hoặc các video bằng tiếng Anh trên Youtube không? Việc nhại lại những gì bạn nghe thấy cũng giúp cải thiện đáng kể khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn đó. Bạn có thể chọn những phần nhỏ trong các show bạn thích, nghe, và nhắc lại nó theo từng cụm, từng câu. Chuẩn ngữ điệu, ngữ âm và tốc độ của các câu nói trong đó sẽ giúp bạn chuẩn ngữ âm theo người bản ngữ.

4. Chú ý vào trọng âm
Chú ý vào trọng âm của từng từ, bạn sẽ giảm được tối thiểu các lỗi sai. Bởi vì chỉ cần thay đổi trọng âm, ý nghĩa và sắc thái biểu cảm của từ, của toàn câu cũng thay đổi hoàn toàn. Ví dụ như ADdress và adDRESS, tuy cùng một từ nhưng nhấn trọng âm khác nhau sẽ mang hai ý nghĩa hoàn toàn khác nhau.

5. Học tất cả các hình thức của từ
Khi học từ mới hãy nhớ học tất cả các hình thức của từ (danh từ, động từ, tính từ…) bên cạnh đó hãy cố gắng liên tưởng và học cả những từ đồng nghĩa, trái nghĩa mà bạn vừa học. Điều này sẽ giúp vốn từ của bạn phong phú hơn và vô hình chung giúp bạn có thể nói nhiều hơn.

6. Tự độc thoại
Những lúc đi một mình trên đường bạn thường suy nghĩ điều gì, hãy nói ra thay vì chỉ giữ nó trong đầu. Khi bạn nghĩ bằng tiếng Anh, hãy cố gắng đọc to suy nghĩ của mình ra. Có thể sẽ không có ai kiểm soát và nhắc nhở lỗi sai khi nói tiếng Anh của bạn, nhưng bạn đã thoải mái hơn khi nói tiếng Anh.

7. Tập nói trước gương
Việc đứng trước gương luyện nói sẽ mang tới cho bạn kết quả bạn không ngờ tới. Mỗi ngày bạn chỉ cần dành 2 – 3 phút nói trước gương, nó sẽ giúp bạn nhìn thấy miệng, toàn bộ khuôn mặt và ngôn ngữ cơ thể khi bạn nói. Nếu bạn gặp một từ mới nào đó khó phát âm, bạn hãy cố diễn đạt nó theo cách khác và sẽ ghi nhớ lâu hơn từ ngữ chưa nhớ được.

8. Luyện tập với những tình huống thường gặp hàng ngày
Hãy thử tưởng tượng và chuẩn bị các tình huống bạn có thể gặp thường ngày, hay khi trò chuyện với người nước ngoài. Ví dụ như: Tại sân bay, nhà hàng, siêu thị, rạp chiếu phim… Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn tự tin hơn khi gặp những tình huống tương tự ở hiện tại.
Học và luyện tập tiếng Anh với Lingcor mỗi ngày bạn nhé!#2 tieuminhminh

tieuminhminh

  Người bạn mới đến

 • Members
 • 14 Bài viết:
 • Giới tính:Nữ
 • Sở thích:Thích đi đến những miền đất xa thiệt xa...nơi chỉ có đất trời và tôi...

Achievements

                             

Posted 17 January 2018 - 11:18 PM

Một phần mình học với giáo viên nước ngoài tại ILI rồi về nhà kết hợp với việc học thêm, làm bài tập và chăm thực hành mà giờ mình đã tiến bộ lên nhiều lắm. Nói chuyện với giáo viên nước ngoài mình không còn ngại nữa.

#3 huutien195

huutien195

  Petalia's friend

 • Members
 • 36 Bài viết:

Achievements

                             

Posted 09 May 2018 - 06:45 PM

Bài viết khá hữu ích cho người mới bắt đầu học tiếng anh
0 user(s) are reading this topic

0 members, 0 guests, 0 anonymous users

dd
Giao lưu kết bạn Mảnh đất tình yêu Thế giới giải trí Hình ảnh đẹp Văn hóa nghệ thuật Học hỏi, trao đổi Âm nhạc


Copyright © 2018 Your Company Name