Tới nội dung

IPB Style© Fisana
 
- - - - -

Ngô Đình Ngọc: Ba sẽ kể cho con nghe chuyện tình người điên biết yêu!


Chưa có trả lời cho chủ đề này

#1 Hà Niệm Bân

Hà Niệm Bân

    Người bạn mới đến

  • Members
  • 4 bài viết

Achievements

                             

Đăng vào: 11 July 2017 - 03:19 PM

Sau này anh sẽ kể lại cho con cái nghe về chuyện tình của tụi mình. Chuyện tình quen nhau 2 năm, gặp nhau và yêu ngay lần đầu tiên. Nhắc lại chuyện cũ, có lẽ đám con cháu sẽ cười, mắt lúng liếng: “Bố mẹ xạo quá đi”.

Tin được không? ứ tin!. Mẹ vẫn bảo bố thế khi cả hai chạm mặt trong buổi sáng Đà Lạt nhạt nhoà sương và chớm lạnh.

Đấy, cứ phải nhắc lại lần đầu, 2 người “điên” giáp mặt. Bố lơ ngơ như một gã hâm, đứng gọi cửa, mẹ cảnh giác đến cao độ, hỏi gằn giọng mấy lần mới chịu mở chốt cửa khách sạn. Chẳng hiểu sao, khung cảnh gặp nhau trái ngang đến tím mặt: bên trong phòng khách sạn.

Căn phòng kín cửa, có một gã đeo kính đen, tóc tai dựng đứng, quần áo bụi bụi cứ tỉnh bơ giả nét mặt ngu ngơ hỏi bâng quơ vài câu chuyện đãi bôi. Cô bé mái tóc màu lông gà cháy xám, quần áo thùng thình, lên giọng nhờ cậy: “Phơi hộ em cái đống….quần lót”.

Chẳng cần nghĩ suy, bố cứ tắp lự làm theo, trước ánh mắt cười khinh bĩ của mẹ: “Cho mày chết, bà mày chơi cho phát nhục nhé. Toàn đăng ảnh lừa tình, cao to vạm vỡ, hoá ra cũng thấp bé nhẹ cân. Phơi xong cái đống quần kia, bà mày tìm cách đuổi khỏi phòng”.

Bố sẽ kể tiếp con nghe, trong cuộc đời tình trường của mình, chưa bao giờ bố nhục đến thế. Mẹ con- dáng loắt choắt dám chơi đểu, ai ngờ bố vẫn cứ chu đáo làm cẩn thận. Qua vài chiêu, mẹ con lại say nắng. Đấy, con cứ mang chiêu “chân thành” vào, thế nào các cô gái cũng “điêu đứng” cho xem. Bài học từ bố, mẹ con đang ngấm đòn cho đến tận bây giờ.

Mẹ con- bố tưởng thế nào, hoá ra cũng …. “thường thôi”. Sau mấy mối tình vụn vỡ, nhàu nát, mẹ con chẳng còn cảm xúc, người đơ đơ, đôi lúc như mất sổ gạo. Mặc kệ, bố biết thế, nhưng bố luôn yêu một cách chân thành nhất, lo lắng cho mẹ con nhiều nhất.

Lúc mới yêu, bố như một gã huấn luyện viên xiếc, mẹ con là sư tử cái, sẵn sàng gầm gừ lúc nào không hay. Lúc vui thì cười, lúc căng lên, bố cũng sợ tái mặt. Ấy thế, vượt qua nỗi sợ hãi, bố vẫn “huấn luyện” được mẹ.

Tình yêu con ạ, cứ phải đối xử với nhau một cách chân thành và sống với nhau tử tế nhất, nó sẽ cho con thấy kết quả. Bài học nhãn tiền của mẹ con còn đó, bố kể con nghe với những ngày dài oan trái.

Mẹ ngấm đòn rõ nhanh nhưng độ “chảnh” và dạng “lì” thuộc diện không phải “dạng vừa, vừa đâu”. Yêu bố, mẹ nghe lời răm rắp, nụ cười như “rang lạc”, ánh mắt tíu lại quên cả lối về, nhưng nhìn vậy thôi, không phải dễ đâu con.

Những mối tình vướng bận, mẹ một mình gồng gánh, bố đi bên đời như kẻ vô hồn. Thương mẹ nhiều hơn!.

Mẹ hỏi: “bố có ghen không? Lúc mẹ đang có người cũ?”, bố dõng dạc “Không”. Nói dối đấy, thằng đàn ông nào yêu chả ghen, chỉ là cái tôi của mỗi người thể hiện ra sao thôi. Giống như sau này khi con trưởng thành, bố sẽ dạy cho con sự tử tế, sự bản lĩnh của kẻ trượng phu: Yêu không mù quáng, yêu không ích kỷ và yêu không chỉ có 2 người.

Bố biết, một tình yêu khi đi đến chặng đường cuối cùng, giông bão luôn bủa vây đổ ập. Có lúc, tưởng chừng con dễ dàng bỏ cuộc, dễ dàng buông xuôi và chấp nhận với thực tại và buông tay.

Những lúc đấy, con hãy nghĩ, nếu ai đó họ thương yêu con, chìa bàn tay ra đón nhận con, đối xử với con một cách chân thành nhất, không toan tính, thì hãy nắm chặt đôi bàn tay ấy lại. Đôi bàn tay ấy, con hãy nhìn kỹ xem, nó có những vết xước, có những vệt hằn giọt nước mắt còn lưu lại….và đừng để những tổn thương của người con gái ấy thêm lần nào nữa.

Cuộc đời này ngắn lắm, hãy yêu thương tất cả bằng tất cả sự chân thành, con sẽ thấy nó vui, hạnh phúc đến nhường nào.

Và hãy nhớ, cứ vẽ lên những giấc mơ, dẫu nó tròn trịa hay méo mó, thì đó vẫn là những hình ảnh đẹp nhất khi con tưởng tượng về tương lai.


0 người đang đọc chủ đề này

0 thành viên, 0 khách, 0 người xem ẩn danh

dd
Giao lưu kết bạn Mảnh đất tình yêu Thế giới giải trí Hình ảnh đẹp Văn hóa nghệ thuật Học hỏi, trao đổi Âm nhạc


Copyright © 2018 Your Company Name